Bài viết Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp ở đâu? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp ở đâu?”

Đánh giá về Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp ở đâu?


Xem nhanh
Thủ Tục Đăng Ký giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể Và Những Điều Cần Biết
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nơi đăng ký kinh doanh, việc đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh được tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.Cụ thể là:

+ Phòng Đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình từ 500 trở lên trong hai năm gần nhất. Thông thường phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ được mở tại các quận, huyện thuộc các thành phố lớn nhă Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,... Hoặc

+ Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND quận huyên, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình dưới 500.

- Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh theo mẫu;

+ Bản sao CMND của bạn nếu bạn là người duy nhất thành lập Hộ kinh doanh.

Trường hợp Hộ kinh doanh của bạn có nhiều người tham gia thành lập thì cần Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

+ Bạn thuê địa điểm kinh doanh thì xuất trình thêm Giấy thoả thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh đã được công chứng. Trường hợp giấy thỏa thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng không công chứng thì xuất trình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền với đất của bên cho thuê mặt bằng.

- Phí đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh là: 100.000 đồng.

- Thời gian giải quyết : 7 ngày làm việc(không tính thử 7 chủ nhật nhé) kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

- Về thuế: Sau khi hoạt động, hộ kinh doanh của bạn phải nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Trong đó:

+ Thuế môn bài: Hộ cá thể kinh doanh nộp thuế môn bài theo 6 mức: 1 tr, 750k, 500k, 300k, 100k, 50k. Số thuế này nộp 1 lần trong cả năm, tương ứng với mức thu nhập/ tháng của hộ kinh doanh lần lượt là: trên 1,5 triêu, trên 1tr - 1,5 tr, trên 750k- 1tr, trên 500k-750k, trên 300k- 500k và từ 300k trở xuống.

+ Thuế GTGT: được tính dựa trên biểu tỉ lệ giá trị gia tăng (%) trên doanh số áp dụng tính thuế GTGT đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh (ban hành kèm theo Công văn số 763/BTC-TCT ngày 16/1/2009 của Bộ tài chính.

+ Thuế TNCN: được áp dụng theo bảng lũy tiến từng phàn quy định tại Điều 22 Luật Thuế TNCN năm 2007.

Tuy nhiên, các khoản thuế này không phải nộp ngay khi thực hiện đăng ký kinh doanh.

Những lưu ý khi thành lập Hộ kinh doanh:

- Chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm;

- Sử dụng không quá mười lao động, nếu sử dụng quá 10 lao động phải chuyển đổi thành doanh nghiệp;

- Không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh;

Có gì chưa hiểu mọi người cứ bình luận bên dưới Hoàng sẽ trả lời nhé!

Tác giả:
► Nguyễn Nhật Hoàng - Người sáng lập Nhật Hoàng Land
► [Website]:
♠http://nhathoangland.com/
♠ https://nhathoangvlog.hocfreeduoctien.com/
[email protected]
► [Facebook]: https://www.facebook.com/T.HarvHoang

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi Video từ kênh Nhật Hoàng Land (https://bit.ly/2CIKlA9) của Nguyễn Nhật Hoàng.

Có mấy cách thức nộp giấy tờ?

Việc thành lập Doanh nghiệp là quyền của cá nhân, tổ chức trừ các đối tượng nêu tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020 sau đây:

– Cơ quan Nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản Nhà nước nhằm buôn bán thu lợi riêng cho đơn vị, cơ quan của mình.

– Cán bộ, công chức, viên chức.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan trong quân đội và trong công an, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng, làm công nhân công an trừ người được uỷ quyền làm đại diện quản lý phần vốn góp của Nhà nước.

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong Doanh nghiệp Nhà nước trừ đối tượng được uỷ quyền đại diện quản lý vốn góp của Nhà nước…

Căn cứ Điều 26 Luật công ty năm 2020, để thành lập Doanh nghiệp thì người thành lập hoặc người được uỷ quyền đăng ký công ty theo các cách thức sau đây:

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.

– Nộp hồ sơ thành lập Doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính.

– Nộp hồ sơ thành lập Doanh nghiệp online qua mạng thông tin điện tử. Đây là cách thức người thành lập/người được uỷ quyền thành lập Doanh nghiệp nộp hồ sơ qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty.

Đặc biệt, nếu người thực hiện giấy tờ đăng ký công ty chọn sử dụng cách thức này thì giấy tờ đăng ký qua mạng sẽ có tổng giá trị pháp lý tương đương với giấy tờ đăng ký công ty bằng bản giấy.

tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng, hiện nay mặc dù có ba hình thức nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty nêu trên nhưng trên thực tế tại TP. Hà Nội phải nộp hồ sơ thành lập Doanh nghiệp qua mạng theo quy định của Thông báo số 788/TB-KH&ĐT ngày 07/9/2017.

Theo đó, ở các thành phố lớn như TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, người dân có thể nộp hồ sơ thành lập Doanh nghiệp tại Cổng thông tin đăng ký công ty bằng tài khoản đăng ký buôn bán hoặc bằng chữ ký số.

nop ho so thanh lap doanh nghiep o dau

Muốn thành lập công ty phải nộp hồ sơ ở đâu?

Với mỗi cách thức nộp hồ sơ khác nhau sẽ gắn với địa điểm nộp hồ sơ thành lập Doanh nghiệp khác nhéu. chi tiết:

Nộp trực tiếp

Theo khoản 1 Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, người nộp giấy tờ đăng ký Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở. Trong đó, cơ quan đăng ký buôn bán này được phân cấp theo cấp tỉnh, cấp huyện như sau:

– Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đặc biệt, Phòng này có khả năng tổ chức các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh tuỳ theo tình hình, khó khăn của từng tỉnh.

mặc khác, thực tế, Phòng Đăng ký buôn bán chỉ nhận giấy tờ đăng ký thành lập công ty khi người nộp giấy tờ nộp tại Bộ phận Một cửa.

– Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện.

Nộp trực tuyến

Như phân tích ở trên, việc nộp trực tuyến Hiện tại trên thực tế được áp dụng 100% tại TP. Hà Nội. Còn các tỉnh, thành phố khác thì hiện đang dừng ở mức khuyến khích.

Người có nhu cầu nộp hồ sơ là các văn bản có định dạng .doc, .docx hoặc .pdf tại Cổng thông tin đăng ký Doanh nghiệp mà không phải nộp bản giấy các giấy tờ thành lập Doanh nghiệp.

Sau khi nộp xong hồ sơ, người nộp sẽ nhận được giấy biên nhận và khi có kết quả, người thực hiện giấy tờ vẫn phải lên trực tiếp Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận. Nếu uỷ quyền thì người được uỷ quyền phải mang theo Giấy uỷ quyền cùng CMND hoặc Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình.

Xem thêm: hồ sơ thành lập công ty qua mạng mới nhất

Trên đây là giải đáp về việc nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu? Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Tổng hợp 6 điểm mới về đăng ký công ty từ 2021Các câu hỏi về nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé