Bài viết NƯỚC MẮM RƯƠI TRÀ VINH | 500ml – Hồn Việt Store thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu NƯỚC MẮM RƯƠI TRÀ VINH | 500ml – Hồn Việt Store trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “NƯỚC MẮM RƯƠI TRÀ VINH

Đánh giá về NƯỚC MẮM RƯƠI TRÀ VINH | 500ml – Hồn Việt Store


Xem nhanhNước mắm ngon Hiện tại có ở thường xuyên địa phương, nhưng nước mắm rươi có lẽ chỉ có ở vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh.

Huyện Duyên Hải tinh Trà Vinh được biết đến là nơi có thường xuyên sản vật đặc trưng của cả rừng và biển, trong đó đặc biệt có con rươi. Ở Việt Nam rươi có thường xuyên ở một vài tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Hà Tĩnh… và một số tỉnh ở Đồng bằng Sông Cửu Long như Bến Tre, Bạc Liêu… cũng có rươi, nhưng nhiều nhất là ở Duyên Hải Trà Vinh.

Từ xa xưa cư dân duyên hải đã biết làm nên sản phẩm nước mắm rươi trứ danh có 1 không 2. Nghề làm nước mắm rươi có tự bao giờ chẳng ai rõ, chỉ biết đây là loại nước chấm gắn liền với nét văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây. Có một giai thoại mà người dân trong vùng kể cho khách phương xa. Đó là vào khoảng thế kỷ 18, khi vua Gia Long đến đây đã từng dùng nước mắm rươi, sau này khi lên ngôi đóng đô tại Huế, hàng năm nhà vua vẫn cho ghe bầu về lại điểm này lấy nước mắm rươi mang ra kinh đô. Từ đó nước mắm rươi còn được gọi là nước mắm ngự.

https://honvietstore.vn/wp-content/uploads/2020/10/nuoc-mam-ruoi-tra-vinh-honvietstore.mp4

VTV giới thiệu về nước mắm rươi (nước mắm ngự) tại cơ sở sản xuất Long Vinh – đối tác sản xuất của honvietstore.vn

Cũng từ giai thoại ấy, đời sống của cư dân nơi đây càng gắn chặt với mùa rươi, với nghề làm nước mắm rươi thủ công mà ông bà xưa truyền lại. Với cư dân Duyên Hải Trà Vinh, con rươi là sinh vật vừa quen vừa lạ. Có những người đã sống qua không biết bao nhiêu mùa rươi, từng nhiều lần đi vớt rươi mà vẫn không rõ rươi sinh sản như thế nào, đặc tính sinh trưởng của rươi ra sao. Chỉ biết độ tháng 9, tháng 10 âm lịch hàng năm khi tiết trời trở lạnh là thời điểm rươi thường xuất hiện. Đây cũng là thời gian mà cư dân các xã ven biển duyên hải bước vào hội vớt rươi, mùa làm ăn đón Tết.

Rươi có ngoại hình không ưa nhìn, nhưng đối với người dân nơi đây rươi được ví là lộc trời cho. Rươi trở thành đặc sản quý hiếm không dễ tìm. Trước đây người ta sử dụng rươi làm nước mắm để dùng quanh năm trong gia đình, hoặc đơn giản hơn là làm thức ăn nuôi tôm. Ngày nay nước mắm rươi đã thành đặc sản nổi tiếng của Trà Vinh. Được chú trọng xây dựng thương hiệu để đi xa hơn trên thị trường.

Khi nước mắm rươi được thị trường săn đón thì mùa rươi thành mùa làm ăn nhộn nhịp của bà con, làm nên không khí sôi động của cả một vùng quê. Năm 2008, với quyết tâm nâng tầm sản phẩm danh mục địa phương, tạo thương hiệu riêng cho nước mắm rươi và giúp nước mắm rươi bảo quản được lâu. Gia đình anh Ngô Văn Phương và chị Nguyễn Thị Chi đã đưa nghề sản xuất nước mắm rươi vào dây chuyền sản xuất khoa học dựa trên công thức truyền thống của gia đình. sản phẩm mới có thương hiệu nước mắm rươi Long Vinh.

https://honvietstore.vn/wp-content/uploads/2020/10/thuong-thuc-nuoc-mam-ruoi-tra-vinh-honvietstore.mp4

Trải nghiệm món chả rươi và nước mắm rươi trứ danh tại cơ sở sản xuất Long Vinh

Với phương thức sản xuất chuyên nghiệp, đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm. sản phẩm nước mắm rươi Long Vinh nay đã có mặt trong câu lạc bộ đặc sản Trà Vinh, ngày càng được thường xuyên người biết đến. mặc khác với nguồn nguyên liệu hoàn toàn phụ thuộc vào thiên nhiên, số lượng sản xuất mỗi năm đạt từ 10.000-12.000 lít, nên không đủ danh mục để cung ứng cho thị trường.

Với con rươi, cư dân có rất nhiều cách để chế biến thành những món ăn ngon gắn liền với đặc trưng từng vùng đất. Riêng với Trà Vinh, ngoài sản phẩm nước mắm rươi độc đáo, rươi còn được người dân khéo léo chế biến thành món chả giò rươi lạ vị bắt mắt.

Tinh túy nước mắm rươi và hương vị đậm đà của các món ăn từ rươi đã góp phần tạo nên sự khác biệt cho nền ẩm thực phương Nam và là nét chấm phá độc đáo trên bản đồ ẩm thực nước nhà.

89 / 100

Powered by Rank Math SEO

SEO Score

Đánh giá sản phẩm

[Tổng: 0 / Trung bình: 0]


Các câu hỏi về nước mắm rươi mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước mắm rươi mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nước mắm rươi mua ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nước mắm rươi mua ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nước mắm rươi mua ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nước mắm rươi mua ở đâu


Các hình ảnh về nước mắm rươi mua ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về nước mắm rươi mua ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về nước mắm rươi mua ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment