Bài viết Review phủ Tây Hồ Hà Nội có gì: Lịch sử, Giờ mở cửa, Cách hành lễ thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Review phủ Tây Hồ Hà Nội có gì: Lịch sử, Giờ mở cửa, Cách hành lễ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Review phủ Tây Hồ Hà Nội có gì: Lịch sử, Giờ mở cửa, Cách hành lễ”

Đánh giá về Review phủ Tây Hồ Hà Nội có gì: Lịch sử, Giờ mở cửa, Cách hành lễ


Xem nhanh
Ngày nay, Phủ Tây Hồ mở hội vào 2 ngày lễ chính là mùng 3 tháng 3 âm lịch và 13 tháng 8 âm lịch.
1. Văn khấn đi lễ phủ Tây Hồ
Hương tử chúng con kính lạy:
– Thánh mẫu Liễu Hạnh, Chế thắng Hòa Diệu, Đại vương “Tối linh chí linh”
– Mẫu Đệ nhất thiên tiên!
– Mẫu Đệ nhị thượng ngàn!
– Mẫu Đệ tam thủy cung!
Hương tử con là: …………………………………………………………………….
Ngụ tại: ……………………………………………………………………………….
Hôm nay là ngày: ……………………………………………………………………
Tại: Phủ Tây Hồ phường Quảng Bá, Quận Tây Hồ.
Thành tâm kính dâng lễ vật: ……………………………………………………….
Cung thỉnh Tam Tòa Thánh Mẫu, vua cha Ngọc Hoàng, Tam phủ công đồng, Tứ phủ vạn linh, Hội đồng các quan, Bát bộ sơn trang, Thập nhị quan Hoàng, Thập nhị chầu cô, Thập nhị quan cậu, Ngũ lôi thiên tướng, Ngũ hổ thần quan, Thanh bạch xà thần linh, chấp kỳ lễ bạc chứng giám cho con được hưởng: Gia quyến bình an, đắc lộc, đắc tài, đắc thọ, bách sự như ý….
Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.
Cẩn tấu!
2. Bài văn khấn ban công đồng ở phủ Tây Hồ
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con lạy đức Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế.
Con lạy Tam Toà Thánh Mẫu.
Con lạy Tam phủ Công Đồng, Tứ phủ Vạn linh.
Con lạy Tứ phủ Khâm sai.
Con lạy Chầu bà Thủ Mệnh.
Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Hoàng.
Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cô.
Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cậu.
Con lạy cộng đồng các Giá, các Quán, mười tám cửa rừng, mười hai cửa bể.
Con lạy quan Chầu gia.
Hương tử (chúng) con là:…
Ngụ tại:…
Hôm nay là ngày… tháng… năm…
Tín chủ con về đây… Thành tâm kính lễ, xin Chúa phù hộ độ trì cho gia đình chúng con sức khoẻ dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
3. Bài văn khấn ban sơn trang ở phủ Tây Hồ
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Đức chúa Thượng Ngàn đỉnh thương cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương ngọc điện hạ.
Con kính lạy Đức Thượng Ngàn chúa tể Mị Nương Quế Hoa công chúa tối tú tối linh, cai quản ba mươi sáu cửa rừng mười hai cửa bể.
Con kính lạy chư Tiên, chư Thánh chư Thần, Bát bộ Sơn trang, thập nhị Tiên Nàng, Thánh cô Thánh cậu, Ngũ hổ Bạch xà Đại tướng.
Hương tử con là:…
Ngụ tại:…
Nhân tiết… Chúng con thân đến phủ chúa trên ngàn, đốt nén tâm hương kính dâng lễ vật, một dạ chí thành, chắp tay khấn nguyện. Cúi xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh, phù hộ độ trì cho chúng con cùng cả gia quyến chín tháng đông, ba tháng hè được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành.
Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám, phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
4. Bài văn khấn mẫu ở phủ Tây Hồ
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Con kính lạy Đức Hiệu Thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao Thượng đế.
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con xin kính Cửu trùng Thanh Vân lục cung công chúa.
Con kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng Công chúa, sắc phong Chế Thắng Hoà Diệu đại vương, gia phong Tiên Hương Thánh Mẫu.
Con kính lạy Đức đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương.
Con kính lạy Đức đệ tứ khâm sai Thánh Mẫu, tứ vị chầu bà, năm tòa quan lớn, mười dinh các quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hổ Đại tướng, Thanh Hoàng Bạch xà đại tướng.
Hương tử (chúng) con là:…
Ngụ tại:…
Hôm nay là ngày… tháng… năm…
Hương tử con đến nơi… chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, lòng con thành khẩn, dạ con thiết tha, kính dâng lễ vật, cúi xin các Ngài xót thương phù hộ độ trì cho gia chung chúng con sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn.
Hương tử con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
#PhuTayHo #HaNoi #bongbechtravel #dulich

[CONNECT]
☞ Fanpage: https://www.facebook.com/bongbechtravel
© Bản quyền thuộc về Bông Bếch Travel
☞ Vui lòng không đăng lại
☞ Do not Reup
------------------
For sponsorship, product reviews, you can email me: [email protected]

Phủ Tây Hồ Hà Nội là một trong những địa điểm du lịch tâm linh, có lịch sử lâu đời mà bạn nhất định phải ghé khi đến Hà Nội. Nếu bạn là người yêu thích vẻ cổ kính xen lẫn chút hiện đại thì thủ đô Hà Nội là nơi không thể không đến khi du lịch.

thường xuyên người thường thắc mắc phủ Tây Hồ thờ ai mà được thường xuyên người tôn kính và đến dâng lễ; thắp hương đến vậy. Câu trả lời là phủ thờ Bà chúa Liễu Hạnh – một trong số những nhân vật truyền thuyết của lịch sử Việt Nam.

Tương truyền khi xưa bà là con gái của Ngọc Hoàng nhưng vì lỡ tay làm vỡ ly ngọc quý của cha nên bị đày xuống hạ giới. Bà đã dạo quanh khắp mọi nơi và chọn Hồ Tây làm nơi dừng chân để sinh sống. Tại đây bà đã giúp đỡ nhân dân trừ gian diệt ác, bảo vệ dân chúng. Bà là người sống đức độ, tài hoa nên được người dân tôn làm Thánh mẫu.

Trong một lần dạo chơi quanh hồ, Trạng nguyên Phùng Khắc Khoan đã tình cờ gặp được bà chúa Liễu Hạnh và đem lòng thương nhớ. mặc khác, trong khoảng thời gian Trạng lên đường bái kiến vua quan, bà đã rời đi. Vì quá nhớ thương nên Trạng và người dân xung quanh đã dựng nên phủ Tây Hồ để thờ bà. Từ đó đến nay, qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, đền thờ ấy vẫn được gìn giữ vẹn nguyên.

>>Xem thêm: Chợ Đồng Xuân về đêm | TÌm hiểu về nét đẹp của người Hà Nội

Địa chỉ Phủ Tây Hồ nằm trên một bán đảo nhỏ nhô ra giữa Hồ Tây, thuộc làng Nghi Tàm, quận Tây Hồ; cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 4km về phía Tây. Giữa thành phố ồn ào, náo nhiệt, phủ mang đến cho mọi người cảm giác của sự bình yên và tĩnh lặng.

Bạn có khả năng sử dụng Google Maps tra vị trí chính xác của phủ hoặc chọn một trong số những chuyến xe buýt 31, 33, 55 để đến phủ.

Tam quan phủ Tây Hồ được xây dựng quy mô và công phu mang đậm nét phong cách dân gian truyền thống người Việt xưa. Các bức tả thanh long hữu bạch hổ, long phượng trình tường hay tứ linh, tứ quý đều được trang trí đắp nổi tinh tế. Bước qua cổng Tam quan của phủ là khoảng sân rộng kéo dài sát mặt hồ nước. Ở sân phía bên trái là lầu Cậu, bên phải là lầu Cô. Bên trong lầu Cô và lầu Cậu được đắp nổi hai câu sau: Hộ vệ hoàng cung dương hách trạc/ Tùy tòng Mẫu giá hiển uy linh. Đây là hai câu có ý nghĩa biểu hiện nhiệm vụ của người hầu cận Thánh mẫu.

Phía sau tam quan là phủ chính bao gồm tiền đường, trung đường, mật cung – cung cấm và động Sơn Trang. Nơi tôn nghiêm nhất của phủ là mật cung – cung cấp. Động Sơn Trang được thiết kế với ba gian, xây dựng bằng vật liệu bê tông giả gỗ. Thông thường, động này không chỉ được xây dựng tại các phủ, đền mà còn có ở các chùa.

Không gian uy nghiêm, cổ kính bên trong gian chính của phủ.

Xem thêm: Hồ Tây – Hà Nội có gì? TOP những địa điểm du lịch checkin siêu đẹp

Phủ Tây Hồ Hà Nội có gian chính là đền thờ Bà chúa Liễu Hạnh. và cạnh đó, phủ cũng có những gian điện thờ những vị thần khác như Ngọc Hoàng Thượng đế, Nam Tào – Nam Đẩu, Bắc Đẩu,…

Phủ từ lâu đã nổi tiếng linh thiêng về cầu may mắn và tài lộc. do đó, thường xuyên người khi đến Hà Nội thường ghé đến đây để cầu may mắn, thể trạng, bình an cho gia đình, bạn bè, người thân và cầu tài lộc phát đạt. Đây là địa điểm du xuân và cầu tài lộc đầu năm được rất thường xuyên người chọn lựa. Nếu bạn muốn đến đây tham quan; vãn cảnh phủ thì đừng quên tìm hiểu thông tin về các tour du lịch Hà Nội trọn gói và mang theo một số đồ thờ cúng như nhéng thơm; trầm, trái cây tươi để dâng lễ nha.

Mẫu Liễu hạnh

Phủ Tây Hồ thời gian mở cửa từ 5 giờ sáng đến khoảng 7 giờ tối. Vào những ngày đầu tháng; ngày rằm; lễ, tết; phủ thường đóng cửa muộn hơn vì lượng du khách đổ về vãn cảnh; cầu may đông gấp nhiều lần so với ngày thường. Đặc biệt, điểm lưu ý trong những ngày 13/8 & 3/3 âm lịch; ngày lễ Bà chúa Liễu Hạnh là nên cẩn thận tình trạng móc túi, xô đẩy bởi lúc này rất đông người đến dâng hương, cầu bình an.

Với người dân thủ đô, từ lâu phủ Tây Hồ Hà Nội đã trở thành điểm đến hành hương quen thuộc mỗi dịp lễ, tết về. Ngày nay, dọc hai bên đường vào phủ xuất hiện thêm thường xuyên quán xá bán bánh kẹo, hoa quả, đồ cúng,… tấp nập người qua kẻ lại và phủ đã được cải tạo, trùng tu một số gian nhưng  vẫn luôn giữ được nét đẹp cổ kính, linh thiêng vốn có.

Hy vọng với những chia sẻ về phủ Tây Hồ Hà Nội trong bài viết trên sẽ giúp các bạn có những ngày tham quan du lịch thật thú vị.Các câu hỏi về phủ tây hồ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phủ tây hồ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé