Bài viết Thời nhà Đinh (968-980), kinh đô Việt Nam nằm ở đâu? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thời nhà Đinh (968-980), kinh đô Việt Nam nằm ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thời nhà Đinh (968-980), kinh đô Việt Nam nằm ở đâu?”

Đánh giá về Thời nhà Đinh (968-980), kinh đô Việt Nam nằm ở đâu?Câu hỏi: Thời nhà Đinh (968-980), kinh đô Việt Nam nằm ở đâu?

Đáp án: Hoa Lư (Ninh Bình)

Thông tin thêm: Hoa Lư (Ninh Bình) vốn là vùng căn cứ của Đinh Bộ Lĩnh. Sau khi dẹp được 12 sứ quân, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi vua, xưng là Đại Thắng Minh Hoàng Đế, mở đầu nhà Đinh, đặt quốc hiệu là Đại Cồ Việt, đóng đô ở Hoa Lư (Ninh Bình). Hoa Lư nằm ở vị trí trung tâm đất nước khi đó, có núi non hiểm trở che chở. Đinh Bộ Lĩnh (Đinh Tiên Hoàng) cho đúc tiền đồng Thái Bình Hưng Bảo, là loại tiền tệ đầu tiên của Việt Nam. Sau 12 năm trị vì, Đinh Tiên Hoàng và con trai trưởng là Đinh Liễn bị Đỗ Thích giết hại, con của Đinh Tiên Hoàng là Đinh Toàn mới 6 tuổi được lập làm vua trong khi quân Tống đang lăm le xâm lược, khiến các quan tấn tôn Phó vương Lê Hoàn lên ngôi vua, mở đầu nhà Tiền Lê, vẫn đóng đô tại Hoa Lư.

Giải thích: Hoa Lư (Ninh Bình) vốn là vùng căn cứ của Đinh Bộ Lĩnh. Sau khi dẹp được 12 sứ quân, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi vua, xưng là Đại Thắng Minh Hoàng Đế, mở đầu nhà Đinh, đặt quốc hiệu là Đại Cồ Việt, đóng đô ở Hoa Lư (Ninh Bình). Hoa Lư nằm ở vị trí trung tâm đất nước khi đó, có núi non hiểm trở che chở. Đinh Bộ Lĩnh (Đinh Tiên Hoàng) cho đúc tiền đồng Thái Bình Hưng Bảo, là loại tiền tệ đầu tiên của Việt Nam. Sau 12 năm trị vì, Đinh Tiên Hoàng và con trai trưởng là Đinh Liễn bị Đỗ Thích giết hại, con của Đinh Tiên Hoàng là Đinh Toàn mới 6 tuổi được lập làm vua trong khi quân Tống đang lăm le xâm lược, khiến các quan tấn tôn Phó vương Lê Hoàn lên ngôi vua, mở đầu nhà Tiền Lê, vẫn đóng đô tại Hoa Lư.

67% trả lời đúng

1 người

2 lượt chia sẻ

placeholder image
placeholder image

sử dụng là Kinh đô Việt Nam chưa chuẩn nhi?Các câu hỏi về nhà đinh đóng đô ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà đinh đóng đô ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà đinh đóng đô ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà đinh đóng đô ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà đinh đóng đô ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà đinh đóng đô ở đâu


Các hình ảnh về nhà đinh đóng đô ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về nhà đinh đóng đô ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về nhà đinh đóng đô ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment