Bài viết Khám phá nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội: 1 trong 3 “địa ngục trần gian” trong chiến tranh thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Khám phá nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội: 1 trong 3 “địa ngục trần gian” trong chiến tranh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Khám phá nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội: 1 trong 3 “địa ngục trần gian” trong chiến tranh”

Đánh giá về Khám phá nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội: 1 trong 3 “địa ngục trần gian” trong chiến tranh


Xem nhanh
Tham quan nhà tù Hỏa Lò và những điều không ngờ tới.
#Địnhchannel #Hỏalò #Nhàtù #nhàtùhỏalò

- Nhà tù Hỏa Lò, hay còn gọi là ngục Hỏa Lò, xưa có tên tiếng Pháp là Maison Centrale, có nghĩa là đề lao trung ương, còn tên tiếng việt là Ngục thất Hà Nội, là một nhà tù cũ nằm trên phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhà tù này được Pháp xây dựng năm 1896 ở khu vực ngày đó còn là ngoại vi thành phố, với mục đích làm ngục thất trung ương cho cả hai xứ Trung cũng như là Bắc Kỳ, giam giữ chủ yếu là các nhà tù chính trị và các nhà ái quốc chống chính quyền thực dân.
- Dưới thời Pháp thuộc, ngục Hỏa Lò được thiết kế xây dựng với cấu trúc bao gồm những bức tường đá cao 4m, dày 0,5m được gia cố thêm dây thép điện. Cả khu vực ngục tù được chia thành 4 khu: A,B,C,D, trong đó:

Khu A, B: dành cho các phạm nhân đang được điều tra, phạm nhân không quan trọng hoặc phạm nhân vi phạm vào kỉ cương của nhà tù

Khu C: dành cho tù nhân Pháp hoặc ngoại quốc

Khu D: dành cho các phạm nhân đang chờ thụ án tử hình
- Được mệnh danh là chốn “địa ngục trần gian”, là nhà tù đáng sợ nhất Đông Nam Á, trong suốt thời gian hoạt động của mình. Hôm nay chúng ta cùng nhau thăm quan nhé.

😍 CHÚC MỌI NGƯỜI XEM VIDEO VUI VẺ😍

Like và đăng ký kênh ủng hộ mình nha,
Bấm 🔔 nếu muốn nhận thông báo mới nhất về video của mình.

🎶Nguồn Nhạc:
●Music provided by NoCopyrightSounds
https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds/featured
●Music provided by TheFatRat
https://www.youtube.com/user/ThisIsTheFatRat

© Đây Là Video Gốc Bản Quyền Thuộc Về Định channel.
© Copyright by Định channel 👉 Do not Reup

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tóm tắt nội dung

Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội

Đôi nét về nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội

Kiến trúc nhà tù Hỏa Lò

Những khung cảnh “rùng rợn” bên trong nhà tù Hỏa Lò

Lưu ý khi tham quan nhà từ Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội

Là một minh chứng rõ nét cho cả một thời kì lịch sử khổ cực mà gian lao, nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội cũng biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên cường của những người con Việt Nam yêu nước. Bên cạnh nhà tù Côn Đảo, nhà tù Phú Quốc, nhà tù Hỏa Lò được ví như “địa ngục trần gian” trong giai đoạn chiến tranh, gian khổ.

Sau hơn 120 năm kể từ ngày xây dựng, ngày nay, địa danh này đã trở thành điểm tham quan có ý nghĩa lịch sử, giáo dục về truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau. 

Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội
Bên cạnh nhà tù Côn Đảo, nhà tù Phú Quốc, nhà tù Hỏa Lò Hà Nội được ví như “địa ngục trần gian” trong giai đoạn chiến tranh, gian khổ. Ảnh St

Đôi nét về nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội

✅ Mọi người cũng xem : làm răng veneer ở đâu

nhà tù hỏa lò ở đâu?

Nhà tù Hỏa Lò hay còn gọi là ngục Hỏa Lò, xưa có tên tiếng Pháp là Maison Centrale, có nghĩa là đề lao trung ương, còn tên tiếng việt là Ngục thất Hà Nội. Nhà tù nằm ở khu đất được giới hạn bởi bốn phố Hỏa Lò, Hai Bà Trưng, Quán Sứ và Thợ Nhuộm ở Hà Nội. Ngày nay, thuộc số 1, đường Hỏa Lò, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • Xem thêm: Du lịch Hà Nội – 12 địa điểm, 5 đặc sản phải trải nghiệm khi đến Thủ đô nghìn năm Văn hiến

✅ Mọi người cũng xem : nhà ca sĩ quang linh ở đâu

Thời gian mở cửa tham quan nhà tù Hỏa Lò

Thời gian mở cửa: Từ 8h00 – 17h00 tất cả các ngày, kể ngày lễ, tết nên bạn có thể chọn và sắp xếp một ngày phù hợp để đến.

Giá vé tham quan tại Nhà tù Hỏa Lò

BẢNG GIÁ VÉ THAM QUAN NHÀ TÙ HỎA LÒ
STT Đối tượng Giá vé Ghi chú
1 Người lớn (15 tuổi trở lên) 30.000đ/người
2
 • Học sinh, sinh viên (có thẻ học sinh, sinh viên).
 • Người khuyết tật nặng
 • Người cao tuổi (là công dân Việt Nam từ 60 tuổi trở lên).
 • Người thuộc diện chính sách xã hội
15.000 đ/ người Được hạn chế 50% giá vé
3
 • Trẻ em dưới 15 tuổi
 • Người khuyết tật (đặc biệt nặng)
 • Người có công với cách mạng
 • Thành viên các hội: Cựu chiến binh, Ban LH Kháng chiến, Ban LH các Nhà tù trong cả nước.
Miễn phí

Đặc biệt, nhà tù Hỏa Lò kết hợp cùng công ty lữ hành tổ chức tour tham quan “Đêm linh thiêng – Sáng ngời tinh thần Việt” với giá niêm yết là 199.000 đồng/vé/người.

Kiến trúc nhà tù Hỏa Lò

Cuối thế kỷ 19, để tăng cường đàn áp phong trào đấu tranh của nhân dân ta, thực dân Pháp đã bổ sung hệ thống cảnh sát và nhà tù, trong đó phải kể đến nhà tù Hỏa Lò (xây dựng năm 1896). Nhà tù Hỏa Lò có quy mô và kiên cố bậc nhất tại Đông Dương với tổng diện tích ban đầu là 12.908m2, gồm hệ thống các hạng mục công trình sau:

 • 1 nhà dùng cho việc canh gác
 • 1 nhà sử dụng làm bệnh xá
 • 1 nhà sử dụng làm nhà thương bố thí
 • 2 nhà dùng để giam bị can (chưa thành án)
 • 1 nhà sử dụng để làm phân xưởng thợ mộc, sắt, may, da
 • 5 nhà dùng để giam tù nhân đã thành án
 • 4 trại xà lim để giam tử tù, tù nhân nguy hiểm, tù nhân vi phạm nội quy nhà tù.
Kiến trúc nhà tù Hỏa Lò
Nhà tù được người Pháp xây dựng với những vật liệu được yêu cầu cao, vận chuyển từ Pháp. Ảnh St

Năm 1954 sau khi phóng ra Miền Bắc, nhà nước quản lý nhà tù Hỏa Lò, sử dụng làm nơi giam giữ những người vi phạm pháp luật và tạm giam phi công Mỹ bị bắn rơi hay lính Mỹ bị bắt khi ném bom bắn phá Miền Bắc – Việt Nam.

Ngày nay, Hỏa Lò chỉ rộng hơn 2.400 m vuông, được giữ lại và bảo tồn nhằm phục vụ tham quan du lịch hay những ai muốn tìm hiểu và tận mắt chứng kiến nhà tù thực dân như thế nào.

Bao quanh nhà tù là một bức tường xây kiên cố bằng đá cao 4m, dày 0,5m, trên cắm mảnh chai và chăng dây điện áp cao thế để ngăn cản tù nhân vượt ngục.

Dưới chân tường phía trong là một vỉa hè rộng 3m dùng cho lính gác đi tuần tra xung quanh khu vực trại giam. Bốn góc có bốn tháp canh, có khả năng quan sát toàn bộ phía trong đường tuần tra và xung quanh phía ngoài nhà tù.

Những khung cảnh “rùng rợn” bên trong nhà tù Hỏa Lò

Máy chém

Trong suốt quãng thời gian hoạt động, nhà tù Hỏa Lò đã giam cầm và tra tấn biết bao chiến sĩ và nhà cách mạng, chúng sử dụng những thiết bị tra tấn, ép cung hết sức tàn nhẫn. Trong đó phải kể đến “cỗ máy chém”, một công cụ tra tấn đưa nhà tù Hỏa Lò trở thành “địa ngục trần gian”, lọt vào top 10 nhà tù đáng sợ nhất thế giới và top 5 điểm đến đáng sợ nhất Đông Nam Á.

Máy chém là nỗi kinh hoàng được nhắc tới nhiều nhất ở Hỏa Lò, được thiết kế bằng hai cây sắt cao 4m, với lưỡi dao được giữ ở trên cao bằng chốt, phía dưới được thiết kế giá hẹp cho tử tù để đầu vào.

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tháng 01/1930, máy chém được đưa lên Yên Bái để hành quyết 13 chiến sĩ cách mạng Việt Nam đứng đầu là Nguyễn Thái Học trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái.

Trong suốt những năm từ 1986 đến năm 1954, vũ khí dã man này được chuyển từ nhà giam này đến nhà giam khác xứ Bắc Kỳ.

Những khung cảnh "rùng rợn" bên trong nhà tù Hỏa Lò
“Cỗ máy chém”, một công cụ tra tấn trong nhà tù Hỏa Lò vô cùng ám ảnh. Ảnh St

Ngục tối – “Địa ngục của địa ngục”

Ngục tối được coi là nơi đáng sợ nhất nhà tù, nơi phạm nhân phải chịu những cái tát nảy lửa, những trận đòn ghê rợn, bị gông, cùm, ăn ở, vệ sinh, đều chỉ trong một không gian chật hẹp và tăm tối.

Thiết kế những không gian giam giữ riêng biệt khiến phạm nhân không thể nằm ngủ, bao phủ bằng một không gian tối tăm, những ai từng bị nhốt ở đây một thời gian đều đặn bị phù, ghẻ lở và thiếu khoáng chất do thiếu vệ sinh và ánh nắng mặt trời.

Đối với các phạm nhân nữ, thực dân Pháp có những thủ đoạn tra tấn cực kỳ dã man như: giật điện bằng máy quay điện hay sử dụng ba toong để nhục hình chị em tù chính trị.

không chỉ bị tra tấn bởi những thủ đoạn dã man, tù nhân còn bị bắt đi lao dịch nặng nề như sửa chữa nhà ở, lao dịch những nơi ở của các giám ngục, giã gạo hay đi lao dịch tại các chiến trường.

Những phạm nhân bị kết án tử hình chờ ngày hành quyết đều bị giam cầm ở khu vực riêng, nằm tận sâu bên trong khu nhà giam, phải đi qua ba lần cửa sắt.

có khả năng nói nhà tù Hỏa Lò là một di tích lịch sử ghi dấu nhiều đau thương cũng như những hy sinh của các anh hùng. Nếu có cơ hội đến Hà Nội bạn nên dành thời gian tham quan nơi đây để cảm nhận rõ nét hơn. ngoài ra, khi đến tham quan nhà tù Hỏa Lò bạn còn có khả năng ghé qua tham quan Chùa Quán Sứ và Hồ Hoàn Kiếm.

Những khung cảnh "rùng rợn" bên trong nhà tù Hỏa Lò
Ảnh: St

Lưu ý khi tham quan nhà từ Hỏa Lò

 • Khi tham quan tuyệt đối không mang chất nổ, chất cháy nổ, các hành lý mang theo phải gửi vào đúng nơi quy định.
 • Tuyệt đối không hút thuốc lá và di chuyển hiện vật trong khu di tích.
 • Các phương thuận tiện phải để đúng nơi quy định.
 • Chỉ được phép cắm và đặt hương, hoa tại khu tưởng niệm.
 • Không vứt rác bừa bãi.
Lưu ý khi tham quan nhà từ Hỏa Lò
Ảnh: St
 • Xem thêm:

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng

Advertisements

Loading…Các câu hỏi về nhà tù hỏa lò ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà tù hỏa lò ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà tù hỏa lò ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà tù hỏa lò ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà tù hỏa lò ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà tù hỏa lò ở đâu


Các hình ảnh về nhà tù hỏa lò ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về nhà tù hỏa lò ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về nhà tù hỏa lò ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment