Bài viết Giải đáp thắc mắc: Thí sinh mua hồ sơ xét tuyển đại học ở đâu? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Giải đáp thắc mắc: Thí sinh mua hồ sơ xét tuyển đại học ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giải đáp thắc mắc: Thí sinh mua hồ sơ xét tuyển đại học ở đâu?”

Đánh giá về Giải đáp thắc mắc: Thí sinh mua hồ sơ xét tuyển đại học ở đâu?


Xem nhanh
* Học viện Nông nghiệp Việt Nam - mã trường HVN (tên trước đây là trường Đại học Nông nghiệp I) là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đa ngành, đóng tại huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Học viện tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 (khoá 66) với 4.671 chỉ tiêu bao gồm 25 nhóm ngành đào tạo.

* Học viện xét tuyển theo 03 phương thức: (i) Xét tuyển thẳng; (ii) Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT) hoặc kết quả học tập toàn khoá trình độ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học; (iii) Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

* Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 1 trong 3 cách sau:
- Trực tuyến tại website: https://tuyensinh.vnua.edu.vn/nop-ho-so-xet-tuyen-truc-tuyen/
- Trực tiếp tại Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Phòng 121, tầng 1, Nhà Hành chính);
- Chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Thị trấn Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Để hỗ trợ các em thuận lợi hơn trong quy trình làm giấy tờ dự tuyển, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các em cùng tham khảo qua những thông tin dưới đây.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ các Sở giáo dục,  năm nay, thí sinh có thể mua giấy tờ đăng ký dự thi tại các trường THPT tại các phòng giáo dục Quận/huyện trên cả nước đối với học sinh lớp 12 thì các em có thể mua tại trường THPT mà mình đang theo học.

năm nay thí sinh lớp 12 tương đương thí sinh tự do sẽ đồng thời nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi nộp giấy tờ đăng ký dự thi.

Do vậy, điểm mua giấy tờ dự thi THPT Quốc Gia của các thi sinh tự do thì các em có thể mua hồ sơ thi đại học dự thi tại các trường THPT hoặc mua hồ sơ xét tuyển tại các phòng giáo dục Quận/huyện gần nhất. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể mua giấy tờ tại các nhà hàng văn phòng phẩm lớn, các điểm phát hành giấy tờ theo quy định của từng sở.

Thí sinh chuẩn bị làm giấy tờ giấy tờ đăng ký dự tuyển

Thí sinh chuẩn bị làm hồ sơ hồ sơ đăng ký dự tuyển

Có 2 đối tượng chính dự thi là thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp thi lại và thí sinh đã tốt nghiệp THPT và năm này có nguyện vọng thi tuyển vào các trường đại học, cao đẳng  hay trung cấp trên cả nước. Tùy vào từng cụm thi mà các em cần chú ý để nắm rõ địa điểm nộp giấy tờ thi THPT Quốc Gia. Sở giáo dục tỉnh sẽ có công văn thông báo cụ thể khi các em chuẩn bị làm giấy tờ giấy tờ.

Theo quy định của Bộ GD và ĐT thì giấy tờ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, CĐ gồm:

  • Ba loại giấy tờ đó là phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển, thí sinh đăng ký dự thi có thể đăng ký tối đa bốn ngành hoặc nhóm ngành của một trường cho mỗi đợt xét tuyển, các nguyện vọng này được xếp theo thứ tự ưu tiên từ NV1, NV2, NV3, NV4.
  • Thí sinh nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tương ứng với đợt xét tuyển
  • Chuẩn bị một phong đã dán sẵn tem, trong đó ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển khi trúng tuyển

Khi các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo từng trường sẽ được ký xác nhận, giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia do sở GD ĐT gửi thí sinh. Còn lại phiếu đăng ký xét tuyển thì thí sinh có thể nhận tại nơi mình nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển hoặc tải về từ trên mạng.

Khoảng đầu tháng 3/2020 sẽ phát hành hồ sơ đăng ký xét tuyển tuyển sinh đại học, CĐ để thí sinh chuẩn bị Thủ tục. Thí sinh lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cần lưu ý khai chính xác, rõ ràng, không được tẩy xóa hay viết đè lên trên. giấy tờ đăng ký xét tuyển đại học, CĐ được áp dụng thống nhất trên khắp cả nước cho nên hồ sơ do địa phương sở GD-ĐT nào phát hành cũng đều có tổng giá trị như nhau.

vì thế cho nên thí sinh có khả năng sử dụng hồ sơ đăng ký dự tuyển của bất cứ điểm nào của địa phương phát hành để nộp đều đặn được, chỉ cần là bộ giấy tờ hợp lệ đúng theo mẫu của Bộ GD-ĐT.

Lưu ý thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển ở đâu sẽ nhận giấy báo dự thi và giấy báo điểm hoặc giấy báo trúng tuyển từ địa điểm đó. Cách điền hồ sơ đăng ký dự tuyển được hướng dẫn đầy đủ ở mặt sau của tờ phiếu đăng ký số 2 trong bộ giấy tờ. Các thí sinh chú ý để không bị điền sai quá nhiều lần.

Qua bài viết này các em đã nắm rõ được việc phải mua hồ sơ xét tuyển ĐH ở đâu hay chưa? Cùng cập nhật và theo dõi những thông tin mới nhất về hồ sơ, điểm đăng ký hồ sơ và những tin tức liên quan tới kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 trên các hệ thống website hoặc báo chí để tự tin trên con đường chinh phục giấc mơ đại học, cao đẳng của mình.Các câu hỏi về phiếu đăng ký xét tuyển lấy ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phiếu đăng ký xét tuyển lấy ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé