Bài viết Làm thế nào để sử dụng menu Start trong Windows 7 một cách hiệu quả thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Làm thế nào để sử dụng menu Start trong Windows 7 một cách hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Làm thế nào để sử dụng menu Start trong Windows 7 một cách hiệu quả”

Đánh giá về Làm thế nào để sử dụng menu Start trong Windows 7 một cách hiệu quả


Xem nhanh
Ai sử dụng Windows cũng biết nút Start luôn nằm ở phía góc trái của màn hình. Nhưng đặt trường hợp chúng ta muốn di chuyển nó sang chỗ khác, ví dụ sang chính giữa màn hình thì làm như thế nào? Thủ thuật công nghệ hôm nay sẽ bật mí cho các bạn một cách vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Thanh menu Start trên Windows 7 là một công cụ hết sức hữu ích, hỗ trợ rất thường xuyên cho người dùng máy tính. Bạn có thể đặt các chương trình mình yêu thích lên đầu, cũng có khả năng làm cho những biểu tượng trong thanh Start trở nên lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thích.

Giao diện chính tại menu Start

Kích chuột phải vào menu Start  và chọn Properties, cửa sổ làm việc Taskbar and Start Menu Properties hiện ra, bạn chọn tab Start Menu, nhấp vào nút Customize.

Cửa sổ Customize Start Menu hiện ra, ở cửa sổ này, bạn có thể điều chỉnh nhiều chế độ hiển thị khác nhéu cho các mục như Control Panel, Document, My Computer…Ở mỗi mục bạn đều có 3 sự lựa chọn là Display as a link, Display as a menu và Don’t display this item. Khi đánh dấu chọn mỗi mục xong, bạn nhấn OK phía dưới để hoàn tất việc cài đặt. Cuộn chuột xuống dưới chút nữa, bạn sẽ thấy nút tùy chọn Sort All Programs menu by name, đây là một chức năng cho phép thanh menu Start sắp xếp các chương trình theo tên. Cuộn xuống gần dưới, bạn có khả năng thấy nút tùy chọn Use large icons, đây là nút cho phép bạn lựa chọn có nên muốn dùng những biểu tượng lớn trên menu Start hay không, nếu bỏ dấu tích, những biểu tượng ở thanh Start sẽ trở nên rất nhỏ.

Phần khung bên trái

Đây là phần hiển thị những chương trình được bạn dùng thường xuyên nhất. Tất cả sẽ được hiện ở bảng bên tay trái thanh menu Start – tính năng khá thuận tiện dụng cho người sử dụng. Đôi khi vào thanh menu Start của một số người, bạn sẽ thấy ở phần bảng bên trái sẽ có một đường kẻ ngang mờ chia các mục thành hai phần, một phần sẽ là những mục được dùng nhiều, phần còn lại phía bên trên là do người sử dụng cài đặt. Nếu bạn dùng một chương trình nào đó thường xuyên, tại sao bạn không cài đặt biểu tượng này luôn được hiển thị trên menu Start. Các bước thực hiện điều này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần di chuột vào một biểu tượng trên menu Start, click chuột phải vào biểu tượng đó chọn Pin to Start Menu. Khi đã cài đặt chế độ này trong menu Start, biểu tượng của ứng dụng sẽ nằm ở phía trên vạch mờ và không bao giờ mất đi kể cả bạn không dùng phần mềm trong nhiều ngày trừ khi bạn click chuột phải vào biểu tượng và chọn lại Unpin from Start Menu. Bạn cũng có khả năng kéo, thả các mục để sắp xếp các biểu tượng theo ý mình.

✅ Mọi người cũng xem : hồng đăng quê ở đâu

Menu All Programs

Khi bạn bấm vào thanh Start => All Programs, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách dài các chương trình đã được cài đặt trong máy bao gồm cả thư mục và biểu tượng ứng dụng, bạn có khả năng kéo thả các biểu tượng vào bên trong các thư mục nếu muốn. Ở mỗi thư mục, khi ấn chuột trái vào, bạn sẽ thấy những biểu tượng con nằm bên trong, bạn có thể kéo, thả biểu tượng con đó sang một thư mục khác. Để mở một thư mục, bạn click chuột phải vào thư mục đó chọn Open hoặc Open All Users.

Như vậy bạn đã biết thêm một vài tác dụng hữu ích ở thanh menu Start. Hãy chắc chắn sau khi đọc bài viếc này, bạn sẽ có một thanh menu Start được sắp xếp hợp lý, hỗ trợ tốt hơn bạn trọng việc sử dụngmáy tính Windows 7.

* Nếu bạn là tín đồ của Apple nhưng lại không muốn chạy theo thời thượng với những siêu phẩm đắt tiền mới ra mắt thì cùng tham khảo chiếc IPhone 5 với mức giá mới rất phù hợp cho mọi đối tượng

TùngTĐT

Nguồn: http://www.pcworld.com/article/2474685/personalize-the-windows-7-start-menu.htmlCác câu hỏi về nút start win 7 nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nút start win 7 nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé