Bài viết Cách ghi nơi cấp căn cước công dân trong hồ sơ? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Cách ghi nơi cấp căn cước công dân trong hồ sơ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách ghi nơi cấp căn cước công dân trong hồ sơ?”

Đánh giá về Cách ghi nơi cấp căn cước công dân trong hồ sơ?


Xem nhanh
Cách viết nơi cấp CCCD
Cách viết nơi cấp CCCD
Hướng dẫn các bạn 2 trường hợp điền thông tin nơi cấp CCCD chi tiết và chính xác nhất.
2 trường hợp như sau:
1. Trường hợp 1:
Đối với thẻ Căn cước công dân làm từ 01/01/2016 đến trước ngày 10/10/2018
Các bạn ghi nơi cấp CCCD như sau: Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư
2. Trường hợp 2:
Đối với các thẻ CCCD làm từ ngày 10/10/2018 đến nay
Các bạn ghi nơi cấp CCCD như sau: Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.
Trên đây mình vừa chia sẻ với các bạn cách viết nơi cấp CCCD.
Chúc các bạn thành công!

Mục lục bài viết

hiện nay có nhiều người thắc mắc về cách ghi nơi cấp Căn cước công dân là “Cục trưởng cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư” hay như thế nào? Để tìm hiểu chi tiết về Cách ghi nơi cấp căn cước công dân tương đương hiểu rõ hơn về thẻ Căn cước công dân này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Thẻ Căn cước công dân là gì?

Trước khi tìm hiểu Cách ghi nơi cấp căn cước công dân ta tìm hiểu thẻ Căn cước công dân là loại hồ sơ gì.

Đây là một trong những loại giấy tờ tùy thân chính của công dân Việt Nam. Đây là hình thức thay thế của giấy CMND, bắt đầu cấp phát và có hiệu lực từ năm 2016.

Theo Luật Căn cước công dân 2014, người từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ Căn cước công dân. Mã số in trên thẻ Căn Cước Công Dân sẽ không bao giờ thay đổi, kể cả người dân có cấp lại do mất, hay thay đổi ngay thông tin hộ khẩu thường trú.

Mặt trước thẻ Căn cước công dân gắn chip có những thông tin gì?

Tiếp theo nội dung về cách ghi nơi cấp Căn cước công dân, tôi sẽ giới thiệu về những thông tin trên thẻ.

– Bên trái, từ trên xuống:

+ Hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đường kính 12 mm;

+ Ảnh của người được cấp thẻ Căn cước công dân cỡ 20 x 30 mm;

+ Có giá trị đến/Date of expiry.

– Bên phải, từ trên xuống:

+ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM; Độc lập – Tự do – Hạnh phúc; SOCIALIST REPUBLIC OF VIET NAM; Independence – Freedom – Happiness;

+ Dòng chữ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/Citizen Identity Card; Biểu tượng chíp;

+ Mã QR;

+ Số/No;

+ Họ và tên/Full name;

+ Ngày sinh/Date of birth;

+ nam hay nữ/Sex; Quốc tịch/Nationality;

+ Quê quán/Place of origin;

+ Nơi thường trú/Place of residence.

Mặt sau thẻ Căn cước công dân gắn chip có những thông tin gì?

– Bên trái, từ trên xuống:

+ Đặc điểm nhân dạng/Personal identification;

+ Ngày, tháng, năm/Date, month, year;

+ CỤC TRƯỞNG CỤC CẢNH SÁT QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI/DIRECTOR GENERAL OF THE POLICE DEPARTMENT FOR ADMINISTRATIVE MANAGEMENT OF SOCIAL ORDER;

+ Chữ ký, họ và tên của người có thẩm quyền cấp thẻ; dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân; chíp điện tử.

Bên phải, từ trên xuống: Có 2 ô: Vân tay ngón trỏ trái/Left index finger và Vân tay ngón trỏ phải/Right index finger của người được cấp thẻ Căn cước công dân.

– Dòng MRZ.

✅ Mọi người cũng xem : mua khăn đóng cô dâu ở đâu

Quy định về Cách ghi nơi cấp căn cước công dân

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về các quy định về Cách ghi nơi cấp căn cước công dân.

Nếu như từ 10/10/2018, Bộ Công an đã ban hành Thông tư quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân với những sửa đổi như sau:

– Thay cụm từ “Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư” ở mặt sau của Căn cước thành “Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội”.

– thay đổi ngay con dấu trên Căn cước công dân thành con dấu của Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ công an.

tuy nhiên, theo quyết liệt đưa ra ngày 03/09/2020, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đề án cấp Căn cước công dân cho gắn chip điện tử. Mục đích của đề án này đó là giúp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu căn cước công dân thống nhất trên khắp cả nước.

Từ đó giúp lưu trữ, truy xuất, chia sẻ tương đương tìm kiếm thông tin một cách nhénh chóng và thuận tiện lợi nhất. Đồng thời, qua việc gắn chip này, công tác quản lý của nhà nước về CCCD cũng sẽ hiệu quả và thuận lợi hơn, phục vụ tốt hơn cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm,…

không chỉ hiệu quả trong công tác quản lý của Nhà nước mà việc dùng thẻ CCCD gắn chíp này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân. Khi có thẻ này, công dân sẽ không cần lưu trữ thường xuyên loại giấy tờ cùng lúc ấy khi đi giao dịch, làm các hồ sơ cũng không cần mang theo các loại hồ sơ khác mà chỉ cần sử dụng CCCD có gắn chip này là đủ.

✅ Mọi người cũng xem : mua dụng cụ làm bánh kem ở đâu

Cách ghi nơi cấp Căn cước công dân trong giấy tờ

Trong thường xuyên hồ sơ, các bộ phận, đơn vị yêu cầu người dân cung cấp số Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Đi cùng với đó là thông tin về ngày cấp và nơi cấp. Như vậy Cách ghi nơi cấp căn cước công dân sẽ như thế nào?

Trước đây, khi thẻ Căn cước công dân chưa ra đời, nơi cấp CMND cũng chính là Công an cấp tỉnh nơi người dân có H.K thường trú và tiến hành làm thẻ. Thông tin này được in thống nhất ở mặt sau chứng minh nhân dân. vì thế, không hề khó khăn để người dân điền chính xác thông tin này.

mặc khác, khi sử dụng thẻ Căn cước công dân, nhiều người không biết nên ghi nơi cấp là “địa điểm” Công an tỉnh, thành phố nơi mình làm Căn cước công dân đó hay tên cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân.

Căn cứ mẫu thẻ Căn cước công dân của Bộ Công an và cách hiểu thông thường, thông tin trên con dấu ở mặt sau thẻ Căn cước công dân chính là nơi cấp thẻ Căn cước công dân đó.

Cách ghi thẻ căn cước công dân trong giấy tờ là đối với thẻ Căn cước công dân làm từ 01/01/2016 đến trước ngày 10/10/2018 thì nơi cấp là Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư và Với các thẻ làm từ ngày 10/10/2018 thì nơi cấp Căn cước công dân chính xác là Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Trên đây là hướng dẫn Cách ghi nơi cấp căn cước công dân cho bạn đọc. Nếu còn vấn đề thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên lạc số Hotline 1900 6557 của Chúng Tôi để được giải đáp thắc mắc.Các câu hỏi về nơi cấp cccd ghi ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nơi cấp cccd ghi ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nơi cấp cccd ghi ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nơi cấp cccd ghi ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nơi cấp cccd ghi ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nơi cấp cccd ghi ở đâu


Các hình ảnh về nơi cấp cccd ghi ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về nơi cấp cccd ghi ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về nơi cấp cccd ghi ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment