Bài viết Thế giới ngầm trong nhà xác thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thế giới ngầm trong nhà xác trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thế giới ngầm trong nhà xác”

Đánh giá về Thế giới ngầm trong nhà xác


Xem nhanh
Khám Phá Bí Ẩn là kênh sát cánh cùng bạn khám phá mọi điều thú vị, bí ẩn trong cuộc sống khắp mọi nơi. Khám Phá Bí Ẩn có nhiều chủ đề hấp dẫn như: Thời sự, Chuyện lạ, Kinh dị, Ấn tượng, Trẻ em, Động vật, Người nổi tiếng, Thời trang, Ẩm thực, Thiên nhiên, Phong cảnh, Sự kiện, Chân dung, Đời thường,... Hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Trong các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, nhà vĩnh biệt (nhà xác) của Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi chứa thường xuyên tử thi nhất. Những ngày thâm nhập thực tế, Chúng Tôi ghi nhận đang tồn tại một “thế giới ngầm” ở nơi đặc biệt này. <?xml:namespace prefix=”o” ns=”urn:schemas-microsoft-com:office:office”??>

Kiếm sống trên tử thi

Theo tìm hiểu của Chúng Tôi, khoảng hơn một năm nay, tại nhà xác Bệnh viện Chợ Rẫy có nhiều người từ ngoài vào câu kết với nhân viên và quản lý nhà xác để “vòi” tiền người nhà tới nhận tử thi.
Theo thông lệ, người nhà muốn nhận xác của thân nhân phải làm một vài Thủ tục rất cần thiết: xuất trình chứng minh nhân dân của người mất, hộ khẩu thường trú (nếu chết vì tai nạn phải có biên bản của công an tại nơi xảy ra tai nạn), giấy tờ chứng minh là thân nhân của người chết. Từ ngày có “thế giới ngầm”, người dân phải làm thêm nhiều “hồ sơ” khác.
Sáng 20-4, anh N.V.N (quê Bến Tre) bị tai nạn giao thông và mất sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Chiều 22-4, gia đình anh N. đến nhà xác của bệnh viện để nhận xác. Dù đã trình những hồ sơ đúng bắt buộc nhưng người quản lý nhà xác lúc thì nói hết giờ làm việc, lúc thì bệnh viện không còn xe… Nóng lòng, sáng 23-4, gia đình anh N. phải “đút túi” nhân viên bảo vệ 1 triệu đồng mới được nhận xác về.
image

Bên trong phòng bảo quản tử thi nhà xác Bệnh viện Chợ Rẫy

 

Chưa hết, một số nhân viên bảo vệ nhà xác yêu cầu gia đình phải mua áo quan để an táng rồi mới được phép chở về. Họ hù dọa: “Người nhà anh đã nằm ở đây đến ngày thứ ba, nếu không cho vào áo quan, ướp trà thì rất khó đưa về, vì sau khi hết lạnh, thi thể sẽ bước vào giai đoạn bốc mùi, phân hủy” hoặc “nếu không bỏ vào áo quan, đi đường sẽ bị CSGT tuýt còi, mất luôn cả xác chứ không dễ dàng”. Khi người nhà anh N. hỏi thì họ ra giá áo quan 40 triệu đồng.
Ngày 2-5, ngoài cổng nhà xác, một phụ nữ đứng tuổi ngồi bệt dưới đất, khóc nức nở. Người nhà của bà đến cạnh hai thanh niên dúi 500.000 đồng và nói: “Có gì nhờ anh chiếu cố cho để gia đình đưa về cho kịp đêm nay”.
Sau đó, họ được hai thanh niên “hướng dẫn tận tình” các giấy tờ cần thiết. Những người xung quanh cho biết người phụ nữ ấy đã khóc cả ngày hôm đó vì chưa nhận được xác con. Chúng Tôi vào gặp nhân viên bảo vệ nhà xác hỏi thì được trả lời: “Bệnh viện chưa cho phép nên Chúng Tôi không thể bàn giao tử thi cho người nhà được”.

“Phải qua tôi mới lấy được xác về!”

Dù không làm việc tại nhà xác bệnh viện nhưng một vài đối tượng vẫn ngang nhiên ra vào nơi đây và hầu như “thao túng” mọi vận hành. Sau nhiều ngày lân la tại quán cà phê trước cổng nhà xác Bệnh viện Chợ Rẫy, cuối cùng Chúng Tôi đã tiếp cận được một người đàn ông tên Mừng (ngụ tại quận 11), được cho là “trùm” tại nhà xác Bệnh viện Chợ Rẫy.

Mừng cao khoảng 1,6 m, tóc cắt ngắn, nước da đen, có râu quai nón, toát lên vẻ bặm trợn của một tay giang hồ. Sau vài câu làm quen, ông ta vào vấn đề: “Chú có người thân nằm tại đây à? Cần không, anh giúp cho?”. Thấy tôi ngần ngại, ông ta tiếp lời: “Hầu hết những người có thân nhân nằm đây đều đặn phải qua tôi mới lấy được xác về”. Đang tiếp thị, bỗng có một người đến nhờ “giúp đỡ”, “đại ca” Mừng bỏ Chúng Tôi lại rồi vào phòng bảo vệ. Lập tức, hai thanh niên xuất hiện, tới thay chỗ Mừng và nói với Chúng Tôi: “Nhờ mấy ổng làm cho nó nhanh, thà tốn chút đỉnh để đưa người thân về sớm mà an táng”.
image
“Đại ca” Mừng đang ngồi trước cổng nhà xác…
Sau này, Chúng Tôi được biết hai thanh niên trên là đàn em của ông Mừng. Theo lời của một trong hai thanh niên, thông thường nếu chỉ lo giấy tờ hồ sơ thì chỉ cần vài triệu đồng; nếu có pháp y, áo quan, tẩm liệm, thì khoảng 50 đến 60 triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng. Ngoài việc lo các “hồ sơ” tại nhà xác, “đại ca” Mừng còn lo luôn việc cung cấp áo quan, xe tang chở về tận nhà.
image
…và vô tư ra vào phòng làm giấy tờ của nhà xác
“Đại ca” Mừng có mối quan hệ rất đặc biệt với tất cả nhân viên nhà xác, Vì vậy ông ta thoải mái “tiếp thị” ngay trước mặt bảo vệ, ở luôn trong nhà điều hành nhà xác. Khi có người đến nhận xác người thân, nhân viên bảo vệ nhà xác sẽ giới thiệu qua Mừng, giá cả do “khách hàng” và Mừng tự thu xếp, thỏa thuận. Chỉ tính từ ngày 27-4 đến 1-5, Mừng đã “giúp” không dưới 10 trường hợp nhận xác tại đây, mỗi trường hợp Mừng thu không dưới 1 triệu đồng.

Có tiền mới xong

Trong vai người đến nhận diện tử thi của người cùng quê tại nhà xác Bệnh viện Chợ Rẫy, công ty chúng tôi tới gặp nhân viên bảo vệ để được hướng dẫn. Tại đây, một người đàn ông tên Minh đang ngồi trong phòng bảo vệ nhà xác cho biết hiện nay, nhà xác đang tiếp nhận một tử thi nam vô danh, chết vì tai nạn giao thông vào ngày 1-5, hiện chưa có ai đến nhận.
image

Chờ nhận thi thể người thân bên nhà xác Bệnh viện Chợ Rẫy và “đại ca” Mừng,

“cò tử thi” ở đây (ảnh nhỏ), từng tuyên bố: “Phải qua tôi mới lấy được xác về!” Ảnh: THÀNH ĐỒNG

Sau một hồi nghe Chúng Tôi năn nỉ, ông Minh cử người đưa công ty chúng tôi vào hầm đông để nhận diện rồi hướng dẫn làm một vài hồ sơ cần thiết. Khi công ty chúng tôi hỏi xe để đưa về quê, ông Minh cho biết: “Thường thì bệnh viện có xe nhưng giờ không biết sao”. Nói xong, ông Minh lấy điện thoại bàn gọi, sau đó quay lại nói: “Hết xe, chắc gia đình tự lo” rồi gọi ông Mừng đến.
Sau một hồi thương lượng, “đại ca” Mừng cho biết sẽ lo từ A đến Z với giá 50 triệu đồng nhưng áo quan chỉ bằng gỗ tạp, nếu gỗ tốt thì giá khác. Nghe công ty chúng tôi chê giá cao, Mừng trừng mắt: “Không dám đâu, có đám chở ra tận Hà Nội, giá gần cả trăm triệu, chứ chừng ấy ăn thua gì”.

Những ngày ở đây, Chúng Tôi còn chứng kiến một trường hợp bị tai nạn giao thông phải giám định pháp y. Tất cả các hồ sơ đều đặn phải qua Mừng và bảo vệ mới được tiến hành. Khi nghe Mừng đòi 35 triệu đồng, người nhà thắc mắc, Mừng giải thích: “Phải chi thêm một khoản khác cho một số nhân viên làm nghiệp vụ pháp y và công an nơi xảy ra vụ tai nạn đến làm việc (?!)”.

Lãnh đạo bệnh viện… chưa biết

Bác sĩ Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: “Trước nay, quy trình tiếp nhận và bàn giao tử thi đều công khai, cùng lúc ấy bệnh viện bắt buộc nhân viên bảo vệ, ban quản lý nhà xác phải hướng dẫn các Thủ tục rất cần thiết để người dân đưa xác thân nhân về nhà sớm và thuận tiện lợi nhất. mặc khác, việc giải quyết nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào những yếu tố khách quan như: bệnh nhân chết vì bệnh lý thông thường hay tai nạn, có dấu hiệu tội phạm… Có điều, lượng xe của bệnh viện có hạn, không thể lúc nào cũng phục vụ mong muốn. Nhân viên bảo vệ nhà xác có khả năng giới thiệu một vài cơ sở chuyên cung cấp áo quan, xe tang để người dân tự dàn xếp với chủ các cơ sở”.

Cũng theo bác sĩ Thảo, khu vực xung quanh nhà xác hiện rất phức tạp. Đây là vấn đề nằm ngoài thẩm quyền của bệnh viện. Việc một vài đối tượng ở ngoài câu kết với nhân viên bảo vệ, quản lý nhà xác làm khó người dân nhằm mục đích lấy tiền thì bệnh viện… chưa biết. “công ty chúng tôi sẽ làm việc với ban quản lý, bảo vệ và nhân viên nhà xác để xử lý nghiêm, cùng lúc ấy sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát các nội quy ra vào tại nhà xác” – bác sĩ Thảo nói.

T.Đồng-P.Dũng ghi

Bài và ảnh: THÀNH ĐỒNGCác câu hỏi về nhà xác bệnh viện chợ rẫy ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà xác bệnh viện chợ rẫy ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà xác bệnh viện chợ rẫy ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà xác bệnh viện chợ rẫy ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà xác bệnh viện chợ rẫy ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà xác bệnh viện chợ rẫy ở đâu


Các hình ảnh về nhà xác bệnh viện chợ rẫy ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về nhà xác bệnh viện chợ rẫy ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về nhà xác bệnh viện chợ rẫy ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment