Bài viết Nước cường toan là gì, phương trình nước cường toan + AU, AG thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Nước cường toan là gì, phương trình nước cường toan + AU, AG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nước cường toan là gì, phương trình nước cường toan + AU, AG”

Đánh giá về Nước cường toan là gì, phương trình nước cường toan + AU, AG


Xem nhanh
Phản ứng hòa tan Vàng (Au) trong hỗn hợp axit 3HCl và 1HNO3. Miếng vàng từ màu vàng ánh bị tan ra và dung dịch từ từ chuyển sang màu đặc trưng của dung dịch Au3+

Tìm hiểu nước cường toan là gì, có thể phản ứng với Au (vàng) được không

Như ở bài trước các em đã được tim hiểu về nước vôi trong và những công dụng mà nước vôi trong đem lại. Và ngày hôm nay các em sẽ được biết đến một loại nước mà có tên có lẽ rất lạ lẫm – đó là nước cường toan. Vậy nước cường toan là gì, tạo sao lại có tên cường toan, hãy cùng Vforum tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết này nha.

Nước cường toan là gì?

  • Nước cường toan có hợp chất ở dạng lỏng, màu vàng và có tính ăn mòn mạnh, và có tên gọi khác là nước acide.
  • Nước cường toan được tạo ra bằng phản ứng giữa 2 dung dịch là HCl (axit clohidric đậm đặc) và HNO3 (axit nitric) theo tỷ lệ 3:1.
nuoc-cuong-toan(1).png

Nước cường toan – dung dịch màu vàng, tính khử cực mạnh, có thể hòa tan vàng, bạc kim, …

Điểm đặc biệt của nước cường toan

  • Vì là một hợp chất axit cực kỳ mạnh, cho nên nước cường toan rất là nguy hiểm.
  • Và có tính khử mạnh, nên nước cường toan thường được dùng trong những phản ứng với vàng, bạch kim. Đây là 2 kim loại mà có khả năng nói rất khó bị hòa tan trong các dung dịch axit khác.
  • mặc khác, không phải kim loại nào cũng sẽ bị hòa tan trong nước cường toan, chẳng hạn như: iridi, tantali, …
Phương trình nước cường toanNhư đã nói ở trên, nước cường toan có thể hòa tan với vàng, và dưới đây là phương trình phản ứng giữa nước cường toan và vàng Au.Au + HNO3 + 3HCl –> AuCl3 + 2H2O + NO (khí NO bốc hơi)Lưu ý: Tỉ lệ phản ứng 1HNO3 : 3HCl nhé các em.

Vậy nước cường toan + Ag có hòa tan giống như Au khôngVà câu trả lời là không nha. Khi cho nước cường toan +Ag thì sẽ cho ra kết tủa AgCl. Còn khi nước cường toan + Au thì sẽ tạo ra muối AuCl -> muối này tan nha.

Như vậy, qua bài viết này, các em đã có khả năng biết được nước cường toan là một dung dịch axit có tính khử cực kỳ mạnh phải không nào. Ngay cả vàng, bạch kim mà nước cường toan còn có khả năng làm hòa tan được thì các em biết được mức độ nguy hiểm của dung dịch đó là như thế nào rồi đấy. Ở các trường học, các em sẽ không được tiếp xúc với loại dung dịch này, Vì vậy các em có khả năng tìm nước cường toan qua hình ảnh, clip trên mạng cũng được nha.

Trên đây là bài viết Nước cường toan là gì, phản ứng của nước cường toan + Au, Vforum hi vọng các em đã hiểu và nắm kĩ được những thong tin bổ ích này. Chúc các em học tập đạt kết quả như nhu cầu. Hẹn gặp lại các em trong những bài viết sau.

Xem thêm: Nước vôi trong là gì, ký hiệu hóa họcCác câu hỏi về nước cường toan mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước cường toan mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nước cường toan mua ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nước cường toan mua ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nước cường toan mua ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nước cường toan mua ở đâu


Các hình ảnh về nước cường toan mua ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về nước cường toan mua ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về nước cường toan mua ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment