Bài viết 11 nhà máy trong chuỗi cung ứng Apple đã chuyển sang Việt Nam thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu 11 nhà máy trong chuỗi cung ứng Apple đã chuyển sang Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “11 nhà máy trong chuỗi cung ứng Apple đã chuyển sang Việt Nam”

Đánh giá về 11 nhà máy trong chuỗi cung ứng Apple đã chuyển sang Việt Nam


Xem nhanh
Hầu hết chúng ta đều biết những chiếc Iphone hay các sản phẩm khác của Apple không phải được sản xuất tại Mỹ, dù rằng trên bất kỳ chiếc Iphone nào cũng có dòng chữ Designed in California.

Những chiếc Iphone được phân phối đi toàn thế giới đều có một điểm xuất phát là Trung Quốc, nhưng cũng không vì thế mà có thể nói rằng Iphone được sản xuất tại Trung Quốc.

Vậy Iphone được sản xuất ở đâu? Sản xuất từ những gì?

Hãy xem video này để có câu trả lời.

#iphone #sanxuat #apple

Theo VASI, tuy gặp nhiều khó khăn do giá nguyên nhiên liệu tăng phi mã, ảnh hưởng lớn từ xung đột Nga – Ukraine, dịch Covid-19, chính sách Zero-Covid của Trung Quốc làm gián đoạn chuỗi cung ứng… song ngành sản xuất linh kiện điện tử Việt Nam vẫn có một vài lợi thế nhất định, được hưởng lợi từ xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng. Đặc biệt, các hãng lớn của thế giới đã và đang dịch chuyển nhà máy, chuỗi sản xuất từ Trung Quốc sang các nước xung quanh.

11 nhà máy trong chuỗi cung ứng Apple đã chuyển sang Việt Nam - ảnh 1

Thu hút đầu tư nước ngoài cần lưu ý những công nghệ tiêu thụ thường xuyên năng lượng

CHÍ NHÂN

chi tiết, đến nay, Apple đã chuyển 11 nhà máy của các Doanh nghiệp Đài Loan trong chuỗi cung ứng của hãng này sang Việt Nam; nhiều hãng khác như Foxconn, Luxshare, Pegatron, Wistron cũng mở rộng cơ sở sản xuất sẵn có tại Việt Nam…

Samsung xây dựng trung tâm thống kê và phát triển lớn nhất của tập đoàn tại khu vực Đông Nam Á trị giá 220 triệu USD tại Hà Nội, và cũng đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng nhà máy tại Bắc Ninh, Thái Nguyên. Đầu năm nay, Đồng Nai đã cấp giấy phép đầu tư cho 2 dự án 100 triệu USD của nhà cung cấp linh kiện cho Samsung là Doanh nghiệp Hansol Electronics Việt Nam (Hàn Quốc).

n

tuy nhiên, do thiếu vật liệu sản xuất, các công ty điện tử Việt Nam đã phải cắt Giảm sản lượng. Riêng trong tháng 5 năm nay, sản lượng của nhiều Doanh nghiệp điện tử đã hạn chế 20%. ngoài ra, ngành công nghiệp hỗ trợ nói chung và ngành sản xuất linh kiện điện tử nói riêng còn đối mặt với tình trạng thiếu lao động, nhất là lao động có tay nghề, lao động có trình độ cao.

Từ những khó khăn trên, bà Đỗ Thị Thúy Hương, Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội công ty điện tử Việt Nam (VEIA) cho rằng, để thu hút được những “đại bàng” thế giới, một mặt hỗ trợ Doanh nghiệp nước ngoài, nhà nước phải có vườn ươm hỗ trợ cho công ty Việt để họ đủ tiềm lực tiếp nhận công nghệ, dần dần từng bước sẽ làm chủ công nghệ để có tiềm lực cạnh tranh, giữ được thị trường trong nước. Nếu công ty không đủ mạnh thì không thể bảo vệ “nguồn tài nguyên mềm” là thị trường của mình.

Thế nên, mở cửa cho Doanh nghiệp nước ngoài trong giai đoạn này phải có chọn lọc công nghệ thượng nguồn, sản phẩm có tính cạnh tranh cao với những công nghệ đã có sẵn của Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước. Thứ hai, đưa công nghệ vào Việt Nam phải là công nghệ không tiêu thụ nhiều năng lượng không tái tạo, gây ra hại môi trường. ngoài ra, cần có những điều kiện chẳng hạn, với một nhà đầu tư lớn, đầu chuỗi cung ứng phải có bắt buộc phát triển bao nhiêu nhà cung ứng là Doanh nghiệp Việt trong chuỗi trong thời gian 5 năm đầu, 5 năm kế tiếp…

Tin liên quanCác câu hỏi về nhà máy apple ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà máy apple ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà máy apple ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà máy apple ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà máy apple ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà máy apple ở đâu


Các hình ảnh về nhà máy apple ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về nhà máy apple ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về nhà máy apple ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment