Bài viết [CHUẨN NHẤT] Oman là nước nào? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu [CHUẨN NHẤT] Oman là nước nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “[CHUẨN NHẤT] Oman là nước nào?”

Đánh giá về [CHUẨN NHẤT] Oman là nước nào?


Xem nhanh
Oman, tên đầy đủ là Vương quốc Oman, là một quốc gia Ả Rập thuộc vùng Trung Đông và nằm ở bờ đông nam của bán đảo Ả Rập. Oman có chung ranh giới với Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất ở phía tây bắc, Ả Rập Saudi ở phía tây và Yemen ở phía tây nam.

Cùng khám phá thế giới tự nhiên và cuộc sống quanh ta
***********
Đăng ký kênh https://goo.gl/rQk7oY
Thế giới hoang dã I https://goo.gl/nQFV3u
Thế giới hoang dã II https://goo.gl/uUPcak
Những hiện tượng bí ẩn nhất hành tinh https://goo.gl/UGM8KB
Du lịch các quốc gia và vùng lãnh thổ https://goo.gl/25f7MD
Cuộc sống quanh ta I https://goo.gl/udTDUh
Cuộc sống quanh ta II https://goo.gl/8YvVDt

Câu hỏi: Oman là nước nào?

Trả lời:

Oman có tên chính thức là Vương quốc Hồi giáo Oman, nằm tại duyên hải đông nam của bán đảo Ả Rập. Oman có diện tích khoảng 300.000 kilomet vuông, với dân số khoảng hơn 3 triệu người.

Cùng Top lời giải tìm hiểu thông tin về đất nước Oman nha!

1. Tìm hiểu chung về Oman

Từ cuối thế kỷ XVII, Vương quốc Hồi giáo Oman là một quốc gia hùng mạnh, cạnh tranh tác động với Bồ Đào nhé và Anh tại vịnh Ba Tư và Ấn Độ Dương. Đến khi đạt đỉnh cao trong thế kỷ XIX, Oman có tác động hoặc kiểm soát mở rộng qua eo biển Hormuz đến Iran và Pakistan Hiện tại, xa về phía nam đến Zanzibar (nay thuộc Tanzania). Sức mạnh của Oman suy yếu trong thế kỷ XX, Vì vậy vương quốc nằm trong ảnh hưởng của Anh. Trong quá khứ, Muscat là cảng mậu dịch chính của vùng vịnh Ba Tư, và cũng nằm trong các cảng mậu dịch quan trọng nhất trên Ấn Độ Dương. Tôn giáo chính thức của Oman là Hồi giáo.

Oman nằm giữa vĩ tuyến 16° và 28° Bắc, và nằm giữa kinh tuyến 52° và 60° Đông. Một đồng bằng hoang mạc chứa sỏi rộng lớn bao phủ hầu hết miền trung Oman, còn các dãy núi chạy dọc duyên hải miền bắc (Al Hajar) và đông nam (Dhofar)/ Các thành phố chính của Oman nằm tại duyên hải: Muscat, Sohar và Sur tại miền bắc, và Salalah tại miền nam. Oman có khí hậu nóng và khô tại nội lục và ẩm dọc bờ biển. Trong các kỷ nguyên trước, Oman bị biển bao phủ, bằng chứng là lượng lớn vỏ sò hóa thạch trong các khu vực hoang mạc cách xa đường bờ biển hiện nay.

[CHUẨN NHẤT] Oman là nước nào?

Chính trị

Oman là một quốc gia quân chủ chuyên chế.

Tín ngưỡng

75% dân số Oman theo đạo Hồi. do đó, trên khắp đất nước này có những nhà thờ Hồi giáo tuyệt đẹp được trang trí bằng các hoa văn cầu kỳ.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính tại Oman là tiếng Ả Rập.

Múi giờ

Múi giờ ở Oman là UTC+4. Việt Nam trước Oman 3 tiếng.

2. Khí hậu Oman

Thời tiết ở Oman nóng quanh năm với nhiệt độ hơn 40 độ C và rất ít mưa. Ở các vùng núi cao, có nhiệt độ thấp hơn.

Hạn hán và lượng mưa hạn chế gây thiếu hụt nguồn cung nước cho Oman. Duy trì cung cấp đầy đủ nước cho nhu cầu nông nghiệp và gia đình là một trong các vấn đề môi trường cấp bách nhất của Oman, do nguồn nước tái tạo Giảm. 94% lượng nước sẵn có được sử dụng trong nông nghiệp và 2% cho hoạt động công nghiệp, đa số nguồn nước lấy từ nước chôn vùi trong các vùng hoang mạc và nước suối trên các đồi núi. Nước uống có sẵn trên khắp Oman, nằm trong đường ống hoặc phân phát. Đất tại các đồng bằng duyên hải như Salalah có độ mặn cao do khai thác nước ngầm quá độ và nước biển xâm nhập. Ô nhiễm các bãi biển và khu vực duyên hải khác từ các tàu chở dầu xuất hiện khắp eo biển Hormuz và vịnh Oman cũng là một mối lo ngại dai dẳng.

3. Kinh tế Oman

Về chính thức, kinh tế Oman dựa trên pháp luật và các nguyên tắc thị trường tự do. Theo các tiêu chuẩn khu vực, Oman có nền kinh tế tương đối phong phú, song vẫn dựa vào xuất khẩu dầu. Du lịch là ngành phát triển nhénh nhất tại Oman. Các nguồn mức thu nhập khác từ nông nghiệp và công nghiệp đóng góp nhỏ và chỉ chiếm dưới 1% xuất khẩu, song đa dạng hóa kinh tế là một ưu tiên của chính phủ. Nông nghiệp Oman sản xuất chà là, chanh, ngũ cốc và rau, song đất canh tác chiếm dưới 1% diện tích quốc gia, nên Oman vẫn là một quốc gia nhập khẩu thực phẩm.

Từ khi giá dầu sụt giảm vào năm 1998, Oman tiến hành các dự án tích cực nhằm đa dạng hóa kinh tế, tập trung thường xuyên hơn vào các lĩnh vực công nghiệp khác là du lịch và hạ tầng. Metkore Alloys xây dựng một nhà máy luyện kim ferô crôm quy mô thế giới tại Oman với vốn đầu tư 80 triệu USD. 

Một hiệp định mậu dịch tự do với Hoa Kỳ có hiệu lực từ năm 2009, loại trừ hàng rào thuế quan đối với toàn bộ danh mục tiêu dùng và công nghiệp, và cũng tạo ra bảo hộ mạnh mẽ cho công ty ngoại quốc đầu tư tại Oman. Du lịch là một nguồn thu khác của Oman, và đang gia tăng. Một sự kiện nổi tiếng là Lễ hội Khareef được tổ chức tại Salalah, Dhofar, trong thời kỳ gió mùa (tháng 8) và tương tự Lễ hội Muscat. Đến thời gian cuối lế hội, các núi quanh Salalah nổi tiếng đối với du khách nhờ thời tiết mát mẻ và cây cỏ tươi tốt, là điều hiếm có tại những nơi khác của Oman. Các câu hỏi về nước oman nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước oman nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nước oman nằm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nước oman nằm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nước oman nằm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nước oman nằm ở đâu


Các hình ảnh về nước oman nằm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về nước oman nằm ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về nước oman nằm ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment