Bài viết Núi Thái Sơn – Kỳ quan thế giới thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Núi Thái Sơn – Kỳ quan thế giới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Núi Thái Sơn – Kỳ quan thế giới”

Đánh giá về Núi Thái Sơn – Kỳ quan thế giới


Xem nhanh
Cảm ơn mọi người đã thích video!
-------------------------------------------------------------------------------------------
★ Đăng ký Kênh tại: https://www.youtube.com/c/HIỂURÕTRONG5PHÚT-NTKT
★ TikTok https://www.tiktok.com/@hieurotrong5p
★ Fanpage của Kênh tại: https://www.facebook.com/5pkienthuc
★ Gmail: [email protected]
-------------------------------------------------------------------------------------------
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
------------------------------------------------------------------------------------------------------
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.
Bản quyền trên kênh thuộc về ©Trường Xuân Media, mọi yêu cầu xin liên hệ [email protected]

Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận núi Thái Sơn của Trung Quốc là Di sản thế giới được xếp trong danh sách di sản hỗn hợp năm 1987.

Núi Thái Sơn là một ngọn núi rất hùng vĩ nằm ở tỉnh Sơn Đông phía bắc thành Thái An. Ngọn núi này có tổng diện tích lên tới 426 km2, người Trung Quốc xưa cho rằng đấy là cột chống trời. Núi Thái Sơn là một trong năm núi linh thiêng nhất của Trung quốc, đặc biệt Thái Sơn được liên lạc với bình minh, sự tái sinh và với người Trung Hoa cổ thì đây là ngọn núi linh thiêng hơn cả trong 5 ngọn núi.

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Trong quần thể núi Thái Sơn có thường xuyên đỉnh, đỉnh chính là đỉnh Thiên Trụđỉnh Ngọc Hoàng. Hai đỉnh này có độ cao 1.545 mét so với mặt nước biển. Thế núi hiểm trở, có rất thường xuyên cây tùng, cây bách và các thắng cảnh thiên nhiên như: Đỉnh ngọc Hoàng, Đỉnh Thiên Trụ, Đỉnh Nhật Quang, Đỉnh Nguyệt Quang, Vách Trăm Tượng, Cầu Tiên Nhân, Thác nước Vân Kiều, Thác Long Đàm. bên cạnh đó trên Thái Sơn còn có rất thường xuyên đền đài và các công trình kiến trúc độc đáo như: Đền Đại, đầm Vương Mẫu, cửa Nam Thiên, đền Bích Xá, cung Đấu Mẫu, lầu Xích Thiên… đều là các công trình kiến trúc cổ nổi tiếng và có giá trị nghệ thuật. hiện nay núi Thái Sơn còn cói hàng vạn cây cổ thụ trên 100 năm tuổi, đặc biệt cây Ngân Hạnh, trong đền có niên đại 2000 năm tuổi được mệnh danh là “ hóa thạch sống” cho hệ thực vật tiêu biểu của Thái Sơn.

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Theo sử sách ghi lại kể từ khi Tần Thủy Hoàng lên núi Thái Sơn cho đến đời vua Càn Long có tới 12 vị hoàng đế Trung Hoa lên Thái Sơn làm lễ tế trời. ngoài ra còn có rất thường xuyên tao nhân tới đây thưởng ngoạn phong cảnh và để lại các bút tích tại nơi kỳ quan thiên nhiên này.

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Khổng Tử trong một lần du ngoạn Thái Sơn đã viết lên bức tường đá trên núi dòng chữ “Đăng Thái Sơn nhi tiểu thiên hạ”..Nhà văn Đỗ Phủ cũng ghi lại câu thơ “Hội đương quân tuyệt đỉnh, nhất lản chúng sơn tiêu”…

Với sự hùng vĩ và phong cảnh thiên nhiên ban tặng, núi Thái Sơn không những là nguồn khoái cảm sáng tác cho hàng nghìn bài thơ, khúc ca, hàng nghìn tác phẩm hội họa mà ngọn núi này còn là địa điểm được rất thường xuyên nhà làm phim lựa chọn để quay các cảnh quay cần có sự hiện diện của thiên nhiên hùng vĩ. Trong đó có khả năng nhắc đến những bộ phim nổi tiếng như Tây Du Ký, Thần Điêu Đại Hiệp hay Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009.

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Để cảm nhận được vẻ đẹp và sự hùng vĩ của núi Thái Sơn thì cần phải leo lên đỉnh núi. Với 6.600 bậc đá dẫn từ chân núi lên, núi Thái Sơn là một chứng minh rõ nét cho sự kỳ diệu của tạo hóa.

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Theo các nhà địa chất thì núi Thái Sơn bắt đầu hình thành cách đây khoảng 2,45 tỉ năm. Càng lên cao những tảng đá càng có hình thù kỳ lạ: giống như cái đầu, cái cột… thường xuyên tảng đá lại xếp lại thành hình bông sen đang nở to hoặc hình con vật trong tư thế rất sinh động. Xen giữa những khối đá kỳ lạ là một số lớn các cây đại thụ. Theo sử sách thì nơi đây có hơn 10.000 cây đã sống hơn một thế kỷ và ít nhất 3300 cây có tuổi từ 330 đến 1.000 năm hoặc hơn thế. Những cây thông ở đền Thánh Thái Sơn đã được Hán Vũ đế triều đại Tây Hán 2100 năm trước đây trồng. Những di sản của sáu triều đại trong đền Phổ Minh đã có 1500 năm lịch sử.

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Núi Thái Sơn là một trong những địa điểm thăm quan thu hút khách của Trung Quốc. Hàng năm có đến hàng chục nghìn lượt khách trong nước và quốc tế đổ về đây để tận mắt chứng kiến sự hùng vĩ của ngọn núi này..

Bất chấp những đỉnh cao chót vót, núi vẫn tạo ra những con suối tinh khiết và những thác nước đẹp khiến ai nhìn thấy cũng phải sững sờ.

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Trên núi Thái Sơn ngoài phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp còn có ba đạo thờ cùng tồn tại đó là Đạo Lão, Đạo Phật và đạo Khổng. Ba dòng đạo này chính là ba cột trụcủa tôn giáo Trung Hoa, và cùng tồn tại trên núi Thái Sơn điều này càng tạo ra sự khác biệt cho ngọn núi này. Dưới chân núi Thái Sơn còn có một đền thờ, đây chính là nơi các vị Hoàng Đế đến và tiến hành lễ tế trời. Đền được xây dựng dưới triều đại nhà Tần và nhà Hán, theo thời gian dần dần được biến đổi và sửa chữa qua nhiều triều đại cho đến kiến trúc ngày nay. Đền có diện tích 96.400m2, được bao bọc bởi tường cao màu vàng với hai mái chìa nghiêng và các khung cửa tò vò…

Mặc dù là một di sản thiên nhiên song núi Thái Sơn lại gắn liền với cuộc sống tâm linh và nhiều nét văn hóa, lịch sử của Trung quốc nên đã được Unesco xếp vào danh sách Di sản hỗn hợp của thế giới năm 1987.

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giới

Núi Thái Sơn - Kỳ quan thế giớiCác câu hỏi về núi thái sơn nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê núi thái sơn nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé