Bài viết article thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu article trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “article”

Đánh giá về article


Xem nhanh
Học trực tuyến tại: http://tuyensinh247.com
Fanpage: https://fb.com/luyenthi.tuyensinh247/
- Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2021 dành cho thí sinh đang theo học lớp 12 chưa tốt nghiệp THPT; thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT và thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT.

- Tất cả thông tin về hồ sơ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2021 các em xem tại đây: https://thi.tuyensinh247.com/ho-so-thi-thpt-quoc-gia-xet-dai-hoc-e605.html


Tất tần tật về Hồ sơ thi Tốt Nghiệp THPT 2021
https://thi.tuyensinh247.com

Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 đang đến rất gần. Các bạn học sinh cần chuẩn bị cho mình hồ sơ thi đại học một cách cẩn thận và kỹ càng để tránh được những sai sót. Bài viết sẽ giúp tìm hiểu thông tin về giấy tờ thi ĐH gồm những gì và các giấy tờ cần biết khi viết hồ sơ thi ĐH, các bạn hãy tham khảo ngay nhé!

1. hồ sơ thi đại học là gì?

giấy tờ thi ĐH chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia là bộ hồ sơ do chính Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu thí sinh phải tự chuẩn bị để dự tuyển. Khi viết giấy tờ thi ĐH, các em học sinh cần có sự hướng dẫn của giáo viên để tránh được những sai sót không đáng có.

giấy tờ thi đại học là gì

2. giấy tờ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học gồm những gì?

hồ sơ thi ĐH gồm những gì có lẽ là thắc mắc của rất thường xuyên học sinh trong thời gian đăng ký xét tuyển thi đại học. Để hiểu rõ hơn về bộ hồ sơ có những tài liệu nào, các bạn hãy theo dõi những điều sau đây:

hồ sơ thi đại học gồm những gì

2.1. Đối với thí sinh đang học lớp 12

 • 2 phiếu đăng ký dự thi gồm mẫu 1 và mẫu 2.

 • 2 ảnh 4 x 6 cm. Mặt sau của ảnh ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh.

 • bản sao y thẻ căn cước công dân hoặc CMND trên cùng một mặt giấy A4.

 • 2 phong bì ghi số LH và địa chỉ của thí sinh. Trên phong bì có dán tem.

 • Nếu thí sinh thuộc diện được hưởng các chính sách ưu tiên của Bộ Giáo dục và đào tạo, thí sinh cần chuẩn bị các giấy chứng nhận hợp lệ

 • Nếu thí sinh muốn hưởng điểm ưu tiên theo khu vực, thí sinh cần bổ sung bản sao y hộ khẩu thường trú.

2.2. Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

 • 2 phiếu đăng ký dự thi mẫu 1 và mẫu 2.

 • bản sao y chứng chỉ tốt nghiệp trung cấp hoặc tốt nghiệp THPT.

 • 2 ảnh 4 x 6 cm.

 • 2 phong bì có dán tem và ghi số điện thoại với địa chỉ liên hệ của thí sinh.

✅ Mọi người cũng xem : hồ tôn lê sáp ở đâu

2.3. Với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT là học sinh đã tham gia kỳ thi năm trước nhưng chưa đỗ và những thí sinh không đủ điều kiện để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. giấy tờ đăng ký thi theo kết quả kỳ thi gồm có:

 • 2 phiếu đăng ký dự thi.

 • 2 ảnh 4 x 6 cm. Mặt sau ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh của thí sinh.

 • Chuẩn bị học bạ xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Nếu học theo hình thức giáo dục nhiều phải có bản sao phiếu kiểm tra theo hình thức tự học.

 • bản sao y bằng tốt nghiệp trường THCS hoặc tốt nghiệp trung cấp.

 • Giấy xác nhận bảo lưu điểm do Hiệu trưởng trường THPT của thí sinh dự thi theo học xác nhận.

 • Nếu thí sinh được hưởng chế độ ưu tiên thì cần bổ sung các giấy chứng nhận hợp lệ.

 • Để được hưởng những ưu tiên liên quan đến nơi cư trú thì thí sinh nên bổ sung bản sao y sổ hộ khẩu.

3. Nộp hồ sơ thi Đại học ở đâu?

Thí sinh dự thi là học sinh lớp 12 sẽ đăng ký dự thi tại trường THPT nơi học lớp 12. Đối với thí sinh tự do sẽ đăng ký tại địa điểm do sở Giáo dục đào tạo quy định.

Lưu ý: Đối với những thí sinh tự do sẽ được lựa chọn nơi đăng ký dự thi như sau:

 • Không nhất thiết phải là Sở Giáo dục và Đào tạo, nơi thí sinh đã học THPT và tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ được quyền tự do lựa chọn địa điểm dự thi. 

 • Thí sinh được nộp đăng ký dự thi 1 địa điểm thi ở nơi khác.

 • Điểm thi cho thí sinh tự do của mỗi nơi thì thí sinh phải đến Sở Giáo dục và Đào tạo của nơi đó để hỏi. Điều này là rất cần thiết để tránh sai sót khi làm phiếu đăng ký.

 • Thí sinh nên đăng ký thi tại nơi có hộ khẩu thường trú và tốt nghiệp THPT của thí sinh dự thi đó. Khi ấy các giấy tờ liên quan tới việc đăng ký và dự thi sẽ thuận lợi hơn và thí sinh có thể nhờ tới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo để hạn chế sai lầm.

✅ Mọi người cũng xem : kiểm tra chức năng gan ở đâu

4. Thời gian làm hồ sơ thi THPT Quốc gia, xét tuyển Đại học 2022

hiện nay do tình hình dịch bệnh COVID 19 vẫn còn đang diễn ra phức tạp nên thời gian cho thí sinh nộp giấy tờ thi ĐH 2022 hiện nay vẫn chưa có công văn chính thức của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo về nội dung này.

tuy nhiên, nếu căn cứ theo các mốc thời gian của năm trước, thời gian để các sĩ tử nộp giấy tờ thi đại học 2022 có khả năng rơi vào khoảng từ ngày 15/06/2022 cho đến 30/06/2022. do đó các em học sinh hãy chú ý theo dõi để được cập nhật thông tin một cách chính xác nhất.

5. Hướng dẫn viết giấy tờ thi Đại học

Rất nhiều học sinh phải viết lại nhiều lần bộ hồ sơ thi đại học do nhầm lẫn. Đọc và tham khảo kỹ hướng dẫn viết giấy tờ thi ĐH theo đúng quy định của Bộ Giáo dục sẽ giúp các em học sinh đỡ tốn thường xuyên thời gian và đơn giản hơn trong việc đăng ký xét tuyển thi đại học. 

Phần A: Thông tin cá nhân

 • Thí sinh hoàn thành đúng và đủ các thông tin cá nhân như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc số thẻ căn cước, hộ khẩu thường trú,… 

 • Tại mục nơi học THPT, thí sinh phải ghi rõ tên lớp 12 đang học. Ở mục H.K thường trú, nếu thí sinh được hưởng ưu tiên xét tuyển đại học hoặc xét tốt nghiệp theo H.K thường trú tại các xã/phường đặc biệt khó khăn thì cần khai chính xác mã phường/xã.

 • Nếu thí sinh dự thi không có hộ khẩu thường trú tại xã khu vực 1 thì bỏ trống ô mã xã.

 • Với thí sinh thuộc diện ưu tiên đối tượng hoặc khu vực liên quan đến H.K thường trú, phải khẳng định thời gian có H.K trên 18 tháng ở xã khó khăn trong thời gian học THPT hoặc trên 18 tháng tại khu vực 1 bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.

 • Thí sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký ‎xét tuyển trực tuyến thì cần ghi số điện thoại di động cá nhân để được cấp mật khẩu sử dụng qua tin nhắn để đảm bảo bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Phần B: Thông tin đăng ký thi

Thí sinh sẽ điền thông tin bằng cách đánh dấu X vào ô tương ứng. Các bạn hãy chú ý một số mục sau:

 • Mục 9: Nếu thí sinh dự thi muốn lấy kết quả dự thi để xét tuyển ĐH nhóm ngành đào tạo giáo viên thì đánh dấu X vào ô.

 • Mục 10: Thí sinh phải đánh dấu X vào một trong hai ô để biểu hiện thí sinh học giáo dục thường xuyên hay chương trình THPT.

 • Mục 11: Với các thí sinh tự do, đánh dấu X vào ô trống để phân biệt rõ thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT với chưa tốt nghiệp THPT.

 • Mục 12: Thí sinh dự thi đăng ký thi tại địa điểm thi nào thì ghi tên địa điểm và mã cụm thi tương ứng.

 • Mục 13: Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì sẽ nộp đăng ký dự thi tại trường đang theo học. Mã đơn vị đăng ký dự thi ghi theo hướng dẫn tại nơi đăng ký dự thi. Các đối tượng khác nộp đăng ký dự thi tại các điểm do sở giáo dục quy định. 

 • Mục 14: Thí sinh là học sinh lớp 12 chưa tốt nghiệp THPT đăng ký thi tại điểm a, thí sinh không được chọn môn thi thành phần ở điểm b.

Với những trường hợp thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT có những môn thi xét công nhận tốt nghiệp năm trước đã đủ khó khăn bảo lưu, nếu muốn bảo lưu bài thi/môn thi nào thì phải ghi điểm môn thi đó tại mục 16.

Với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên có khả năng chọn môn thi ngoại ngữ nếu có nguyện vọng dùng môn này trong tổ hợp xét tuyển ĐH.

Thí sinh đăng ký dự thi bài thi/môn thi nào thì đánh dấu X vào bên ô tương ứng. Riêng với bài thi Ngoại ngữ thí sinh ghi mã số với ngôn ngữ, cụ thể: 

N1 – Tiếng Anh; N3 – Tiếng Pháp; N2 – Tiếng Nga; N4 – Tiếng Trung Quốc; N6 – Tiếng Nhật; N5 – Tiếng Đức; 

Phần C: Thông tin xét công nhận tốt nghiệp cấp III

Với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT thì bỏ qua không cần điền phần này. Với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT hoặc học sinh đang học THPT điền thông tin vào mục này. Nếu không có nhu cầu miễn thi ngoại ngữ thì bỏ trống.

 • Mục 15: Đối với thí sinh xin phép miễn thi ngoại ngữ, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ khó khăn miễn thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phần D: Thông tin để xét tuyển đại học, cao đẳng

Mỗi mục thông tin trong giấy tờ thi đại học đều đặn quan trọng và các bạn học sinh cần điền đầy đủ và chính xác. Trong phần thông tin xét tuyển ĐH, cao đẳng, ta cần lưu ý những mục sau:

 • Mục 17: Thí sinh xác định đối tượng ưu tiên, ghi đúng các ký ‎hiệu đối tượng ưu tiên theo quy định. Nếu thí sinh dự thi không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống.

 • Mục 18: Thí sinh dự thi thuộc khu vực nào thì sẽ khoanh vào ký hiệu khu vực đó.

 • Mục 19: Ghi đủ 4 số năm tốt nghiệp vào ô.

 • Mục 20: Thí sinh dự thi xét tuyển học liên thông vào ĐH/cao đẳng đã tốt nghiệp thì tích vào ô tương ứng, không dự thi xét tuyển thì bỏ trống.

 • Mục 21: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo số thứ tự nguyện vọng, mã ngành, mã trường, tên ngành/ nhóm ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển.

✅ Mọi người cũng xem : biển số 81 ở đâu

6. Những câu hỏi thường gặp về giấy tờ làm giấy tờ thi Đại học

Những điều học sinh cần biết về hồ sơ đăng ký thi ĐH đã được tổng hợp và nêu trên. bên cạnh đó các bạn vẫn có những thắc mắc về hồ sơ khi làm giấy tờ thi ĐH. Điều này sẽ được giải đáp rõ ràng cho các em học sinh. 

✅ Mọi người cũng xem : nhà vũ linh ở đâu

6.1. Bao nhiêu tiền 1 bộ hồ sơ thi đại học?

Các bạn học sinh nên mua hồ sơ đăng ký dự thi đại học tại trường THPT nơi mình theo học để giúp học sinh tránh mua nhầm hồ sơ đăng ký dự thi. Theo đó giá phát hành các bộ giấy tờ tuyển sinh ĐH, cao đẳng được quy định là thu 15.000đ/bộ. 

✅ Mọi người cũng xem : nước biển ở đâu mặn nhất

6.2. Nên mua bao nhiêu bộ hồ sơ thi ĐH?

Trong quy trình viết hồ sơ thi đăng ký thi đại học, rất nhiều các bạn học sinh không cẩn thận mà viết sai. Vì vậy mỗi bạn nên chuẩn bị cho mình từ 3 đến 5 bộ giấy tờ hoặc thường xuyên hơn để đề phòng sai sót. tuy nhiên các bạn nhớ đừng nên mua quá thường xuyên bộ giấy tờ vì sẽ gây phí phạm.

6.3. Làm giấy tờ thi Đại học cần bao nhiêu ảnh?

Khi làm hồ sơ thi ĐH, các bạn học sinh cần có 2 ảnh 4×6 cm như đã được nêu. Tuy vậy các em nên chuẩn bị thêm vài bức ảnh dự bị để phòng những trường hợp cần thiết, vì trong quá trình làm giấy tờ, các bạn sẽ cần sử dụng ảnh trong rất thường xuyên trường hợp. 

Bài viết đã đem lại cho các bạn học sinh thông tin đầy đủ nhất về hồ sơ thi đại học tương đương các hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng. Hãy tham khảo và theo dõi thêm thường xuyên bài viết để phục vụ cho quá trình chuẩn bị thi THPT Quốc gia thật tốt. Các em có khả năng truy cập ngay Vuihoc.vn để đăng ký tài khoản ngay hôm nay nhé!Các câu hỏi về nộp hồ sơ thi đại học ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nộp hồ sơ thi đại học ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé