Bài viết Nhà xuất bản Khoa học Xã hội vi phạm chế độ kế toán thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Nhà xuất bản Khoa học Xã hội vi phạm chế độ kế toán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nhà xuất bản Khoa học Xã hội vi phạm chế độ kế toán”

Đánh giá về Nhà xuất bản Khoa học Xã hội vi phạm chế độ kế toán


Xem nhanh
#thoisuthanhnien #tinnongthanhnien #phongsuthanhnien
Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

--------
Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Tin tức báo Thanh Niên - Đọc tin mới online - tin nhanh - tin 24h - thời sự
Kênh YouTube chính thức của Báo Thanh Niên. Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Website: http://thanhnien.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thanhnien

Youtube Channel: http://popsww.com/BaoThanhNien

268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: [email protected]

13-28-55_nxb_khxh_26_ltk
Nhà xuất bản Khoa học Xã hội (26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Lập khống chứng từ kế toán

Trong đơn tố cáo bà Chu Thị Mai Hương, Kế toán trưởng Nhà xuất bản Khoa học xã hội, đã có các hành vi vi phạm như sau:

Một là, không vào sổ 33 hợp đồng liên kết xuất bản với tổng số tiền hơn 218 triệu đồng.

Hai là, để số tiền ngoài sổ sách khoảng 20 triệu đồng từ tiền thu bán sách hội chợ tại Công viên Thống nhất mà không có bất cứ hồ sơ sổ sách ghi chép nào.

Ba là, lưu giữ các chứng từ có tẩy xóa như chứng từ chi lương, hợp đồng kết nối xuất bản…

Bốn là, toàn bộ số tiền biên tập, đọc bông, đọc can, đọc duyệt sách của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, sách Nhà nước đặt hàng, sách liên kết (khoảng 420 triệu đồng) đã có phiếu chi hết trong năm nhưng thực tế là không chi.

mặt khác, bà Hương còn lập những phiếu chi khống cho các vận hành khác và thường xuyên sai phạm về chứng từ tài chính khác được thể hiện trong báo cáo của Tổ kiểm tra Nhà xuất bản.

Trong đơn tố cáo ông Trần Hồng Quang, Trưởng phòng Phòng Kế hoạch – Sản xuất cho biết: Trong nhiều năm liên tục gây ra thất thoát của ngân sách Nhà nước và Nhà xuất bản Khoa học xã hội hàng trăm triệu đồng mỗi năm thông qua tư vấn giá in sách cao hơn giá thị trường hơn 20%. Có năm số tiền thất thoát này là khoảng 350 triệu đồng. 

Sai phạm liên tiếp

Sau những nội dung tố cáo của cán bộ – làm công nhân viên, ông Trần Hồng Quang được bầu vào Ban Thanh tra nhân dân của Nhà xuất bản Khoa học Xã hội. Điều này khiến cho thường xuyên người hết sức ngạc nhiên vì người vi phạm lại đi làm… thanh tra. Có người nhắc câu ngạn ngữ của người xưa để chế giễu vị thành viên Ban Thanh tra nhân dân: “Chân mình thì lấm bê bê/ Lại còn đốt đuốc đi rê chân người”. Còn ông Đàm Viết Thuận, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, người vướng vào nhiều sai phạm do Tổ Kiểm tra nêu, cũng không có bất cứ cách thức xử lý nào.

Thông báo kết quả kiểm tra tài chính Nhà xuất bản Khoa học Xã hội cho thấy rằng, các sai phạm liên tiếp xảy ra. Chứng từ, sổ sách không đầy đủ.

Khi Tổ Kiểm tra yêu cầu thì bộ phận kế toán mới làm lại, sửa, in mới và cung cấp thêm nhiều lần; đến khi kết thúc kiểm tra vẫn không đầy đủ.

một số chứng từ có tẩy xóa như chứng từ chi lương, hợp đồng kết nối xuất bản, thường xuyên hợp đồng kết nối xuất bản không đánh số.

Toàn bộ số tiền đọc bông, đọc can, biên tập, đọc duyệt sách Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, sách Nhà nước đặt hàng, sách liên kết (khoảng 420 triệu) đã có phiếu chi hết nhưng thực chất không chi. Tổ Kiểm tra kết luận việc này vi phạm nguyên tắc thu chi tài chính.

một số khoản chi được thể hiện bằng việc lập chứng từ khống. Có hiện tượng tiền chi ngoài sổ sách, không có chứng từ chi; chứng từ thu không đúng với thực tế thu.

Thực hiện việc lập chứng từ hóa đơn giả. Tổ Kiểm tra nêu chứng từ quyết toán trong báo cáo tài chính về sách nhà nước đặt hàng có khoản chi bốc vác sách từ nhà in vào kho của Nhà xuất bản và chi bốc vác từ kho ra chỗ đóng gói sách.

Trên thực tế, Nhà xuất bản không phải thực hiện quy trình này. Như vậy, khoản tiền thu được từ quyết toán với Nhà nước này trên thực tế không phải chi ra. Theo Tổ Kiểm tra, đây là hành vi làm thất thoát ngân sách Nhà nước.

Về hợp đồng liên kết xuất bản, Tổ Kiểm tra phát hiện 33 hợp đồng với tổng số tiền là hơn 218 triệu đồng và hai hợp đồng của Chi nhánh (chưa thể hiện số tiền). Đa số những hợp đồng này không có số hợp đồng, không thấy chứng từ thu vào, không lưu hợp đồng, không thấy trong báo cáo tài chính. Hành vi này vi phạm Luật Kế toán. Việc để một vài lượng lớn hợp đồng không có số, lại bỏ ra ngoài hệ thống tài chính của cơ quan, Tổ Kiểm tra kết luận là một hành vi vi phạm pháp luật.

Về chế bản, vẽ bìa, in ấn là ba phần công việc Nhà xuất bản làm dịch vụ nhưng không thể hiện trong chứng từ phần công làm sản phẩm. So với giá thực tế trên thị trường theo khảo sát của Giám đốc, chênh 25%, tương ứng với số tiền là 350 triệu đồng. Biên bản thanh tra kết luận: “Đây là một trong số những hoạt động làm thất thoát tiền của Nhà nước, của cơ quan. (Điều 144 Bộ luật Hình sự)”. 

Giám đốc nhà xuất bản bao che sai phạm

Cán bộ – công nhân viên Nhà xuất bản Khoa học Xã hội cũng đã có đơn gửi Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tố cáo ông Lê Hữu Thành – Giám đốc kiêm Tổng biên tập không hoàn thành chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc quản lý Nhà xuất bản thể hiện qua rất thường xuyên các sai phạm như sau:

Đã có thái độ bao che trong việc xử lý các cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện sai các nguyên tắc làm việc, không hoàn thành nhiệm vụ… Những người bị tố cáo về các hành vi vi phạm pháp luật là ông Trần Hồng Quang và bà Chu Thị Mai Hương không bị bất cứ một cách thức kỷ luật nào và vẫn giữ nguyên các vị trí quản lý trong công tác của họ tương đương giữ nguyên các kết quả công tác của họ trong năm như Lao động tiên tiến…

Ông Lê Hữu Thành đã duyệt phiếu chi khống và đã chỉ đạo việc để một số tiền ngoài sổ sách mà không có bất cứ hồ sơ sổ sách ghi chép nào.

Nhằm làm rõ sự việc, công ty chúng tôi đã LH với ông Lê Hữu Thành – Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học Xã hội. Ông Thành cho biết, sự việc đã có kết luận của cơ quan điều tra. tuy nhiên, ông chưa thể cung cấp cho cơ quan báo chí mà cần xin phép ý kiến chỉ đạo của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

“Để xảy ra những sai sót trên là trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan đã buông lỏng quản lý, không thực hiện hết chức trách của người lãnh đạo. Đề nghị đánh giá năng lực, phẩm chất đạo đức, và xác định trách nhiệm những người có liên quan trong việc để xảy ra sai sót và vi phạm để có hình thức xử lý trách nhiệm những người này theo đúng pháp luật và Điều lệ Đảng. Tránh lạm dụng cấp bậc, quyền hạn cá nhân, tham ô, tham nhũng tài sản, gây thiệt hại kinh tế, tổn thất uy tín của cơ quan” (Thông báo kết quả kiểm tra tài chính Nhà xuất bản Khoa học Xã hội).


Các câu hỏi về nhà xuất bản khoa học xã hội ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà xuất bản khoa học xã hội ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà xuất bản khoa học xã hội ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà xuất bản khoa học xã hội ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà xuất bản khoa học xã hội ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà xuất bản khoa học xã hội ở đâu


Các hình ảnh về nhà xuất bản khoa học xã hội ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lie[email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về nhà xuất bản khoa học xã hội ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về nhà xuất bản khoa học xã hội ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment