Bài viết Nhà Tù Hỏa Lò – Ghi Dấu Năm Tháng Chiến Tranh Việt Nam – Klook Blog thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Nhà Tù Hỏa Lò – Ghi Dấu Năm Tháng Chiến Tranh Việt Nam – Klook Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhà Tù Hỏa Lò – Ghi Dấu Năm Tháng Chiến Tranh Việt Nam – Klook Blog”

Đánh giá về Nhà Tù Hỏa Lò – Ghi Dấu Năm Tháng Chiến Tranh Việt Nam – Klook Blog


Xem nhanh
Tham quan nhà tù Hỏa Lò và những điều không ngờ tới.
#Địnhchannel #Hỏalò #Nhàtù #nhàtùhỏalò

- Nhà tù Hỏa Lò, hay còn gọi là ngục Hỏa Lò, xưa có tên tiếng Pháp là Maison Centrale, có nghĩa là đề lao trung ương, còn tên tiếng việt là Ngục thất Hà Nội, là một nhà tù cũ nằm trên phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhà tù này được Pháp xây dựng năm 1896 ở khu vực ngày đó còn là ngoại vi thành phố, với mục đích làm ngục thất trung ương cho cả hai xứ Trung cũng như là Bắc Kỳ, giam giữ chủ yếu là các nhà tù chính trị và các nhà ái quốc chống chính quyền thực dân.
- Dưới thời Pháp thuộc, ngục Hỏa Lò được thiết kế xây dựng với cấu trúc bao gồm những bức tường đá cao 4m, dày 0,5m được gia cố thêm dây thép điện. Cả khu vực ngục tù được chia thành 4 khu: A,B,C,D, trong đó:

Khu A, B: dành cho các phạm nhân đang được điều tra, phạm nhân không quan trọng hoặc phạm nhân vi phạm vào kỉ cương của nhà tù

Khu C: dành cho tù nhân Pháp hoặc ngoại quốc

Khu D: dành cho các phạm nhân đang chờ thụ án tử hình
- Được mệnh danh là chốn “địa ngục trần gian”, là nhà tù đáng sợ nhất Đông Nam Á, trong suốt thời gian hoạt động của mình. Hôm nay chúng ta cùng nhau thăm quan nhé.

😍 CHÚC MỌI NGƯỜI XEM VIDEO VUI VẺ😍

Like và đăng ký kênh ủng hộ mình nha,
Bấm 🔔 nếu muốn nhận thông báo mới nhất về video của mình.

🎶Nguồn Nhạc:
●Music provided by NoCopyrightSounds
https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds/featured
●Music provided by TheFatRat
https://www.youtube.com/user/ThisIsTheFatRat

© Đây Là Video Gốc Bản Quyền Thuộc Về Định channel.
© Copyright by Định channel 👉 Do not Reup

Nhắc đến Nhà Tù Hỏa Lò là nhắc đến quãng thời gian chiến đấu khốc liệt những cùng đầy vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Hãy cùng Klook Vietnam khám phá di tích lịch sử Nhà Tù Hỏa Lò thông qua bài viết này nhé! 

Điểm độc đáo nhất khi nhắc đến Hà Nội là giữa một thủ đô hiện đại, náo nhiệt, luôn đan xen những không gian cổ xưa, những công trình di tích lịch sử mang thường xuyên nét thăng trầm, hoài niệm, khơi gợi sự xúc động mạnh mẽ trong mỗi người. Nhà tù Hỏa Lò là một nơi như thế.

Nhà tù Hỏa Lò, cách đây hơn 120 năm, từng là nơi chứng kiến thường xuyên đau thương khốn cùng, cũng như tinh thần bất khuất, kiên cường khi phải đối mặt với nhục hình và cái chết của các người con Việt Nam yêu nước. Cùng với Nhà tù Côn Đảo, Nhà tù Phú Quốc, Nhà tù Hỏa Lò được ví như “địa ngục trần gian” trong giai đoạn đất nước còn chiến tranh gian khổ.

Ngày nay, địa danh này đã trở thành điểm tham quan mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp vào những thập niên cuối của thế kỷ XIX, cũng như ý nghĩa văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt. Hãy cùng Klook Vietnam lội ngược dòng thời gian trở về những năm tháng hào hùng của dân tộc bằng cách tham quan Nhà tù Hỏa Lò nha.

#teamKlook ơi, để hiểu thêm về khu di tích Nhà Tù Hoà Lò, bạn nên tham gia Tour “Đêm Thiêng Liêng 2 – Sống Như Những Đoá Hoa” hiện đang mở bán tại Klook Vietnam. Với trải nghiệm ý nghĩa này, du khách sẽ góp nhặt được những thông tin hữu ích về lịch sử chiến đấu hào hùng của quân dân Việt Nam, mục sở thị hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời chiến vừa đằm thắm vừa dũng cảm tương đương xem các hoạt cảnh sinh động về nhà cách mạng Nguyễn Phong Sắc và vợ Hoàng Thị Ái. Hãy đặt mua vé ngay hôm nay và sử dụng mã hạn chế giá Klook để nhận được chiết khấu hấp dẫn nhất nhé. 

Đặt Tour Tham Quan Nhà Tù Hoả Lò

Nhập Mã BETTERONAPP hạn chế Đến 230K

Lịch Sử Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò

Vào cuối thế kỷ XIX, nhằm đối phó với các phong trào đấu tranh của nhân dân Việt Nam, Pháp đã tăng cường bộ máy đàn áp bằng cách bổ sung lượng cảnh sát, hoàn chỉnh hệ thống tòa án, và đặc biệt là xây dựng mạng lưới nhà tù. Trong đó, Nhà tù Hỏa Lò trở thành ngục thất trung ương của cả hai xứ Trung Kỳ và Bắc Kỳ, và là một trong số những nhà tù lớn nhất của Pháp ở Đông Dương thời bấy giờ.

Nhà tù Hỏa Lò được xây dựng vào năm 1896 với tên gọi là Đề lao Trung ương (Maison Centrale). tuy nhiên, do được xây trên đất của làng Phụ Khánh, thuộc tổng Vĩnh Xương, huyện Thọ Xương – một làng nghề chuyên sản xuất đồ gốm, ngày đêm rực lửa lò nung nên có tên là Hỏa Lò. Từ đó, nhà tù này cũng được gọi là nhà tù Hỏa Lò hay ngục thất Hà Nội.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò khiến không ít du khách phải rùng mình bởi sự tái hiện đầy sống động cuộc sống tù đày gian khổ, các hình thức tra tấn dã man, cũng như cách trảm quyết các nhà cách mạng yêu nước của Việt Nam bằng máy chém. Có rất thường xuyên lãnh đạo và các nhà cách mạng tiêu biểu của Việt Nam đã từng bị giam giữ ở đây.

Sau Hiệp định Paris năm 1954, Chính phủ Việt Nam đã tiếp quản và dùng Nhà tù Hỏa Lò để làm nhà tù dân sự và đổi tên thành Trại tạm giam phạm nhân Hà Nội, trực thuộc quyền quản lý của Công an thành phố Hà Nội.

Từ năm 1964 đến năm 1973, Nhà tù Hỏa Lò còn là nơi giam giữ phi công Mỹ, trong số đó có Douglas Peterson, về sau là Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam và Thượng nghị sĩ John McCain, người có vai trò tích cực trong việc phát triển bình thường hóa mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Sau năm 1993, một phần phía Đông Nam của Nhà tù Hỏa Lò được tôn tạo, giữ gìn thành Khu lưu niệm Nhà tù Hỏa Lò, và được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia. Phần diện tích còn lại được quy hoạch thành cao ốc thương mại có tên Tháp Hà Nội.

Trong khuôn viên di tích còn có đài tưởng niệm để khắc tạc hình ảnh lao tù khổ ải và tưởng nhớ các chiến sĩ, nhà cách mạng đã hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò. Đây là nơi thu hút nhiều người đến tham quan, và bày tỏ lòng biết ơn với những người đã khuất.

Nhà Tù Hỏa Lò Ở Đâu? 

Nhà tù Hỏa Lò nằm ở khu đất được giới hạn bởi bốn phố Hỏa Lò, Hai Bà Trưng, Quán Sứ và Thợ Nhuộm với địa chỉ chính xác là số 1 phố Hỏa Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Hướng Dẫn Cách Đi Đến Nhà Tù Hỏa Lò

mặt khác, vì đây là khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm, rất gần hồ Hoàn Kiếm và nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khác ở Hà Nội, nên bạn có thể di di chuyển đến Nhà tù Hỏa Lò bằng xe cá nhân, xe công cộng, thậm chí là đi bộ.

Nếu đi bằng ô tô hoặc xe máy, từ khu vực hồ Hoàn Kiếm, bạn đi đường Lê Thái Tổ theo hướng Hàng Trống, thẳng qua Bà Triệu. Sau đó, rẽ phải vào đường Hai Bà Trưng, đi thêm 500m nữa thì rẽ trái vào phố Hỏa Lò. Nhà tù Hỏa Lò tọa lạc tại địa chỉ số 1 phố Hỏa Lò.

Trong trường hợp bạn chọn đi xe buýt, thì có khả năng tham khảo tuyến số 02, 32, 34 và 38 có đi ngang qua địa điểm Nhà tù Hỏa Lò nha. Nhà tù Hỏa Lò cũng nằm trong lộ trình của xe buýt Hop On Hop Off tham quan Hà Nội nữa đó. 

Thuê Xe Hơi Riêng Ở Hà Nội

Giờ Mở Cửa Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò đón khách tham quan từ 8h00 đến 17h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, Tết. vì vậy, bạn chỉ cần sắp xếp một lịch trình phù hợp là có khả năng đến thăm Nhà tù Hỏa Lò.

Đặc biệt, Nhà tù Hỏa Lò còn có chương trình tham quan, trải nghiệm từ 19h00 đến 19h45 vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần.

Giá Vé Nhà Tù Hỏa Lò

Khu lưu niệm Nhà tù Hỏa Lò quy định giá vé như sau:

  • Người 15 tuổi trở lên: 30.000đ/người  

  • Học sinh, sinh viên, người 60 tuổi trở lên, người thuộc chính sách xã hội: 15.000đ/người 

  • Người dưới 15 tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng: Miễn phí

Đặt Tour Tham Quan Nhà Tù Hoả Lò

✅ Mọi người cũng xem : chợ cầu muối ở đâu

Bất Ngờ Trước Kiến Trúc Nhà Tù Hỏa Lò

Tại thời điểm hoàn thành, Nhà tù Hỏa Lò có quy mô lớn và kiên cố bậc nhất tại Đông Dương với tổng diện tích là 12.908m2, bao gồm các hạng mục công trình sau: một nhà canh gác; hai nhà bệnh xá; một nhà thương bố thí; hai nhà giam bị can; một nhà phân xưởng; năm nhà giam tù nhân.

bên cạnh đó, phần kiến trúc bên ngoài có thiết kế rất liền mạch và chắc chắn nhằm ngăn chặn việc đào tẩu. Bốn góc nhà tù là bốn tháp canh để quan sát trong và ngoài nhà tù; bao quanh là bức tường đá vững chãi có cắm mảnh chai và chăng dây điện cao thế; dưới chân tường là đường tuần tra. Điều đặc biệt là nguyên vật liệu xây dựng được chính quyền thực dân Pháp lựa chọn kỹ càng và vận chuyển từ Pháp để đạt yêu cầu cao nhất về chất lượng.

Ngày nay, phần diện tích được giữ lại để bảo tồn và tham quan du lịch chỉ rộng khoảng 2.400m2.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc nhỏ mắt nanodrops bán ở đâu

Bên Trong Nhà Tù Hỏa Lò Có Gì?

Nhà tù Hỏa Lò được chia thành bốn khu A, B, C, D riêng biệt, trong đó:

  • Khu A và B dành cho phạm nhân đang được điều tra, tội nhẹ, hoặc vi phạm kỷ cương của nhà tù.

  • Khu C dành cho phạm nhân người Pháp hoặc người ngoại quốc.

  • Khu D dành cho các phạm nhân tội nặng và đang chờ tử hình.

Thông qua những hình ảnh mang tính chất tượng trưng tại Khu lưu niệm Nhà tù Hỏa Lò, bạn sẽ thấy các công cụ dùng để tra tấn, các thiết kế cửa, khóa, gông cùm chuyên biệt, cũng như hình ảnh về cuộc sống tù đày khổ ải của các phạm nhân khi xưa.

Với chiếc máy chém man rợ nhất mà thực dân Pháp đã đặt đây, Nhà tù Hoả Lò nằm trong số 10 nhà tù khét tiếng nhất thế giới, tương đương đứng đầu danh sách 5 địa điểm du lịch rùng rợn nhất Đông Nam Á theo bình chọn của đài CNN vào năm 2014.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc thông bồn cầu mua ở đâu

1. Máy chém Nhà tù Hỏa Lò

Trong số các công cụ sử dụng để tra tấn, ép cung, phải kể đến chiếc máy chém khổng lồ, vốn là nỗi ám ảnh kinh hoàng khi đề cập đến Nhà tù Hỏa Lò. 

Máy chém có cấu tạo hai cột gỗ cao khoảng 4m, với lưỡi đao sắc bén được giữ trên cao, còn phía bên dưới là hai miếng ván hình bán nguyệt ghép với nhau để giữ đầu tử tù, còn phía trước là hộc sắt để hứng đầu người chết, và kế bên là thùng mây đan đựng thi thể.

Trong suốt những năm từ 1986 đến năm 1954, vũ khí man rợ này được luân chuyển từ nhà giam này đến nhà giam khác khắp xứ Bắc Kỳ, để xử trảm các chiến sĩ Việt Nam Quốc dân đảng.

2. Ngục tối Nhà tù Hỏa Lò

Ngục tối được ví như địa ngục của địa ngục, nơi các phạm nhân bị gông cùm, tra tấn, nhục hình trong một không gian chật hẹp và tăm tối, khiến những ai từng bị nhốt ở đây một thời gian đều bị phù nề, ghẻ lở do thiếu vệ sinh và ánh nắng mặt trời.

Đối với các phạm nhân nữ, tuy không bị cùm chân nhưng lại bị áp dụng thủ đoạn tra tấn giật điện ác độc nhằm vào điểm yếu của các chị em.

không những bị tra tấn, các phạm nhân còn phải lao dịch khổ sai dưới sự quản thúc hà khắc của giám ngục.

Những phạm nhân bị kết án tử hình bị giam cầm ở tận sâu trong khu nhà giam, phải đi qua ba lần cửa sắt mới đến.

✅ Mọi người cũng xem : nhận hàng từ nước ngoài gửi về ở đâu

3. Cây bàng Nhà tù Hỏa Lò

Điểm sáng duy nhất ở Nhà tù Hỏa Lò đó chính là những cây bàng lớn trong sân, có cây tính đến nay cũng gần 100 năm tuổi. 

Những cây bàng này được cho là do các chiến sĩ cách mạng bứng về trồng từ những cây bàng mọc dại bên phía tòa án. Nhờ có những cây bàng trong sân, mà các phạm nhân ở đây có chỗ nghỉ ngơi, hóng mát. ngoài ra, nhân hạt bàng, lá bàng còn được dùng như những phương thuốc quý chữa lành vết thương hay điều trị cơ thể đau ốm, suy nhược. Những cành bàng khô cũng được tận dụng làm cán bút với phần ngòi là nụ hoa tigon.

có khả năng nói, những cây bàng trong sân có ý nghĩa rất lớn đối với các phạm nhân Hỏa Lò lúc bây giờ.

Kinh Nghiệm Tham Quan Nhà Tù Hỏa Lò cụ thể

Khi tham quan Nhà tù Hỏa Lò, bạn lưu ý một số quy định sau đây nha:

  • Không mang chất nổ hoặc chất gây cháy nổ.

  • Không được hút thuốc lá.

  • Không di chuyển hiện vật.

  • Được phép cắm hương, đặt hoa tại đài tưởng niệm.

Gần khu vực Nhà tù Hỏa Lò có khá thường xuyên địa điểm ăn uống hấp dẫn cho bạn ghé qua thưởng thức, tham khảo ngay danh sách các quán ăn ngon Hà Nội được tuyển chọn từ Klook nha.

quan-an-ngon-ha-noi

✅ Mọi người cũng xem : thuốc ngủ cho chó mua ở đâu

Các Địa Điểm Du Lịch Gần Nhà Tù Hỏa Lò

Nếu có cơ hội đến di tích lịch sử Hỏa Lò, bạn có khả năng kết hợp tham quan Hoàng Thành Thăng Long, Phố Cổ Hà Nội, Làng Gốm Bát Tràng, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Phố Sách Hà Nội, Bảo Tàng Hà Nội, Nhà Hát Lớn Hà Nội, Cầu Long Biên, Hồ Tây Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Hoàn Kiếm và thường xuyên hơn thế nữa. 

mặt khác, chỉ cần xem qua các địa điểm du lịch Hà Nội trên Klook Blog, hoặc tham gia tour xe Jeep dạo quanh thành phố Hà Nội là bạn đã có ngay một lịch trình hoàn chỉnh cho mình rồi nè.

Đi Tour Xe Jeep Tham Quan Hà Nội

Nếu có cơ hội, hãy một lần đến Nhà tù Hỏa Lò, ngược dòng lịch sử để tìm hiểu thông tin về những gì đã xảy ra ở vị trí này, tương đương cùng đồng cảm với những điều kiện, gian khổ, hy sinh để đấu tranh cho nền hòa bình, dân chủ của Việt Nam.

Với những thông tin vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa với thật nhiều trải nghiệm và kiến thức bổ ích. Trước khi bắt đầu chuyến đi, hãy ghé qua Blog của Klook Vietnam để bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Nội tự túc, khám phá các hoạt động vui chơi tại Hà Nội và nhiều hơn thế nữa. 

Đặt Tour Tham Quan Nhà Tù Hoả Lò

Bạn đã lên kế hoạch tham quan Nhà tù Hỏa Lò trong chuyến du lịch Hà Nội sắp tới hay chưa?

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

du-lich-ha-noi-4-ngay-3-dem
kinh-nghiem-du-lich-ha-noi-3-ngay-2-dem
mon-ngon-ha-noi
lang-chu-tich-ho-chi-minh
ho-hoan-kiem
ho-tay-ha-noi
cau-long-bien


Các câu hỏi về nhà tù hỏa lò mới ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà tù hỏa lò mới ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà tù hỏa lò mới ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà tù hỏa lò mới ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà tù hỏa lò mới ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà tù hỏa lò mới ở đâu


Các hình ảnh về nhà tù hỏa lò mới ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về nhà tù hỏa lò mới ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về nhà tù hỏa lò mới ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment