Bài viết Địa điểm nộp hồ sơ và thời gian giải quyết hưởng chế độ tử tuất thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Địa điểm nộp hồ sơ và thời gian giải quyết hưởng chế độ tử tuất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Địa điểm nộp hồ sơ và thời gian giải quyết hưởng chế độ tử tuất”

Đánh giá về Địa điểm nộp hồ sơ và thời gian giải quyết hưởng chế độ tử tuất


Xem nhanh
Chế độ tử tuất trong Bảo Hiểm Xã Hội | Cường Bảo Hiểm

Người chia sẻ: Vũ Viết Cường - Chuyên gia tài chính cá nhân
----------------.----------------.---------------.----------------
►Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại:
Facebook: https://www.facebook.com/vietcuong.vu/
Youtube Channel: https://www.youtube.com/channel/UC3aa4asnqZ7TbD-S2RB2BCw
#cuongbaohiem #kienthucbaohiem #doanhnhanbaohiem

Nhiều bạn không nắm rõ chế độ tử tuất dẫn đến bạn không làm hồ sơ nhận chế độ tử tuất. Đó là tiền và quyền lợi của bạn
Đặc biệt người đang hưởng lương hưu thì khi tử tuất vẫn nhận được tiền

Tôi nộp giấy tờ giải quyết hưởng chế độ tử tuất từ BHXH thì phải nộp giấy tờ tới đâu? Và thời gian giải quyết hưởng chế độ tử tuất là bao lâu! xin cám ơn!

  • Quy định về giấy tờ hồ sơ hưởng chế độ tử tuất
  • Cách điền tờ khai 09- HSB đề nghị giải quyết chế độ tuất hàng tháng
  • Thời gian giải quyết chế độ tử tuất theo quy định mới nhất

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề địa điểm nộp giấy tờ và thời gian giải quyết hưởng chế độ tử tuất; công ty chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 112 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

“Điều 112. Giải quyết hưởng chế độ tử tuất

1. Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày người bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng chết thì người thân của họ nộp hồ sơ quy định tại Điều 111 của Luật này cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày người lao động đang đóng bảo hiểm xã hội yêu cầu bị chết thì người thân nộp giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều 111 của Luật này cho người sử dụng lao động.

2. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ thân nhân của người lao động, người sử dụng lao động nộp giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều 111 của Luật này cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

3. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người thân của người lao động. Trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do”.

Theo đó:

– Đối với người bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng chết thì người thân của họ nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người thân của người lao động, người sử dụng lao động nộp giấy tờ cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

– Đối với người lao động đang đóng bảo hiểm xã hội yêu cầu bị chết thì thân nhân nộp giấy tờ cho người sử dụng lao động.

Thời gian giải quyết hưởng chế độ tử tuất

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người thân của người lao động. Trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. 

tuy nhiên, theo quy định mới tại Điều 7 quyết định 166/QĐ-BHXH thì thời gian giải quyết chế độ tử tuất là tối đa 08 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan BHXH nhận đủ hồ .

Trên đây là giải đáp về: Địa điểm nộp hồ sơ và thời gian giải quyết hưởng chế độ tử tuất. ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

hồ sơ hưởng chế độ tử tuất mỗi tháng năm 2021?

Chậm nộp giấy tờ hưởng chế độ tử tuất giải quyết như thế nào?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên lạc Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Xem thêm:
  • Có được hưởng chế độ ốm đau khi nghỉ chăm con ốm không?
  • Mới nghỉ ốm 5 ngày thì có được nghỉ hưởng dưỡng sức sau ốm đau?
  • Mức hưởng chế độ thai sản có cao hơn hay không khi không nghỉ đi khám thai?
  • Không thực hiện khai báo tìm kiếm việc làm có bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp?
  • Điều kiện để NLĐ nhận con nuôi được hưởng chế độ thai sản


Các câu hỏi về nộp hồ sơ tử tuất ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nộp hồ sơ tử tuất ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé