Bài viết Thiên Đàng Ở Đâu Và Ra Sao? (Bài 12 – CON ĐƯỜNG SỐNG) – Giáo Hội Cơ Đốc Phục Lâm thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thiên Đàng Ở Đâu Và Ra Sao? (Bài 12 – CON ĐƯỜNG SỐNG) – Giáo Hội Cơ Đốc Phục Lâm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thiên Đàng Ở Đâu Và Ra Sao? (Bài 12 – CON ĐƯỜNG SỐNG) – Giáo Hội Cơ Đốc Phục Lâm”

Đánh giá về Thiên Đàng Ở Đâu Và Ra Sao? (Bài 12 – CON ĐƯỜNG SỐNG) – Giáo Hội Cơ Đốc Phục LâmKhi Marco Polo trở về Venice sau 21 năm ở Trung hoa. Ông kể lại thường xuyên chuyện rất lý thú về đất nước này nhưng bạn bè ông không tin nên cho là ông đã mất trí.

Ông nói đã đến một thành đầy bạc và vàng. Ông đã thấy những hòn đá đen có thê cháy đỏ, nhưng bạn ông không tin vì họ chưa bao giờ nghe nói đến than đá. Ông kể những con rắn khổng lồ dài cả chục thước, có miệng lớn có khả năng nuốt cả một người, nhưng họ chưa từng thấy con cá sấu. Ông nói có những hột đậu lớn bằng đầu người, nhưng họ cũng chưa bao giờ thấy trái dừa khô. Thiên hạ cười nhạo khi nghe những chuyện đó. nhiều năm sau, khi Marco sắp chết, một người thân tín đến bên giường thúc giục ông rút lại những câu chuyện hoang đường ông đã kể. Marco từ chối, “Tất cả đều đúng hết. Thật ra, tôi mới kể có phân nửa thôi.”

Các nhà chép Kinh Thánh chỉ có thể tả cho chúng ta một phần nào cảnh thiên đàng. Trong sự hiện thấy họ chiêm ngưỡng một nơi rất đẹp đẽ và sáng láng. Họ chỉ có thể miêu tả một phần nào những điều họ thấy. Ngôn ngữ loài người không đủ để diễn tả sự tốt đẹp của Đất Mới và Thành Thánh. Như Marco Polo nói, “tôi mới kể có phân nửa thôi.”

1. THIÊN ĐÀNG CÓ THẬT CHĂNG?

Theo Kinh Thánh, thiên đàng là một nơi có thật, vượt quá mọi mơ ước, đẹp hơn tất cả những mộng ước đẹp nhất của chúng ta. “Như có chép rằng, ấy là sự mắt chưa thấy, tai chưa nghe, và lòng người chưa nghĩ đến, nhưng Đức Chúa Trời đã sắm sẵn điều ấy cho những người yêu mến Ngài” (I Cô-rinh-tô 2:9).

Chưa ai từng nghe hoặc mơ tưởng đến chốn tuyệt mỹ mà Đức Chúa Trời đang dự bị cho những người yêu mến Ngài. Bạn hãy tưởng tượng một thế giới không có chiến tranh, bệnh tật, buồn lo hay bối rối chi cả. Bạn hãy hình dung một thế giới không có đau khổ, già nua, hay chết chóc. Bạn hãy mơ một cõi đất mới với một ngôi nhà xinh đẹp, đầy những cao lương mỹ vị, giữa một cảnh trí đầy thơ mộng.

Người Ai Cập xưa kia tin rằng kiếp sống sau có thật. vì vậy trong những ngôi mộ huy hoàng, họ để lương thực, tiền bạc, vật dụng và tư trang của người quá cố để họ dùng trong kiếp sau. Đa số các tôn giáo đều tin tưởng có sự sinh hoạt sau khi chết. Nhưng chỉ Cơ Đốc nhân mới được Đức Chúa Trời hứa cho đời sống mai sau, cũng thực hữu như sự sống Hiện tại.

Chính Đức Chúa Giê-su đã phán, “Trong nhà Cha Ta có thường xuyên chỗ ở; bằng chẳng vậy, Ta đã 3 nói cho các ngươi rồi. Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. Khi Ta đã đi, và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, Ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với Ta, hầu cho Ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó” (Giăng 14:1-3).

Chúa phán rõ ràng rằng thiên đàng là một nơi có thật, và “có nhiều chỗ ở.” Ngài nhấn mạnh rằng nếu thiên đàng không phải một chỗ có thật, thì “Ta đã nói cho các ngươi rồi.” Ngài trở về thiên đàng để sửa soạn một chỗ ở cho chúng ta. Đức Chúa Giê-su sẽ tái lâm để đem chúng ta về thiên quốc, ban cho chúng ta một dinh thự trong thành thánh Giê-ru-sa-lem, một nơi vinh hiển không bút nào tả nổi.

Sau khi chúng ta sống ở đó một ngàn năm, Đấng Christ sẽ trở lại trái đất lần thứ ba và đem theo thành thánh Giê-rusa-lem trong đó có chúng ta. Lửa sẽ làm sạch mọi tôi lỗi trên trái đất. Thế giới được phục hồi này sẽ là nơi ở vĩnh viễn cho những người được cứu.

Trong sách Khải huyền, sứ đồ Giăng viết, “Đoạn, tôi thấy trời mới và đất mới; vì trời thứ nhất và đất thứ nhất đã biến đi mất, và biển cũng không còn nữa. Tôi cũng thấy thành thánh, là Giê-ru-sa-lem mới, từ trên trời, ở nơi Đức Chúa Trời mà xuống, sửa soạn sẵn như một người vợ mới cưới trang sức cho chồng mình” (Khải huyền 21:1, 2).

Sau khi đất được lửa thanh lọc, Đức Chúa Giê-su hứa cho ai được hưởng đất? “Phước cho những kẻ nhu mì, vì sẽ hưởng được đất!” (Ma-thi-ơ 5:5).

2. CHÚNG TA SẼ CÓ THÂN THỂ CHĂNG?

Sau khi sống lại, Đức Chúa Giê-su đã tả thân thể vinh hiển của mình với các môn đồ thế nào? “Hãy xem tay chơn Ta: 4 thật chính Ta. Hãy rờ đến Ta, và hãy xem; thần thì không có thịt xương, mà các ngươi thấy ta có” (Lu-ca 24:39).

Ngài có hình thể thật sự. Ngài nói chuyện và ăn trước mặt môn đồ (câu 43). Thiên đàng không phải có những linh hồn bay lơ lửng như thường xuyên người tin tưởng. Họ là những người thật, có thân thể vinh hiển. Kinh Thánh nói, “Chúng ta là công dân trên trời; . . . Ngài [Đức Chúa Giê-su] sẽ biến hóa thân thể hèn mạt chúng ta ra giống như thân thể vinh hiển Ngài” (Phi-líp 3:20, 21).

Chúng ta sẽ thông công vui vẻ với bạn bè và thân nhân yêu. Những người được cứu sẽ nhận ra nhau như hồi còn ở thế gian.

Chúng ta sẽ sống mãi mãi. Trên thiên đàng, mọi người sẽ không già, không chết. “Ngài [Đức Chúa Trời] sẽ lau ráo hết nước mắt khỏi mắt chúng, sẽ không có sự chết, cũng không có than khóc, kêu ca, hay là đau đớn nữa; vì những sự thứ nhất đã qua rồi” (Khải huyền 21:4).

Chúng ta sẽ không bao giờ đau ốm. Dân cư trên thiên đàng sẽ không nói, “Tôi đau” (Ê- sai 33:24). Những kẻ mù sẽ thấy, những kẻ điếc sẽ nghe, những kẻ què sẽ nhảy như con nai, và lưỡi kẻ câm sẽ hát (Ê-sai 35:5, 6).

Chúng ta sẽ không bao giờ bị cám dỗ nữa. Tội lỗi sẽ không dấy lên lần thứ hai (Na-hum 1:9). Không một điều “gớm ghiếc” nào được vào thiên đàng (Khải huyền 21:27). Sẽ không có phòng khiêu vũ mờ khói thuốc, những quán rượu quyến rũ hay những sòng bạc lôi cuốn. Tuyệt đối sẽ không có một thứ cám dỗ nào ở thiên quốc. Đức Chúa Trời sẽ hủy diệt hoàn toàn tội lỗi và hệ lụy kinh khủng của nó.

3. ĐỜI SỐNG NƠI TRỜI MỚI ĐẤT MỚI

Đức Chúa Giê-su đã sắm sẵn những ngôi nhà đẹp đẽ cho những kẻ được cứu ở thành thánh Giê-ru-sa-lem mới. Đế đô mỹ 5 lệ của thiên đàng sẽ dư chỗ ở cho mọi người. Thành hình vuông vức, bề dài, bề ngang, và bề cao bằng nhéu, mỗi chiều 600 cây số. “Tường thì xây bằng bích ngọc, thành thì xây bằng vàng ròng, tợ như thủy tinh trong vắt. Những nền tường thành thì trang sức đủ thứ ngọc. . . . Mười hai cửa thì làm bằng mười hai hột châu; mỗi cửa bằng một hột châu nguyên khối làm thành. Đường trong thành bằng vàng ròng, giống như thủy tinh trong suốt” (Khải huyền 21:18-21).

Ôi! Thật diễm lệ thay! Đức Chúa Giê-su đang xây cất cho bạn một ngôi nhà nguy nga ở thiên quốc đẹp tuyệt vời ấy.

Chúa phán, “Ta sẽ dựng trời mới đất mới. . . . Dân Ta sẽ xây nhà và ở, trồng vườn nho và ăn trái. . . . Những kẻ lựa chọn của Ta sẽ hằng hưởng công việc tay mình làm” (Ê-sai 65:17- 22).

Trên thế gian này, chúng ta ai cũng ao ước làm chủ một căn nhà với một khu vườn xanh tươi đẹp đẽ. Thì đây, nơi trời mới đất mới, chúng ta sẽ được thỏa nguyện. Chúng ta “sẽ xây nhà và ở, trồng vườn nho và ăn trái.” Điều rất mừng là chúng ta sẽ không phải trả tiền nhà, tiền đất, tiền nước, tiền điện, tiền thuế, v. v. Tất cả đều đặn miễn phí. Ôi! Nếu có một nơi nào trên thế gian được như vậy, mọi người sẽ đổ xô đến nộp đơn xin phép dành chỗ.

Ngôi nhà riêng của mỗi người. Ngoài ngôi nhà Đức Chúa Giê-su sắm sẵn cho bạn trong thành thánh, bạn còn xây cất một ngôi nhà riêng nơi đất mới tùy theo óc thẩm mỹ. Những kẻ được cứu sẽ “xây nhà và ở, trồng vườn nho và ăn trái” (Ê-sai 65:21).

Đất mới sẽ giống như vườn Ê-đen (Ê-sai 51:3). Những dòng sông hữu tình, những cây cao hùng vĩ, những vườn hoa xinh tươi sẽ hoàn toàn biến đổi bộ mặt của thế giới cho thích hợp với khung cảnh thành thánh Giê-ru-sa-lem mới. Sự quân bình hoàn toàn 6 của thiên nhiên sẽ được phục hồi để bảo đảm đất đai phong phú và khí hậu ôn hòa.

Các thú vật sẽ nhởn nhơ trên đất mới. “Muông sói sẽ ở với chiên con, beo nằm với dê con . . . một đứa con trẻ sẽ dắt chúng nó đi” (Ê-sai 11:6).

Không gian sẽ rộn rã tiếng nhạc. Kinh Thánh miêu tả đoàn người được cứu tiến vào thành Giê-ru-sa-lem với tiếng ca hát và tiếng nhã nhạc sẽ ở trên đầu. Họ sẽ được đón tiếp vui vẻ và mừng rỡ (Ê-sai 35:10).

“Nơi đó, với niềm vui vô tận, những tâm trí bất tử sẽ suy tưởng sự lạ lùng của quyền năng sáng tạo, sự mầu nhiệm của tình thương cứu chuộc. . . . Mọi tài năng được phát triển, mọi có khả năng được gia tăng. Nơi đó, những chương trình lớn lao nhất được tiến tới, những cảm hứng tuyệt vời nhất được đạt đến, những nguyện vọng cao nhất được thực hiện; và vẫn còn những mức cao hơn để vượt qua, những sự lạ lùng mới để chiêm ngưỡng, những lẽ thật mới để hiểu biết, những đề tài mới lạ đòi hỏi những tiềm lực của trí tuệ, tâm hồn và thể xác. Tất cả các kho tàng của vũ trụ sẽ được mở ra để những người được cứu học hỏi.” Ellen G. White, The Great Controversy, tr. 677.

Bạn có muốn được đến nơi đầy diễm phúc đó chăng? Bạn có thích xem những thác nước hữu tình, nghỉ ngơi nơi đồng cỏ yên tĩnh, thưởng thức cơn mưa phùn lất phất hay những bông hoa xinh tươi?

Chúa phán, “Ngài đã khiến đồng vắng nên như vườn Ê- đen, nơi sa mạc nên như vườn Đức Giê-hô-va; giữa vườn ấy sẽ có sự vui vẻ, mừng rỡ, tạ ơn và tiếng ca hát” (Ê-sai 51:3).

Đức Chúa Trời sẽ biến trái đất thành vườn Ê-đen đẹp đẽ, với các suối nước trong như lưu ly, muôn thú nhởn nhơ trong núi rừng trùng điệp. . . .

4. NIỀM VUI LỚN NHẤT CỦA THIÊN ĐÀNG LÀ GÌ?

Hãy tưởng tượng được gặp Đức Chúa Trời mặt đối mặt. “Tôi nghe một tiếng lớn từ nơi ngai mà đến, nói rằng, Nầy, đền tạm của Đức Chúa Trời ở giữa loài người! Ngài sẽ ở với chúng, và chúng sẽ làm dân Ngài” (Khải huyền 21:3).

Đức Chúa Trời sẽ ở với họ. Những kẻ được cứu chuộc sẽ được vinh dự thờ phượng Đấng Tạo Hóa mặt đối mặt. Chúa nói, “Từ ngày Sa-bát nọ đến ngày Sa-bát kia, mọi xác thịt sẽ đến thờ lạy trước mặt ta” (Ê-sai 66:23).

Nguồn vui của sự lễ bái như vậy thật không bút nào tả nổi. Hãy tưởng tượng được gặp Chúa tể của vũ trụ mặt đối mặt thật hạnh phúc xiết bao.

5. ĐỨC CHÚA GIÊ-SU KÊU MỜI BẠN

Không được vào thiên đàng là mất tất cả. Có người tự hỏi, “Tôi muốn điều gì nhất trong đời?” Có phải thể trạng, giàu có, hạnh phúc, và mọi nhu cầu được thỏa đáp chăng? Có phải không gặp hoạn nạn, không tật nguyền, không ưu tư, sầu não, hay sinh ly tử biệt chăng?

Bạn hãy nghe đây! Đức Chúa Trời muốn cho bạn tất cả các thứ ấy, và cho một cách dư dật. Đức Chúa Giê-su đã hy sinh trên thập tự giá để mở đường cho bạn hưởng cuộc đời vĩnh phúc. Ngài đương 8 sửa soạn một ngôi nhà ở thiên quốc cho bạn và muốn bạn sống cuộc đời vui vô tận với Ngài.

Đó là quê hương mà Đức Chúa Trời dự bị cho những người được cứu. Ngài muốn bạn vào đó để hưởng cuộc đời hạnh phúc vĩnh cửu. Ngài đã sắm sẵn mọi thứ ấy cho bạn và vui lòng ban cho bạn mà “không cần tiền, không đòi giá” (Ê-sai 55:1).

Ngài thiết tha mời bạn hãy tiếp nhận món quà ấy. Chúa mời, “Hãy đến! Ai khát, khá đến. Kẻ nào muốn, khá nhận lấy nước sự sống cách nhưng không” (Khải huyền 22:17).

xin hãy đến cùng Chúa. Ngoài cõi thiên đàng trong tương lai, Đức Chúa Giê-su còn hứa lập thiên đàng tại tâm hồn bạn trong cuộc sống này. Ngay bây giờ, Ngài sẵn sàng ban cho bạn một cuộc đời thanh bình và an lạc nếu bạn đưa tay nhận lây. Bạn hãy cầu nguyện, “Lạy Chúa, con xin đến cùng Ngài. Con xin phép hiến trọn đời con cho Chúa. Con nguyện thuộc về Chúa mãi mãi.”

Bài học 13 sẽ giải đáp câu hỏi:

HỎA NGỤC Ở ĐÂU?

Trắc Nghiệm 12

1. xin điền vào những chỗ trống. “Như có chép rằng, ấy là sự _____ chưa thấy, _____ chưa nghe, và _____ người chưa nghĩ đến, nhưng Đức Chúa Trời đã _____ _____ điều ấy cho những người ______________ Ngài”“Trong nhà Cha ta có thường xuyên _____ ___. . . Ta đi ____________ cho các ngươi một chỗ.”

2. xin trả lời những câu hỏi sau đây. Trên thiên đàng, chúng ta sẽ có thân thể không? ________Những người được cứu sẽ sống bao lâu? _______________

3. Câu nào trúng, xin phép viết chữ T; câu nào sai, viết chữ S. ___ Xây nhà ____ Trồng vườn nho___ Ăn trái cây ____ Ăn thịt thú vật___ Sẽ vui mừng ____ Muông sói ở với chiên con

4. Niềm vui lớn nhất trên thiên đàng là gì? _____________

5. Chúa mời, “Hãy đến”; bạn đáp lại thế nào? ________________________________________________ ________________________________________________

Tải về bài học (pdf) theo liên kết sau đây:

Thiên Đàng Ở Đâu Và Ra Sao? (Bài 12 – CON ĐƯỜNG SỐNG)

Tải về file trắc nghiệm (pdf) theo kết nối sau đây:

Thiên Đàng Ở Đâu Và Ra Sao? (Bài 12 – CON ĐƯỜNG SỐNG)Các câu hỏi về nước thiên đàng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước thiên đàng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nước thiên đàng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nước thiên đàng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nước thiên đàng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nước thiên đàng ở đâu


Các hình ảnh về nước thiên đàng ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về nước thiên đàng ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về nước thiên đàng ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment