Bài viết Hồ sơ tách thửa đất gồm những gì? Nộp ở đâu? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Hồ sơ tách thửa đất gồm những gì? Nộp ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hồ sơ tách thửa đất gồm những gì? Nộp ở đâu?”

Đánh giá về Hồ sơ tách thửa đất gồm những gì? Nộp ở đâu?Sau khi xác định mình có đầy đủ điều kiện được phép tách thửa, cá nhân cần chuẩ bị giấy tờ xin phép tách thửa. hồ sơ tách thửa gồm những gì? Nộp ở đâu?

image

Câu hỏi: Tôi ở Quảng Bình, muốn tách  một phần thửa đất đang ở tặng cho con để con tôi làm nhà. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Nộp tại đâu để được giải quyết?

Chào bạn. hiện nay, căn cứ vào tình hình cụ thể của từng địa phương mà Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ có quy định chi tiết về điều kiện được phép tách thửa. Như vậy, để biết bạn có đủ khó khăn tách thửa hay không cần xem xét điều kiện tách thửa của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình. Nếu đủ khó khăn mới chuẩn bị giấy tờ tách thửa.

giấy tờ xin tách thửa đất ở gồm hồ sơ gì?

Theo quyết định 25/2014/QĐ-UBND do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành quy định rõ về điều kiện tách thửa đất như sau:

– Các thửa đất ở sau khi tách thửa phải có diện tích tối thiểu là 40m2;

– Hình thể thửa đất phải có đủ độ rộng để xây dựng ngôi nhà hình chữ nhật có kích thước chiều rộng tối thiểu là 4m và thuộc phạm vi được phép xây dựng nhà ở.

mặt khác, nếu bạn đề nghị tách thửa đất thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn 40m2 nhưng cùng lúc ấy đề nghị được hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa thì được phép tách thửa cùng lúc ấy với việc hợp thửa.

ngoài ra, do tách thửa nhằm mục đích tặng cho con nên thửa đất cũng phải áp dụng các điều kiện được phép chuyển nhượng quyền dùng đất:

– Có Giấy chứng nhận.

– Đất không có tranh chấp.

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

– Trong thời hạn sử dụng đất.

Sau khi xác định mình đủ điều kiện tách thửa đất ở để cho con thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin tách thửa đất.

Theo khoản 11 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT, để được tách thửa đất, bạn cần chuẩn bị 01 bộ giấy tờ đề nghị tách thửa đơn giản như sau:

– Đơn đề nghị tách thửa theo Mẫu 11/ĐK ban hành theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT.

– Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp (Sổ đỏ, sổ hồng).

ho so tach thua gom nhung gi 

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện nhi đức hải phòng ở đâu

Nộp hồ sơ tách thửa đất ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định, bạn có khả năng chọn nộp giấy tờ ở một trong số các cơ quan sau:

– Nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất.

– Nộp giấy tờ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (cấp huyện) hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nếu địa phương chưa tổ chức Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.

– Nộp giấy tờ tại bộ phận một cửa nếu địa phương đã đã thành lập bộ phận một cửa để tiếp nhận và trả kết quả thực hiện Thủ tục hành chính.

Sau khi đã nộp giấy tờ, bạn cần chờ đợi hồ sơ được thẩm định:

– Sau 03 ngày trả hồ sơ để bổ sung: Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ;

– Sau tối đa 25 ngày hồ sơ được giải quyết tách thửa (Theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP, thời gian thực hiện giấy tờ tách thửa trong vòng 15 ngày; trong vòng 25 ngày đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có khó khăn kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có khó khăn kinh tế – xã hội đặc biệt điều kiện.

Trong thời gian này, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành đo đạc địa chính để chia tách thửa đất và chuyển bản trích đo thửa đất mới tách cho người sử dụng đất để thực hiện ký kết hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng một phần thửa đất mới tách. Sau đó, thực hiện hồ sơ đăng ký biến động đất đai đối với phần diện tích đã tặng cho…

Trên đây là giải đáp hồ sơ tách thửa gồm những gì? Nếu còn thắc mắc, vui lòng LH  19006199 để được hỗ trợ.

>> Tách thửa trên đất có nhà, phải tháo dỡ nhà không?Các câu hỏi về nộp hồ sơ tách thửa ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nộp hồ sơ tách thửa ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé