Bài viết Thuận tình ly hôn nộp đơn ở đâu thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Thuận tình ly hôn nộp đơn ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thuận tình ly hôn nộp đơn ở đâu”

Đánh giá về Thuận tình ly hôn nộp đơn ở đâu


Xem nhanh
Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn là Tòa án nơi cư trú (không phải nơi đăng ký kết hôn)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
☛ Facebook Page: https://www.facebook.com/luatsudian/?...
------**------
Trong trường hợp các bạn có thắc mắc cần tư vấn pháp luật miễn phí, bạn hãy liên hệ theo thông tin bên dưới.
* Liên hệ:
- Văn phòng của Luật sư Tán Lê Thảo Duyên
- Địa chỉ: 107 đường GS14 (Võ Thị Sáu), K.P Tây B, P. Đông Hoà, T.X Dĩ An, Bình Dương.
- Email: [email protected]
- Website: luatsudian.com
- Điện thoại/Zalo: 0908 693 464

Có rất thường xuyên người thắc mắc vấn đề nộp đơn ly hôn ở đâu, trong trường hợp ly hôn thuận tình quý khách hàng có thể chủ động, linh hoạt trong việc chọn Tòa án có thẩm quyền để nộp đơn ly hôn, sao cho đúng luật và thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc giải quyết vấn đề ly hôn.

Theo quy định tại Điều 28 Bộ luật tố tụng dân sự 2004. Những bắt buộc về hôn nhân và gia đình thì tòa án là cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu ly hôn thuận tình. chi tiết đối với bắt buộc:

2. yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”

imagedịch vụ tư vấn ly hôn

Về thắc mắc Thủ tục ly hôn thuận tình nộp đơn ở đâu thì tại theo quy định tại Điều 33 Luật tố tụng dân sự thì thẩm quyền giải quyết bắt buộc thuận tình ly hôn thuộc về Tòa án nhân dân cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

cụ thể: “Toà án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”( Điểm h khoản 2 Điều 35).

Như vậy trường hợp ly hôn thuận tình có khả năng nộp đơn bắt buộc công nhận thuận tình ly hôn tại tòa án nhân dân huyện/quận/thị xã/thành phố nơi một trong hai bên cư trú hoặc làm việc.

Lưu ý:đối với các trường hợp Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết sẽ là Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố nơi 1 trong 2 bên cư trú hoặc làm việc.Các câu hỏi về nộp hồ sơ ly hôn ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nộp hồ sơ ly hôn ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé