Bài viết Phố đi bộ Hà Nội: Điểm vui chơi lý tưởng dịp cuối tuần thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Phố đi bộ Hà Nội: Điểm vui chơi lý tưởng dịp cuối tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phố đi bộ Hà Nội: Điểm vui chơi lý tưởng dịp cuối tuần”

Đánh giá về Phố đi bộ Hà Nội: Điểm vui chơi lý tưởng dịp cuối tuần


Xem nhanh
#hànội #hồgươm #phốđibộ
- Nếu có đến thủ đô..các bạn đừng quên ở lại 1 đêm và ghé qua 2 địa điểm này vào ban đêm nhé,sẽ hấp dẫn lắm nha..Nào mời các bạn folow cùng Vãng Cảnh tv nhé..
- Điều thú vị ở phố đi bộ Hà Nội đó là tuy không có những trò chơi hay dịch vụ công nghệ hiện đại, nhưng nó lại hấp dẫn và thu hút bởi những trò chơi mang đậm nét đẹp truyền thống, những trò chơi đậm đà bản sắc dân tộc và tinh thần văn hoá Việt Nam. Cứ mỗi một đoạn trên phố đi bộ, ta lại sẽ thấy có một đoàn người đang chơi ô ăn quan hay kéo co, chơi chuyền hay đá cầu… nhiều hoạt động mang tính cộng đồng diễn ra tại đây đã thu hút và hấp dẫn được rất nhiều các bạn trẻ cùng tham gia.
- Phố đi bộ Hà Nội chính thức hoạt động vào mỗi cuối tuần. Thời gian phố đi bộ bắt đầu từ 19 giờ tối thứ sáu đến 24 giờ ngày chủ nhật hàng tuần tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ phụ cận.Để phục vụ người dân đến tham quan vui chơi ở phố đi bộ, UBND thành phố Hà Nội đã thành lập 78 điểm trông giữ xe với tổng diện tích 17.380m² với sức chứa hàng ngàn phương tiện cùng một lúc. Một số điểm đỗ xe bạn có thể gửi: phố Hai Bà Trưng có 15 điểm, Lý Thái Tổ 5 điểm, Ngô Quyền 8 điểm, Quang Trung 4 điểm, Lê Phụng Hiểu 1 điểm…
+ Cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi video của mình.
+Nhớ nhấn LIKE và ĐĂNG KÍ kênh để theo dõi video của mình mỗi tuần nha
* FACEBOOK : https://www.facebook.com/username.nghia/
* FANPAGE : https://www.facebook.com/V%C3%83NG-C%E1%BA%A2NH-TV-105595507745025
* EMAIL : [email protected]

Nội dung chính

 • 1. Phố đi bộ Hồ Gươm Hà Nội
 • 2. Phố đi bộ hoạt động những ngày nào ?
 • 3. Phố đi bộ Hồ Gươm Hà Nội có gì hấp dẫn ?
  • 3.1. Những trò chơi dân gian
  • 3.2. Ca nhạc nghệ thuật đường phố
  • 3.3. Vẽ chân dung tại phố đi bộ Hà Nội
  • 3.4. Chụp những bức hình đẹp
 • 4. Mua sắm tại phố đi bộ Hà Nội
 • 5. Ăn uống tại phố đi bộ Hà Nội
 • 6. dùng wifi miễn phí ở phố đi bộ Hà Nội
 • 7. Những khách sạn gần phố đi bộ Hà Nội

Đến thời điểm hiện nay, phố đi bộ Hà Nội quanh Hồ Gươm đã và đang dần trở thành một trong số những điểm nhấn du lịch của thủ đô, là nơi để mọi người hẹn hò, vui chơi, và chậm lại giữa những con đường hối hả đông đúc.

1. Phố đi bộ Hồ Gươm Hà Nội

Từ 1/9/2016 nhiều tuyến phố quanh hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được tổ chức để trở thành phố đi bộ đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách. Dưới đây là bản đồ phố đi bộ Hà Nội để bạn tham khảo:

Bản đồ phố đi bộ quanh Hồ Gươm (Hoàn Kiếm - Hà Nội)

Bản đồ phố đi bộ quanh Hồ Gươm (Hoàn Kiếm – Hà Nội) (nguồn sưu tầm)

Các tuyến phố được thí điểm làm phố đi bộ bao gồm: phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), phố Đinh Lễ, phố Nguyễn Xí, phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), phố Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), phố Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến cầu Gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Phố đi bộ Hà nội

2. Phố đi bộ vận hành những ngày nào ?

Phố đi bộ Hà Nội chính thức vận hành vào mỗi cuối tuần. Thời gian phố đi bộ bắt đầu từ 19 giờ tối thứ sáu đến 24 giờ ngày chủ nhật hàng tuần tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ phụ cận.

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp tối cuối tuần

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp tối cuối tuần (ảnh sưu tầm)

Để đáp ứng người dân đến tham quan vui chơi ở phố đi bộ, UBND thành phố Hà Nội đã thành lập 78 điểm trông giữ xe với tổng diện tích 17.380m² với sức chứa hàng ngàn phương thuận tiện cùng một lúc. một số điểm đỗ xe bạn có thể gửi: phố Hai Bà Trưng có 15 điểm, Lý Thái Tổ 5 điểm, Ngô Quyền 8 điểm, Quang Trung 4 điểm, Lê Phụng Hiểu 1 điểm…

3. Phố đi bộ Hồ Gươm Hà Nội có gì hấp dẫn ?

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện 600 giường đà nẵng ở đâu

3.1. Những trò chơi dân gian

Điều thú vị ở phố đi bộ Hà Nội đó là tuy không có những trò chơi hay sản phẩm công nghệ hiện đại, nhưng nó lại hấp dẫn và thu hút bởi những trò chơi mang đậm nét đẹp truyền thống, những trò chơi đậm đà bản sắc dân tộc và tinh thần văn hoá Việt Nam. Cứ mỗi một đoạn trên phố đi bộ, ta lại sẽ thấy có một đoàn người đang chơi ô ăn quan hay kéo co, chơi chuyền hay đá cầu… thường xuyên hoạt động mang tính cộng đồng diễn ra tại đây đã thu hút và hấp dẫn được rất thường xuyên các bạn trẻ cùng tham gia.

Trò chơi kéo co tổ chức ở phố đi bộ Hà Nội

Kéo co (ảnh sưu tầm)

chơi ô ăn quan ở phố đi bộ hồ gươm (ảnh sưu tầm)

Ô ăn quan (ảnh sưu tầm)

Trò chơi ở phố đi bộ

không những mang đến những trải nghiệm thú vị, những trò chơi dân gian này còn có vai trò cầu nối, gắn kết mọi người với nhéu, giúp chúng ta như được trở lại với những tháng ngày ấu thơ hồn nhiên, quên đi mọi lo toan giữa cuộc sống thường nhật.

Đá cầu ở phố đi bộ Hà Nội

Đá cầu ở phố đi bộ Hà Nội (Ảnh: ST)

✅ Mọi người cũng xem : chợ bình dương ở đâu

3.2. Ca nhạc nghệ thuật đường phố

Xuôi theo những con đường nằm trong khu phố đi bộ, chúng ta có khả năng đơn giản bắt gặp những nhóm nghệ sĩ trình diễn với nhiều những phong cách, thể loại âm nhạc khác nhéu. Từ nhạc Mỹ Latin sôi đông cho đến những ca khúc nhạc nhẹ, nhạc trẻ, nhạc hoà tấu, các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát xẩm, đờn ca tài tử thỉnh thoảng cũng có bắt gặp. Khung cảnh mọi người cùng nhau đứng khoác vai đu đưa, hát theo điệu nhạc một cách thoải mái giữa đường phố mà không phải tránh xe đi lại đang trở thành một trong những hình ảnh đẹp nhất trên đường phố Hà Nội. Có lẽ đây cũng là một trong những điều làm cho phố đi bộ Hà Nội trở nên hấp dẫn mọi người đến thế.

Biểu diễn ca nhạc nghệ thuật ở phố đi bộ

Biểu diễn ca nhạc nghệ thuật ở phố đi bộ (ảnh sưu tầm)

Ca nhạc nghệ thuật đường phố

✅ Mọi người cũng xem : mua đây kẽm làm hoa ở đâu

3.3. Vẽ chân dung tại phố đi bộ Hà Nội

Ngay sát bờ hồ Hoàn Kiếm, không khó để có được một bức tranh chân dung vẽ chính mình được thực hiện bởi các hoạ sĩ dựng quầy vẽ tranh tại đây. Những bức tranh nghệ thuật chỉ cần khoảng 20 phút đến nửa tiếng là hoàn thành. và cạnh đó, nếu nói chuyện cùng những người hoạ sĩ vẽ tranh cho bạn, bạn cũng có khả năng nghe được thêm rất nhiều những câu chuyện thú vị từ những người nghệ sĩ có tâm hồn rất phong phú này đấy.

Vẽ chân dung bên Hồ Gươm

Vẽ chân dung bên Hồ Gươm (ảnh sưu tầm)

Vẽ chân dung tại phố đi bộ Hà Nội

3.4. Chụp những bức hình đẹp

Những ngày tháng gần đây, sản phẩm chụp ảnh kỉ yếu và ảnh cưới tại phố đi bộ Hà Nội đang ngày càng trở nên thường nhật bởi nơi đây không chỉ có khung cảnh đẹp, gắn liền với thường xuyên biểu tượng đất nước con người Việt Nam, mà còn thuận tiện lợi hơn khi đường phố bây giờ đã không còn các phương thuận tiện giao thông qua lại. Xung quanh hồ vốn luôn là nơi đông đúc, có thường xuyên người nhiều tới chụp hình. Từ khi có phố đi bộ, mọi người có khả năng tự do và thoải mái hơn để lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Chụp ảnh ở phố đi bộ Hà Nội

Chụp ảnh ở phố đi bộ Hà Nội (ảnh sưu tầm)

Chụp những bức hình ở phố đi bộ Hà Nội

4. Mua sắm tại phố đi bộ Hà Nội

Nếu có ý định mua một số đồ dùng cho mình hay quà lưu niệm, quà du lịch cho người dân thì bạn có khả năng đi bộ vào phố Hàng Ngang, Hàng Đào, cũng chính là khu chợ đêm. Tại đây có bán đủ những loại mặt hàng vô cùng đa dạng mà các bạn có khả năng tha hồ chọn lựa như quần áo, giày dép, đồng hồ, trang sức, đồ lưu niệm…. Nhưng các bạn nên mặc cả nhé vì có thể người bán hàng sẽ nói thách một chút đó.

Mua sắm tại phố đi bộ Hà Nội

Những món đồ lưu niệm ở chợ đêm (ảnh sưu tầm)

Những món đồ lưu niệm ở chợ đêm

5. Ăn uống tại phố đi bộ Hà Nội

Tất nhiên rồi, dạo quanh phố đi bộ quanh Hồ Gươm là vô vàn những món ngon vỉa hè mà bạn không nên bỏ lỡ. Các bạn có khả năng thưởng thức món nộm bò khô quen thuộc với người dân Hà thành, kem Tràng Tiền nổi tiếng gắn liền với kí ức tuổi thơ hay quẩy nóng, nem và bún phở… Đồ ăn dọc trên đường rất thường xuyên, nếu đi đến những con phố như Hàng Thùng hay Tạ Hiện, cũng đừng quên vào ngồi ăn thử chân gà rang muối hay là ngồi uống bia ăn nem và khoai chiên nha.

Phố Tạ Hiện

Phố Tạ Hiện (ảnh sưu tầm)

Món ăn nổi tiếng trên phố đi bộ Hà Nội

Hơn thế nữa, dọc những con phố đi bộ cũng đã được lắp đặt nhiều máy bán hàng tự động. Cho nên nếu đi bộ có mệt hay khát nước vì thời tiết nắng nóng tại đây, bạn cũng có khả năng mua nước ở những chiếc máy này, chỉ từ 5000-10.000đ/chai. Rất tiện lợi đúng không nào?

> Bỏ túi 20 địa chỉ món ngon “vạn người mê” quanh phố cổ Hà Nội

6. sử dụng wifi miễn phí ở phố đi bộ Hà Nội

Để truy cập vào hệ thống wifi miễn phí này, người dân và du khách có thể truy cập wifi miễn phí từ smartphone hoặc thiết bị cầm tay vào mạng có tên “Freewifi_UBNDHANOI”.

Wifi miễn phí ở phố đi bô

Wifi miễn phí ở phố đi bô (ảnh sưu tầm)

Sau 10 giây giới thiệu banner về tuyến phố đi bộ và logo của nhà tài trợ, người dân tiếp tục nhập số điện thoại cá nhân và được sử dụng trong vòng 30 phút. Hết thời hạn trên wifi sẽ tự động ngắt, nếu muốn truy cập và tiếp tục sử dụng, các bạn chỉ cần lặp lại các bước như trên.

✅ Mọi người cũng xem : nộp đơn ly hôn ở đâu

7. Những khách sạn gần phố đi bộ Hà Nội

Tham khảo thêm các bài viết du lịch tại Blog du lịch phươt 3 miền, địa chỉ website: https://phuot3mien.com

Hi vọng tất tần tật những thông tin hữu ích mà Vntrip.vn tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn có những phút giây thật thư giãn và thú vị tối cuối tuần tại phố đi bộ Hà Nội!

có thể bạn quan tâm:Các câu hỏi về phố đi bộ hà nội nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phố đi bộ hà nội nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé