Bài viết Cách thay ổ cứng cho máy tính để bàn PC đầy đủ nhất thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Cách thay ổ cứng cho máy tính để bàn PC đầy đủ nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách thay ổ cứng cho máy tính để bàn PC đầy đủ nhất”

Đánh giá về Cách thay ổ cứng cho máy tính để bàn PC đầy đủ nhất


Xem nhanh
Các bạn có thể tham khảo giá ổ cứng rất nhiều và rẻ tại đây nhé : https://bit.ly/3muFman
Chào cả nhà, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách để tháo cũng như thay thế 1 cái ổ cứng trên máy tính PC nhé .
+ Thay ổ cứng hdd sdd trên máy tính bàn .
+ Hướng dẫn thay hdd ssd trên máy tính .
Các bạn xem hướng dẩn , có chỗ nào khó khăn cứ ới mình sẽ giúp nhé
+ Chúc các bạn thành công .
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Kênh Youtube liên quan và Liên hệ hỗ trợ :
1: Kênh Đạt Đủng Đỉnh : chia sẻ build máy tính và chế máy tính . https://bit.ly/3aOV0qO
2: Kênh Game u0026 Lỗi Game : Chia sẻ link tải, hướng dẫn cài và sửa lỗi game . https://bit.ly/2TJqTvb
3: Kênh Vlog Kinh Nghiệm Của Đạt : Chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi, cách tháo lắp máy tính . https://bit.ly/38SlIh2
4: Kênh Máy Tính u0026 Phần Mềm : Chuyên hướng dẫn cài phần mềm máy tính . https://bit.ly/3cXAupJ
5: Kênh Review Phố Chợ Mua Bán : Mua hàng online, review hàng hóa và review chợ mua bán .https://bit.ly/36fg4HX
Các bạn có thể add facebook và chat với mình qua : www.datdungdinh.com
#thaolapocunghdd #thaolapocungssd #thayocungchomaytinh

Trong bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách thay ổ cứng trên laptop với các bước thực hiện cũng khá đơn giản. Và lần này, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách thay ổ cứng cho máy tính bàn (PC).

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

So với laptop thì việc thay ổ cứng trên máy tính bàn sẽ hơi phức tạp và nhiều bước thực hiện hơn một chút, nhưng nếu bạn là người có chút kiến thức về máy tính và cẩn thận thì mình tin là điều này sẽ không gây ra điều kiện gì thường xuyên đối với các bạn đâu.

thao o cung pc PNG

I. Chuẩn bị trước khi thay ổ cứng cho PC

Trước khi tiến hành thay ổ cứng cho máy tính bàn thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị dụng cụ và lưu ý những điều sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : biển số 52 ở đâu

1/ Sao lưu dữ liệu trên ổ cứng hiện có

Nếu bạn muốn muốn giữ lại bất kỳ dữ liệu nào có trên ổ cứng đang dùng, bạn sẽ cần phải sao lưu dữ liệu trước khi xóa nó. Nếu không có ổ USB ngoài để sao lưu thì bạn vẫn có khả năng sao lưu dữ liệu trực tuyến bằng OneDrive.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Trong trường hợp bạn thay thế ổ cứng hiện nay bằng ổ SSD, thì có khả năng ổ cứng mới sẽ cần đi kèm với phần mềm nhân bản của chính nó. Bạn có khả năng sử dụng phần mềm này để sao chép nội dung của ổ cứng Hiện tại (bao gồm cả hệ điều hành) vào ổ SSD mới.

Nếu phần mềm nhân bản không có sẵn, bạn có thể dùng đến các công cụ phần mềm nhân bản được sử dụng phổ biến Hiện tại đó là Symantec Ghost, Clonezilla, Acronis và Macrium.

✅ Mọi người cũng xem : chùa mướp ở đâu

2/ Tạo bản sao y lưu đầy đủ sử dụng để khởi động hệ điều hành

Nếu bạn muốn thay thế ổ cứng chính mà không cần đến công cụ nhân bản, bạn sẽ cần phải cài đặt lại hệ điều hành trên ổ đĩa mới sau khi đã cài đặt thành công. mặt khác, bạn cũng có khả năng mua phần mềm trên DVD, ổ đĩa flash hoặc tạo phương tiện khôi phục của riêng mình. Xem thêm tại mục cài đặt Windows.

3/ Lựa chọn giữa ổ cứng HDD hoặc ổ SSD

Rõ ràng SSD sẽ có nhiều lợi thế hơn về tốc độ và có tuổi thọ lâu hơn do có ít bộ phận chuyển động hơn so với ổ HDD. Vì những lợi ích trên, ổ SSD thường sẽ đắt hơn và có kích thước nhỏ hơn. Nếu điều kiện kinh tế và dung lượng lưu trữ không cho phép, bạn có khả năng chọn ổ HDD. mặc khác, một khi bạn đã sử dụng máy tính có ổ SSD, thì sẽ rất khó để thay thế lại bằng HDD.

✅ Mọi người cũng xem : làm má lúm đồng tiền ở đâu đẹp hà nội

4/ Chọn ổ đĩa thay thế phù hợp với máy tính của bạn

Ổ cứng laptop thường có kích thước là 2,5 inch (6,4 cm), trong khi đó máy tính bàn hỗ trợ kích thước lên đến 3,5 inch (8,9 cm). Nếu bạn muốn dùng ổ SSD thì hầu như các loại ổ SSD hiện nay chỉ có kích thước khoảng 2,5 inch (6,4 cm).

Vì vậy, thường xuyên nhà sản xuất hiện nay đã trang bị lên trên những chiếc máy tính bàn đời mới các ổ đĩa có kích thước tương đương với laptop. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bàn đời cũ và ổ đĩa không có kích thước phù hợp với ổ SSD thì bạn sẽ cần đến một bộ chuyển đổi đó là ổ đĩa cứng chuyên dụng phù hợp cho cả hai kích cỡ.

Cả hai ổ SSD và HDD thường được liên kết với bo mạch chủ bằng đầu nối SATA. SATA thường có 3 phiên bản khác nhau đó là SATA, SATA IISATA III, Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu trước xem bo mạch chủ trên máy tính bàn của mình sẽ hỗ trợ phiên bản nào để sử dụng cho phù hợp.

II. Các bước thực hiện thay ổ cứng trên máy tính bàn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ và ổ cứng mới thì ta sẽ tiến hành thay ổ cứng cho máy tính bàn. Lưu ý là bạn phải lam từng bước thật cẩn thận để tránh làm hỏng ổ cứng.

Sau đây sẽ là các bước tiến hành thay ổ cứng trên máy tính bàn:

Bước 1: Tắt nguồn máy tính bàn và bạn phải đảm bảo máy đã rút hết tất cả các kết nối và nguồn điện.

thao o cung pc 4 PNG

Bước 2: Để đảm bảo an toàn thì trước khi mở máy tính, bạn nên trang bị các đồ vật chống tĩnh điện như thảm khô và dây đeo cổ tay tĩnh điện để thực hiện các thao tác xử lý đúng phương pháp với các bộ phận điện tử của hệ thống máy tính.

thao o cung pc 5 PNG

Bước 3: Tiến hành tháo dỡ khung vỏ máy tính bàn, thông thường bạn sẽ cần vặn ốc vít ở mặt sau của thùng CPU và sau đó trượt tấm vỏ ra khỏi thùng.

Có một số dòng máy tính bàn không dùng ốc vít, nên các bạn sẽ cần phải tìm vị trí tháo chốt hoặc nút nhấn giữ để tháo khung vỏ của thùng CPU.

thao o cung pc 6 PNG

Bước 4: Xác định vị trí ổ cứng đang nằm ở đâu. Hầu hết ổ cứng trên các máy tính để bàn đều được đặt trong một cái khung nhỏ nằm bên trong vỏ máy tính. Lúc này bạn cần xác định dữ liệu và các đầu nối nguồn để ngắt liên kết chúng.

thao o cung pc 7 PNG

Bước 5: Tháo ốc vít và ngắt kết nối trên ổ cứng. Các ổ cứng sẽ được nằm ở vị trí cố định nhờ vào các ốc vít đã được vặn chặt ở cả hai bên khung của ổ cứng. Lúc này bạn tiến hành tháo ốc vít, nên dùng tay để giữ cho ổ đĩa cứng không bị rơi và bị va chạm mạnh trong quá trình tháo gỡ. Sau khi tháo ốc vít xong, bạn có khả năng kéo ổ cứng ra khỏi thùng CPU một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.

thao o cung pc 8 PNG

Bước 6: Đặt các chân cắm Jumper trên ổ đĩa IDE. Nếu đang dùng ổ đĩa SATA, bạn có khả năng bỏ qua bước này. Khi bạn đã loại bỏ ổ cứng ban đầu, hãy nhìn vào vị trí liên kết jumper trên chính ổ đĩa đó. Hầu hết các ổ đĩa đều in sơ đồ trên vỏ ngoài của ổ cứng và sẽ minh họa vị trí của kết nối của jumper. Việc cài đặt jumper sẽ thiết lập ổ đĩa với các tùy chọn là Master, Slave hoặc Cable Select. Bạn nên thiết lập trùng khớp các cài đặt của ổ đĩa thay thế giống với ổ đĩa gốc.

thao o cung pc 9 PNG

Bước 7: Đưa ổ cứng mới vào vị trí. Bạn sẽ đưa chúng vào vị trí của ổ đĩa cũ. Bạn đặt cẩn thận ổ cứng vào và vặn chặn lại các ốc vít đúng với vị trí cũ rồi kết nối lại các dữ liệu và cáp nguồn. Còn đối với ổ đĩa cũ đã gỡ ra bạn nên giữ lại để có thể dùng lại trong trường hợp cần thiết.

thao o cung pc 91 PNG

Bước 8: Khởi động máy tình bàn lên với phương thuận tiện khôi phục được chèn. Nếu bạn nhân bản ổ đĩa bằng phần mềm chuyên dụng thì có khả năng bỏ qua bước này. Nếu công cụ recovery media nằm trên DVD thì bạn cần phải bật máy tính trước để đẩy khay DVD ra. Nếu đó là ổ US thì chỉ cần lắp ổ đĩa trước khi bật máy tính. Miễn là máy tính bàn của bạn đã được thiết lập khởi động từ USB hoặc ổ DVD là nó sẽ tự động khởi động vào trình cài đặt Windows.

thao o cung pc 92 PNG

Nếu máy tính không khởi động từ recovery media, bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi trong BIOS. Cách để vào BIOS sẽ tùy vào dòng máy tính khác nhau, nhưng thông thường bạn sẽ cần phải khởi động lại máy tính và nhấn một trong các phím như F12, F10 hoặc Del để vào menu boot. Để biết chính xác nhất thì bạn nên quan sát thật kỹ và nhấn thật nhanh khi các phím tắt này sẽ xuất hiện rất nhénh bên dưới logo của nhà sản xuất. Nếu nhấn không kịp thì bạn sẽ phải khởi động lại máy tính và làm lại từ đầu.

Khi đã truy cập vào BIOS, hãy tìm phần có tên là Boot Menu hoặc Boot Order, sau đó bạn sẽ chọn thiết bị khởi động đầu tiên là USB hoặc ổ đĩa DVD nếu cần thiết. Thoát ra và lưu các thay đổi ngay của bạn rồi khởi động lại máy tính.

Bước 9: Giờ bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn hiện trên màn hình để cài đặt lại Windows. Khi Windows được cài đặt lại và liên kết mạng, bạn có khả năng cần xác nhận một vài và điền một vài thông tin để máy tính sẽ tự động đăng ký lại hệ điều hành. Khi đã sao lưu và chạy trên ổ cứng mới, bạn có khả năng khôi phục dữ liệu của mình từ bản sao lưu bạn đã tạo ra trước đó.

thao o cung pc 93 PNG

Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách thay ổ cứng cho máy tính để bàn (PC). Mặc dù cách thực hiện sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian nhưng mình tin rằng các bạn hoàn toàn có khả năng tự làm được tại nhà nếu bạn đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng. Chúc các bạn thực hiện thành công!Các câu hỏi về ổ cứng máy tính nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ổ cứng máy tính nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé