Bài viết Quảng Nam ở đâu? Quảng Nam cách Đà Nẵng bao nhiêu km? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Quảng Nam ở đâu? Quảng Nam cách Đà Nẵng bao nhiêu km? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quảng Nam ở đâu? Quảng Nam cách Đà Nẵng bao nhiêu km?”

Đánh giá về Quảng Nam ở đâu? Quảng Nam cách Đà Nẵng bao nhiêu km?


Xem nhanh
Vùng đất nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Nam với trung tâm là tỉnh lỵ - Tam Kỳ được biết đến với một địa thế thuận lợi nơi có những ngọn núi cao, những con sông màu mỡ, nối liền những bờ biển dài bất tận, nơi có hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, cách mạng là niềm tự hào của người xứ Quảng trong lịch sử giữ nước, dựng nước của dân tộc, những sắc màu văn hóa độc đáo ẩn chứa trong các phong tục, tập quán, lễ hội của các dân tộc sinh sống trên vùng đất này.
#QuangNamTourism

Chapters:
00:00 Trailer
01:03 Giới thiệu chung
03:42 Khám phá biển, đảo
05:15 Hồ Phú Ninh
06:16 Địa đạo Kỳ Anh
07:08 Quần thể tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng và các di tích lịch sử
08:22 Văn Thánh Khổng Miếu
09:26 Bảo tàng Quảng Nam
09:52 Làng cổ Lộc Yên
10:42 Khám phá hệ sinh thái, thiên nhiên
11:32 Trải nghiệm văn hóa dân tộc thiểu số
12:07 Khám phá hệ thống tháp Chăm ở phía Nam Quảng Nam
12:52 Các làng nghề
13:32 Lễ hội
14:42 Ẩm thực
15:25 Lời mời gọi

Thuộc địa phận duyên hải miền Trung, Quảng Nam đang được đẩy mạnh và khai thác du lịch, là điểm đến được thường xuyên người yêu thích. Vậy quảng nam ở đâu và địa nơi này cách Đà Nẵng bao nhiêu km? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chia sẻ dưới đây.

Mục Lục

 • 1. quảng nam ở đâu? Giới thiệu về Quảng Nam
 • 2. Quảng Nam có bao nhiêu huyện?
 • 3. Quảng Nam cách Đà Nẵng bao nhiêu km?Di chuyển như thế nào?

1. quảng nam ở đâu? Giới thiệu về Quảng Nam

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ. Tên gọi Quảng Nam có nghĩa là mở rộng về phương Nam. Đây là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, có diện 10,438 km² và dân số trung bình hơn 1.480 triệu người (2015), Quảng Nam đứng thứ 6 về diện tích, thứ 19 về dân số trong số 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Mật độ dân số là 142 người/km² (đứng thứ 45/63) so với 277 người/km² của cả nước .

Quảng Nam là địa phương duy nhất của Việt Nam có 2 di sản văn hóa thế giới là Khu đền tháp cổ Mỹ Sơn và Đô thị cổ Hội An.Có Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đảo Cù Lao Chàm với những vẻ đẹp hoang sơ, thường xuyên loại sản vật quý hiếm.

quảng nam ở đâu? Quảng Nam cách Đà Nẵng bao nhiêu km?

Quảng Nam thuộc địa phận vùng Duyên hải miền Trung vậy biển ở quảng nam ở đâu?

Quảng Nam cũng có 125 km bờ biển cát trắng, nắng vàng, thường xuyên bãi biển với cảnh quan đẹp nổi tiếng, được tạp chí Forbes bình chọn là một trong số những bãi biển đẹp nhất hành tinh nên thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

2. Quảng Nam có bao nhiêu huyện?

Bên cạnh quảng nam ở đâu thì tỉnh thành này có bao nhiêu huyện cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Toàn tỉnh có 6 trên 18 đơn vị hành chính cấp huyệ giáp biển về phía Đông, trong đó bao gồm 2 thành phố: Hội An và Tam Kỳ, và 4 huyện: Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình và Núi Thành.

Danh sách các đơn vị hành chính cấp huyện của Quảng Nam theo địa lý và hành chính bao gồm 6 đề mục liệt kê: đơn vị hành chính cấp huyện, thủ phủ, diện tích, dân số và mật độ dân số được cập nhật từ cuộc điều tra dân số năm 2009, các đơn vị hành chính cấp xã – phường – thị trấn.

Tỉnh Quảng Nam có tổng cộng 244 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có: 18 phường, 13 thị trấn và 213 xã.

Quảng nam có bao nhiêu huyện và dưới đây là danh sách huyện thuộc địa bản tỉnh Quảng Nam:

 • Huyện Điện Bàn
 • Huyện Thăng Bình
 • Huyện Bắc Trà My
 • Huyện Nam Trà My
 • Huyện Núi Thành
 • Huyện Phước Sơn
 • Huyện Hiệp Đức
 • Huyện Nông Sơn
 • Huyện Đông Giang
 • Huyện Nam Giang
 • Huyện Đại Lộc
 • Huyện Phú Ninh
 • Huyện Tây Giang
 • Huyện Duy Xuyên
 • Huyện Quế Sơn

3. Quảng Nam cách Đà Nẵng bao nhiêu km?Di chuyển như thế nào?

Đà Nẵng và Quảng Nam hay biển ở Quảng Nam là những điểm đến du lịch được nhiều du khách yêu thích. vì thế, vấn đề di chuyển giữa 2 tỉnh thành này cũng được thường xuyên người quan tâm. Đà Nẵng cách Hội An khoảng 30km với giao thông thuận lợi. Quãng đường dễ đi nên bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện trên những tuyến đường khác nhau.

quảng nam ở đâu? Quảng Nam cách Đà Nẵng bao nhiêu km?

Cách Hội An khoảng 30km, bạn có khả năng di chuyển đến Đà Nẵng bằng nhiều phương thuận tiện khác nhéu

Quảng nam cách đà nẵng bao nhiêu km? bởi Quảng Nam cách Đà Nẵng trong vòng xa nên bạn có thể đến Hội An từ thành phố Đà Nẵng bằng xe bus, taxi, xe khách hay phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy.

Xe bus là phương tiện công cộng với giá thành rẻ và được nhiều người lựa chọn nhất. Với giá vé 25.000đ/người/vé bạn mua vé xe bus số 1 chạy tuyến Bến xe Đà Nẵng đến bến xe Hội An mỗi chuyến cách nhau 20 phút. Xe chạy từ 5h30 phút đến 17h30 phút mỗi ngày.Bạn cũng có khả năng di chuyển bằng taxi hay xe khách ,xe du lịch.

Để di chuyển từ Đà Nẵng đến Quảng Nam, bạn có thể đi theo các cung đường sau:

 Tuyến thứ nhất dài 29km: Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng bạn đi về đường Trường Sa đến đường Võ Nguyên Giáp/ Lạc Long Quân rẽ vào thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam.

 Tuyến thứ hai dài 28km: Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng bạn đi về đường Võ Chí Công đến đường Võ Nguyên Giáp/ Lạc Long Quân rẽ vào thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam.

 Tuyến thứ ba dài 27km: Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng bạn di chuyển theo QL1A đến đường Vĩnh Điền rẽ trái sang đường Huỳnh Thúc Kháng đi thẳng đến thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam.

 Tuyến đường thứ tư dài 30km: Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng bạn đi về đường Lê Văn Hiến đi thẳng đến Tỉnh lộ Đà Nẵng- Hội An đến thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam.

Trên đây là một số thông tin về Quảng Nam. Bài viết hi vọng đã cung cấp tin tức hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi quảng nam ở đâu tương đương cách di chuyển từ Đà Nẵng đến địa nơi này.

Facebook CommentsCác câu hỏi về quảng nam ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quảng nam ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quảng nam ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quảng nam ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quảng nam ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quảng nam ở đâu


Các hình ảnh về quảng nam ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về quảng nam ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về quảng nam ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment