Bài viết Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn ở Trung Quốc thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn ở Trung Quốc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn ở Trung Quốc”

Đánh giá về Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn ở Trung Quốc


Xem nhanh
Liên Quân 8 Đế Quốc Tiến Vào Bắc Kinh – TỪ HI Thái Hậu Đi Nước Cờ NGHĨA HÒA ĐOÀN, Nhà Thanh Mạt Vận
Các bạn thân mến, triều đại nhà Thanh là triều đại cuối cùng trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, vấn đề tại sao nhà Thanh từng rất cường thịnh lại dần suy mạt được giới sử gia rất quan tâm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

Câu hỏi: Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn ở Trung Quốc

A. Sơn Tây

B. Sơn Đông

C. Trực Lệ

D. Bắc Kinh

Đáp án đúng B.

Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn ở Trung Quốc là Sơn Đông.

Lý giải việc chọn đáp án B là do:

Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn hay còn gọi là Khởi nghĩa Nghĩa Hòa Đoàn là một phong trào bạo lực ở tại Bắc Bộ Trung Quốc (tháng 11 thuộc 1899 đến 7 tháng 9 năm 1901) do Nghĩa Hòa Đoàn khởi xướng, chống lại sự tác động của thế lực nước ngoài trong các lĩnh vực giao thương, chính trị, văn hóa, công nghệ và bài Kitô giáo, trong bối cảnh hạn hán khắc nghiệt và kinh tế suy sụp.

Các thành viên Nghĩa Hòa Đoàn gieo rắc lòng căm thù đối với những thương nhân nước ngoài và các vị cố đạo truyền giáo và kêu gọi mọi người thanh toán những nhóm người này. Sự thù hận này có nguồn gốc từ cuộc Chiến tranh nha phiến và sự xâm nhập kinh tế của người nước ngoài, cùng với chính sách truyền đạo mà chính quyền nhà Thanh bất lực không ngăn cản được.

Tại Sơn Tây họ đã giết tới 200 người nước ngoài, chủ yếu là những nhà truyền giáo và người thân của họ. Chỉ không quá 1 ngày có tới 45 người bị giết. Tháng 6 năm 1900, quân Nghĩa Hòa chiếm đóng Bắc Kinh và giết 230 người ngoại quốc.

Hàng chục nghìn tín đồ Cơ Đốc giáo Trung Quốc, gồm Công giáo và Tin Lành đều đặn bị giết phần lớn tại hai tỉnh Sơn Đông và Sơn Tây như là một phần của cuộc nổi dậy.

Chính quyền của Từ Hi Thái Hậu tỏ ra bất lực khi các nhà ngoại giao và binh sĩ cũng như thường dân nước ngoài và một vài tín đồ Cơ Đốc giáo người Hoa phải rút lui tới các tòa công sứ và cầm cự 55 ngày cho đến khi liên quân tám nước (Bát Quốc liên quân) gửi 2 vạn quân tới giải cứu.

Liên quân đánh bại quân chính quy nhà Thanh, chiếm đóng Bắc Kinh ngày 14 tháng 8, giải vây khu lãnh sự. Tiếp đó Liên quân cướp phá Bắc Kinh và các khu vực lân cận, hành quyết các tù binh tình nghi là thành viên Nghĩa Hòa bị bắt.Các câu hỏi về phong trào nghĩa hòa đoàn bùng nổ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phong trào nghĩa hòa đoàn bùng nổ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phong trào nghĩa hòa đoàn bùng nổ ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phong trào nghĩa hòa đoàn bùng nổ ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phong trào nghĩa hòa đoàn bùng nổ ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phong trào nghĩa hòa đoàn bùng nổ ở đâu


Các hình ảnh về phong trào nghĩa hòa đoàn bùng nổ ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về phong trào nghĩa hòa đoàn bùng nổ ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về phong trào nghĩa hòa đoàn bùng nổ ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment