Bài viết Đảo Phú Quốc ở đâu? Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào, miền nào? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Đảo Phú Quốc ở đâu? Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào, miền nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đảo Phú Quốc ở đâu? Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào, miền nào?”

Đánh giá về Đảo Phú Quốc ở đâu? Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào, miền nào?


Xem nhanh
Sáng ngày 23/9/2020 tại phòng hợp số 2 Bộ Nội vụ, Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị tiến hành thẩm định hồ sơ, Đề án thành lập Thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đến tham dự cuộc họp gồm có đại diện Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, Bộ Công an...Đại diện tỉnh Kiên Giang gồm có lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Nội vụ, các Sở ngành liên quan, đại diện lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc cùng các Phòng ban chuyên môn có liên quan...Đại diện Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng.

Phú Quốc với diện tích 589,23km², chiều dài 50km, nơi rộng nhất ở phía bắc đảo 25km, có nhiều bãi biển đẹp trải dài từ phía Bắc đến phía Nam và mang trên mình 99 ngọn núi trập trùng, với dãy rừng nguyên sinh trùng điệp một màu xanh ngút ngát ẩn chứa bao điều kỳ thú, bí ẩn khó mà chinh phục, khám phá hết được. Chính vì thế đã tạo cho hòn đảo ngọc này bức tranh “sơn thủy hữu tình,” tiềm năng du lịch dồi dào, phong phú hấp dẫn du khách thập phương.
Đặc biệt năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, trong đó có Phú Quốc, là niềm vinh dự tự hào của người dân nơi hòn đảo.

Đến nay, huyện đảo Phú Quốc thu hút 321 dự án đầu tư, với tổng diện tích 10.936 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 340.366 tỷ đồng, trong đó có 47 dự án đã đưa vào khai thác, 75 dự án đang triển khai xây dựng và những dự án còn lại đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư.

Việc thành lập Thành phố Phú Quốc và các phường thuộc Thành phố Phú Quốc tỉnh Kiên Giang có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về chính trị, quốc phòng - an ninh nhằm khẳng định chủ quyền biển đảo, tạo nên vị thế vững chắc của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á, thúc đẩy sự phát triển kinh tế vùng biên giới Tây Nam của Tổ quốc và tạo sự cân đối về phát triển kinh đô thị giữa các khu vực, tạo sức hấp dẫn thu hút đầu tư, khai thác tiềm năng du lịch sẵn có của Phú Quốc.
Phú Quốc với tính chất phát triển là đô thị trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp quốc gia và quốc tế; trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực, đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và hàng không quốc tế, trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ chuyên ngành, trung tâm bảo tồn sự đa dạng sinh học rừng và biển của quốc gia và khu vực.

Đề án thành lập Thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố Phú Quốc đã đủ điều kiện để trình các cấp có thẩm quyền xem xét quyết định thành lập. Thành phố Phú Quốc được thành lập trên cơ sở nguyên trạng 589,27km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người; có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 phường Dương Đông, An Thới và 7 xã Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu (do xã Hòn Thơm sáp nhập vào An Thới).
https://sungroupcorp.com/
https://honthomparadiseisland.com.vn/
https://phuquocgroup.com/bat-dong-san-phu-quoc/
Quý khách có nhu cầu đầu tư tại Phú Quốc vui lòng liên hệ:
Kiều Quang Tùng: 0915850303
Là hòn đảo ngọc của đất nước đây là điều kiện thuận lợi để Phú Quốc tiếp tục phát triển ngành du lịch mũi nhọn chủ lực và thật sự trở thành điểm đến của khu vực và trên thế giới.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Phú Quốc được mệnh danh là “Đảo Ngọc” của Việt Nam, cùng lúc ấy được nhiều trang blog về du lịch có tiếng đánh giá là “định nghĩa về thiên đường”. Nơi đây sở hữu thường xuyên bãi biển trong xanh, quyến rũ nhất thế giới, là điểm đến hấp dẫn thu hút được đông đảo du khách không những trong nước mà còn cả du khách nước ngoài. Vậy đảo phú quốc ở đâu? Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào, miền nào của Việt Nam? Mời bạn theo dõi bài viết này của Chúng Tôi để có được câu trả lời nha.

Xem nhanh nội dung

Đảo phú quốc ở đâu? Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào?Đặc điểm địa hình, địa chất và khí hậu của đảo Phú Quốc
 • Đặc điểm địa hình, địa chất của đảo Phú Quốc
 • Đặc điểm khí hậu
Thời điểm lý tưởng để du lịch đảo Phú Quốc

Đảo phú quốc ở đâu? Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào?

Mùa du lịch đang bắt đầu sôi động, vậy nên hiện nay, rất thường xuyên người đặt ra câu hỏi đảo Phú Quốc thuộc tỉnh thành phố nào, đảo Phú Quốc thuộc địa phận tỉnh thành nào của nước ta.

Đảo Phú Quốc còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Đây cũng chính là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại Phú Quốc.

Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, phía Tây Nam của Việt Nam. Phú Quốc trải dài từ vĩ độ 9°53′ đến 10°28′ độ vĩ Bắc và kinh độ 103°49′ đến 104°05′ độ kinh Đông. Phú Quốc cách Thành phố Rạch Giá 120km và cách Thành phố Hà Tiên 45km.

Toàn bộ Thành phố Phú Quốc có tổng diện tích là 589,23km². Bãi biển cát trắng, nước biển trong vắt, những rặng dừa trải dài đầy thanh bình cùng thường xuyên loại hải sản độc đáo chính là lợi thế tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho Phú Quốc.

Đảo phú quốc ở đâu

Đặc điểm địa hình, địa chất và khí hậu của đảo Phú Quốc

✅ Mọi người cũng xem : mua nước hoa nam ở đâu

Đặc điểm địa hình, địa chất của đảo Phú Quốc

Vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc lớn nhất có diện tích 580km², dài 49km. Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ Bắc xuống Nam với 99 ngọn núi đồi. tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần mũi phía Nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu tới hơn 60m.

Đảo Phú Quốc được cấu tạo từ các đá trầm tích Mesozoi và Kainozoi, bao gồm cuội kết đa nguồn gốc phân lớp dày, sỏi thạch anh, silica, đá vôi, riolit và felsit.

Đặc điểm khí hậu

Do vị trí đặc điểm của Đảo Phú Quốc nằm ở vĩ độ thấp lại lọt sâu vào vùng vịnh Thái Lan, xung quanh biển bao bọc nên thời tiết mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa. Khí hậu nơi đây chia hai mùa rõ nét.

 • Mùa khô: Đảo Phú Quốc chịu tác động của gió mùa Đông Bắc có cường độ tương đối mạnh, tốc độ gió trung bình 3,2 m/s. Khi gió Đông Bắc mạnh, tốc độ đạt từ 20 đến 24 m/s. Mùa khô có độ ẩm trung bình 78%. Nhiệt độ cao nhất 35 độ C vào tháng 4 và tháng 5. Nhiệt độ trung bình khoảng 27 – 28 độ C.
 • Mùa mưa: Đảo Phú Quốc là cửa ngõ đón gió mùa Tây – Tây Nam, tốc độ gió trung bình 4,5 m/s. Mùa mưa mây nhiều, độ ẩm cao, từ 85 đến 90%. Lượng mưa trung bình là 414 mm/tháng (cả năm trung bình là 3000 mm). Trong khu vực Bắc đảo có khả năng đạt 4000 mm/năm; có tháng mưa kéo dài 20 ngày liên tục.

Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào

✅ Mọi người cũng xem : biển xe 14 ở đâu

Thời điểm lý tưởng để du lịch đảo Phú Quốc

Nhờ được thiên nhiên ưu ái cho một khí hậu tuyệt vời, ít bão và rất ôn hòa nên bạn có khả năng đi du lịch Phú Quốc quanh năm.

Thông thường, mùa khô (khoảng tháng 10 đến tháng 3 năm sau) sẽ là mùa cao điểm du lịch của hòn đảo này. Nhiệt độ lúc này của đảo Phú Quốc trung bình khoảng 27 độ C sẽ vô cùng lý tưởng cho những chuyến khám phá đảo hay lặn ngắm san hô…

Vào mùa mưa (khoảng tháng 4 đến tháng 9), khu vực đảo Phú Quốc thường có mưa, thậm chí đôi khi phải chịu tác động của một số cơn bão nên sẽ không thích hợp để du khách khám phá ở xa bờ.

chính vì vậy, thời điểm lý tưởng để bạn có một chuyến du lịch Phú Quốc đáng nhớ đó chính là từ tháng 10 đến tháng 3 hoặc kéo dài tới tháng 5. Thời vị trí này khá ít mưa, sóng biển êm, cảnh sắc đẹp, yên bình nên sẽ giúp bạn có được những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái nhất.

>> Gợi ý: 

Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của Chúng Tôi đã giúp bạn biết được đảo phú quốc ở đâu, đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào, miền nào của nước ta. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Đừng quên nhiều truy cập website GiaiDieuXanh.Vn.vn để cập nhật thường xuyên thông tin hữu ích bạn nha.

>> Tham khảo thêm:

 • Ngũ Hành Sơn có bao nhiêu ngọn núi? Ngũ Hành Sơn ở đâu?
 • Chùa Tam Chúc ở đâu, thờ ai? Vé vào chùa Tam Chúc giá bao nhiêu?
 • Cần Giờ thuộc tỉnh nào? Cần Giờ có gì chơi vui?
 • Các danh lam thắng cảnh ở Việt Nam nhất định phải ghé thăm
 • Tên và ảnh 7 kỳ quan thế giới cổ đại, hiện đại
 • Top ống nhòm du lịch giá rẻ được ưa chuộng nhất Hiện tại
 • Cách chọn lều cắm trại du lịch rẻ nhất, bền nhất
 • Túi ngủ du lịch loại nào tốt, giá rẻ? Mua túi ngủ du lịch ở đâu TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội?
 • 30+ Stt đi du lịch hay, cap hay khi đăng ảnh du lịch
 • Đà Lạt thuộc tỉnh nào, miền nào? Lịch sử Đà Lạt
 • Thị thực là gì? Giấy miễn thị thực là gì trong xuất nhập cảnh?
 • Phòng Twin là gì, khác gì phòng Double? Kích thước giường Twin


Các câu hỏi về phú quốc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phú quốc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phú quốc ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phú quốc ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phú quốc ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phú quốc ở đâu


Các hình ảnh về phú quốc ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về phú quốc ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về phú quốc ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment