Bài viết Trình tự – thủ tục khai lệ phí trước bạ nhà đất thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Trình tự – thủ tục khai lệ phí trước bạ nhà đất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Trình tự – thủ tục khai lệ phí trước bạ nhà đất”

Đánh giá về Trình tự – thủ tục khai lệ phí trước bạ nhà đất


Xem nhanh
Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Luật sư Phạm Thị Nhàn
Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0968.605.706 - 0909.257.165
Website: https://luatsulyhon.com.vn/
ĐC: số 7 Đường số 14, Khu đô thi Him Lam, phường Tân Hưng, Q7, TPHCM

Luật sư tư vấn về trình tự, giấy tờ khai và kê khai lệ phí trước bạ nhà đất, quy định về nộp thuế khi đăng ký chuyển nhượng, mua bán đất đai theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu gặp vấn đề này cần tư vấn, hỗ trợ bạn hãy liên hệ đến Doanh nghiệp Luật Minh Gia chũng tôi. công ty chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này cho bạn.

1. Quy định về lệ phí trước bạ nhà đất.

Lệ phí trước bạ là loại tiền mà chủ sở hữu của cải/tài sản phải nộp khi đăng ký quyền sở hữu. Đối với đất đai, bất động sản, việc nộp lệ phí trước bạ là yêu cầu khi đăng ký dùng đất. Trừ khi nằm trong danh mục được miễn hạn chế, việc nộp phí trước bạ là bắt buộc. Vậy hồ sơ khai và kê khai lệ phí trước bạ nhà đất, mức lệ phí trước bạ trong từng trường hợp cụ thể là như thế nào? Nếu bạn gặp vấn đề này nhưng không có thời gian tìm hiểu quy định của pháp luật, bạn hãy liên hệ đến công ty Luật Minh Gia bằng cách gửi câu hỏi tư vấn hoặc Gọi  1900.6169, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung sau:

+ Các trường hợp phải nộp lệ phí trước bạ ;

+ Mức thu lệ phí trước bạ ;

+ Trình tự, giấy tờ khai và kê khai lệ phí trước bạ nhà đất ;

2. Trình tự – giấy tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất .

Hướng dẫn về trình tự, giấy tờ khai và kê khai lệ phí trước bạ nhà đất, quy định về nộp thuế khi đăng ký chuyển nhượng, mua bán đất đai, tư vấn pháp luật về đất đai như sau:

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm hồ sơ chuyển giao hợp pháp giữa hai bên hoặc ngày nhận được xác nhận “giấy tờ hợp pháp” của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chủ tài sản phải làm giấy tờ kê khai nộp Lệ phí trước bạ (LPTB).

+   Tổ chức, cá nhân có tài sản trước bạ là nhà, đất nhận 02 bản tờ kê khai LPTB (theo mẫu quy định, không thu tiền) tại nơi nộp giấy tờ đăng ký quyền dùng đất, quyền sơ hữu nhà.

+   Tờ khai LPTB được lập riêng cho từng tài sản. Chủ của cải/tài sản ghi đầy đủ nội dung quy định trong cả 2 bản tờ khai (phần dành riêng cho chủ tài sản) và gửi cho cơ quan nhận giấy tờ kèm theo toàn bộ giấy tờ trước bạ. Cán bộ Thuế hướng dẫn người kê khai khi có bắt buộc.

+   Cán bộ Thuế khi tiếp nhận giấy tờ phải kiểm tra, nếu đầy đủ thì tiếp nhận, nếu chưa đầy đủ thì đề nghị người nộp bổ sung cho đầy đủ rồi mới tiếp nhận.

+   Cơ quan Thuế giải quyết lần lượt theo thứ tự tiếp nhận hồ sơ (phát tích kê đối với hồ sơ giải quyết ngay trong ngày; phát phiếu hẹn đối với hồ sơ không giải quyết được ngay trong ngày – ghi rõ: ngày nhận hồ sơ, những giấy tờ xuất hiện trong giấy tờ, thời hạn trả kết quả).

+   Người nộp hồ sơ nhận thông báo và giấy nộp tiền (hoặc biên lai) tại nơi tiếp nhận giấy tờ và trực tiếp nộp tiền vào Kho bạc.

+   Người nộp giấy tờ nộp 01 bản chính Giấy nộp tiền (hoặc biên lai) có xác nhận “đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước” và thông báo nộp tiền (của cơ quan Thuế) cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, dùng tài sản. 8. Thời hạn nộp lệ phí trước bạ chậm nhất là ba mươi ngày kể từ ngày cơ quan thuế ra thông báo nộp tiền.

Thành phần hồ sơ

+   Tờ khai lệ phí trước bạ theo mẫu 01/LPTB

+   hồ sơ chứng minh nhà, đất có nguồn gốc hợp pháp, như: Hoá đơn kèm theo bản sao y hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất hoặc giấy tờ chuyển nhượng nhà, đất có xác nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Uỷ ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thị trấn, xã, phường); hoặc quyết liệt giao đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; giấy phép xây dựng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp,v.v.

+   Các hồ sơ chứng minh của cải/tài sản (hoặc chủ tài sản) thuộc đối tượng không phải nộp lệ phí trước bạ hoặc được miễn lệ phí trước bạ (nếu có).Các câu hỏi về nộp thuế trước bạ nhà đất ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nộp thuế trước bạ nhà đất ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nộp thuế trước bạ nhà đất ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nộp thuế trước bạ nhà đất ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nộp thuế trước bạ nhà đất ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nộp thuế trước bạ nhà đất ở đâu


Các hình ảnh về nộp thuế trước bạ nhà đất ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về nộp thuế trước bạ nhà đất ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về nộp thuế trước bạ nhà đất ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment