Bài viết NƠI CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CỤ THỂ LÀ Ở ĐÂU? – PHAVILA thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu NƠI CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CỤ THỂ LÀ Ở ĐÂU? – PHAVILA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “NƠI CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CỤ THỂ LÀ Ở ĐÂU? – PHAVILA”

Đánh giá về NƠI CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CỤ THỂ LÀ Ở ĐÂU? – PHAVILA


Xem nhanh
Cách viết nơi cấp CCCD
Cách viết nơi cấp CCCD
Hướng dẫn các bạn 2 trường hợp điền thông tin nơi cấp CCCD chi tiết và chính xác nhất.
2 trường hợp như sau:
1. Trường hợp 1:
Đối với thẻ Căn cước công dân làm từ 01/01/2016 đến trước ngày 10/10/2018
Các bạn ghi nơi cấp CCCD như sau: Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư
2. Trường hợp 2:
Đối với các thẻ CCCD làm từ ngày 10/10/2018 đến nay
Các bạn ghi nơi cấp CCCD như sau: Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.
Trên đây mình vừa chia sẻ với các bạn cách viết nơi cấp CCCD.
Chúc các bạn thành công!

Nới cấp thẻ căn cước công dân
Nới cấp thẻ căn cước công dân

Nơi cấp căn cước công dân hẳn thường xuyên người cũng không nắm rõ. Theo quy định Hiện tại, Thẻ Căn cước công dân tương tự như CMND, được dùng để nhận dạng một cá nhân nào đó ít nhất trong lãnh thổ quốc gia và được cấp bởi cơ quan công an có thẩm quyền.

Thẻ căn cước công dân có giá trị chứng minh nguồn gốc của người được cấp thẻ. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch cần phải nhận dạng trên lãnh thổ Việt Nam. Vậy nơi cấp căn cước công dân chi tiết là ở đâu?

Nội dung bài viết

Thẻ căn cước công dân là gì?

Thẻ căn cước công dân là loại thẻ thể hiện các thông tin cơ bản về lai lịch, đặc điểm nhận dạng, được sử dụng để nhận dạng một cá nhân cụ thể nào đó. Trên thẻ sẽ có một mã số định danh cá nhân gồm 12 chữ số, thường xuyên hơn ba chữ số so với CMND và chứa các thông tin như họ tên, ngày sinh, giới tính, dân tộc, quê quán, địa chỉ thường trú và các thông tin khác.

Thẻ có tổng giá trị dùng thay thế được hộ chiếu ở Việt Nam và cả nước ngoài nơi thẻ đã được ký kết thỏa thuận công nhận thẻ thay thế hộ chiếu.

Theo Luật Căn cước công dân, khi công dân đã xuất trình thẻ Căn cước công dân theo bắt buộc của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền thì cơ quan, tổ chức, cá nhân đó không được bắt buộc người được cấp thẻ phải xuất trình bất kỳ hồ sơ gì để chứng minh các thông tin đã nêu trên thẻ của họ. Và mọi công dân Việt Nam sẽ được cấp thẻ căn cước công dân khi đủ 14 tuổi.

>>> Xem thêm: giấy tờ giải thể công ty 2020 <<<

Nơi cấp căn cước công dân cụ thể là ở đâu?

Nơi cấp căn cước công dân
Nơi cấp căn cước công dân

Nơi cấp căn cước công dân là các văn phòng cơ sở quản lý Căn cước công dân trực thuộc Bộ công an. bên cạnh đó, những điểm này cũng tiếp nhận giấy tờ làm giấy tờ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước của công dân. cụ thể như sau:

 • Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội;
 • Cơ quan quản lý căn cước công dân của Bộ Công an;
 • Cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
 • Cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các đơn vị hành chính cũng như.

Như vậy, trường hợp bạn thường trú tại Hà Nội nhưng đang sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên thì bạn vẫn có thể ra Cơ quan quản lý căn cước công dân thuộc Công an Thái Nguyên để làm Thủ tục cấp thẻ căn cước công dân mà không cần phải chuyển nơi đăng ký thường trú hay đăng ký tạm trú tại đây.

 • Ý nghĩa số thẻ căn cước công dân:

quá trình Thủ tục thực hiện xin cấp thẻ Căn cước công dân

quy trình giấy tờ thực hiện xin phép cấp thẻ Căn cước công dân
quá trình Thủ tục thực hiện xin phép cấp thẻ Căn cước công dân

Thành phần giấy tờ

 • Sổ H.K bản chính
 • 01 Tờ khai căn cước công dân mẫu Mẫu CC01
 • 01 Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân Mẫu CC02

Nếu thông tin không đầy đủ hoặc thống nhất thì bạn sẽ được bắt buộc xuất trình Giấy khai sinh, CMND cũ hoặc các giấy tờ hợp pháp khác về những thông tin cần ghi trong Tờ khai Căn cước công dân.

✅ Mọi người cũng xem : thi flyers ở đâu

Các bước thực hiện

Bước 1: Điền vào Tờ khai Căn cước công dân tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp tỉnh hoặc khai Tờ khai điện tử trên trang thông tin điện tử sản phẩm công trực tuyến.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận giấy tờ và đề nghị công dân xuất trình Sổ hộ khẩu.Trường hợp đủ khó khăn, Thủ tục thì tiến hành thu nhận vân tay, chụp ảnh chân dung của công dân, in giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cho công dân

✅ Mọi người cũng xem : tam giác quỷ bermuda nằm ở đâu

hình thức thực hiện

Trực tiếp 7 Ngày làm việc Lệ phí: 0 Đồng Lệ phí: 30.000 Đồng + Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên làm Thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân không phải nộp lệ phí; + Công dân chuyển từ CMND sang thẻ Căn cước công dân: 30.000 đồng/ thẻ Căn cước công dân. + Trực tiếp tại trụ sở Công an; +Trực tiếp tại Trung tâm đáp ứng hành chính công cấp tỉnh (nếu đã triển khai); + Cấp lưu động tại các địa điểm rất cần thiết.
Trực tuyến 07 Ngày làm việc + Khai Tờ khai điện tử trên trang thông tin điện tử sản phẩm công trực tuyến;

một số trường hợp khi xin cấp thẻ Căn cước công dân

 • Trường hợp cần thay đổi thông tin thì cần hải xuất trình các giấy tờ hợp pháp về những thông tin cần ghi trong Tờ khai căn cước công dân.
 • Trường hợp thông tin trên Sổ H.K chưa đầy đủ hoặc không thống nhất với thông tin công dân khai trên Tờ khai Căn cước công dân thì xuất trình Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân cũ hoặc các giấy tờ hợp pháp khác về những thông tin cần ghi trong Tờ khai Căn cước công dân.
 • Trường hợp thiếu giấy tờ liên quan theo quy định thì cá nhân sẽ được hướng dẫn bằng văn bản, trên đó ghi rõ nội dung nên bổ sung.
 • Trường hợp qua đối chiếu thông tin thấy không đủ điều kiện thì giấy tờ sẽ được trả lại cho cá nhân và ghi rõ lý do vào Tờ khai căn cước công dân.

Trên đây, Phavila Chúng Tôi đã chia sẻ một số kiến thức chính về Nơi cấp căn cước công dân, cũng như những lưu ý khi xin loại giấy tờ này và trong quá trình dùng nó. Bởi đây là một loại giấy tờ rất quan trọng, sử dụng để xác nhận một cá nhân và không thể thiếu trong hầu hết các công tác hồ sơ giấy tờ.

Vì lý do này, Phavila Chúng Tôi mong muốn đem đến quý độc giả cái nhìn toàn diện nhất về vấn đề này.

Nếu bạn còn thắc mắc nào cần dược giải đáp. Hãy LH với Phavila Chúng Tôi để được tư vấn nhénh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé!Các câu hỏi về nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu


Các hình ảnh về nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment