Bài viết Trại tạm giam Bố Lá đối xử khắc nghiệt: Nhà báo Nguyễn Tường Thụy sức khỏe yếu đi thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Trại tạm giam Bố Lá đối xử khắc nghiệt: Nhà báo Nguyễn Tường Thụy sức khỏe yếu đi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trại tạm giam Bố Lá đối xử khắc nghiệt: Nhà báo Nguyễn Tường Thụy sức khỏe yếu đi”

Đánh giá về Trại tạm giam Bố Lá đối xử khắc nghiệt: Nhà báo Nguyễn Tường Thụy sức khỏe yếu đi


Xem nhanh
Theo dõi YouTube: http://bit.ly/11PGb33

Trại tạm giam Bố Lá đối xử khắc nghiệt: Nhà báo Nguyễn Tường Thụy sức khỏe yếu đi.

Blogger Lê Anh Hùng bị Bệnh viện tâm thần cưỡng ép uống thêm thuốc an thần.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt trở lại Biển Đông.Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube: http://bit.ly/11PGb33
Facebook:http://on.fb.me/1vFY6qX
Twitter: https://twitter.com/DaiAChauTuDo
Đài Á Châu Tự Do RFA: http://bit.ly/1uS5BJn

Nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy, 71 tuổi, người bị tuyên án 11 năm tù giam hồi đầu tháng 1 năm 2021 cùng với hai lãnh đạo của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam với cáo buộc “phát tán tài liệu chống nhà nước” được cho là thể trạng yếu đi và không thể tự chăm sóc bản thân trong trại tạm giam Bố Lá, tỉnh Bình Dương. 

Ông Ngô Văn Dũng, người sống cùng buồng giam với ông Thụy ở trại tạm giam Bố Lá vừa bị chuyển đến trại giam An Phước trong cùng tỉnh, kể với gia đình về tình hình của ông Nguyễn Tường Thụy trong cuộc thăm gặp mới nhất. 

Bà Huỳnh Thị Kim Nga, vợ ông Dũng vào chiều 6 tháng 4 thuật lại vụ việc với phóng viên Đài Á Châu Tự Do như sau: 

Lúc 2 giờ trưa ngày 1 tháng 4, anh Dũng ở trại giam An Phước gọi về thì tôi hỏi là ‘Người ta chuyển anh đi ngày nào? 

Thì anh nói là Ngày 29 tháng 3. Chị lo đồ ăn vào ngày 2 tháng 4, chị có mặt tại trại giam An Phước ngày 3-4. 

Anh nói là ảnh cũng khỏe, ở Bố Lá thì khắc nghiệt lắm! Anh Thụy thì cái tay bị đau không có tự làm việc được, có ảnh bên đó thì anh phụ anh Thụy, chứ giờ anh đi rồi thì không biết có ai giúp anh Thụy được không.

Ảnh nói là anh Thụy lớn tuổi nên chậm hơn, khi mua đồ ăn ảnh không đi kịp như mấy người kia, lúc nào ra thì ảnh cũng bị hết với thiếu thức ăn hết.”

Bà Nga cho biết, người tù án chính trị trong trại tạm giam Bố Lá không được gặp mặt thân nhân cũng không được gọi điện thoại về gia đình như những người tù án hình sự khác. 

Chồng bà đã đứng lên đấu tranh ở trong trại thì cán bộ quản giáo mới cho phép ông gọi về, tuy nhiên ông Thụy, người cùng buồng giam không được phép làm như vậy. 

Bà Nguyễn Thị Lân, vợ của ông Thụy bày tỏ ngạc nhiên trước diễn biến sức khỏe của chồng, lý do là chưa khi nào ông gặp tình trạng như vậy khi ở nhà. Bà Lân nói:

Ông Thụy thì chưa bao giờ phải để người khác phục vụ cả, ông thường bệnh nhưng ra ngoài mua thuốc uống là khỏi luôn, đại khái là như vậy. sức khỏe cũng không được tốt nhưng đời sống cũng bình thường. 

Chưa bao giờ có chuyện xảy ra cái việc không tự đáp ứng cá nhân, không làm được việc. 

Ở nhà có bệnh cao huyết áp, cứ uống thuốc thường xuyên nên không có vấn đề gì. 

Còn cái chuyện đau tay đến mức độ không làm được thì tôi nghi hôm nó bắt, nó bẻ tay để mở khóa mật khẩu điện thoại. Hồi ở Phan Đăng Lưu chú cũng bị đau cái tay. 

Y tá cũng có nói, cũng có mua thuốc gửi vào rồi nhưng không biết có nhận được đúng thuốc không”. 

Phóng viên RFA nhiều lần gọi cho các số điện thoại của Trại tạm giam Bố Lá có trên mạng Internet nhưng không thể kết nối. 

Ông Nguyễn Tường Thụy, sinh năm 1950, là một blogger của Đài Á Châu Tự Do có thường xuyên bài viết phản biện về chính sách của chính quyền và chống tham nhũng. 

Hôm 26-3 vừa qua, công ty chúng tôi đã phản ánh về việc cán bộ trại tạm giam Bố Lá không cho ông Nguyễn Tường Thụy gọi điện cho thân nhân, mặc dù có người cùng phân trại án ma túy liên lạc được cho gia đình. 

Cán bộ quản giáo giải thích với thân nhân của ông Thụy, nại lý do là dịch COVID-19 và cho biết sắp chuyển ông này sang một trại giam khác nhưng không cho biết thời gian cụ thể là bao giờ.Các câu hỏi về nhà tù bố lá ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà tù bố lá ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà tù bố lá ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà tù bố lá ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà tù bố lá ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà tù bố lá ở đâu


Các hình ảnh về nhà tù bố lá ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về nhà tù bố lá ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về nhà tù bố lá ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment