Bài viết [Tư Vấn Chi Tiết] Nhà 3 Tầng Nên Đặt Bàn Thờ Ở Đâu | Mekoong thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu [Tư Vấn Chi Tiết] Nhà 3 Tầng Nên Đặt Bàn Thờ Ở Đâu | Mekoong trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “[Tư Vấn Chi Tiết] Nhà 3 Tầng Nên Đặt Bàn Thờ Ở Đâu

Đánh giá về [Tư Vấn Chi Tiết] Nhà 3 Tầng Nên Đặt Bàn Thờ Ở Đâu | MekoongMục lục hiện
1 nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu
2 Lý giải nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu ?
2.1 Đặt phòng thờ ở tầng 1
2.2 Đặt phòng thờ ở trên tầng thượng
3 quyết liệt nhà 3 tầng ở đâu phải dựa vào những yếu tố phong thủy
3.1 Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho mọi ngôi nhà
3.2 Lựa chọn kích thước bàn thờ
4 Cách trang trí phòng thờ chuẩn phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc
4.1 Bài liên quan:

nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu

nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu thì sẽ phù hợp phong thủy mà vẫn giữ được  vẻ thanh tịnh? Thông thường các gia đình sẽ lựa chọn đặt bàn thờ ở tầng cao nhất, tức là tầng 3 hoặc sẽ đặt ngay tại phòng khách trong khu vực tầng 1. Vậy thì phải đặt như thế nào mới đúng? Hãy cùng tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây để có khả năng biết được câu trả lời.

✅ Mọi người cũng xem : nam châm siêu cường lấy ở đâu

Lý giải nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu ?

✅ Mọi người cũng xem : trứng sau khi thụ tinh thường làm tổ ở đâu

Đặt phòng thờ ở tầng 1

Khi lựa chọn đặt phòng thờ ở ngay tầng 1, gia chủ sẽ có 2 vị trí thích hợp nhất để sắp xếp bàn thờ. Đó là :

 • Kết hợp đặt trong phòng khách : cách sắp xếp này sẽ tương thích với những nhà luồng nhỏ hẹp có diện tích quy hoạnh bị số lượng giới hạn. Bàn thờ sẽ được đặt ngay trong phòng khách nhưng ở phía trên cao hoặc có màn che để tránh ảnh hưởng gây ảnh hưởng người đã khuất .
 • Đặt tại khu vực riêng biệt ở tầng trệt: nếu tầng 1 có diện tích khá thư thả thì bạn có khả năng làm 1 phòng thờ ngay tại tầng trệt và bên cạnh phòng khách. Hoặc bạn cũng có thể dùng các vách ngăn để tạo khu vực thờ cúng riêng. mặc khác, hãy lưu ý là không được đặt phòng thờ gần và bên dưới các phòng vệ sinh ở tầng trên.

  Bạn đang đọc: [Tư Vấn chi tiết] Nhà 3 Tầng Nên Đặt Bàn Thờ Ở Đâu

Việc đặt phòng thờ tại tầng 1 có ưu điểm là những thành viên trong mái ấm gia đình sẽ thuận tiện hơn trong việc thắp hương mỗi ngày. Đặc biệt là khi bạn đang sống cùng với người cao tuổi, ông bà của bạn sẽ hoàn toàn có khả năng vận động và di chuyển đến khu vực thờ một cách thuận tiện và đơn thuần .

Đặt phòng thờ ở trên tầng thượng

Hiện tại những mái ấm gia đình có tầng thượng hoặc tầng 3 thường lựa chọn đặt phòng thờ ở đây thường xuyên hơn. Bởi nếu đặt tại tầng trệt mà không có sự sắp xếp khôn khéo thì những khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà. Đồng thời khi có khách ghé thăm sẽ tạo cho họ cảm xúc không tự do và trang nghiêm. Đặc biệt, khi đặt trên tầng 3 thì bạn sẽ tránh được việc mọi người từ ngoài cửa vào nhìn thẳng vào hình ảnh, bài vị của tổ tiên .

Phòng thờ nên đặt ở đâu

và cạnh đó tầng 3 là khu vực thường ít dùng nên việc đặt phòng thờ khá là tự do. cụ thể bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc lựa chọn hướng cửa ra vào, hướng hành lang cửa số, hướng bàn thờ, … vì không gần với những phòng tác dụng .

quyết định nhà 3 tầng ở đâu phải dựa vào những yếu tố phong thủy

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho mọi ngôi nhà

Bàn thờ tử vi & phong thủy trong nhà nên được đặt theo hướng hợp với tuổi của gia chủ. do đó bạn hoàn toàn có thể thống kê và phân tích tuổi của mình hợp với hướng nào và sau đó lựa chọn một số ít hướng tốt thường được đặt như sau :

 • Sanh Khí : có ý nghĩa là tăng tài lộc, mang đến nhiều của cải cho mái ấm gia đình, giúp những thành viên có việc làm không thay đổi trong cuộc sống và thường xuyên khách quý ghé thăm nhà .
 • Thiên Y : thích hợp với vợ chồng cùng mang cung này và có nhà cửa đều theo hướng này. Mang ý nghĩa sẽ mang đến sự tiện trong mọi việc, luôn khỏe mạnh ít bệnh tật và thịnh vượng .
 • Phước Đức : mang ý nghĩa mang đến thường xuyên của ăn của để, làm ăn khấm khá và thuận tiện, lục súc được đại vượng .
 • Phục vị : mang ý nghĩa sinh được nhiều con cháu và có tuổi thọ vĩnh viễn .

tuy nhiên, có những hướng xấu mà bạn cần phải biết và chú ý quan tâm nhớ đừng nên đặt phòng thờ tổ tiên theo hướng này. chi tiết :

 • Tuyệt Mạng : gia chủ đặt phòng thờ theo hướng này sẽ dễ gặp nhiều bệnh tật và trong cuộc sống thường bị người đời mưu hại .
 • Ngũ Quỷ : mang đến điềm xấu ruộng vườn mất mùa, hoàn toàn có khả năng bị hỏa hoạn trong mái ấm gia đình và khẩu thiệt .
 • Lục Sát : hướng tử vi & phong thủy này sẽ làm cho gia chủ liên tục lục đục trong mái ấm gia đình, thể trạng thể chất dần hao mòn và của cải không hề giữ được .
 • Họa Hại: gia chủ đặt theo hướng này sẽ mang đến thường xuyên bệnh tật, của cải nhénh chóng tiêu tan và bị khẩu thiệt.

  Xem thêm: 99+ Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài đẹp, Hiện đại Giá Rẻ tốt nhất 2021

Lựa chọn kích thước bàn thờ

Bàn thờ được phong cách thiết kế có rất nhiều loại với nhiều mẫu mã và size khác nhéu. Trong đó thông dụng nhất là bàn thờ treo tường và tủ thờ với những tiêu chuẩn về size thường được sản xuất như sau :

 • Bàn thờ treo tường :
  • Sâu 610 mm ( Tài Lộc ) x Rộng 1070 mm ( Quý Tử )
  • Sâu 560 mm ( Tài Vượng ) x Rộng 950 mm ( Tài Vượng )
  • Sâu 495 mm ( Tài Vượng ) x Rộng 950 mm ( Tài Vượng )
  • Sâu 480 mm ( Hỷ sự ) x Rộng 880 mm ( Tiến Bảo )
  • Sâu 480 mm ( Hỷ Sự ) x Rộng 810 mm ( Tài Vượng )
 • Bàn thờ đứng, tủ thờ :
  • Chiều ngang ( dài ) : 127 cm ; 157 cm ; 175 cm ; 197 cm ; 217 cm
  • Chiều sâu ( rộng ) : 61 cm ; 69 cm ; 81 cm ; 97 cm ; 107 cm ; 117 cm
  • Chiều cao : 117 cm ; 127 cm
  • Và thường xuyên size theo nhu yếu khác .

✅ Mọi người cũng xem : thi hsk ở đâu tphcm

Cách trang trí phòng thờ chuẩn phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc

Thông thường, bàn thờ của mỗi mái ấm gia đình sẽ có những kích cỡ, mẫu mã và cách trang trí khác nhéu. tuy nhiên đều đặn sẽ có những cách trang trí chuẩn tử vi & phong thủy mà bạn cần phải tuân theo như :

 • Có từ 1 đến 3 bát hương : bát ở giữa để thờ chung thần linh và thổ địa, hai bát hai bên sẽ để thờ gia tiên và bà cô ông mãnh .
 • Phía trước bát hương sẽ bày cái đài nhỏ ở giữa có đặt 3 chén nước sạch ở trên, hai bên sẽ là 2 đĩa đặt hoa quả, tiền mã và trầu cau.

  Xem thêm: Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài – Cách Thờ Cúng Ông Cóc

 • Phía sau bát hương sẽ đặt bình hoa nhỏ, nến và hương .

Đặt biệt, bạn cần chú ý quan tâm luôn đặt bàn thờ phật cao hơn bàn thờ gia tiên của ông bà. Nếu như bàn thờ gia tiên có quá nhiều người thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào cấp bậc trong mái ấm gia đình để tách thành 2 đến 3 tầng xấp xỉ .

Với những chia sẻ trên, mong rằng sẽ giúp bạn đọc biết được nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu thì sẽ phù hợp và mang tính phong thủy. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên tham khảo những bài viết khác để có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong đời sống.

Source: https://Mekoong.vn Category: Phong Thủy

Bài liên quan:

Cách Tính Can Chi Trên Bàn Tay nhénh Và Chính Xác Nhất
Cây Đại Tướng Quân là gì? Ý nghĩa cây Đại Tướng Quân trong phong thủy
Những tranh phong thủy tuổi Dần tăng vận may, hút tài lộc
Người tuổi Tý hợp với tuổi nào trong làm ăn kinh doanh, hôn nhân?
Tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977 mới nhất 2021 không nên bỏ qua
Cây Hợp Với Người Tuổi Tỵ – Cây Phong Thủy Tuổi Tỵ
Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 cần lưu ý điều gì?
Cách tính biển số xe đẹp và danh sách biển số xe của 63 tỉnh, thành phố Cập nhật 2021 – Blog Xe Hơi …


Các câu hỏi về nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu


Các hình ảnh về nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment