Bài viết 17 câu hỏi cần lưu ý khi nạo phá thai 3 tháng đầu thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu 17 câu hỏi cần lưu ý khi nạo phá thai 3 tháng đầu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “17 câu hỏi cần lưu ý khi nạo phá thai 3 tháng đầu”

Đánh giá về 17 câu hỏi cần lưu ý khi nạo phá thai 3 tháng đầu


Xem nhanh
➡ Click Theo dõi (subscribe) để cập nhật những tin tức mới nhất trên kênh Youtube của Truyền hình Đồng Tháp tại đây: https://goo.gl/YUVUdy

Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, chia sẻ các nội dung thông tin, tin tức, giải trí hấp dẫn được phát sóng trên kênh THĐT1.

Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp
* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
* Điện thoại: (0277) 3 854364 * Fax: (0277) 3 883 233
* Email: [email protected]
* Website: http://www.thdt.vn
* YouTube: https://goo.gl/YUVUdy
* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonline
* Zalo: http://zalo.me/DongThapTV

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Thành – Bác sĩ Sản phụ khoa – Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec nha Trang

Phá thai là điều mà không người phụ nữ nào mong muốn. tuy nhiên, do mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh, không đủ sức khỏe để mang thai hoặc những lý do khác khiến chị em không còn lựa chọn nào khác ngoài nạo phá thai. Dưới đây là 17 câu hỏi cần lưu ý khi nạo phá thai 3 tháng đầu.

1. Nạo phá thai là gì?

Nạo phá thai là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng thủ thuật để loại bỏ phôi thai hay bào thai và nhéu thai ra khỏi tử cung hoặc dùng thuốc phá thai.

2. Phá thai ba tháng đầu là gì?

Hầu hết các trường hợp phá thai được thực hiện trong ba tháng đầu, bởi vì đây được coi là một trong số những thời điểm phá thai an toàn nhất. Để đảm bảo mức an toàn cho bản thân cũng như kết quả phá thai, bạn nên tìm đến một địa chỉ y tế chất lượng, uy tín và đáng tin cậy để thực hiện phá thai dưới sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

Phá thai trong ba tháng đầu có khả năng được thực hiện bằng thủ thuật (ví dụ như nạo hút thai) hoặc bằng cách uống thuốc. hiện nay, nạo hút thai là phương pháp phá thai thường nhật nhất.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc tránh thai nhật bản ở đâu

3. Phá thai ngoại khoa được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ sẽ đặt dụng cụ mỏ vịt vào âm đạo của bạn để bộc lộ cổ tử cung. Một ống hút thông được liên kết với máy bơm hút thai chân không sẽ được đưa vào cổ tử cung để hút thai và nhau thai ra ngoài.

phá thai 1
Phá thai trong ba tháng đầu có khả năng được thực hiện bằng ngoại khoa

4. những loại thuốc Giảm đau nào được sử dụng trước khi phá thai?

Trước khi làm thủ thuật, bác sĩ sẽ gây ra tê cục bộ tại cổ tử cung. mặt khác, có thể sử dụng thuốc an thần hoặc gây ra mê toàn thân.

✅ Mọi người cũng xem : kho vh dc là ở đâu

5. Điều gì sẽ xảy ra sau khi phá thai ba tháng đầu?

Sau thủ thuật phá thai, bạn sẽ nghỉ ngơi tại phòng hồi phục. Sau một giờ, bạn có thể về nhà. Trong một số trường hợp, có khả năng bị chuột rút trong 1 hoặc 2 ngày sau đó. Hiện tượng chảy máu âm đạo có thể kéo dài đến 2 tuần.

6. Phá thai nội khoa được thực hiện như thế nào?

Phá thai nội khoa trong ba tháng đầu không cần thủ thuật hoặc gây ra mê, nhưng cần phải thăm khám nhiều lần tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng. một số loại thuốc gây sảy thai như thuốc uống hoặc thuốc được đặt vào âm đạo. Bạn có thể sử dụng chúng ở nhà mà không cần đến phòng khám.

phá thai bằng thuốc
có thể nạo phá thai bằng uống thuốc phá thai

7. Những triệu chứng sau khi dùng thuốc phá thai là gì?

các loại thuốc được dùng trong phá thai nội khoa sẽ gây ra chảy máu nặng hơn thường xuyên so với thời kỳ kinh nguyệt bình thường. Xuất hiện một số triệu chứng như chuột rút nghiêm trọng, buồn nôn, sốt, ớn lạnh. Bạn có khả năng dùng thuốc Giảm đau không kê đơn, trong trường hợp rất cần thiết, bác sĩ sẽ kê toa thuốc Giảm đau mạnh hơn cho bạn. Để phá thai hoàn tất, sẽ mất khoảng vài ngày hoặc vài tuần.

✅ Mọi người cũng xem : rong biển cháy tỏi bán ở đâu

8. Có nên đi tái khám sau khi phá thai bằng thuốc không?

trong vòng 2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám xem liệu rằng việc phá thai đã hoàn tất chưa. Nếu bạn vẫn mang thai sau khi sử dụng thuốc, bạn có khả năng được cho sử dụng một liều thuốc khác hoặc phải phá thai bằng thủ thuật.

✅ Mọi người cũng xem : mua hoa làm bằng giấy ở đâu

9. Phá thai ba tháng giữa thai kỳ là gì?

Phá thai ba tháng giữa thai kỳ được thực hiện khi thai nhi đã được hơn 13 tuần. Nó được thực hiện bằng thủ thuật nong gắp thai (D&E) hoặc bằng thuốc (phá thai nội khoa). Phá thai bằng thủ thuật có ít biến chứng hơn so với phá thai nội khoa. Hầu hết phụ nữ phá thai ba tháng giữa thai kỳ đều phải phá thai bằng thủ thuật.

10. Phá thai ba tháng giữa thai kỳ được thực hiện như thế nào?

Trước khi tiến hành phá thai, bác sĩ sẽ dùng thuốc để làm giãn cổ tử cung và sau đó gây ra mê toàn thân hoặc gây tê cổ tử cung để Giảm đau. Thai nhi sẽ được lấy ra qua âm đạo bằng thủ thuật nong gắp thai (D&E). Cuối cùng, bác sĩ sẽ dùng ống hút để đưa các phần còn sót lại trong cổ tử cung ra bên ngoài.

11. Những triệu chứng sau khi phá thai ngoại khoa giữa thai kỳ là gì?

Trong 1 hoặc 2 ngày sau thủ thuật phá thai, bạn có thể gặp các tình trạng đau nhức hoặc chuột rút. ngoài ra, hiện tượng chảy máu âm đạo có khả năng kéo dài đến 2 tuần.

phá thai 1
Đau nhức hoặc chảy máu có thể xuất hiện sau khi phá thai ngoại khoa

✅ Mọi người cũng xem : biển cần thơ ở đâu

12. Phá thai nội khoa giữa thai kỳ được thực hiện như thế nào?

Phá thai nội khoa ba tháng giữa thai kỳ thường được thực hiện nay bệnh viện nơi bạn có thể được theo dõi trong suốt quy trình. các loại thuốc được sử dụng để gây sảy thai có khả năng được đưa vào âm đạo, uống bằng miệng, tiêm vào tử cung hoặc tiêm qua đường truyền tĩnh mạch (IV). các loại thuốc này khiến tử cung co bóp và trục xuất thai nhi ra ngoài. Bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng thuốc Giảm đau hoặc gây tê cổ tử cung.

✅ Mọi người cũng xem : kho hàng huyện mê linh j&t ở đâu

13. Nên làm gì sau khi phá thai nội khoa giữa thai kỳ?

những loại thuốc gây ra sảy thai thường bắt đầu phát huy tác dụng không quá 12 giờ. Mặc dù thời gian để hoàn tất việc phá thai khó có thể đoán chính xác, mặc khác, thông thường việc phá thai sẽ hoàn tất không quá 12 đến 24 giờ. Thuốc có khả năng gây ra các công dụng phụ như buồn nôn, sốt và tiêu chảy.

✅ Mọi người cũng xem : ruột nằm ở đâu

14. Những biến chứng có thể xảy ra khi phá thai?

Phá thai bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa đôi khi có khả năng gây ra những biến chứng nghiêm trọng sau phá thai như:

  • Thai nhi vẫn còn trong tử cung của phụ nữ, nhất là với trường hợp phá thai bằng thuốc
  • Nhiễm trùng
  • Chảy máu nặng (băng huyết)
  • Tổn thương tử cung và các cơ quan khác.

15. Những dấu hiệu nào cần gặp bác sĩ sau khi phá thai?

Nếu bất kỳ dấu hiệu nào sau đây xảy ra, hãy đến ngay cơ sở y tế để được điều tri:

  • Đau bụng hoặc đau lưng dữ dội
  • Chảy máu quá thường xuyên (băng huyết)
  • Sốt cao

16. Khi nào nên dùng biện pháp tránh thai sau khi phá thai?

Bạn có thể có thai ngay sau khi phá thai, ngay cả trước khi kinh nguyệt của bạn trở lại. Hầu hết các phương pháp tránh thai sau khi phá thai có khả năng được bắt đầu vào cùng ngày phá thai.

17. Những ảnh hưởng thể trạng lâu dài từ việc phá thai?

một vài phụ nữ lo lắng rằng phá thai có khả năng gây ảnh hưởng thể trạng trong tương lai của họ. Hầu hết phá thai một lần không gây ảnh hưởng có khả năng mang thai của bạn hoặc nguy cơ biến chứng thai trong tương lai. Đối với phụ nữ phá thai có khả năng có nguy cơ trầm cảm hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được Giảm ngay 20% phí khám bệnh lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 30/9/2022). Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: Acog.org

XEM THÊM:
  • Nữ sau khi uống thuốc phá thai que thử thai 2 vạch nguyên nhân là gì?
  • Vì sao cần tái khám sau khi nạo, hút thai?
  • Đau bụng dưới và ra máu cục sau khi uống thuốc phá thai có sao không?


Các câu hỏi về phá thai ở đâu an toàn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phá thai ở đâu an toàn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phá thai ở đâu an toàn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phá thai ở đâu an toàn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phá thai ở đâu an toàn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phá thai ở đâu an toàn


Các hình ảnh về phá thai ở đâu an toàn đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về phá thai ở đâu an toàn tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về phá thai ở đâu an toàn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment