Bài viết Nhà Tù Phú Quốc, Di Tích Lịch Sử Ấn Tượng Tại Đảo Ngọc – Klook Blog thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Nhà Tù Phú Quốc, Di Tích Lịch Sử Ấn Tượng Tại Đảo Ngọc – Klook Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhà Tù Phú Quốc, Di Tích Lịch Sử Ấn Tượng Tại Đảo Ngọc – Klook Blog”

Đánh giá về Nhà Tù Phú Quốc, Di Tích Lịch Sử Ấn Tượng Tại Đảo Ngọc – Klook BlogNằm ở phía Nam hòn đảo, Nhà Tù Phú Quốc là di tích lịch sử minh chứng cho tinh thần đấu tranh bất khuất của quân dân Việt Nam trong nhiều thập kỷ. Cùng Klook Vietnam tìm hiểu thông tin về Nhà Tù Phú Quốc qua bài viết dưới đây nha!

Đảo ngọc Phú Quốc không những nổi tiếng với những bãi tắm hoang sơ, quyến rũ, các khu nghỉ dưỡng sang trọng, hay siêu quần thể vui chơi giải trí bất tận. Ở đây còn có một địa điểm từng được biết đến với biệt danh “địa ngục trần gian” – Nhà Tù Phú Quốc – với hàng loạt kiểu nhục hình, tra tấn tù nhân, mà chỉ qua một lần tham quan và nghe thuyết minh thôi cũng đủ thấy rùng mình.

Cùng với Khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Côn Đảo, Khu di tích nhà tù Phú Quốc là một trong hai điểm đến mang tính lịch sử, minh chứng cho những tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam. Chiến tranh đã qua đi, nhưng những gì đã xảy ra tại Nhà tù Phú Quốc vẫn còn gây rúng động tâm can mỗi khi nhắc đến. Nếu có dịp đi du lịch Phú Quốc, hãy dừng chân tham quan, tìm hiểu địa danh đặc biệt này nha.

Ưu Đãi Du Lịch Phú Quốc 50%++

Nhập Mã BETTERONAPP Giảm Đến 230K

Giới Thiệu Nhà Tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc, Trại giam tù binh chiến tranh Phú Quốc, hay Trại giam tù binh cộng sản Phú Quốc, là những tên gọi để chỉ khu trại giam lớn nằm ở phía Nam đảo Phú Quốc, nay thuộc phường An Thới.

Trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương, trại giam này có tên là Nhà lao Cây Dừa, nơi giam tù binh trung tâm của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa. Tính tới thời điểm đó, Nhà lao Cây Dừa giam giữ hơn 40.000 tù binh chính trị của thường xuyên thời kỳ.

Trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam, tức Chiến tranh Đông Dương lần 2, các tù binh chiến tranh tại đây đã phải chịu những cách thức giam cầm, tra tấn man rợ, nhục hình. Chỉ trong 6 năm, từ 1967 đến 1973, hơn 4.000 người đã bỏ mạng, và hàng chục ngàn người khác bị thương tật, tàn phế suốt đời.

Tính đến cuối năm 1972, Nhà tù Phú Quốc có tất cả 14 khu, với sức chứa khoảng 3.000 tù nhân ở mỗi khu. Mỗi khu trại giam lại được chia thành 4 phân khu; trong đó, phân khu B2 dành riêng cho tù binh sĩ quan. Tất cả các khu trại giam do 3 tiểu đoàn quân cảnh canh giữ.

ngoài ra, Nhà tù Phú Quốc còn có  trại giam tù hình sự, sử dụng để giam giữ những tù nhân thường phạm bị kết án 10 năm trở lên. Khu trại này nằm ở phía Tây của đảo Phú Quốc, nay thuộc phường Dương Đông.

Khu di tích nhà tù Phú Quốc mà mọi người đến tham quan hiện nay là công trình phục dựng, được xây dựng ngay trên khu vực chính của Nhà lao Cây Dừa trước đây, nổi bật với tượng đài hình nắm tay, biểu tượng cho tinh thần hiên ngang của tù binh Phú Quốc, nghĩa trang liệt sĩ, và khu trại giam phục dựng.

Năm 1995, Khu di tích nhà tù Phú Quốc được công nhận di tích cấp quốc gia. 

Nhà Tù Phú Quốc Ở Đâu?

 • Khu di tích nhà tù Phú Quốc tọa lạc tại địa chỉ 465, đường tỉnh 46, phường An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 

Khu vực này cách trung tâm phường Dương Đông khoảng 26km, cách Bãi Sao chưa tới 5km. 

Hướng Dẫn Cách Đi Nhà Tù Phú Quốc

Từ phường Dương Đông, bạn có khả năng đi ô tô hoặc xe máy đến Khu di tích nhà tù Phú Quốc. Chỉ cần thuê một chiếc xe máy là tha hồ bon bon trên đường, vừa làm chủ thời gian vừa có dịp khám phá nhiều cảnh quan trên đường. Còn nếu bạn không tự tin về khả năng tìm đường, hoặc đi theo một nhóm lớn, thì có thể thuê ô tô có tài xế riêng cho an toàn và tiết kiệm nè.

Thuê Xe Máy Ở Phú Quốc

Thuê Xe Ô Tô Ở Phú Quốc

✅ Mọi người cũng xem : thuốc condova mua ở đâu

Giờ Mở Cửa Nhà Tù Phú Quốc

Khu di tích nhà tù Phú Quốc vận hành với khung thời gian như sau:

 • Sáng: 8h00 – 11h30

 • Chiều: 1h30 – 5h00

#teamKlook lưu ý để sắp xếp lịch trình của mình cho phù hợp nha.

Giá Vé Tham Quan Nhà Tù Phú Quốc

Khu di tích nhà tù Phú Quốc hoàn toàn miễn phí tham quan. mặc khác, nếu bạn muốn biết tìm hiểu và nghe tường tận những câu chuyện lịch sử ở đây, hãy thuê hướng dẫn viên nhé. Thông thường, phí dịch vụ sẽ dao động 100.000đ – 200.000đ/buổi,.

✅ Mọi người cũng xem : học làm bánh sinh nhật ở đâu

Lịch Sử Nhà Tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc có cả quá trình hình thành khá dài. Vốn là một trại giam do Pháp xây dựng có tên là Căng Cây Dừa, sử dụng để giam giữ những người Việt yêu nước, nhưng khi Mỹ gia tăng sự can thiệp vào chiến sự ở Việt Nam, chính quyền Sài Gòn cho xây dựng Nhà lao Cây Dừa, hay còn gọi là Trại giam tù binh chiến tranh Phú Quốc, Trại giam tù binh cộng sản Phú Quốc.

✅ Mọi người cũng xem : 63 ở đâu

Thời kỳ Pháp thuộc

Năm 1949, sau khi thua trận trước quân phóng ra nhân dân Trung Quốc, tướng lĩnh quân Trung Hoa Quốc dân đảng đã dẫn hơn 30.000 quân chạy sang Việt Nam, và đóng quân tại phía Nam đảo Phú Quốc. 

Năm 1953, những người này bỏ về Đài Loan, để lại nhà cửa, đồn điền. Pháp đã tận dụng doanh trại có sẵn để lập ra Trại Cây Dừa, hay còn gọi là Căng Cây Dừa, để giam giữ gần 14.000 tù binh. Sau hơn 1 năm ở trại, có 99 tù binh tử vong, và 200 người vượt ngục. Tháng 7 năm 1954, sau Hiệp định Genève, Pháp trao trả tù hầu hết binh cho phía Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Thời kỳ Chiến Tranh Việt Nam

Năm 1955, chính quyền Việt Nam Cộng hòa xây dựng trại giam mới ngay tại địa điểm Căng Cây Dừa cũ, với diện tích ban đầu là 4 héc-ta, đặt tên là Trại huấn chính Cây Dừa, hay còn gọi là Nhà lao Cây Dừa.

Năm 1956, rất nhiều tù nhân từ Đề lao Gia định, Trung tâm huấn chính Biên Hòa, và từ thường xuyên nhà lao khác được đưa về Nhà lao Cây Dừa. Về sau còn có một số tù nhân chính trị cũng được đưa đến Trại huấn chính Cây Dừa để giam giữ.

Tình hình ở lúc đó trở nên bất ổn khi có khoảng 100 tù nhân vượt ngục, một vài bị bắn chết, nên vào năm 1957, những tù nhân chính trị bị đưa về đất liền hoặc đày ra Nhà tù Côn Đảo.

mặt khác, chính phủ Việt Nam Cộng hòa còn cho xây dựng thêm một trại giam rộng hơn 400 héc-ta nằm tại thung lũng An Thới, cách địa điểm Căng Cây Dừa cũ khoảng 2km. Trại giam này thường được gọi là Trại giam tù binh Phú Quốc.

Từ đó, Nhà tù Phú Quốc trở thành một trung tâm giam giữ tù binh của Việt Nam Cộng Hòa, với hơn 32.000 tù binh, được cho là đã áp dụng những nhục hình tàn bạo, man rợ.

✅ Mọi người cũng xem : xi măng xuân thành ở đâu

Có Gì Ở Khu Di Tích Nhà Tù Phú Quốc?

Ghé thăm Khu di tích nhà tù Phú Quốc, bạn sẽ lần lượt đi qua 5 nhà tiền chế, gồm: nhà ăn, nhà bếp, hai nhà canh của quân cảnh. Khu phục dựng tái hiện những cách thức tra tấn dã man ở đây như: chuồng cọp kẽm gai, đóng kim, đóng đinh, ăn cơm nhạt, lộn vỉ sắt, gõ thùng, đục bẻ răng, roi cá đuối, v.v. sẽ mang lại cái nhìn rõ ràng, chân thật nhất những đau thương, khổ hình mà những tù binh đã trải qua ở đây.

Ý chí kiên cường, và nhiều hình thức phản kháng của các tù binh ngày xưa như: im lặng, tổ chức vượt ngục, cũng được thể hiện một cách cụ thể ở Khu di tích nhà tù Phú Quốc.

và cạnh đó, Khu di tích nhà tù Phú Quốc không quên xây dựng nghĩa trang liệt sĩ để tưởng nhớ những người đã gục ngã sau những trận tra tấn nhục hình, và đài tưởng niệm có hình nắm tay giơ cao, biểu trưng cho sự hiên ngang, bất khuất của các tù binh Phú Quốc năm xưa.

✅ Mọi người cũng xem : bàn thờ đặt ở đâu trong nhà

Địa Điểm Du Lịch Gần Nhà Tù Phú Quốc

Trên đường di chuyển đến Khu di tích nhà tù Phú Quốc, bạn có thể kết hợp tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc như: Chùa Hộ Quốc, Vườn tiêu Phú Quốc, Quảng trường Ga cáp treo An Thới, Vườn sim Thành Long, Khu du lịch Suối Tranh.  bên cạnh đó, bạn có thể đi đến Cảng An Thới để di chuyển ra các hòn đảo xin phéph đẹp như: Hòn Thơm, Hòn Dừa, Hòn Dăm Ngang, Hòn Mây Rút, Hòn Gầm Ghì, v.v.

Và còn rất thường xuyên điểm vui chơi, giải trí cùng các hoạt động cực vui, cực xịn đang chờ bạn khám phá ở đảo ngọc Phú Quốc đó nha.

phu-quoc-co-gi-choi

✅ Mọi người cũng xem : nhện nhà sống ở đâu

Các Khách Sạn Gần Nhà Tù Phú Quốc

Phú Quốc không thiếu những khách sạn, homestay, hay khu nghỉ dưỡng lung linh, giá tốt cho bạn tham khảo; nhưng nếu bạn thích lưu trú ở gần khu vực Di tích nhà tù Phú Quốc thì vẫn có nhiều lựa chọn nè.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc phơi nhiễm hiv mua ở đâu

1. Fortuna Hotel Phú Quốc

 • Địa chỉ: Lô ss27, 06-07 khu Sonasea Villas & Resort, Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

 • Giá tham khảo: từ 387.000đ/đêm

✅ Mọi người cũng xem : rong biển trắng mua ở đâu

2. Green Tree Hotel Phú Quốc

 • Địa chỉ: Khu Sonasea Villas & Resort, Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

 • Giá tham khảo: từ 477.000đ/đêm

✅ Mọi người cũng xem : mua bột làm bánh rán ở đâu

3. Coral Phú Quốc Hotel

 • Địa chỉ: Tổ 5, khu Sonasea Villas & Resort, Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

 • Giá tham khảo: từ 419.000đ/đêm

4. Paralia Hotel Phú Quốc

 • Địa chỉ: D107-115 Khu Sun Premier Village Khem Beach Resort, Bãi Khem, phường An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

 • Giá tham khảo: từ 461.000đ/đêm

5. Xuân Hiền Resort – Sea Pearl Phu Quoc

 • Địa chỉ: Tổ 8, khu phố 4, Bãi Sao, phường An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

 • Giá tham khảo: từ 677.000đ/đêm

#teamKlook ơi, đừng quên đặt phòng khách sạn Phú Quốc ngay trên Klook Vietnam để nhận ưu đãi tốt đi kèm những tiện ích siêu hấp dẫn đó nhé. mặt khác, còn có mã hạn chế giá độc quyền, đảm bảo rằng bạn có khả năng vi vu “chanh sả” với chi phí tiết kiệm nhất đó. 

Tiết Kiệm 50%++ Khi Đặt Phòng Trên Klook

Nhập Mã BETTERONAPP hạn chế Đến 230K

Dẫu biết Phú Quốc có thường xuyên địa điểm du lịch siêu hấp dẫn và mang tính giải trí cao, nhưng nếu có dịp, hãy dành ít thời gian để ghé qua Khu di tích nhà tù Phú Quốc để hiểu thêm về lịch sử dân tộc, cũng như cảm nhận tinh thần đấu tranh của người Việt trong thời chiến.

Để chuyến đi Phú Quốc của bạn thêm mượt mà, suôn sẻ, nhớ ghé qua Blog của Klook Vietnam để ghi lại những bí kíp du lịch Phú Quốc tự túc, các món ngon phải thử khi đến Phú Quốc, hay lịch trình du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm cho cả gia đình. Lên kế hoạch và xách balo đi ngay thôi nào!

Bạn sẽ ghé thăm Nhà Tù Phú Quốc để thêm yêu một Việt Nam kiên cường chứ? 

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

Phú Quốc Có Bao Nhiêu Đảo?
grand-world-phu-quoc
hon-gam-ghi
hon-may-rut-phu-quoc
hon-mong-tay-phu-quoc
du-lich-phu-quoc-4-ngay-3-dem
du-lich-phu-quoc-3-ngay-2-dem-tu-tuc


Các câu hỏi về nhà tù phú quốc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà tù phú quốc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà tù phú quốc ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà tù phú quốc ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà tù phú quốc ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà tù phú quốc ở đâu


Các hình ảnh về nhà tù phú quốc ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về nhà tù phú quốc ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về nhà tù phú quốc ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment