Bài viết Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là gì? Xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được làm ở đâu và thủ tục như thế nào? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là gì? Xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được làm ở đâu và thủ tục như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là gì? Xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được làm ở đâu và thủ tục như thế nào?”

Đánh giá về Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là gì? Xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được làm ở đâu và thủ tục như thế nào?


Xem nhanh
Kính thư luật sư tôi muốn đi lao động tại nước ngoài, nghe nói cần phải làm lý lịch tư pháp. Luật sư có thể tư vấn cho tôi muốn Làm lý lịch tư pháp cần giấy tờ gì? Thủ tục ra sao và mất bao nhiêu lâu? Mong luật sư tư vấn. Tôi xin trân thành cảm!

Lý lịch tư pháp là thông tin về lý lịch án tích của người bị kết án bằng quyết định, bản án của tóa án đã có hiệu lực pháp lý, ghi nhận về tình trạng thi hành án của cá nhân đó cũng như về việc có được đảm nhận các chức vụ, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã hay không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này và Làm lý lịch tư pháp cần giấy tờ gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
👉 Link bài viết: https://luatsux.vn/lam-ly-lich-tu-phap-can-giay-to-gi/

🔷Ấn theo dõi để có thêm những kiến thức pháp luật: http://bit.ly/LuatSuX
-----------------------------------------★-------------------------------------
⚖️Website:
- http://lsx.vn
- http://luatsux.vn
- http://luatsu247.net
⚖️Facebook: https://www.facebook.com/luatsux/
⚖️Group Sành Luật Lệ: https://www.facebook.com/groups/259755878957942
⚖️TikTok: https://www.tiktok.com/@luatsux
-----------------------------------------★-------------------------------------
Đặt lịch tư vấn tại: https://lienhe.lsx.vn/
Địa chỉ: Biệt thự số 1 Lô 4E Trung Yên 10B, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
-----------------------------------------★-------------------------------------
#luatsux #luatsu #lsx

Tôi tên Bảo Trâm. hiện nay tôi đang cư trú tại thành phố Bà Rịa. Tháng 5/2022, tôi dự định đi du học. Tôi muốn xin phép cấp lý lịch tư pháp để hoàn tất việc đi du học của tôi. Tôi muốn biết mình cần đến cơ quan nào để cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1? giấy tờ xin phiếu ra sao? Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp là bao lâu? Tư vấn chi tiết giúp tôi với ạ!
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là gì?
  • Cần đến cơ quan nào để cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1?
  • Thủ tục xin Phiếu lý lịch tư pháp số 1 như thế nào?
  • Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp là bao lâu?

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là gì?

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là loại phiếu cấp cho cá nhân công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam bắt buộc cấp cho mình. Phiếu này ghi các án tích chưa được xóa và không ghi các án tích đã được xóa; thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã chỉ ghi vào Phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu.

Theo Điều 42 Luật Lý lịch tư pháp 2009 quy định về nội dung của Phiếu lý lịch tư pháp số 1, cụ thế như sau:

“Điều 42. Nội dung Phiếu lý lịch tư pháp số 1
1. Họ, tên, nam hay nữ, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
2. Tình trạng án tích:
a) Đối với người không bị kết án thì ghi “không có án tích”. Trường hợp người bị kết án chưa đủ điều kiện được xóa án tích thì ghi “có án tích”, tội danh, hình phạt chính, hình phạt bổ sung;
b) Đối với người được xoá án tích và thông tin về việc xoá án tích đã được cập nhật vào Lý lịch tư pháp thì ghi “không có án tích”;
c) Đối với người được đại xá và thông tin về việc đại xá đã được cập nhật vào Lý lịch tư pháp thì ghi “không có án tích”.
3. Thông tin về cấm đảm nhiệm cấp bậc, thành lập, quản lý Doanh nghiệp, hợp tác xã:
a) Đối với người không bị cấm đảm nhiệm cấp bậc, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã”;
b) Đối với người bị cấm đảm nhiệm cấp bậc, thành lập, quản lý Doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết liệt tuyên bố phá sản thì ghi chức vụ bị cấm đảm nhiệm, thời hạn không được thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã.
Trường hợp cá nhân, cơ quan, tổ chức không có yêu cầu thì nội dung quy định tại khoản này không ghi vào Phiếu lý lịch tư pháp.”

image

Phiếu lý lịch tư pháp số 1

Cần đến cơ quan nào để cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1?

Theo Điều 44 Luật Lý lịch tư pháp 2009 có quy định về thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp như sau:

– Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia thực hiện việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp sau đây:

+ Công dân Việt Nam mà không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú;

+ Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam.

– Sở Tư pháp thực hiện việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp sau đây:

+ Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú ở trong nước;

+ Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài;

+ Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

– Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia, Giám đốc Sở Tư pháp hoặc người được ủy quyền ký Phiếu lý lịch tư pháp và chịu trách nhiệm về nội dung của Phiếu lý lịch tư pháp.

Trong trường hợp rất cần thiết, Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia, Sở Tư pháp có trách nhiệm xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích khi cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

hồ sơ xin Phiếu lý lịch tư pháp số 1 như thế nào?

Theo Điều 45 Luật Lý lịch tư pháp 2009 có quy định về hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1, cụ thể như sau:

– Người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp nộp Tờ khai bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp và kèm theo bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

– Cá nhân nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và các hồ sơ kèm theo tại các cơ quan sau đây:

+ Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh;

+ Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú; trường hợp đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

– Cá nhân có khả năng uỷ quyền cho người khác làm Thủ tục bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật; trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền.

– Cơ quan, tổ chức quy định tại khoản 3 Điều 7 của Luật này khi có bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì gửi văn bản bắt buộc đến Sở Tư pháp nơi người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thường trú hoặc tạm trú; trường hợp không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì gửi đến Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia. Văn bản yêu cầu phải ghi rõ địa chỉ cơ quan, tổ chức, mục đích sử dụng Phiếu lý lịch tư pháp và thông tin về người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định tại khoản 1 Điều 42 của Luật này.

✅ Mọi người cũng xem : bình ắc quy sh mode 2021 nằm ở đâu

Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp là bao lâu?

Theo Điều 48 Luật Lý lịch tư pháp 2009 quy định về thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 như sau:

– Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp là trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được bắt buộc hợp lệ.

– Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở thường xuyên nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài, trường hợp phải xác minh về khó khăn đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn trong vòng 15 ngày.

– Trường hợp khẩn cấp cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho cơ quan tiến hành tố tụng thì thời hạn không quá 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được bắt buộc.

Như vậy, để làm giấy tờ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1, chị Trâm có khả năng đến nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nếu đây là nơi thường trú của chị.

Trong trường hợp chị không có nơi thường trú, chị có thể nộp hồ sơ làm giấy tờ tại Sở Tư pháp nơi chị đang tạm trú.

ngoài ra, chị cần lưu ý thời hạn để hoàn thành theo đúng quy trình pháp luật quy định nêu trên.Các câu hỏi về phiếu lý lịch tư pháp số 1 làm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phiếu lý lịch tư pháp số 1 làm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phiếu lý lịch tư pháp số 1 làm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phiếu lý lịch tư pháp số 1 làm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phiếu lý lịch tư pháp số 1 làm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phiếu lý lịch tư pháp số 1 làm ở đâu


Các hình ảnh về phiếu lý lịch tư pháp số 1 làm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về phiếu lý lịch tư pháp số 1 làm ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về phiếu lý lịch tư pháp số 1 làm ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment