Bài viết Quy trình nộp hồ sơ du học Canada 2021 thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Quy trình nộp hồ sơ du học Canada 2021 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Quy trình nộp hồ sơ du học Canada 2021”

Đánh giá về Quy trình nộp hồ sơ du học Canada 2021


Xem nhanh
🔰 Liên hệ nhanh 0967.352.105 Mr. Phong
Visa D4-1 Du Học Hàn Quốc, Hồ Sơ Bay Nhanh, Nhiều Ưu Đãi Tháng 8/2022 @Hàn Ngữ VNT Official nbz nbz
---------
Trung tâm Hàn Ngữ VNT là trung tâm thuộc ngành Tiếng Hàn của Trường CĐ Công nghệ Tp. HCM.
Kênh Trung tâm Hàn Ngữ VNT - là kênh thông tin chính thức cung cấp thông tin du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
---------
Thông tin liên hệ Trung tâm Hàn Ngữ VNT - Trường CĐ Công nghệ Tp. HCM:
🔰 Điện thoại: 0967.352.105
🔰Địa chỉ: Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
🔰Fanpage: https://www.facebook.com/hanquocvnt
🔰Messenger: https://m.me/hanquocvnt
---------
© Video created by Trung tâm Hàn Ngữ VNT
© Copyright by Trung tâm Hàn Ngữ VNT
© ☞ Do not Reup!
© Copyright all rights reserved
---------
Tags:
du học hàn quốc, du học, du học hàn, du học nghề hàn quốc, xkld hàn quốc, tư vấn du học, chi phí du học hàn quốc, xuất khẩu lao động hàn quốc, xklđ, xuất khâu lao đông hàn quốc, xuat khau lao dong, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học thạc sĩ hàn quốc, chứng minh tài chính du học, đi du học hàn quốc nên học ngành gì, chi phí đi xuất khẩu hàn quốc, lao đông hàn quốc, trung tâm tư vấn du học, trung tâm du học hàn quốc, đi xuất khẩu hàn quốc, Visa D4-1 Du Học Hàn Quốcnbz

chuẩn bị giấy tờ du học Canada

Nếu bạn đã chọn Canada làm đích đến du học và đã xuất hiện trong tay một danh sách các trường hay khóa học yêu thích tại xứ sở lá phong đỏ, công việc cần làm tiếp theo là nộp hồ sơ ứng tuyển vào một trường Đại học ở Canada. quá trình này bao gồm việc tìm hiểu các Thủ tục, thời hạn, visa du học và những lưu ý khác khi nộp giấy tờ .

>> Chính sách du học Canada mới: Duyệt kết quả trong 30 ngày qua Student Direct Stream

>> Du học Canada mùa dịch Covid-19 năm 2021: 4 chính sách quan trọng

Bước 1. thống kê quá trình nộp hồ sơ trên trang web của trường

Trước khi xắn tay áo bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ du học Canada, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra số Designated Learning Institution (DLI) của trường. Số DLI sẽ cho bạn biết liệu trường đại học đó có được chính quyền liên bang (hoặc tỉnh) ở Canada cho phép tuyển sinh quốc tế. Hành động nhỏ này giúp bạn tránh khỏi nguy cơ trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo du học.

Một khi số DLI được xác thực, bạn có khả năng tiến hành tìm hiểu yêu cầu nhập học và quá trình đăng ký trên trang web chính thức của từng trường. Do Canada không có hệ thống nhập học tập trung như hệ thống UCAS của Vương quốc Anh nên bạn cần làm các giấy tờ đăng ký giấy tờ trực tiếp qua website của trường, hoặc trên hệ thống của khu vực như OUAC (Ontario University Application Centre) thuộc tỉnh Ontario. Chi phí đăng ký của OUAC năm 2021 là vào khoảng CAD$150 cho 3 trường ĐH (hoặc 3 khóa học cùng 1 trường), và một khoản phí bổ sung CAD $50 cho mỗi trường tiếp theo. Chưa kể một số trường có khả năng tính thêm CAD$40 – CAD$85, và phí này sẽ không được hoàn trả.

Với việc đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, quy trình tuyển sinh và nộp giấy tờ của các trường ĐH sẽ có những thay đổi ngay nhất định. do đó đừng ngần ngại liên lạc trực tiếp với ban tuyển sinh quốc tế của mỗi trường để có những cập nhật mới nhất. Bạn có thể dùng tính năng “liên hệ trường ĐH” trên website của Hotcourses, hoặc để lại thông tin liên lạc để được chuyên viên IDP tư vấn miễn phí nếu đó là đối tác của Chúng Tôi. 

✅ Mọi người cũng xem : biển số 82 ở đâu

Bước 2. Đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ của khóa học

Canada là quốc gia song ngữ. Điều đó có nghĩa bạn được quyền lựa chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, hoặc cả 2 ngôn ngữ cùng lúc, tùy vào chương trình học. Đây cũng là lý do bạn cần tìm hiểu yêu cầu khóa học trực tiếp trên website từng trường ngay từ bước 1.

Tùy theo ngôn ngữ bạn chọn là tiếng Anh hay tiếng Pháp, bạn phải vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ tương ứng. Các bài kiểm tra tiếng Anh được trường ĐH Canada chấp nhận gồm IELTS, C1 Advanced, TOEFL. một vài trường có khả năng chấp nhận cả CAEL hay CanTEST. Đối với tiếng Pháp, các bài kiểm tra bạn có khả năng phải trải qua là DALF, DELF, TEF, TCF, và TestCan.

✅ Mọi người cũng xem : bản sao giấy khai sinh làm ở đâu

Bước 3. Chuẩn bị giấy tờ rất cần thiết cho bộ giấy tờ du học

Nếu bài tự giới thiệu (Statement of purpose, hay SOP) là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ du học Anh hoặc Mỹ thì ở Canada, kết quả học tập là rất quan trọng trong việc hoàn thiện hồ sơ. Điểm càng cao, cơ hội đậu vào một trường ĐH tốt càng lớn. thường xuyên khóa học chỉ nhận sinh viên đạt điểm trung bình môn từ 70% trở lên. Vì vậy không có gì ngạc nhiên nếu một số trường đại học chỉ bắt buộc chứng chỉ ngoại ngữ, học bạ, và bằng tốt nghiệp trong giấy tờ du học.

Dưới đây là những giấy tờ bạn có khả năng cần đến trong bộ giấy tờ du học Canada:

  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm

  • Mẫu đơn xin phép nhập học

  • Resume (tham khảo bài viết phân biệt Resume và CV)

  • Thư bày tỏ ý định (A Letter of Intent)

  • giấy tờ chứng minh tài chính (có khả năng là xác nhận tiền gửi từ ngân hàng, sổ tiết kiệm, hay chứng nhận sở hữu nhà…)

  • Giấy xác nhận từ bệnh viện chứng minh bạn có đủ thể trạng để theo học tại Canada.

Trong trường hợp bạn trên 25 tuổi và đã tốt nghiệp hơn hai năm trước thời điểm nộp đơn, bạn có thể phải trình bày về những công việc trước đây. Trong trường hợp bạn muốn sang Canada học cao học, bạn cũng cần chuẩn bị thêm 2 lá thư giới thiệu, một từ công ty bạn đang làm việc, và một từ giảng viên trường bạn đã theo học.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể nộp giấy tờ du học Canada tại địa điểm theo bắt buộc của mỗi trường tương đương tại các trung tâm du học IDP trên cả nước. 

>> Học phí tại Canada

✅ Mọi người cũng xem : đóng tiền wifi ở đâu

Bước 4. Tuân thủ thời hạn đăng ký nhập học

Hạn chót nộp đơn cho kì học mùa đông là ngày 1 tháng 9, còn với kì học mùa hè là ngày 15 tháng 1, và thông thường hệ thạc sĩ sẽ có hạn đăng ký sớm hơn so với học ĐH. Tuy vậy, trên đây chỉ là mốc thời gian ước tính bởi mốc thời gian mở và đóng cổng đăng ký sẽ có dự chênh lệch giữa các trường, hay thậm chí là giữa các khóa học trong cùng một trường.

một số ĐH sử dụng hệ thống “cạnh tranh” mà theo đó, các trường sẽ đợi đến hạn cuối của kỳ tuyển sinh mới bắt đầu xem xét tất cả giấy tờ ứng viên để chọn ra những hồ sơ tốt nhất. Cũng có ĐH dùng tiêu chí tuyển sinh “first come first served” (ưu tiên xét giấy tờ theo thứ tự thời gian).

Thông thường, đơn xin phép nhập học của bạn sẽ được xem xét không quá 7 tuần kể từ ngày nộp đơn. Để tăng cơ hội đậu vào một khóa học, bạn nên ghi danh từ 8 – 12 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Nếu được chọn, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học chính thức từ trường đại học trong vòng 1 hoặc 2 tháng sau khi hết hạn ghi danh. 

✅ Mọi người cũng xem : chùa cổ am ở đâu

Bước 5: Phản hồi đề xuất nhập học

Một khi đã nhận được thư chấp thuận hay thư đề xuất nhập học (Offer letter hay Admission letter), bạn sẽ có một khoảng thời gian để quyết liệt có nhập học tại trường hay không. Thời hạn trả lời thường được ghi rõ trong thư. Nếu đồng ý, bạn sẽ gửi thư phản hồi, chờ xác nhận chính thức của trường và lên kế hoạch cho bước cuối cùng đó là xin visa du học Canada.

✅ Mọi người cũng xem : khám phụ khoa ở đâu tốt nhất

Bước 6: xin phép visa du học Canada

Sau khi được nhận vào một chương trình học, bạn còn phải trải qua bước xin cuối cùng trong toàn bộ chặng đường nộp giấy tờ du học Canada (nhưng cũng không kém phần quan trọng). Đó là xin phép visa du học cho sinh viên (study permit) ngay sau khi có thư mời nhập học, cụ thể là đối với các khóa học kéo dài hơn 6 tháng. Thông tin chi tiết về cách xin phép visa du học Canada có tại trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada, hoặc hướng dẫn xin phép visa du học Canada bởi Hotcourses Vietnam.

Nếu học tại Quebec, bạn sẽ cần thêm chứng chỉ CAQ (Certificate of Acceptance of Quebec) bên cạnh thư mời học của trường. Lưu ý là kể từ năm 2014, sinh viên quốc tế với visa du học sinh hợp lệ được phép làm việc tại Canada mà không cần xin thêm giấy phép làm việc (work permit). Nghe thật hào hứng phải không?

Cuối cùng, nếu mọi chuyện thuận lợi thì Hotcourses Vietnam xin phép chúc mừng bạn đã được cấp visa du học Canada. Lúc này chỉ còn khâu lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm sức khoẻ và mua vé máy bay sao cho tiện với thời gian nhập học là đã có thể an tâm lên đường.

Chúc bạn may mắn!

Bài viết được cập nhật ngày 09/02/2021 bởi Nghia Tran

Nguồn: MastersportalCác câu hỏi về nộp hồ sơ du học canada ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nộp hồ sơ du học canada ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé