Bài viết Thông tin cơ bản về thành phố | PRAHA thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thông tin cơ bản về thành phố | PRAHA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thông tin cơ bản về thành phố

Đánh giá về Thông tin cơ bản về thành phố | PRAHA

Home Praha Thông tin cơ bản về thành phố

Đây là phần giới thiệu ngắn gọn về thủ đô Praha với những thông tin chung chung. Bạn sẽ tìm thấy thông tin đầy đủ hơn trong từng phần chi tiết của trang web này.

Praha là thủ đô đồng thời là thành phố lớn nhất của CH Séc nằm trên dòng sông Vltava ở giữa vùng Bohemia. Để có được hình dạng như ngày hôm nay Praha đã phát triển từ thế kỷ 11. Hiện tại Praha trải dài trên diện tích 496 km2 và có gần 1 240 000 người dân.

Từ năm 1920, tên gọi chính thức đầy đủ của thành phố là “Thủ đô Praha”. Cụm từ “Praha – trái tim của châu Âu” đề cập đến vị trí của thủ đô ở giữa Bohemia và châu Âu cùng một lúc.

Truyền thuyết về việc thành lập Praha kể rằng, công chúa Libuše thần thoại đã tiên đoán sự hình thành của thành phố bằng lời tiên tri nổi tiếng của mình: “Ta nhìn thấy thành phố vĩ đại, mà danh tiếng của nó sẽ chạm tới các vì sao. Ở xa tại một chỗ trong rừng phải đi một ngày mới đến, khi các ngươi đến sẽ tìm thấy một người đàn ông đang làm ngưỡng cửa từ gỗ. Hãy đặt tên địa nơi này là Praha theo từ ngưỡng cửa práh.

Praha nhénh chóng trở thành trung tâm của quốc gia Séc đang dần hình thành. Từ Lâu đài Praha các người cai trị bắt đầu quản lý các khu vực xung quanh. Thậm chí ngày nay trên Lâu đài Praha có dinh của nguyên thủ quốc gia – tổng thống Cộng hòa Séc.

Praha có lãnh thổ rộng lớn – các tòa nhà lịch sử và di tích chủ yếu nằm trong trung tâm lịch sử (chủ yế Praha 1, 2), từ trung tâm trở ra càng ngày càng có thường xuyên trung tâm mua sắm, khu đô thị và gần đây cả những đô thị vệ tinh (những căn nhà mới xây ở ngoại thành tạo thành một tổng thể đô thị).

Praha cũng có trụ sở văn phòng chính phủ Cộng hòa Séc. Đất đai của thành phố được quản lý bởi Tòa thị chính Praha có chức năng Ủy ban xã lẫn tỉnh. Praha được chia thành 57 phường và 22 quận (Praha 1-22).

Bạn cần ghi nhớ bạn sống/làm việc tại quận và phường nào (ví dụ Praha 3 – Žižkov).Các câu hỏi về praha ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê praha ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết praha ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết praha ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết praha ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về praha ở đâu


Các hình ảnh về praha ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về praha ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về praha ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment