Bài viết Pin của laptop HP nằm ở đâu thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Pin của laptop HP nằm ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Pin của laptop HP nằm ở đâu”

Đánh giá về Pin của laptop HP nằm ở đâuSau một thời gian dùng Laptop chắc hẳn bạn sẽ muốn biết tình trạng Pin của LaptopHiện tại mà mình đang dùng như thế nào chẳng hạn mức độ chai Pin của Laptophoặc bạn đã sạc bao nhiêu lần, Ngày nay có khá nhiều phần mềm cho phép kiểm tra mức độ chai Pin của Laptop mà bạn có thể cài đặt và dùng, hầu hết các phần mềm này không những hiển thị các thông số của Pin mà bạn còn có khả năng biết thêm một vài thông tin phần cứng khác như CPU, Mainboard, Ram,

  • Cách kiểm tra Pin Laptop bằng phần mềm
  • Phần mềm HWMonitor
  • Phần mềm BatteryCare
  • Kiểm tra tình trang Pin không cần phần mềm
  • Lời kết
  • Video liên quan

Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ tổng hợp các phần mềm kiểm tra Pin Laptop tốt nhất mà bạn có thể dùng cũng như cách kiểm tra Pin Laptop (HP, Dell, ThinkPad, Lenovo, Asus, Sony Vaio, Acer) mà không cần dùng phần mềm trên Windows 10.

Tư vấn mua laptop ở đâu? Mua Laptop hãng nào hấp dẫn nhất

Xem thêm

Nội dung

Xem thêm: Cách kiểm tra tình trang chai Pin trên iPhone

Cách kiểm tra Pin Laptop bằng phần mềm

✅ Mọi người cũng xem : kho 28 ndh nam định soc shopee ở đâu

Phần mềm HWMonitor

HWMonitor cũng là phần mềm hiển thị rất đầy đủ các thông tin của máy tính bao gồm như Mainboard, CPU, Card đồ hoạ, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cấu hình Laptop của bạn. và cạnh đó, HWMonitor còn cho phép hiển thị tình trạng Pin Laptop. Tải phần mềm tại đây.

Để kiểm tra mức độ chai của pin laptop, tại giao diện chính của phần mềm, bạn hãy chọn mục Battery. Khi đó, bạn sẽ thấy được các thông số của pin Laptop bao gồm:

ngoài ra, bạn cũng biết được Pin của Laptop có bị chai hay không thông qua Wear Level. Nếu thông số này bằng 0% thì Pin của bạn vẫn còn rất tốt những ngược lại nếu thống số này càng cao thì tình trạng Pin của Laptop đã bị chai nhiều hoặc đang trong tình trạng rất xấu cần phải thay Pin.

Hữu ích: Cách chọn mua Pin sạc dự phòng hấp dẫn nhất

✅ Mọi người cũng xem : bưu điện quận bình tân nằm ở đâu

Phần mềm BatteryCare

BatteryCare là một trong những phần mềm được đánh giá cao trong việc kiểm tra, hiển thị tình trang Pin của máy tính thông qua một giao diện thân thiện và trực quan. BatteryCare tương thích với các phiên bản Windows bao gồm Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Bạn có thể tải phần mềm BatteryCare thông qua liên kết tại đây.

Sau khi cài đặt, hãy mở BatteryCare. Tại thẻ Detailed Information, bạn sẽ biết được mức độ Pin hiện nay của Laptop từ thông số Wear Level.

✅ Mọi người cũng xem : kiểm tra ung thư da ở đâu

Kiểm tra tình trang Pin không cần phần mềm

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập cmd để mở giao diện Command Prompt.

Bước 2: Trong giao diện CMD vừa xuất hiện, bạn tiến hành nhập dòng lệnh dưới đây và Enter.

powercfg /batteryreport

Khi đó, bạn sẽ nhận được thông báo Battery life report saved to C:User nghĩa là bạn đã trích xuất thành công tập tin báo cáo tình trạng Pin Hiện tại của Laptop.

Bước 3: Tìm tập tin báo cáo tình trạng Pin Laptop thông qua đường dẫn: My Computer hoặc This PC >> Ổ đĩa C >> Users >> Tên của máy tính.

Trong trường hợp bạn vẫn không tìm được tập tin này, hãy dùng dòng lệnh dưới đây:

powercfg /batteryreport /output “C:battery_report.html”

Sau khi chạy thành công, bạn có thể tìm thấy tập tinbattery_report.html ngay trong ổ đĩa C.

Tiếp đến, bạn hãy kéo xuống phía dưới cùng và tìm tập tin battery-report.html.

Bây giờ, bạn có khả năng double-click vào tập tin này để mở hoặc có khả năng kéo thả nó vào trình duyệt Chrome, Firefox hoặc Microsoft Edge.

Tại đây, bạn hãy kéo xuống và tìm đến phần Installed batteries, khi đó bạn sẽ biết được thông số Design Capacity và Full Charge Capacity. Và từ 2 thống số này thì bạn có thể biết trình trạng Pin đang sử dụng.

Với những bạn đang sử dụng Macbook, muốn biết tình trạng pin của mình như thế nào có thể tham khảo lại bài viết này.

Lời kết

Trên đây là những cách mà bạn có thể dùng để kiểm tra tình trạng Pin Laptop, vậy cách nào bạn cảm thấy dễ dàng nhất hoặc bạn đã biết thêm phần mềm hoặc thủ thuật nào để kiểm tra Pin của Laptop hay không? Đừng quên để lại bình luận trong bài viết này nha!

Xem thêm kinh nghiệm chọn mua hãng laptop nào tốt mà Topthuthuat.com đã tổng hợp. Hoặc vềcách sạc Pin điện thoại đúng phương phápđã được mình chia sẻ trong thời gian gần đây.

Chúc bạn thành công!Các câu hỏi về pin của laptop hp nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pin của laptop hp nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé