Bài viết Untitled Document thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Untitled Document trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Untitled Document”

Đánh giá về Untitled Document


Xem nhanh
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tọa lạc trên diện tích rộng hơn 86 ha tại khu công nghiệp Phú Mỹ 1, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. CND đảm nhiệm và hoàn thành hạng mục Nhôm kính cho dự án Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ từ năm 2003. Trải qua hơn 18 năm, các sản phẩm Cửa nhôm kính do CND thầu thi công vẫn hoạt động trơn tru, bền bỉ theo thời gian.

Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ trở thành đại bản doanh của các chuyên gia nước ngoài, kỹ sư, công nhân lắp máy và hàng ngàn lao động phổ thông cùng nhau làm việc ngày đêm. Ý thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của Nhà máy mà các đoàn thể và chính CND đang góp công xây dựng: “Nhà máy nhiệt điện lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam”. CND đã tham vấn ý kiến và đưa đến cho Chủ đầu tư, đối tác các Giải pháp Nhôm kính hiện đại nhất thời bấy giờ. Đến nay, các hệ thống Nhôm kính, cửa đi, cửa sổ, mặt dựng kính,… vẫn “hiên ngang” cùng nhà máy hoạt động hết công suất.

Với bề dày kinh nghiệm 30 năm phát triển, vận hành, cùng với sự đoàn kết, trách nhiệm, Công ty TNHH Sản xuất và Lắp ráp Cửa Nhôm kính CND không ngừng trau dồi kinh nghiệm, công nghệ - kỹ thuật mới, góp phần tích cực vào đóng góp cuộc sống thêm tươi đẹp, nâng tầm giá trị.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình:
Công Ty TNHH Sản Xuất u0026 Lắp Ráp Cửa Kính Nhôm C.N.D
🏡 Lô IV 23B Tây Thạnh, KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh, Q. Tân Phú.
☎️ (84) -8- 38151845 - 38151846
Website: https://cnd-aluminium.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Aluminium.CND/
#CND #sanxuatvalaprapcuakinhnhomcaocap #cửakínhnhômcaocấpCND #cuakinhnhom

image      image

Nhiệt điện Phú Mỹ : Bước đột phá của Công nghiệp Điện lực Việt Nam

image

10 năm Nhà máy Điện Phú Mỹ : Hôm qua và Hôm nay

Vào giữa năm 1994, khi đường dây siêu cao áp Bắc Nam đi vào hoạt động đã mở ra một trang sử mới cho ngành truyền tải năng lượng Việt Nam. Đường dây nối liền các nguồn điện ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam có ý nghĩa quyết liệt đến sự phát triển và phân bố năng lượng điện trên khắp cả nước.

Trong thời gian này các khu công nghiệp miền Nam phát triển rất mạnh, nhu cầu dùng điện ngày một tăng, đường dây siêu cao áp Bắc Nam, có một nhiệm vụ quan trọng đưa điện từ Bắc vào Nam. Nguồn điện lớn của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình cũng chẳng thấm vào đâu so với mong muốn tăng trưởng công nghiệp các tỉnh phía Nam. Đứng trước tình hình thiếu điện trầm trọng, Chính Phủ đã quyết định xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ tại xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để giải quyết cấp bách tình trạng thiếu điện và tận dụng nguồn khí đốt khổng lồ đang phải đốt bỏ ngoài khơi Vũng Tàu.

Hôm qua

Nhớ lại thủa ban đầu khoảng năm 1995, khu vực xây dựng Nhà máy điện Phú Mỹ bấy giờ là những vườn điều hoang vu rậm rạp nằm bên bờ sông Thị Vải. Hàng ngàn con người phải làm việc cật lực ngày đêm để san lấp mặt bằng rộng 160ha chuẩn bị cho việc xây dựng Nhà máy. Hàng trăm chiếc xe ủi đất như lọt thỏm giữa đại công trường rộng mênh mông. Ngày 07 tháng 04 năm 1996 đánh dấu một sự kiện quan trọng tại khu công nghiệp Phú Mỹ: Thủ tướng Võ Văn Kiệt nhấn nút phát lệnh khởi công xây dựng Nhà máy Điện Phú Mỹ trong sự hân hoan của các cấp chính quyền và nhân dân địa phương. Cũng kể từ đó, trên công trường xây dựng Nhà máy luôn sôi động. Nơi đây trở thành đại bản doanh của các chuyên gia nước ngoài, kỹ sư, làm công nhân lắp máy và hàng ngàn lao động phổ thông cùng nhau làm việc ngày đêm, ai cũng ý thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của Nhà máy mà họ đang góp công xây dựng: Nhà máy nhiệt điện lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam.

Cụm Nhà máy điện Phú Mỹ gồm năm Nhà máy. Nhà máy Phú Mỹ 2.1 được xây dựng đầu tiên gồm hai tua bin khí loại GT 13E2 của hãng ALSTOM và một tua bin hơi, tổng công suất 450MW. Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1 khởi công ngày 21/01/1996 và phát điện lần đầu ngày 16/03/1997. Nhà máy được chính thức bàn giao hai tua bin khí với tổng công suất 288MW vào tháng 12/1997 (phần lò hơi và tua bin hơi thi công sau). Tổng sản lượng điện lũy kế đến ngày 31/8/2005 là 15,8 tỷ kWh. Sau khi tiếp quản và hoạt động Nhà máy Điện Phú Mỹ 2.1 công trình xây dựng Nhà máy Phú Mỹ 2.1 mở rộng tiếp tục được khởi công ngày 23/1/1998 gồm hai tua bin khí loại V94.2 của hãng SIEMENS với tổng công suất chu trình đơn 270MW. Nhà máy Phú Mỹ 2.1 mở rộng phát điện lần đầu ngày 26/2/1999, bàn giao toàn bộ tháng 12/1999. Tổng sản lượng điện lũy kế đến ngày 31/8/2005 là 6,8 tỷ kWh.

Công trình lớn nhất trong cụm Nhà máy điện Phú Mỹ là Nhà máy Phú Mỹ 1 gồm khối tua bin khí chu trình hỗ hợp với 03 tua bin khí loại 701F của hãng MITSUBISHI kèm theo 03 lò hơi và 01 tua bin hơi với tổng công suất là 1.090MW. Đây mới thực sự là công trình trọng điểm trong khu công nghiệp Phú Mỹ với tổng mức đầu tư lên tới 6.796 tỷ VNĐ. Công trình được khởi công ngày 22/12/1998 và phát điện lần đầu ngày 09/1/2001. Công trình bàn giao lần lượt các tua bin khí chu trình đơn từ tháng 07 – 12/2001 và bàn giao toàn bộ chu trình hỗ hợp vào tháng 06/2002 và phát điện lần đầu ngày 04/3/2004. Nhà máy điện Phú Mỹ 4 được bàn giao toàn bộ ngày 17/8/2004. Tổng sản lượng điện lũy kế đến ngày 31/08/2005 là 3,7 tỷ kWh.

ngoài ra, khu công nghiệp Phú Mỹ còn có hai nhà máy điện được xây dựng theo phương thức BOT là Phú Mỹ 2.2 và Phú Mỹ 3. hiện nay, tổng công suất các Nhà máy điện Phú Mỹ là 3859MW, lớn gấp đôi công suất Nhà máy thủy điện Hòa Bình, bằng 40% tổng công suất điện trên toàn quốc. Cho tới nay, Nhà máy điện Phú Mỹ đã phát lên lưới điện quốc gia hơn 45 tỷ kWh, tiêu thụ hết 9tỷ m3 khí đốt đã tiết kiệm cho nền kinh tế quốc dân hơn 35 tỷ đồng.

Nhớ lại khoảng thời gian chuẩn bị, đấu thầu xây dựng các Nhà máy điện Phú Mỹ, lãnh đạo EVN tự hào nói: việc chọn thầu, xét thầu và công tác chuẩn bị, thi công dự án Phú Mỹ đã thành công một cách trọn vẹn. EVN và Ban quản lý đã ký hàng chục hợp đồng quan trọng với nước ngoài, cách thức thanh toán phức tạp nhưng vẫn phù hợp với bắt buộc khắt khe của bên cho vay vốn. Qua dự án Phú Mỹ, chúng ta được tiếp xúc với thường xuyên nhà thầu, hãng sản xuất nổi tiếng, từ đó đã trưởng thành từng bước, đúc kết được nhiều kinh nghiệm để đối phó với những khó khăn trong quá trình xây dựng Nhà máy. Từ dự án Phú Mỹ, chúng ta đã tích lũy được thường xuyên kiến thức về quản lý, điều hành tương đương nắm bắt được những công nghệ mới nhất, tân tiến nhất trên trong. Phú Mỹ thực sự là niềm tự hào của những ai đã góp công xây dựng nên Nhà máy.

Hôm nay

Để có được công trình thế kỷ đang phát huy hết tác dụng như hiện nay, phải kể đến công lao của những nhà hoạch định tương lai đã có tầm nhìn chiến lược khi đưa ra quyết liệt xây dựng nhà máy vào đúng thời điểm rất cần thiết nhất. Sự động viên kịp thời của những vị lãnh đạo cao cấp của Đảng ngay trên công trường Phú Mỹ cũng là một động lực thúc đẩy để công trình sớm đưa vào vận hành một cách hiệu quả.

Thấm thoắt đã mười năm trôi qua, một chặng đường chưa dài đối với một nhà máy, một khu công nghiệp nhưng mười năm đối với Nhà máy điện Phú Mỹ có một ý nghĩa to lớn, gắn liền với công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong thời kỳ đổi mới. Đặc biệt là vào mùa khô hạn năm 2005, khi nguồn nước trên các sông cung cấp cho những nhà máy thuỷ điện cạn kiệt, Nhà máy thủy điện Hòa Bình đã phải gồng mình vận hành khi hồ chứa nước đã tụt xuống dưới mực nước chết. Ngay cả nội thành thủ đô Hà Nội cũng phải cắt điện luân phiên, khi đó nguồn điện từ Phú Mỹ đã góp phần một cách đáng kể cứu nguy cho lưới điện Việt Nam vào những thời điểm hệ trọng nhất. Nhờ có Nhà máy điện Phú Mỹ mà Thành phố Hồ Chí Minh không bị cắt điện trong suốt mùa khô. Để quản lý khối tài sản lên tới hai tỷ USD bao gồm toàn những thiết bị tân tiến nhất của Châu âu và thế giới, các cán bộ và làm công nhân viên Nhà máy điện Phú Mỹ đã phải bỏ bao công sức, trí tuệ, mồ hôi ròng rã thường xuyên năm trời học hỏi, tiếp cận và hoạt động an toàn từng tổ máy. hiện nay, nhân sự của Nhà máy điện Phú Mỹ có 417 người gồm: 02 thạc sỹ, 135 kỹ sư, cử nhân, 08 cao đẳng, 89 trung cấp, 140 làm công nhân kỹ thuật và 43 lao động khác. Năng suất lao động tính theo đầu người là 5MW/người; năng suất lao động tính theo sản lượng là 33 triệu kWh/người/năm. Có lẽ Phú Mỹ là một trong số những Nhà máy có năng suất lao động cao nhất trong các nhà máy điện Việt Nam.

Cho tới hôm nay, ngay cả những người đã tham gia trên công trường Nhà máy điện Phú Mỹ từ thuở ban đầu tới giờ cũng không khởi ngỡ ngàng trước quy mô hoành tráng, đồ sộ của công trình. Nếu ai có dịp trèo lên đỉnh một lò hơi cao chót vót nhìn ra phía bờ sông Thị Vải vào buổi hoàng hôn mới thấy hết vẻ đẹp trên mảnh đất Phú Mỹ. Những đường ống dẫn dầu, những kênh dẫn nước bằng bê tông đồ sộ nối liền từ sông Thị Vải trải dài hàng cây số mờ dần trong ráng chiều. Khi màn đêm buông xuống, hàng ngàn bóng đèn điện thắp lên sáng rực cả một vùng trời, Phú Mỹ mới thực sự phô bày vẻ đẹp lộng lẫy về đêm. Từ đây, dòng điện Phú Mỹ tỏa đi khắp muôn nơi soi sáng cho những công trình mới, cho những vùng quê nghèo xa xôi bao năm phải sống trong tăm tối. Mười năm, mảnh đất Phú Mỹ của những vườn điều mênh mông đã thực sự trở nên giàu đẹp đúng như cái tên của nó tự thuở nào.

Nhiệt điện Phú Mỹ

Từ một nhà máy công suất 288 MW, sản xuất 1,08 tỷ kWh điện (năm 1997); đến 2006, tổng công suất lắp máy được nâng lên là 2451 MW, sản lượng điện phát lên lưới quốc gia đạt 15,74 tỷ kWh ( chiếm 28% tổng sản lượng của toàn hệ thống ).

Những con số ấn tượng này không những minh chứng cho sự nỗ lực vượt bậc của công ty TNHH MTV Nhiệt điện Phú Mỹ trong quá trình tiếp cận, làm chủ công nghệ hiện đại, mà còn tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự tăng tốc của ngành công nghiệp Điện lực nước ta.

công ty TNHH MTV Nhiệt điện Phú Mỹ điện Phú Mỹ ( tiền thân là Nhà máy điện Phú Mỹ ) chính thức đi vào vận hành năm 1997, trên cơ sở tiếp nhận quản lý vận hành thương mại nguồn điện tuabin khí PM 2.1, công suất 288 MW. Đến năm 2005, công ty có thêm PM 2.1 MR-276 MW, PM 1-1090 MW, đuôi hơi PM 2.1-160 MW, PM 4-450 MW, đuôi hơi PM 2.1 MR-160 MW, trở thành đơn vị phát điện lớn nhất, giữ vai trò đầu mối quan trọng của Trung tâm Điện lực Phú Mỹ nói riêng và hệ thống điện Việt Nam nói chung.

Ông Huỳnh Khương Ninh – Phó giám đốc Doanh nghiệp cho biết: Các cụm tổ máy phát điện tuabin khí của công ty đều có công nghệ hiện đại, với công suất lớn, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. tuy nhiên, do yêu cầu xây dựng nhà máy cấp bách để chủ động khắc phục tình trạng thiếu điện và dùng hiệu quả nguồn khí đồng hành Bạch Hổ, nên thời gian đầu công tác chuẩn bị nguồn nhân lực chưa kịp phục vụ yêu cầu quản lý hoạt động các tổ máy. Với 90% số Cán Bộ công nhân Viên Doanh nghiệp là những người mới ra trường, nên sự tiếp cận, làm chủ kỹ thuật công nghệ gặp rất thường xuyên khó khăn, nhất là công tác bảo trì, sửa chữa. Hầu hết các vấn đề liên quan đến quản lý kỹ thuật đều phải phụ thuộc vào chuyên gia nước ngoài, không những khiến chi phí bảo trì hàng năm tăng cao, mà công ty còn luôn bị động khi thiết bị gặp trục trặc hay sự cố bất ngờ.

vì vậy, lãnh đạo Doanh nghiệp xác định công tác đào tạo nguồn nhân lực là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; luôn tạo điều kiện, động viên Cán Bộ làm công nhân Viên tích cực học tập, thống kê tài liệu kỹ thuật, bám sát chuyên gia của nhà chế tạo để tự nâng cao trình độ và tích luỹ kinh nghiệm. Ngoài tự đào tạo tại chỗ, rất nhiều Cán Bộ làm công nhân Viên còn được cử tham gia các khoá đào tạo về ngoại ngữ, vi tính, kiến thức về quản lý, pháp luật trong buôn bán, thống kê khoa học tại các trường ĐH, các trung tâm đào tạo trong và ngoài nước; nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý, trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ chủ chốt và cán bộ kế cận. Nhờ vậy, chất lượng nguồn nhân lực của công ty đã không ngừng được nâng cao. công ty bước đầu chủ động đảm nhận được công tác bảo trì và một vài lĩnh vực sửa chữa.

Năm 2000, công ty đã tự thực hiện tốt công tác đại tu GT22. Năm 2002 – 2003, Doanh nghiệp đã chủ động đề xuất và được EVN cho phép kéo dài thời gian (chu kỳ) hoạt động của GT22, GT24, GT25 trên cơ sở vẫn đảm bảo an toàn hoạt động; duy trì hoạt động đuôi hơi PM1 và vẫn dùng khí từ nguồn Bạch Hổ. ngoài ra, Cán Bộ công nhân Viên Doanh nghiệp cũng chủ động chủ động kiểm tra, phát hiện và tham gia khắc phục kịp thời những hư hỏng bất thường của tổ máy PM1, xử lý nhénh van phun nước tự động đường hơi tắt trung áp bị gẫy, phục hồi van tái sấy hơi nước của đuôi hơi, van cầu hệ thống nhiên liệu Siemens… Sự trưởng thành nhanh chóng của Doanh nghiệp không những thể hiện ở việc đảm bảo cho các tổ máy vận hành an toàn, ổn định và liên tục mà còn góp phần đào tạo nguồn lao động dồi dào, chất lượng cho các nhà máy nhiệt điện khí sau này như: Trung tâm khí – điện – đạm Cà Mau và Trung tâm Điện lực Ô Môn (Cần Thơ)…

Bên cạnh việc nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực, công ty cũng rất quan tâm đến công tác an toàn, bảo hộ lao động. Chính quyền phối hợp cùng Công đoàn Doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ công tác An toàn lao động theo Bộ luật Lao động và Nghị định 06/CP của Chính phủ. Đặc biệt, Doanh nghiệp đã phân định trách nhiệm cụ thể về công tác BHLĐ cho các phòng ban và phân xưởng liên quan, đồng thời bố trí các cán bộ, kỹ sư có tiềm lực, nhiệt tình để làm công tác BHLĐ. Các chế độ thực hiện Phiếu công tác, Phiếu thao tác, việc huấn luyện định kỳ, kiểm tra sát hạch quá trình quy phạm hàng năm luôn được theo dõi sát sao… Đồng thời, Doanh nghiệp nhiều phối hợp với các đơn vị chuyên môn kiểm tra công tác vệ sinh công nghiệp, hệ thống phòng cháy và chữa cháy theo sơ đồ bố trí dụng cụ phòng cháy tại các phân xưởng sản xuất trong mỗi ca trực…

Chính Vì vậy, hơn mười năm qua, Doanh nghiệp luôn đảm bảo hoạt động các tổ máy an toàn, ổn định, không để xảy ra sự cố nghiêm trọng, hoả hoạn hay tai nạn do chủ quan; duy trì hiệu quả phương thức sản xuất điện, phát lên lưới điện gần 77 tỷ kWh. Riêng năm 2005, Doanh nghiệp đã phát lên lưới điện 13,8 tỷ kWh và năm 2006 là 15,74 tỷ kWh; tỷ lệ điện tự sử dụng của công ty đều đặn thấp hơn kế hoạch giao (năm 2005 là 1,99%; năm 2006 là 1,72 %). Hiện tại, công suất của các nhà máy điện trong công ty chiếm khoảng 22% tổng công suất và khoảng 28% – 30% tổng sản lượng của toàn hệ thống điện Quốc gia. Đặc biệt, vào cao điểm mùa khô năm 2005, 2006 và thời điểm hiện nay, mỗi ngày Doanh nghiệp sản xuất từ 45 đến 55 triệu kWh, chiếm khoảng 35% sản lượng điện toàn hệ thống

Khánh thành nhà máy Điện Phú Mỹ 2.2

Sáng 21/10/2005, Nhà máy điện Phú Mỹ 2.2 được khánh thành. Nhà máy sẽ cung ứng 8% mong muốn điện cả nước.

Nhà máy điện Phú Mỹ 2-2 công suất 715MW, do Doanh nghiệp năng lượng Mê Kông (MECO) làm chủ đầu tư. Đây là dự án tư nhân và được đầu tư theo hình thức BOT bằng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, được đấu thầu quốc tế.

Nhà máy điện Phú Mỹ 2.2 được đặt trong Trung tâm Điện lực Phú Mỹ , cơ sở năng lượng lớn nhất mang tính chiến lược của Việt Nam tại huyện Long Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trung tâm Điện lực Phú Mỹ gồm 5 nhà máy điện chu trình hỗn hợp chạy bằng khí một cách tự nhiên do Tổng Doanh nghiệp Dầu khí Việt Nam cung cấp từ giếng dầu Nam Côn Sơn. Trung tâm điện lực này có thể sản xuất khoảng 40% nhu cầu dùng điện tối đa tại Việt Nam, trong đó sản lượng điện của Phú Mỹ 2-2 đáp ứng 8% mong muốn.

MECO là một Doanh nghiệp được thành lập từ một tổ hợp các tập đoàn thương mại và năng lượng hàng đầu thế giới gồm Tổng Doanh nghiệp Điện lực Pháp, hai tập đoàn của Nhật Bản là Sumitomo và TEPCO, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Đặng Vỹ

Nhà máy điện Phú Mỹ 2.2 ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã hoàn tất và sẽ chính thức bắt đầu vận hành vào tháng 11

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho hay một nhà máy điện có công suất 700 megawatt sẽ bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào tháng tới. Đây là nhà máy đầu tiên do công ty Electricité de France của Pháp xây dựng tại Việt Nam với tổn phí ước chừng 400 triệu đôla.

Tin của Reuters đánh đi từ Hà Nội ghi nhận lời tùy viên thương mại và kinh tế của sứ quán cho biết việc xây dựng nhà máy Phú Mỹ 2.2 ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hoàn tất và sẽ chính thức bắt đầu vận hành vào tháng 11.

Nhà máy này sẽ thêm khoảng 6% vào tổng sản lượng điện lực 11 ngàn megawatt của Việt Nam.

Dự án này sẽ hoạt động trong 20 năm và sẽ được Doanh nghiệp quốc doanh của Pháp bàn giao cho chính phủ Việt Nam theo một hợp đồng B-O-T đã ký năm 1999.

Nhà máy Phù Mỹ 2.2 thuộc nhà máy Phù Mỹ lớn có công suất 3600 megawatt, đưa khí đốt thiên nhiên từ vũng Nam Cơn Sơn ngoài khơi miền đông nam Việt Nam qua một đường ống dẫn do công ty dầu khí BP của Anh quốc điều hành.

Nhà máy điện này sẽ giúp Việt Nam giải quyết tình trạng thiếu điện trầm trọng trong năm 2006 do nạn hạn hán và nhu cầu tăng vọt, đã khiến chính phủ ở Hà Nội phải định hướng xây thêm khoảng 60 nhà máy trước năm 2020.

Nhà máy điện Phú Mỹ 3 chính thức vận hành thương mại

công ty Điện lực BOT Phú Mỹ 3 cho biết, Nhà máy điện Phú Mỹ 3 đã chính thức hoạt động thương mại kể từ 1/3 vừa qua sau một thời gian vận hành thử. Dự án được hoàn thành sau 26 tháng xây dựng, một trong số những kỷ lục về xây dựng đối với những công trình tầm cỡ lớn tương tự tại Việt Nam.

Với sự kiện đáng ghi nhớ này, Nhà máy điện Phú Mỹ 3 đặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng công suất 716,8MW đã bổ sung cho lưới điện quốc gia khoảng gần 10% tổng sản lượng điện hiện nay.

Nhà máy điện Phú Mỹ 3 có tổng vốn đầu tư cấp phép 450 triệu USD. Đây là dự án nhà máy điện đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo cách thức xây dựng – vận hành – chuyển giao (BOT) giữa Bộ Công nghiệp và Doanh nghiệp Điện lực BOT Phú Mỹ 3, do 3 công ty – với số vốn mỗi Doanh nghiệp 33,33% – đầu tư, bao gồm BP Holdings BV, chi nhánh của Tập đoàn BP (Anh Quốc), Doanh nghiệp SembCorp Utilities (Singapore) và tổ hợp nhà thầu Kyushu Electric Poew Co., Inc và Nissho Iwai (Nhật).

Dự án Nhà máy điện Phú Mỹ 3 được lắp đặt với công nghệ hiện đại bao gồm 2 tuốc bin khí, 2 hệ thống thu hồi nhiệt và sản xuất hơi nước và một tuốc bin hơi do công ty Siemens AG xây dựng sẽ cung cấp một nguồn điện sạch và hiệu quả. Nhà máy sẽ dùng khí từ dự án khí Nam Côn Sơn theo hợp đồng mua bán khí kéo dài 20 năm với Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, công suất dùng khoảng 3 triệu m3 khí/ngày.

Sau khi quy trình vận hành (20 năm) kết thúc, dự án sẽ được chuyển giao cho phía Việt Nam. Tổng Doanh nghiệp Điện lực Việt Nam sẽ mua toàn bộ sản lượng điện của nhà máy theo một hợp đồng mua bán điện kéo dài 20 năm.

Hoàng Hằng

Điện Lực Phú Mỹ 3, An toàn – sức khỏe – Môi trường

Phú Mỹ 3, nhà máy điện tuốc-bin khí chu trình hỗn hợp đầu tiên ở nước ta theo phương thức xây dựng, vận hành và chuyển giao(BOT). Nhưng ấn tượng hơn, ngay từ khi bắt đầu hoạt động, tập thể lãnh đạo công ty luôn gắn liền họat động của nhà máy với việc bảo vệ môi trường, mang nguồn sáng cho xã hội nhưng vẫn đảm bảo cho mình một màu xanh thân thiện

Không ngừng phát triển

Doanh nghiệp TNHH Điện lực Phú Mỹ 3 được xây dựng tại khu công nghiệp điện đạm Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 km về phía Đông nam. Khí được cung cấp từ ngoài khơi biển Đông, cách bờ 370 km.

Với tổng giá thành của dự án là 385 triệu đô la, nhà máy điện Phú Mỹ 3 là dự án BOT đầu tiên trong ngành năng lượng Việt Nam, một trong số những đơn vị tiêu thụ khí chính của mỏ khí Nam Côn Sơn, qua đó tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước, góp phần tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống của người dân. Dự án đã thu hút được một số lượng vốn đầu tư lớn từ nước ngoài, góp phần hạn chế nhẹ gánh nặng vốn đầu tư cho các công trình điện của EVN. Là chất xúc tác cho sự phát triển của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

không những đem lại nguồn lợi là điện mà còn tạo công ăn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người dân trong vùng. mặt khác dự án còn góp phần tăng cường có khả năng phát điện khu phức hợp sản xuất điện Phú Mỹ lớn nhất Việt Nam, là nơi cung cấp điện năng phục vụ cho các vận hành sản xuất buôn bán tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận, trong đó sản lượng điện của nhà máy điện BOT Phú Mỹ 3 chiếm khoảng 8% tổng sản lượng điện tiêu thụ của quốc gia.

Không dừng lại với những nhà máy đã xây vừa to vừa lớn, tập thể lãnh đạo Doanh nghiệp còn đề ra thường xuyên chiến lược phát triển theo hướng :

– Chuyển giao công nghệ tiên tiến và kỹ thuật hiện đại trong quá trình vận hành. Phát huy sáng kiến kỹ thuật, đảm bảo công suất tối đa ổn định nhằm phục vụ nhu cầu điện ngày càng cao.

– Thu hút và phát triển nguồn nhân lực tiềm năng phục vụ mong muốn phát triển lâu dài của ngành công nghiệp điện Việt Nam trong tương lai. Tích cực đào tạo và mạnh dạn thay thế dần người nước ngoài trong các khâu quản lý, điều hành chính, tuân thủ nghiêm chỉnh luật Lao Động Việt Nam.

Với một phương hướng chiến lược trong kinh doanh sản xuất điện như vậy, Phú Mỹ 3 tiếp tục là cánh chim đầu đàn của điện lực Việt Nam

Bảo vệ môi trường – nhiệm vụ hàng đầu

Dự án nhà máy điện Phú Mỹ 3 có công suất 716.8 MW được lắp đặt với công nghệ hiện đại do Doanh nghiệp Siemens AG xây dựng cung cấp một nguồn điện sạch hiệu quả và bền vững. Tập thể công ty luôn giữ vững châm ngôn “An toàn – thể trạng – Môi trường” vì một môi trường “Không tai nạn, không gây ảnh hưởng con người và không ảnh hưởng đến môi trường” luôn là kim chỉ nam xuyên suốt trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của Doanh nghiệp.

vận hành của nhà máy hàng năm thải ra một lượng nước thải lớn với thường xuyên thành phần độc hại như PH, TSS, mỡ… Doanh nghiệp đã chủ động sử dụng các biện pháp xử lý cơ học và sinh học trong bể tự hoại, sau đó qua bể điều hòa để kiểm soát nồng độ theo đúng tiêu chuẩn cho phép (TCVN 6984- 2001) trước khi thải ra ngoài. Đối với các khu vực có nguy cơ nhiễm dầu, Doanh nghiệp dùng biện pháp phân ly, xử lý nước thải ở các khu vực tuốc bin, và khu vực máy biến thế.

Riêng đối với nguồn nước thải tại chính các khu vực xử lý nước, do nồng độ thấp nên nước tất cả các khu vực này được đưa về bồn trung hòa, tại đây nước được kiểm soát, xử lý để điều hòa nồng độ PH trước khi thải ra cống thải.

Nhiên liệu chính cho nhà máy điện Phú Mỹ 3 là khí thiên nhiên (natural gas). Trong trường hợp khí thiên nhiên cung cấp bị gián đoạn, dầu diesel sẽ được dùng làm nhiên liệu dự phòng. Biện pháp công nghệ được áp dụng để khống chế ô nhiễm do dầu Diesel gây ra là xử dụng hệ thống đốt NOx thấp. mặt khác, nhà máy cũng dùng dầu Diesel có hàm lượng lưư hùynh thấp hơn 0,5% để có nồng độ SO2 đạt tiêu chuẩn môi trường.

Khối lượng chất thải rắn nảy sinh rất lớn, nguy cơ ô nhiễm môi trường có khả năng xảy ra. Thông qua hệ thống quản lý chất thải được phân loại, chất thải tái dùng được phân loại, sau đó được tái chế tại các công ty thu mua phế liệu tại địa phương.

không những khí thải hay nguồn nước thải có thể gây ảnh hưởng môi trường xung quanh, ô nhiễm tiếng ồn tại nhà máy thủy điện Phú Mỹ 3 cũng là một vấn đề môi trường đáng quan tâm, do tua bin khí, tua bin hơi, nhà bơm nước và máy phát gây ra, mặc khác nó được cách ly trong khu vực riêng biệt. Các nguồn gây ô nhiễm khác cũng đuợc các ly tương tự, tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ công nhân.

Với tất cả những hoạt động thiết thực trong bảo vệ môi trường về hạn chế thiểu, tái chế chất thải. Doanh nghiệp thủy điện Phú Mỹ 3 xứng đáng với danh hiệu, “giải thưởng xanh phát triển bền vững”. Đó là nguồn động viên lớn lao để toàn thể Cán Bộ công nhân Viên tiếp tục phấn đấu là lá cờ đầu trong sản xuất điện trên nền môi trường xanh.

Đức ViệtCác câu hỏi về nhà máy điện phú mỹ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà máy điện phú mỹ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà máy điện phú mỹ ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà máy điện phú mỹ ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà máy điện phú mỹ ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà máy điện phú mỹ ở đâu


Các hình ảnh về nhà máy điện phú mỹ ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về nhà máy điện phú mỹ ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về nhà máy điện phú mỹ ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment