Bài viết Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại TPHCM – tuổi 45 trưởng thành thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại TPHCM – tuổi 45 trưởng thành trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại TPHCM – tuổi 45 trưởng thành”

Đánh giá về Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại TPHCM – tuổi 45 trưởng thành


Xem nhanh
Trong hành trình 75 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã không ngừng phấn đấu, xây dựng Nhà xuất bản trở thành đơn vị nòng cốt trong công tác xuất bản, phát hành sách chính trị, lý luận, pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh, là “cánh chim đầu đàn” của ngành xuất bản Việt Nam.

Trụ sở Chi nhánh NXB Chính trị quốc gia Sự thật tại TP.HCM

(ThanhuyTP.Hồ Chí Minh.vn) – Ngày 27/12 tới đây Chi nhánh NXB Chính trị quốc gia Sự thật tại TPHCM tròn 45 tuổi (1976 – 2021). Đúng như tên gọi Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, các ấn phẩm của NXB luôn tôn trọng sự thật, trung thành với sự thật, thực hiện nhiều mảng đề tài khó, có hàm lượng khoa học cao. Việc đa dạng hóa các mảng đề tài, đổi mới về hướng tiếp cận độc giả cũng giúp cho các ấn phẩm của Chi nhánh NXB Chính trị quốc gia Sự thật tại TP.Hồ Chí Minh dần dần mở rộng khỏi khuôn khổ của loại sách kinh điển để đến được với đông đảo bạn đọc. Chính bề dày truyền thống đã trở thành nền tảng, cội nguồn sức mạnh góp phần quan trọng giúp Chi nhánh bắt kịp xu hướng làm sách của thị trường nhưng vẫn giữ được bản sắc, thương hiệu của mình.

Đổi mới để phát triển

Nằm trên địa bàn năng động và có nhịp độ tăng trưởng kinh tế cao, Chi nhánh NXB Chính trị quốc gia Sự thật tại TP.HCM đã nhanh chóng thích nghi, chuyển mình theo dòng chảy lịch sử. Từ cuối năm 1986, cùng với sự đổi mới của đất nước sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng, Chi nhánh tiếp tục là đầu mối quan trọng của Nhà xuất bản tại phía Nam trong công tác in và phát hành sách. thường xuyên cuốn sách mang đậm dấu ấn của Nhà xuất bản được chuyển vào Chi nhánh để tổ chức in, phát hành tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Sự kiện thành lập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật trên cơ sở hợp nhất 4 nhà xuất bản vào cuối năm 1992 đã mở ra một giai đoạn phát triển mới không những đối với NXB mà còn đối với cả Chi nhánh TPHCM. Giai đoạn 1993 – 2005, Chi nhánh tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ in và phát hành các ấn phẩm của Nhà xuất bản tại TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt, năm 1995, Chi nhánh phối hợp với Nhà xuất bản tổ chức in và họp báo giới thiệu cuốn sách “Có một Việt Nam như thế” đến bạn đọc trong nước và thế giới tại Hội trường Thống nhất (Dinh Độc Lập). Đây là một trong những cuốn sách đầu tiên giới thiệu một cách toàn diện về những thành tựu quan trọng của đất nước ta trong những năm đầu đổi mới, được xuất bản với 3 thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp.

Năm 2001, nhằm từng bước chuyển hoạt động theo hướng tự chủ, cải thiện hiệu quả sản xuất, buôn bán; Chi nhánh được lãnh đạo Nhà xuất bản đồng ý cho thành lập 3 phòng chức năng gồm: Phòng Biên tập, Phòng Tổng hợp và Phòng Phát hành. Đây là hành lang pháp lý quan trọng để Chi nhánh xây dựng được mạng lưới cộng tác viên chiến lược để biên soạn những công trình có tổng giá trị. Đó là các tác giả có uy tín tại khu vực phía Nam như: Giáo sư Trần Văn Giàu với tác phẩm tiêu biểu là “giá trị tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam”; nhà thống kê Trần Bạch Đằng, Trần Trọng Tân với cuốn: Về công tác tư tưởng văn hóa,…

Từ năm 2006 đến nay, Chi nhánh bước sang giai đoạn phát triển mới với sự hoàn thiện về cơ cấu tổ chức và sự chuyên nghiệp hóa của đội ngũ nhân sự. Ba phòng chức năng và chuỗi nhà sách Sự thật vận hành theo hướng hiện đại, đồng bộ và hội nhập.

Năm 2008 đánh dấu bước chuyển mình của đơn vị với loạt sự kiện quan trọng. Trong năm này, Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh chính thức triển khai quản lý tài chính, tài sản theo cơ chế khoán. Sự đổi mới phương thức hoạt động với kế hoạch cụ thể cùng các giải pháp cải thiện chất lượng công việc đã giúp doanh thu của Chi nhánh tăng trưởng bền vững. Đời sống, mức lương của người lao động được cải thiện hơn rõ nét.

Tháng 10 năm 2008, Chi nhánh khai trương Nhà sách Sự thật tại 72 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3. Từ một cửa hàng chỉ trưng bày giới thiệu sách ở thời kỳ đầu, đến nay Nhà sách trở thành địa chỉ mua sắm tin cậy của độc giả. Tại đây, Chi nhánh tổ chức trưng bày, giới thiệu, phát hành không chỉ các sách của NXB mà còn có cả sách của các NXB khác nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Cũng từ đây, hàng trăm ngàn bản sách được phát hành đã đi đến tất cả các tỉnh, thành phố phía Nam, và được độc giả đón nhận nồng nhiệt.

Những năm gần đây, trước sự thay đổi về hành vi mua sắm và tập tính đọc sách của bạn đọc, Chi nhánh đã tăng cường các vận hành quảng bá tác phẩm với hàng loạt sự kiện được tổ chức tại Đường sách TP.HCM. Những đầu sách lý luận chính trị, pháp luật có giá trị được trưng bày theo từng chủ đề và giới thiệu rộng rãi đến các đối tượng độc giả đã tạo nên không gian văn hóa mở, gần gũi đã khiến mối liên lạc tam giác giữa: tác giả – tác phẩm – người đọc được gắn kết chặt chẽ, trực tiếp và nhiều hơn.

Chi nhánh còn mở rộng kênh phân phối, phát hành sách tại các trang thương mại điện tử. Năm 2014, Chi nhánh là đơn vị đầu tiên xây dựng kênh bán hàng online mang lại hiệu quả với website “sachsuthatTP.HCM.com.vn”. Đến năm 2021, Chi nhánh tiếp tục cho ra mắt 2 gian hàng trên trang thương mại điện tử uy tín là Shopee và Lazada. Kết quả, doanh thu phát hành trên nền tảng trực tuyến của Chi nhánh luôn có sự tăng trưởng qua hàng năm. Khẳng định đây là hướng đi kịp thời, đúng đắn bước trong giai đoạn xuất bản 4.0 và nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường như Hiện tại.

Nhìn lại để bước tiếp

Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, tuy là một Chi nhánh có quy mô nhỏ, nhưng với sự nhiệt huyết, ham học hỏi của đội ngũ đã giúp đơn vị thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ khá quan trọng với một mô hình tổ chức giống như một nhà xuất bản thu nhỏ, bao gồm: biên tập, phát hành, tổ chức in, chế bản, tài chính, hành chính và đối ngoại.

Sách của NXB đạt giải thưởng Sách Quốc gia được trưng bày tại Đường sách TP.HCM.Sách của NXB đạt giải thưởng Sách Quốc gia được trưng bày tại Đường sách TP.Hồ Chí Minh.

nhiều giải pháp tiên phong, thường xuyên mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả của Chi nhánh được ra đời từ chính yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới, yêu cầu của thị trường và mong muốn của bạn đọc. Chất lượng đề tài, nội dung, cách thức các ấn phẩm tiếp tục được NXB và Chi nhánh quan tâm, đầu tư đổi mới, phục vụ ngày càng tốt hơn mong muốn của bạn đọc. Công tác biên tập được thực hiện cẩn trọng, nghiêm túc, đúng quá trình xuất bản, nên cơ bản tránh được những sai sót. Các ấn phẩm sách lý luận, chính trị được xuất bản với cách thức ngày càng phong phú, nội dung ngày càng sâu sắc, góp phần làm rõ hơn những vấn đề lý luận, thực tiễn trong thời kỳ đổi mới. một số sách do Chi nhánh xuất bản đã được Hội đồng Giải thưởng Sách Việt Nam trao tặng giải “Sách hay” như: Lịch sử Triết học Việt Nam từ thời dựng nước đến đầu thế kỷ XX, Lịch sử Triết học phương Đông, Quyền lực tri thức trong tư tưởng chính trị của Alvin Toffler…Cứ như thế, hàng triệu bản in, hàng trăm triệu trang in nối bản, tái bản các sách của NXB đã được thực hiện nay Chi nhánh TPHCM hàng năm để kịp thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị và mong muốn của bạn đọc.

Phó Tổng Giám đốc Fahasa Phạm Thị Hóa cho biết: Hầu hết các tựa sách của NXB được phát hành qua hệ thống của Fahasa với số lượng lớn và doanh thu ngày càng có sự tăng trưởng. Doanh nghiệp Fahasa rất tự hào là một trong những đối tác lớn nhất, quan trọng nhất của NXB nói chung và Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh nói riêng. Trong thời gian tới, dự báo thị trường sách có sự biến động, nhưng công ty chúng tôi hy vọng rằng với sự lãnh đạo sâu sát của NXB nói chung và Chi nhánh TP.HCM nói riêng cùng với sự quyết tâm, đồng lòng của toàn thể người lao động, Chi nhánh sẽ tiếp tục gặt hái được thành công, tiếp tục đồng hành với Fahasa trong hiện nay và phát triển trong tương lai.

Nhìn lại chặng đường lịch sử 45 năm để tiếp tục những bước đi chắc chắn, đầy tự hào cho thế hệ hôm nay, Chi nhánh tiếp tục sứ mệnh tổ chức phát triển và phổ biến tri thức, đổi mới mạnh mẽ về nội dung, thuyết phục về lập luận, thích ứng với phương thức xuất bản hiện đại, tiếp tục là vũ khí sắc bén, tiên phong trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội chính trị và khẳng định vị thế là một trong những đơn vị dẫn đầu của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.Các câu hỏi về nhà xuất bản chính trị quốc gia ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà xuất bản chính trị quốc gia ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà xuất bản chính trị quốc gia ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà xuất bản chính trị quốc gia ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà xuất bản chính trị quốc gia ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà xuất bản chính trị quốc gia ở đâu


Các hình ảnh về nhà xuất bản chính trị quốc gia ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về nhà xuất bản chính trị quốc gia ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về nhà xuất bản chính trị quốc gia ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment