Bài viết Căn cước công dân ghi nơi cấp ở đâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Căn cước công dân ghi nơi cấp ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Căn cước công dân ghi nơi cấp ở đâu?”

Đánh giá về Căn cước công dân ghi nơi cấp ở đâu?


Xem nhanh
Cách viết nơi cấp CCCD
Cách viết nơi cấp CCCD
Hướng dẫn các bạn 2 trường hợp điền thông tin nơi cấp CCCD chi tiết và chính xác nhất.
2 trường hợp như sau:
1. Trường hợp 1:
Đối với thẻ Căn cước công dân làm từ 01/01/2016 đến trước ngày 10/10/2018
Các bạn ghi nơi cấp CCCD như sau: Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư
2. Trường hợp 2:
Đối với các thẻ CCCD làm từ ngày 10/10/2018 đến nay
Các bạn ghi nơi cấp CCCD như sau: Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.
Trên đây mình vừa chia sẻ với các bạn cách viết nơi cấp CCCD.
Chúc các bạn thành công!

1. Căn cước công dân ghi nơi cấp ở đâu? Ghi thế nào?

Nơi cấp căn cước công dân không phải là nơi người dân đến làm Thủ tục mà là nơi được ghi ở mặt sau của thẻ Căn cước.

1.1. Đối với thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đối với Căn cước công dân gắn chp, theo Điều 3 Thông tư 06/2021/TT-BCA, nơi cấp Căn cước công dân được mô tả ở phía bên trái, mục thứ ba từ trên xuống.

Theo đó nơi cấp Căn cước công dân chính là Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

can cuoc cong dan ghi noi cap o dau
Căn cước công dân gắn chip ghi nơi cấp ở mặt sau (Ảnh minh họa)

– Phía bên trên nơi cấp Căn cước công dân gắn chip lần lượt là:

  • Đặc điểm nhận dạng/Personal identification: Đây là đặc điểm cá biệt và ổn định bên ngoài để phân biệt người này với người khác.

  • Ngày, tháng, năm/Date, month, year: Ngày cấp thẻ;

​- Phía dưới nơi cấp Căn cước công dân là con chip điện tử và con dấu, chữ ký của Cục trưởng Cục quản lý hành chính về trật tự xã hội.

– Phía bên phải nơi cấp căn cước công dân gắn chip là ô vân tay của ngón trỏ trái/Left index finger và ngón trỏ phải/Right index finger của người được cấp thẻ Căn cước công dân.

– Dưới cùng là dòng ký tự gọi là MRZ

1.2. Đối với thẻ Căn cước công dân mã vạch

Khác với Căn cước công dân gắn chip, thẻ Căn cước công dân mã vạch ghi nơi cấp ở góc dưới cùng bên phải. Bên cạnh là ô vân tay, phía trên là đặc điểm nhận dạng và dòng mã vạch.

– Đối với thẻ Căn cước công dân làm từ 01/01/2016 đến trước ngày 10/10/2018 thì nơi cấp là Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu Quốc gia về dân cư.

– Với các thẻ làm từ ngày 10/10/2018 thì nơi cấp Căn cước công dân chính xác là Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

can cuoc cong dan ghi noi cap o dau
Căn cước mã vạch ghi nơi cấp ở góc dưới cùng bên phải của mặt sau (Ảnh minh họa)

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc titan gel ở đâu

2. Các thông tin cần chú ý trên thẻ Căn cước để ghi vào hồ sơ, hồ sơ

2.1. Số Căn cước công dân

Số thẻ căn Cước công dân có 12 số. Đây chính là mã định danh của mỗi cá nhân. Mã này gắn liền với cá nhân từ khi nảy sinh cho đến khi cá nhân chết đi, không thay đổi và trùng lặp với bất cứ người nào khác.

12 số Căn cước công dân sẽ thể hiện được một vài thông tin như tỉnh, thành nơi công dân đăng ký khai sinh; giới tính của công dân; năm sinh của công dân.

Xem thêm: Ý nghĩa 12 số trên thẻ Căn cước công dân

2.2. Ngày sinh, nơi thường trú

Các hồ sơ, giấy tờ đều phải ghi ngày tháng năm sinh và nơi thường trú theo thông tin ghi trên Căn cước công dân. Nếu ngày sinh, hộ khẩu thường trú trên Căn cước bị sai, người dân cần đến cơ quan công an để làm lại Căn cước công dân.

2.3. giới tính

Kể cả đã chuyển đổi giới tính, nếu chưa làm lại Căn cước công dân và thay đổi thông tin về hộ tịch thì người chuyển giới vẫn phải ghi giới tính trong các giấy tờ, giấy tờ theo nam hay nữ cũ.

2.4. Ngày cấp

Ngày cấp Căn cước công dân được ghi ngay trên nơi cấp thẻ Căn cước công dân. Đây là một trong những thông tin thường được yêu cầu trong các hồ sơ, giấy tờ hành chính.

Trên đây là thông tin về: Căn cước công dân ghi nơi cấp ở đâu? Nếu vẫn còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng LH tổng đài 1900.6192  để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể.Các câu hỏi về nơi cấp căn cước công dân ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nơi cấp căn cước công dân ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nơi cấp căn cước công dân ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nơi cấp căn cước công dân ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nơi cấp căn cước công dân ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nơi cấp căn cước công dân ở đâu


Các hình ảnh về nơi cấp căn cước công dân ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về nơi cấp căn cước công dân ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về nơi cấp căn cước công dân ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment