Bài viết 5 nhà vệ sinh công cộng hiện đại, miễn phí theo mô hình mới tại TPHCM thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu 5 nhà vệ sinh công cộng hiện đại, miễn phí theo mô hình mới tại TPHCM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “5 nhà vệ sinh công cộng hiện đại, miễn phí theo mô hình mới tại TPHCM”

Đánh giá về 5 nhà vệ sinh công cộng hiện đại, miễn phí theo mô hình mới tại TPHCM


Xem nhanh
Đang gấp mà chị Google cứ đào hoài

5 nhà vệ sinh công cộng hiện đại, miễn phí theo mô hình mới tại TP.HCM
Hệ thống nhà vệ sinh hiện đại miễn phí. Ảnh: Huân Cao

Hệ thống nhà vệ sinh hiện đại miễn phí

 
Nhà vệ sinh nhìn thoáng qua chỉ là quầy cafe mang đi. Ảnh: Huân Cao 

Sáng 6.5, PV Báo Lao Động đã đến 5 điểm nhà vệ sinh công cộng mới vừa được TP.HCM đưa vào khai thác. 5 điểm nhà vệ sinh này được đặt tại các vị trí: Góc đường Tú Xương – Cách Mạng Tháng 8 (quận 3); góc đường Nguyễn Thị Minh Khai – Lê Quý Đôn (quận 1); góc đường Hoàng Văn Thụ – Lê Bình (quận Tân Bình); đường Hàm Nghi (quận 1), đây cũng là bến xe buýt trung tâm nên được đặt 2 điểm.

Thoạt nhìn bên ngoài, thường xuyên người cứ nghĩ đây chỉ là quầy cafe mang đi thông thường. tuy nhiên, ẩn phía sau quầy cafe này là một nhà vệ sinh công cộng miễn phí với đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu vệ sinh cá nhân của người dân và du khách.

Quầy cafe được xem là 1 sản phẩm đi kèm để có khả năng đem lại lợi nhuận nhằm duy trì, bảo dưỡng và tái đầu tư cho sản phẩm vệ sinh công cộng. Nhân viên đáp ứng quầy cafe cũng đảm nhận vai trò dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh công cộng này, sau khi có khách vào sử dụng.

 
Khách chỉ chạm tay vào là cửa tự động mở. Ảnh: Huân Cao

Mỗi tổ hợp nhà vệ sịnh theo mô hình này có vốn đầu tư từ 400 – 700 triệu đồng. Hệ thống nhà vệ sinh công cộng này, được đầu tư, quản lý vận hành theo phương thức xã hội hóa. Theo đó, chính quyền TP.HCM cung cấp đất công tại các ngã 3 hoặc ngã 4 cho Doanh nghiệp, sau đó công ty tự bỏ kinh phí đầu tư xây dựng. Đổi lại công ty được quyền khai thác các sản phẩm đi kèm để có kinh phí tái đầu tư.

Người dùng nhà vệ sinh không bắt buộc phải sử dụng dịch vụ cafe, bởi đây là trách nhiệm cộng đồng của công ty đầu tư theo mô hình này. Mô hình mới này đã bổ sung kịp thời cho thực trạng có đến 60% nhà vệ sinh công cộng tại TP.HCM đã ở vào tình trạng xuống cấp trầm trọng.

 
Sau khi khách sử dụng xong là có nhân viên quầy cafe  vào dọn dẹp cho sạch sẽ. Ảnh: Huân Cao

Kế hoạch xây 1.000 nhà vệ sinh công cộng bất thành

Ngày 23.6.2019, Báo Lao Động có đăng loạt bài “Nhà vệ sinh công cộng ở TPHCM, với nội dung báo phản ánh, trước đó UBND TPHCM từng có chủ trương xây hàng trăm nhà vệ sinh công cộng để đáp ứng người dân và khách du lịch, thế nhưng  dự án nhà vệ sinh công cộng trên vẫn còn nằm… trên giấy. Lý do khiến dự án hàng trăm nhà vệ sinh công cộng chậm triển khai trong nhiều năm chỉ dừng ở mức thí điểm, là do vướng ở khâu giao đất công để lắp đặt hệ thống cabin vệ sinh công cộng tự động và kiosk thông minh.

 
Trang thiết bị vệ sinh được đầu tư hiện đại. Ảnh: Huân Cao

Sau khi báo thông tin đăng, ngày 26.6.2019, UBND TP.Hồ Chí Minh đã có công văn gửi Sở Tài nguyên Môi trường về việc sớm phê duyệt dự án lắp đặt nhà vệ sinh công cộng theo phương thức xã hội hóa trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP HCM yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố. Trong quy trình thực hiện, nếu có vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo đề xuất UBND TP.HCM xem xét.

Sau đó, Sở Tài nguyên Môi trường đã triển khai phiên họp khẩn với các đơn vị và công ty liên quan để tháo gỡ những vướng mắc, nhằm sớm triển khai dự án nhà vệ sinh công cộng.

Vì vậy, việc đưa vào hoạt động 5 nhà vệ sinh công cộng hiện đại, miễn phí lần này được xem là một mô hình mới trong việc xã hội hóa xây dựng nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn TPHCM.

 
Bồn rửa tay sạch sẽ và hiện đại. Ảnh: Huân Cao


Các câu hỏi về nhà vệ sinh công cộng ở đâu vậy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà vệ sinh công cộng ở đâu vậy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà vệ sinh công cộng ở đâu vậy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà vệ sinh công cộng ở đâu vậy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà vệ sinh công cộng ở đâu vậy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà vệ sinh công cộng ở đâu vậy


Các hình ảnh về nhà vệ sinh công cộng ở đâu vậy đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về nhà vệ sinh công cộng ở đâu vậy tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về nhà vệ sinh công cộng ở đâu vậy từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment