Bài viết Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc”

Đánh giá về Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc


Xem nhanh
Link tham khảo về chế độ thai sản:
Phần I-chế độ KHÁM THAI dành cho NỮ GIỚI- kế toán chang chang
https://www.youtube.com/watch?v=JwinmOumxMc
Cách xác định điều kiện 6 THÁNG TRONG VÒNG 12 THÁNG TRƯỚC SINH- kế toán chang chang
https://www.youtube.com/watch?v=NmsauyLMk9Y

Tôi hỏi về nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản. Hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 6, dự sinh vào tháng 7/2021. Tôi tham gia đóng BHXH từ 01/01/2020 đến hết tháng 1/2021. Tôi đã xin thôi việc kể từ hôm nay và đã báo hạn chế lao động; do chấm dứt hợp đồng lao động gửi BHXH quận để làm Thủ tục chốt sổ BHXH. Vậy luật sư cho tôi hỏi, đến tháng 7 sinh xong; tôi có được hưởng chế độ thai sản và có khả năng tự đi làm hồ sơ nhận tiền thai sản không? công ty tôi đóng BHXH ở quận Hoàng Mai – Hà Nội.

Sau khi nghỉ tôi định về quê Hà Nam nghỉ chờ ngày sinh. Vậy tôi có thể làm chế độ thai sản ở BHXH huyện ở Hà Nam không? Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản là ở đâu và cần những hồ sơ gì? 

  • Có được hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc?
  • Nghỉ thai sản xong hưởng thất nghiệp có được không?
  • Hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty chúng tôi. Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin giải đáp cho bạn về nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc như sau:

Căn cứ Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

“Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

4. Người lao động đủ khó khăn quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

Vì vậy, khi bạn đóng từ đủ 6 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh; thì sau khi chấm dứt hợp đồng lao động. Bạn vẫn đủ khó khăn hưởng chế độ thai sản.

Về cách xác định 12 tháng trước khi sinh, bạn vui lòng tham khảo bài viết: 12 tháng trước khi sinh con được xác định như thế nào?

Theo đó, bạn sinh con vào tháng 7/2021 và đã nghỉ việc từ tháng 1/2021. do đó, 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ tháng 7/2020 đến tháng 06/2021. Và trong khoảng thời gian này, bạn đóng bảo hiểm xã hội được 7 tháng (từ tháng 7/2020 đến hết tháng 1/2021) nên đủ khó khăn hưởng chế độ thai sản khi sinh con.

Về hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc trước khi sinh con, bạn có khả năng tham khảo cụ thể tại bài viết hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi đã thôi việc mới nhất

Về nơi nộp giấy tờ hưởng chế độ thai sản

Căn cứ Điều 14 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

“Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con, thời điểm nhận con, thời điểm nhận nuôi con nuôi thì nộp giấy tờ và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú.”

Theo đó, người lao động chấm dứt hợp đồng lao động trước khi sinh con thì sẽ nộp giấy tờ cho cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản

Tư vấn Chế độ thai sản trực tuyến qua tổng đài 1900 6172

✅ Mọi người cũng xem : nghề làm mây tre đan ở đâu

Như vậy

Mặc dù Doanh nghiệp bạn đóng BHXH ở quận Hoàng Mai – Hà Nội nhưng sau khi nghỉ việc và bạn định về quê Hà Nam nghỉ chờ ngày sinh thì bạn có khả năng làm chế độ thai sản ở BHXH huyện ở Hà Nam – nơi bạn đang cư trú để được giải quyết.

mặt khác, bạn có khả năng tham khảo thêm bài viết: 

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi người lao động đã nghỉ việc

Cách tính mức hưởng chế độ thai sản cho lao động nữ nghỉ sinh con

Trong quy trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên lạc Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Xem thêm:
  • giấy tờ hưởng chế độ thai sản cho lao động nữ nghỉ việc đi khám thai
  • Mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp tối đa trong năm 2020
  • Từ chối việc làm do TTDVVL giới thiệu thì có bị chấm dứt hưởng TCTN?
  • Quy định về điều kiện để được hỗ trợ học nghề năm 2020
  • Người dân tộc thiểu số có được cấp thẻ BHYT miễn phí?


Các câu hỏi về nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé