Bài viết Ghé thăm nhà máy thủy điện Trị An, nơi chọn in hình trên tiền giấy 5000 đồng thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Ghé thăm nhà máy thủy điện Trị An, nơi chọn in hình trên tiền giấy 5000 đồng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ghé thăm nhà máy thủy điện Trị An, nơi chọn in hình trên tiền giấy 5000 đồng”

Đánh giá về Ghé thăm nhà máy thủy điện Trị An, nơi chọn in hình trên tiền giấy 5000 đồng


Xem nhanh
Chương trình Khám phá VTV2 - Tìm hiểu Thủy điện Trị An

Trang chủBạn đọc cùng làm báo

(SGTT) – Trong một chuyến công tác về thăm nhà máy thuỷ điện Trị An, Đồng Nai, tôi giật mình khi phát hiện nơi đây chính là công trình lịch sử được in trên tờ 5 ngàn đồng Việt Nam.

Nhà máy thủy điện Trị An được xây dựng trên sông Đồng Nai, đoạn chảy qua huyện Vĩnh Cửu, cách TPHCM khoảng 65 km. Nhà máy thủy điện được xây dựng dưới sự hỗ trợ của Liên Xô vào năm 1984, khánh thành vào năm 1991. Đây cũng là công trình đầy tâm huyết của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Your browser does not support the video tag.Thủy điện Trị An là công trình đào đất ngăn sông, làm biến đổi dòng chảy này qua dòng chảy khác, nhấn chìm dưới lòng hồ 36.000 ha đất đai, làng mạc để hồ có đủ sức chứa nước.

Dòng điện của nhà máy thủy điện Trị An ra đời “cứu đói” cho tình trạng thiếu hụt năng lượng điện ở TP.HCM và phía Nam mà lúc đó, một tuần cúp điện đến 5 ngày.

Tôi đã từng nhìn thấy tua-bin khí, tua-bin nhiệt điện quay. Thế nhưng đây là lần đầu tiên tôi được xuống sâu dưới lòng đất để nhìn thấy tua-bin nước quay, có khả năng đây là cơ hội duy nhất của tôi được nhìn thấy hình ảnh này.

Bây giờ, hồ thủy điện Trị An là địa điểm du lịch được rất thường xuyên du khách chọn đến, nơi đây là địa điểm check-in hoàng hôn, câu cá hay cắm trại qua đêm… và cũng là niềm tự hào của nhân dân khu vực phía Nam.

Mario Mario

✅ Mọi người cũng xem : kho dni dc ở đâu

Cùng chủ đề

Xem thêmCác câu hỏi về nhà máy thủy điện trị an ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà máy thủy điện trị an ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà máy thủy điện trị an ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà máy thủy điện trị an ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà máy thủy điện trị an ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà máy thủy điện trị an ở đâu


Các hình ảnh về nhà máy thủy điện trị an ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về nhà máy thủy điện trị an ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về nhà máy thủy điện trị an ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment