Bài viết Quận Cam Sài Gòn Là Ở Đâu – Khu Người Việt Little SàI GòN thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Quận Cam Sài Gòn Là Ở Đâu – Khu Người Việt Little SàI GòN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Quận Cam Sài Gòn Là Ở Đâu – Khu Người Việt Little SàI GòN”

Đánh giá về Quận Cam Sài Gòn Là Ở Đâu – Khu Người Việt Little SàI GòN


Xem nhanh
Cảm ơn kênh Helen Phan Daily Vlog https://www.youtube.com/channel/UCLYzfDEgyRaUqpfYux8TbXg
Thanks to OC Parks https://www.youtube.com/channel/UCtG0SKPpUprZPR5y4Ujlchw
Jovani Rosas Show https://www.youtube.com/channel/UC33dCU_kQTxDaPd6cPMbzsg
Kayle Kaupanger / Not A Photographer https://www.youtube.com/user/KayleK14
Josh Friedman https://www.youtube.com/c/JoshFriedmanVideos
Supervisor Andrew Do https://www.youtube.com/channel/UCsAtUnIXZOeG1XBfXhLc9Pg
CityofAnaheim https://www.youtube.com/user/CityofAnaheim
And others, thank you so much!
__
Liên hệ facebook Dương Địa Lý, instagram @nidalnguyen, email [email protected] www.duongdialy.com
__
Nguyen Quoc Duong Tài khoản 1020097526 tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Kiên Lương, Kiên Giang
From abroad
Bene Bank: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam (Vietcombank) Swift code: BFTVNNVX 009
---
Video này trên tinh thần khách quan, quan trọng là thông tin còn mọi người cứ bình luận thoải mái theo cách nghĩ của mình.
Orange County hay là Hạt Orange, được gọi đơn giản là Quận Cam. Có ít nhất 8 quận cùng tên như thế ở 8 tiểu bang khác nhau của Mỹ bao gồm California, Florida, Indiana, New York, North Carolina, Virginia, Vermoongt và Texas. Trong đó thì Quận Cam ở California là nổi tiếng nhất.
Quận Cam nằm ở miền Nam Cali thuộc vùng đô thị Las Angeles. Cách Las Vegas khoảng 430 km đường bộ và cách san francisco hơn 6 giờ lái xe. Đây là quận có mật độ dân số cao và đông dân ở Hoa Kỳ. Quận nằm trên bờ biển phía Tây Thái Bình Dương với khoảng 64km đường bờ biển chạy theo hướng Tây Bắc Đông Nam.
Là Quận nhỏ nhất ở miền Nam Cali và gần ở trung tâm của vùng nên Orange County còn được gọi là trái tim của miền Nam Cali.phía Đông và Đông Bắc giáp quận Riverside và quận san bernadino, Đông Nam giáp quận San Diego, Phía Nam và phía Đông giáp Thái Bình Dương và các đảo của quận láng giềng. Quận Cam, Quận Los Angeles cùng ba quận khác tạo thành vùng đô thị Los Angeles lớn nhất tiểu bang Cali và lớn thứ hai Hoa Kỳ chỉ sau vùng đô thị New York. Đó là về vị trí.
Quận Cam là màu cam hay trái cam?
Vào năm 1857, một nhóm người Đức nhập cư đã thành lập một khu định cư tại Anaheim (một thành phố thuộc quận Cam ngày nay). Mục tiêu của họ là trồng nho và làm rượu vang. Trong hơn 25 năm, Anaheim là khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất ở California. Thảm họa xảy ra vào cuối những năm 1880 khi một vụ cháy xảy ra giết chết gần như tất cả các vườn nho trong khu vực. Nếu không có biến cố đó có lẽ Quận Cam đã mang tên quận Nho rồi.
Lúc bấy giờ, Trong nỗ lực cải thiện đời sống người dân thậm chí là tham vọng trở thành vùng đất giàu có hơn trước, những người đứng đầu khu vực đã tìm đến cây trồng mới là cây cam và các loại cây có múi khác. Tên gọi Quận Cam xuất phát từ đó. Nó được mô tả là “cơn sốt vàng thứ hai” ở Cali. Cây cam tạo nên sự thịnh vượng và bản sắc của tiểu bang lúc đó.
Khu vực này như một vùng bán sơn địa tương đối giống vùng ven biển miền Trung Việt Nam, bao gồm núi đồi, thung lũng và đồng bằng. Phần phía bắc và tây bắc Quận Cam là vùng đồng bằng ven biển, tuy nhiên có sự chênh lệch độ cao tương đối, cao hơn ở phía Đông thấp dần về phía tây ven biển. Khu vực cao nhất của quận là dãy núi santa ana ở phía Đông và Đông Nam đỉnh cao nhất Santiago 1.734 m so với mực nước biển. Ngoài ra còn có vùng đồi thấp hơn 300 mét. Cảnh quan đẹp và dễ tiếp cận, ở đây có thể quan sát bờ biển và các thành phố đông đúc ven Thái Bình Dương. Ở giữa dãy núi Santa Ana và đồi hình thành những thung lũng rộng, dân cư khá đông đúc. Chúng ta sẽ thấy là phía Bắc của quận thì khá bằng phẳng trong khi phía Nam thì đồi núi chiếm ưu thế hơn.
Tiểu Bang Cali có chung vĩ độ với địa trung hải của châu âu chẳng những thế thì khu vực ven biển cali và vùng phụ cận là khu vực duy nhất của nước mỹ có kiểu khí hậu địa trung hải. Nhìn chung ở đây vẫn phân chia 4 mùa tuy nhiên thời tiết ôn hòa hơn đa số các vùng của nước Mỹ. Đối với Quận Cam có xu hướng nóng hơn so với San Francisco và các quận miền bắc Cali, lượng mưa cũng thấp hơn. Đây là bảng nhiệt độ của quận, bảng nhiệt độ rất đẹp nhưng ít mưa một tý. Với 278 ngày nắng trong năm và mùa đông không khắc nghiệt, rất hiếm khi có tuyết, đây là một trong những nơi dễ chịu nhất ở Cali và ở Hoa Kỳ.
Little saigon và người Việt ở quận Cam
Little Saigon là khu vực dân cư, không phải là một thành phố. Khu phố người Việt này thuộc hai thành phố Westminster và Garden Grove. Thuộc địa hạt 1 của quận Cam. Theo LAist.com Little Saigon trải dài trên các thành phố trong quận và là nơi tập trung đông nhất của người Việt bên ngoài Việt Nam, với ước tính lên đến 200.000 người. Người ta cũng tính toán rằng Người Việt chiếm khoảng 30-40% dân số của các thành phố này. Tính riêng trong khu little sài gòn, người việt chiếm khoảng ¾ dân số, có nghĩa 4 người sống ở đây thì có 3 người Việt. Nhiều người Việt đảm nhận vai trong hội đồng thành phố và các quận. Trong đó giám sát viên địa hạt 1 hiện nay là ông Andrew Do.

Quận Cam nằm trong California, từng được mệnh danh là “Kinh đô chanh vàng của thế giới”. Nơi đây còn được biết đến là một tiểu Sài Gòn thu nhỏ giữa lòng nước Mỹ.

Bạn đang xem: Quận cam sài gòn là ở đâu

tìm hiểu về Quận Cam (Orange Country)

Quận Cam thuộc bang California là một trong những bang có diện tích lớn thứ 3 và đông dân nhất Hoa Kỳ. bên cạnh đó, đây cũng là nơi có nhiều người gốc Việt định cư nhất tại Mỹ tạo thành một “Sài Gòn thu nhỏ” trong lòng quốc gia rộng lớn này.

Quận Cam là gì?

Quận Cam ở California hay Quận Orange (tên tiếng anh là Orange country) là nơi có cộng đồng người Việt sinh sống lớn nhất tại Mỹ với khoảng 600.000 người. Với thời tiết ấm áp và các bãi biển xin phéph đẹp xung quanh, quận Cam thu hút hàng triệu du khách hàng năm.

✅ Mọi người cũng xem : chùa lớn nhất việt nam ở đâu

quận cam ở đâu?

Quận Cam là một quận ở miền Nam tiểu bang California, có diện tích khoảng 2460 km2. Nhờ vị trí thuận lợi (giáp Thái Bình Dương về phía Tây, giáp Los Angeles về phía Bắc, Quận Riverside về phía Đông và Quận San Diego về phía Nam).Quận Cam là điểm mà hầu hết các tour du lịch Mỹ đều ghé qua, vừa để khách kết hợp thăm thân nhân, vừa là điểm dừng chân để tham quan tiếp các điểm du lịch rất hấp dẫn như Los Angeles, San Diego…Du lịch Hoàn Mỹ xin phép chia sẻ với quý khách những kinh nghiệm thực tế, đầy đủ nhất khi du lịch, thăm thân ở quận Cam.

✅ Mọi người cũng xem : làm visa đi hàn quốc ở đâu

3 điểm tham quan hấp dẫn không thể bỏ qua ở quận Cam

Du lịch California ghé thăm quận Cam, chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua 3 địa điểm tham quan nổi tiếng tại nơi đây:

✅ Mọi người cũng xem : biển số 51f ở đâu

Khu Little Sài Gòn ở quận Cam, Mỹ (Tiểu Sài Gòn)

Little Saigon quận Cam ở Mỹ (hay còn gọi với các tên gọi khác như Tiểu Sài Gòn, Sài Gòn Nhỏ) nằm ở phía Tây của Disneyland, giữa xa lộ California và xa lộ liên bang 405. Little Saigon là một trong những nơi tập trung sinh sống của cộng đồng người Việt đông nhất nước Mỹ với nhiều khu thương xá của người Việt và người Hoa.

*
Little Saigon quận Cam – nơi quy tụ sinh sống của cộng đồng người Việt đông nhất nước Mỹ

Đại lộ Bolsa được xem là khu trung tâm của Little Sài Gòn với thường xuyên những cơ sở thương mại do người Việt mở ra như chợ Hòa Bình, nhà sách Tú Quỳnh, nhà hàng Thanh Mỹ,…ngoài ra, khu Little Saigon ở quận Cam còn nhộn nhịp với các trung tâm mua sắm đồng thời là thiên đường ăn uống của du khách trong vùng.

Khu thương xá Phước Lộc Thọ

Nằm trên đường Bolsa (gần về phía Magnolia), thành phố Westminster, thương xá Phước Lộc Thọ là trung tâm mua sắm lớn nhất của cộng đồng người Việt sinh sống tại Little Saigon. Nơi đây kinh doanh tất cả những vật dụng tại Việt Nam, từ ngày bình thường đến ngày lễ Tết.Little Saigon, đặc biệt là Westminster, còn là trung tâm của ngành truyền thông Việt ngữ tại hải ngoại. Khách du lịch quận Cam còn có khả năng dành thời gian đến xem những chương trình đặc sắc tại các sân khấu hải ngoại nổi tiếng như Paris by night, Vân Sơn…Rất thường xuyên ca sĩ, nhạc sĩ hải ngoại cư ngụ tại khu vực này.

*

Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại thương xá Phước Lộc Thọ

Phước Lộc Thọ Cali được xây dựng theo phong cách kiến trúc đậm chất Á Đông với một dãy nhà 2 tầng có 3 bức tượng Phước Lộc Thọ Little Saigon được tạc bằng đá hoa cương trắng đặt ở phía trước cửa. Vào các dịp cuối tuần, nơi đây là điểm hẹn mua sắm của người Việt sinh sống tại Mỹ.Các mặt hàng tại chợ Phước Lộc Thọ ở Mỹ rất phong phú với khoảng 40-50 gian hàng trong đó có các mặt hàng truyền thống của người Việt tương đương các món ăn đậm chất Việt như: chả giò, nem cuốn, hủ tiếu, phở… Xung quanh có rất nhiều các cửa tiệm làm tóc – làm nail của người Việt.

Những thước phim về du lịch quận Cam (Little Sài Gòn, Phước Lộc Thọ) qua ống kính của Du lịch Hoàn Mỹ

Thời gian mở cửa của Phước Lộc Thọ California

Chợ Phước Lộc Thọ ở Mỹ thường bắt đầu họp tất cả các ngày trong tuần từ sáng đến 19h, trong 3 ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì chợ hoạt động đến 11 – 12h đêm. Buổi tối tại đây có nhiều vận hành vui chơi giải trí, có thêm các gian hàng đáp ứng giới trẻ tới đây.

Mỗi sáng, khu thương xá Phước Lộc Thọ còn là nơi cộng đồng người Việt gìn giữ tập tính uống cà phê, đọc báo, tán gẫu đánh cờ tướng…

Disneyland Resort

Disneyland tại Quận Cam là một khu giải trí nghỉ dưỡng thuộc sở hữu và điều hành của Doanh nghiệp Walt Disney. Disneyland Resort gồm 2 công viên trực thuộc là Disneyland và Disneyland California Adventure, các khu mua sắm, ăn uống và các khách sạn và spa thư giãn nghỉ ngơi.

*

Disneyland – Điểm đến mơ ước của các em nhỏ trong các những tour Mỹ

Disneyland California chính là thiên đường và là điểm đến mơ ước của không những với trẻ em mà cả với người lớn. Trẻ em đếnDisneyland để vui chơi thỏa thích với những nhân vật hoạt hình mà chúng được bắt tay, trò chuyện và nhảy múa. Còn người lớn, bạn sẽ được sống lại những kỉ niệm của tuổi thơ, hoài niệm về quá khứ. Nơi đây sẽ cho bạn và cả gia đình một kỳ nghỉ tuyệt vời vô cùng đáng nhớ.

Xem thêm: Vui Nhộn Cùng Thính Ở Nơi Đâu Cứ Bay Lung Tung, Thính Ở Nơi Đâu Cứ Bay Lung Tung

Những điểm đến du lịch nổi tiếng gần Quận Cam

Sau khi tham quan các địa điểm tại khu vực quận Cam, khám phá các địa điểm xung quanh cũng là một điều lý thú đối với du khách.

Du lịch Los Angeles

Theo các tour du lịch Mỹ bờ Tây, từ quận Cam, chỉ mất 1 tiếng lái xe, bạn có khả năng đến trung tâm Los Angeles, thỏa sức trải nghiệm kinh đô điện ảnh thế giới với những điểm đến hấp dẫn như:

Đại lộ Danh Vọng (Hollywood Boulevard): nơi vinh danh tên tuổi các ngôi sao từng làm nên tên tuổi ngành công nghiệp giải trí ở Hollywood.

*

Khách hàng Du lịch Hoàn Mỹ tại Đại lộ Danh Vọng

Phim trường Universal (Universal studio): Phim trường nổi tiếng nhất Hollywood, nơi du khách có khả năng trải nghiệm những kỹ xảo điện ảnh trong nhiều bộ phim bom tấn như King Kong, Fast & Furious…

Rạp hát Chinese Mann (Mann’s Chinese Theater): Nơi lưu giữ rất nhiều dấu chân và bàn tay của các nghệ sĩ điện ảnh lừng danh thế giới, nơi tổ chức các buổi tiệc sinh nhật, hội hè, buổi lễ trao giải Academy Awards

Nhà hát Dolby (Tiền thân là Nhà hát Kodak): Nơi đáp ứng việc trao giải Oscar hàng năm.

Du lịch San Diego

Từ quận Cam, bạn có thể du lịch San Diego – một trong những thành phố hạnh phúc nhất nước Mỹ, nằm ngay bên bờ Thái Bình Dương, sát biên giới Mexico.

*

San Diego – một trong số những thành phố hạnh phúc nhất nước Mỹ

Tại đây, du khách sẽ trải nghiệm sự phồn vinh và náo nhiệt, nhưng hiền hòa với những bãi biển xanh thăm thẳm, bờ cát trắng phau, những con phố cổ yên bình, có cơ hội tìm hiểu thông tin về lễ hội Mooning Amtrak.Khám phá những điểm đến hấp dẫn tại San Diego như: Cầu Coronado, Căn cứ hải quân của Hoa Kỳ với Hàng không mẫu hạm US Midway, Phố Cổ San Diego (Old Town San Diego Historic State Park với ngôi nhà cổ kính được xây bằng gạch và gỗ mang đậm kiến trúc Tây Ban nhé thế kỉ 15.

Tour du lịch Mỹ của Du lịch Hoàn Mỹ: Khách sạn ngay trung tâm Quận CamVới vị trí khách sạn trung tâm quận Cam, ngay cộng đồng người Việt sinh sống, cách thương xá Phước Lộc Thọ chỉ 10 phút đi xe, khách tham gia các tour du lịch Mỹ với Du lịch Hoàn Mỹ dễ dàng tách đoàn, thăm người thân hoặc hẹn thân nhân đến đón sau khi kết thúc chương trình tham quan.

✅ Mọi người cũng xem : kho hàng bn hub ở đâu

Du lịch Hoàn Mỹ mua villa ngay trung tâm quận Cam cho khách thuê sau tour

Có thường xuyên khách sau chuyến du lịch Mỹ muốn ở lại thêm sau khi kết thúc tour để thăm thân nhân, tìm hiểu khó khăn học tập, tìm trường cho con, tìm kiếm cơ hội đầu tư… mặc khác, họ gặp nhiều bất thuận tiện khi phải ở nhà người quen hay tự đi thuê nhà. vì vậy, Du lịch Hoàn Mỹ đã mua villa cho thuê để tạo sự tiện hơn cho khách hàng.Khu villa này nằm ngay góc đường Bolsa, Magnolia, trung tâm người Việt tại quận Cam, tại đây, quý khách chỉ cần đi bộ 5 phút là đến Phước Lộc Thọ, băng qua đường là đến chợ ABC, nơi đón xe đi du lịch San Francisco, Las Vegas, San Diego.. mỗi ngày và chỉ cần 15 phút đi xe là đến Disneyland.

*

Cảnh quan tại khu villa.

*

Vị trí khu villa của Du lịch Hoàn Mỹ ngay trung tâm quận Cam.

Những du khách Việt sau khi tách đoàn sẽ dễ dàng tìm chỗ ở thuận tiện nghi, có quản lý người Việt để giao tiếp thuận tiện hơn. Giá rất ưu đãi so với dịch vụ chia sẻ phòng trống Airbnb và đặc biệt dành riêng cho khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ.

*

Nếu quý khách cần tham khảo thêm thông tin về các địa diểm du lịch quận Cam, xin vui lòng gọi vào số hotline (028)38 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.Các câu hỏi về quận cam ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quận cam ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quận cam ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quận cam ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quận cam ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quận cam ở đâu


Các hình ảnh về quận cam ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về quận cam ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về quận cam ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment