Bài viết Tổng hợp mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu có đủ 8 đến 15 vị thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Tổng hợp mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu có đủ 8 đến 15 vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tổng hợp mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu có đủ 8 đến 15 vị”

Đánh giá về Tổng hợp mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu có đủ 8 đến 15 vị


Xem nhanh
Chè dưỡng nhan — nguyên liệu mua ở đâu?

Ngày hè nóng nực luôn khiến các chị em phụ nữ phải dùng gì để vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa có tác dụng làm đẹp, lại dễ làm. Vậy nên Thảo dược Ecohealth hôm nay sẽ cung cấp cho bạn công thức nấu chè dưỡng nhan bổ ích cho ngày hè nóng nực, nguyên liệu, địa chỉ mua hàng

Chè dưỡng nhan là chè nấu bởi sự kết hợp giữ các “vị thuốc” làm đẹp, đang làm mưa làm gió trên thị trường, bao gồm: nhựa đào, táo đỏ, tuyết liên tử, tuyết yến, nhãn, kỷ tử, quế hoa.
Follow :
Twitter: https://twitter.com/coc_tra
Pinterest: https://www.pinterest.com/trahoangucoc/
Instagram: https://www.instagram.com/trahoangucoc/
Reddit: https://www.reddit.com/user/Trahoangucoc

Nhớ lại lần đầu ham hố nấu chè, phải nói em đi tìm mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén ở đâu nó cực gì đâu ấy, qua shop này thì có vị này, không có vị kia, mà nhiều khi có đủ vị thì không bán 10g, 20g đâu các chế ơi ahuhu. Nhưng đừng lo, bài viết này sẽ chia sẻ nơi mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén ở đâu dựa trên kinh nghiệm thực tế nhất của mình, để đảm bảo anh chị em em vừa mua được nguyên liệu giá ok nhất, mà lại không phun chất bảo quản có hại nữa, mời cả nhà xem bên dưới nhé.

Nội Dung

 • Chè dưỡng nhan là gì?
 • Kinh nghiệm mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan
  • Đi mua nguyên liệu nấu chè
  • Cách chọn nguyên liệu nấu chè
 • Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu?
  • 1. Bách Hoá Xe Lam bán nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén
  • 2. Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén tại Dược liệu Nam Hoàng
  • 3. Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén mua tại Dược liệu Anh Ba
 • Giá nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén bao nhiêu?
 • Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén
 • Cách nấu chè dưỡng nhén từ 8 đến 15 vị
  • Hướng dẫn cách nấu chè dưỡng nhan 10 vị
  • Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến
  • Cách nấu chè dưỡng nhan có đông trùng hạ thảo
  • Cách nấu chè dưỡng nhan 13 vị
 • Ưu khuyết khi mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan
 • Lưu ý khi nấu chè dưỡng nhén cần biết

Chè dưỡng nhén là gì?

Tìm hiểu sơ qua về món chè dưỡng nhén thì mình thấy rất nhiều diễn đàn, cộng đồng và bình luận từ cộng đồng mạng đều đặn nhất trí cho rằng món chè này được lưu truyền từ trong công đình ngày xưa, chỉ những cung tần, mỹ nữ, quý phi, hoàng hậu hoặc công chúa mới được thưởng thức.

Vì họ tin rằng món chè này giúp lưu giữ thanh xuân tốt hơn, giúp Giảm stress, mệt mỏi, thanh nhiệt, mát gan, nhờ đó làm Giảm được nếp nhăn trên da mặt, giúp da căng đầy sức sống và khoẻ mạnh hơn rất thường xuyên. không chỉ thế, món chè này còn có công hiệu rất hay trong việc an thần, dễ ngủ, nhờ đó giúp bạn có giấc ngủ thẳng giấc đến sáng mà không bị giật mình giữa đêm khuya nữa.

Theo như mình thấy, món chè dưỡng nhan mà chúng ta thường thấy ở ngoài đường hay bán, trung bình chỉ tầm 3-5 vị khác nhéu mà thôi, không phải bản đầy đủ, nước rất nhiều nên loãng lắm, ăn không cảm giác được độ dai, độ sực, độ dòn, độ bùi, độ ngọt và cảm giác sệt sệt vốn có của món chè đâu các bạn ạ.

Chè dưỡng nhén là gì Chè dưỡng nhén là gì

Đừng bất ngờ nha, mình tìm công thức nấu chè dưỡng nhén chuẩn thì có đến 8 công thức khác nhéu, từ công thức dễ dàng nhất có 8 vị cho đến công thức sang chảnh nhất thì lên đến 15 vị lận nha các bạn (thậm chí có người còn cho cả tổ yến vào nữa cơ). Thành ra món chè dưỡng nhén mà chúng ta ăn đã là phiên bản dễ dàng của đơn giản nhất rồi các bạn nha.

Kinh nghiệm mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén

đề cập đến mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén ở đâu, thì bạn nên tìm đến những chỗ có bán ít nhất 8 vị cơ bản (trừ lá dứa với đường phèn bạn có khả năng phóng ra chợ mua được). Như vậy sẽ đỡ mất công bạn chạy vòng vòng khắp thành phố chỉ để mua cho đủ nguyên liệu.

Lưu ý: Để tìm mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan chuẩn nhất, bạn cứ đọc sơ qua phần kinh nghiệm này, sau đó mình sẽ giới thiệu những địa chỉ bán nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén uy tín và chất lượng nhất, không đụng đến chất bảo quản gây hại.

✅ Mọi người cũng xem : đổi tiền các nước ở đâu

Đi mua nguyên liệu nấu chè

Tóm tắt những lần mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan mà mình từng trải qua:

 • Cách 1: Mua nguyên set cho 1 lần nấu trên các trang thương mại điện tử, thì dính phải hàng đểu thường xuyên, thường bị trộn hàng loại 2, loại 3 vào.
 • Cách 2: Đi nhiều shop, mỗi chỗ mua 1 vị ít nhất 100g, để xem xem chỗ nào hàng tốt chỗ nào dở, cái này đòi hỏi bạn phải mặt dày và trải qua cay đắng lần đầu như mình rồi mới hiểu được cảm giác này.
 • Cách 3: Ra thẳng trực tiếp chợ dược liệu, mà dễ dính hàng cũ hàng tồn đọng lắm nha, với lại họ chỉ bán theo ký thôi, chịu khó đi dạo dạo xem tiệm nào bán 100g thì quẹo vô mua nha các bạn.
 • Cách 4: Đi tìm những chỗ bỏ mối dược liệu và nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén cho các shop bán chè với chợ dược liệu, để đảm bảo hàng mới, tránh hàng cũ tối đa nhất có thể.
 • Cách 5: Thay vì tìm nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan Trung Quốc giá rẻ, bạn có khả năng lựa chọn những shop bán nguyên liệu có 80-90% xuất xứ là Việt Nam, tuy giá cao hơn mặt bằng chung, nhưng ít ra không có hoá chất bảo quản.
 • Cách 6: Tìm Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở tiệm thuốc bắc thì cái khó chổ này là không đủ các nguyên liệu bạn cần. mà tiệm thuốc bắc thì quá thường xuyên loại nguyên liệu chưa đạt tiệu chuẩn, nên sẽ rất khó để tìm nguồn chất lượng.
Những cách đi mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan Những cách đi mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan

Cái hên của mình là mình đã tìm được những shop bán nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén Việt Nam, với lại mình năn nỉ dữ lắm, mua riết quen thân luôn mới thuyết phục được mấy shop này bán theo set nấu chè 1 lần đấy các bạn ạ, như vậy tiện hơn, vì theo lý, có nguyên liệu chỉ dùng 10g thôi, bạn mua chi 100g cho nó phí.

Cách chọn nguyên liệu nấu chè

Đảm bảo cái này chả ai bán nói cho bạn biết đâu, mình phải trầy trật dữ lắm, ngâm cứu từng loại nguyên liệu và đọc bài review rất thường xuyên mới biết những thông tin này, các bạn tham khảo nha:

 • Tuyết yến: Không mua tuyết yến vụn, nên lựa tuyết yến cục.
 • Nhựa đào: Chọn mua loại sạch 80-90% sẵn, tránh ham rẻ mua loại bẩn mà rửa chết luôn ấy, loại ấy còn có hàm lượng độc tính cao nữa.
 • Nấm tuyết: Dù biết mua 10g rất khó được loại nấm tuyết nguyên khối, nhưng vẫn có chỗ bán, hạn chế nấm tuyết vụn nhé ăn không ngon bằng đâu. Với lại chọn loại có màu vàng nhạt, tránh loại màu trắng tinh đã tẩy thuốc và chất bảo quản, còn loại nấm tuyết màu vàng sẫm đích thị 100% là TQ, bạn nào thấy phù hợp cứ mua.
 • Táo đỏ: Chọn táo đỏ tân cương loại nguyên trái, nhìn sơ xem trái có bị nứt hoặc thủng lỗ không, có thì chọn vì nó không có thuốc bảo quản nên vẫn có mọt (nhưng nhớ là lựa lại những quả không bị mọt đục nha, cho nó đẹp hehe). ngoài ra nên chọn táo đỏ nguyên trái, đừng chọn táo đã cắt lát sẵn rồi, loại này bày dưới đất cắt tùm lum, không đảm bảo vệ sinh.
 • Long nhãn: Thích nấu chè có nước màu vàng trong thì lựa long nhãn sấy hiện đại (có màu vàng hoặc nâu sẫm), loại này tuy sấy khô rồi, nhưng nấu lên sẽ bung ra trái nhãn to tròn đẹp nhìn bắt mắt hơn. Còn ai thích nấu chè có nước màu nâu trong trong như rau câu nhãn nhục ngày xưa hay ăn, thì lựa nhãn nhục nâu loại dẻo dẻo, tránh loại sấy khô màu đen.
Cách chọn nguyên liệu nấu chè 1 Cách chọn nguyên liệu nấu chè 1
 • Hạt sen: Hạt sen tươi thường sẽ dễ nấu hơn, nấu nhanh hơn, nhưng chắc chắn làm nước chè bị đục, không đẹp, thành ra bạn phải canh hớt bợt suốt 1 tiếng. Còn bạn nào lười hớt bợt như mình, thì có khả năng lựa chọn hạt sen khô, để đỡ hao gas và nấu lâu thì trước khi nấu bạn chỉ cần ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút là ok.
 • Hạt chia hoặc hạt é: Mình không cảm thấy có sự khác biệt về vị giác khi ăn 1 trong 2 loại hạt này, nhưng dựa trên giá trị dinh dưỡng, thì phần lớn mình vẫn chọn hạt chia (loại này đã bọc bao, kiểm định sẵn rồi, hàng châu âu nên chỉ cần kiểm tra hạn dùng là được).
 • Kỷ tử: Khi mua nên hỏi rõ là kỷ tử dẻo hay khô, khô thì khô như nào chụp hình xem kỹ xem là khô 99% hay khô 50%. Để nấu chè dưỡng nhan ngon thì nên chọn loại khô 99% nhé.
 • Lá dứa: Bạn nào nhà gần chợ thì mua lá dứa tươi cho tiện, còn ai hay nấu chè và không muốn mất công mỗi lần nấu lại ra chợ mua lá dứa tươi làm gì, mua luôn lá dứa khô xài dần cho khoẻ.
 • Đường phèn: Nên chọn đường phèn trắng thay vì đường phèn nâu.

Còn những bạn nào ăn chán công thức nấu chè dưỡng nhan truyền thống rồi, có khả năng thử phối hợp thêm những nguyên liệu dưới đây sẽ tạo vị lạ và độc đáo hơn, cực lạ mà lại rất ngon luôn ấy anh chị em em ạ:

 • Bồ mễ: Lựa hạt kép, có màu vàng nhạt, ngâm và nấu lên thì chuyển thành màu trắng trong. Tránh mua hàng trắng tinh nhé, loại ấy đã ngâm chất bảo quản và khử mùi rồi.
 • Đông trùng: Lựa hoa đông trùng khô 100%, còn mùi thơm, vẫn có màu cam đặc trưng, sợi còn dài, tránh sợi vụn và nhỏ xíu thì đừng mua.
 • Bạch quả: Lựa bạch quả tươi, sẽ có hao hụt trong việc tách vỏ, nhưng tránh loại hạt có màu trắng tinh (đã tẩm hoá chất và khử mùi), cùng lúc ấy nên tránh mua loại bạch quả đã tách vỏ trước tương đương đã tách tim bạch quả sẵn sẽ không ngon.
Cách chọn nguyên liệu nấu chè 2 Cách chọn nguyên liệu nấu chè 2

✅ Mọi người cũng xem : phạm chí thành quê ở đâu

Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu?

đề cập đến mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu thì lựa chọn hấp dẫn nhất vẫn là các shop có đủ 8-15 vị nấu chè để bạn tha hồ chọn lựa, đỡ phải mất công đi 7-8 chuyến. Đặc biệt, những địa nơi này mình đã đi khảo sát và mua hết rồi, ưu điểm là bán hàng rất ok, không sử dụng hoá chất bảo quản, mà lại còn chia sẵn theo từng set nhỏ luôn rồi, bạn nào lần đầu nấu chè dưỡng nhan thì có thể ghé trực tiếp mấy shop này mua về nấu nhé.

✅ Mọi người cũng xem : tà xùa ở đâu

1. Bách Hoá Xe Lam bán nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén

 • Địa chỉ: 36/8 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại & Zalo: 0845.528.599
 • Bấm Chat Facebook:  Bách hóa xe lam
 • Thứ 2 đến thứ CN: Làm việc từ 8h – 21h.

✅ Mọi người cũng xem : tòa nhà cao nhất việt nam nằm ở đâu

2. Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan tại Dược liệu Nam Hoàng

 • Địa chỉ: 258/22 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại & Zalo: 0934.288.144
 • Gọi trước khi đến để đảm bảo giờ làm việc của họ
 • Facebook: Nam Hoàng Gia Truyền

✅ Mọi người cũng xem : chùa giác ngộ ở đâu

3. Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén mua tại Dược liệu Anh Ba

 • Địa chỉ: Hẻm 380 Dương Quảng Hàm, P5, Q. Gò Vấp, HCM.
 • Phone & Zalo: 0765.999.111
 • Facebook: Dược Liệu Anh Ba
Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan

Như ở trên mình có đề cập, hầu hết các nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan đều nhập khẩu từ TQ cả, thành ra bạn nào ưu ái nguồn dược liệu Việt Nam hơn thì có thể alo shop Bách Hoá Xe Lam nha, họ thường thu mua nguyên liệu ở các đồng bào miền núi, tuy giá thành khá cao, nhưng đổi lại không sử dụng chất bảo quản, rất an toàn các bạn ạ.

mặt khác, bạn có khả năng lựa chọn đến trực tiếp mua hoặc nhờ họ ship đến tận nhà tuỳ bạn cả, bạn nào mới nấu chè lần đầu thì có thể mua thử set nấu chè 1 lần với nồi 4 lít nước cho 6-9 người ăn, còn bạn nào nấu rành rồi, muốn biến tấu thêm thì có thể lựa chọn mua 100g mỗi loại, thích vị nào hơn thì mua vị đó nhiều hơn để ăn cho ngon miệng nhé.

Giá nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén bao nhiêu?

Bên cạnh việc tìm nơi bán nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan, bạn cũng nên để ý đôi chút đến giá nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén nữa, như vậy bạn sẽ tối ưu được nồi chè nhất có khả năng, chứ nếu không nhiều khi nồi chè của bạn lên tới 300-400k luôn ấy (mà phần lớn là dư nguyên liệu này, thiếu nguyên liệu kia).

 • Tuyết yến: 10g giá khoảng 9k, còn 100g giá tầm 86k.
 • Nhựa đào: 10g giá 6k, còn 100g giá 55k.
 • Nấm tuyết: 10g giá 5k, còn 100g giá 41k.
 • Bồ mễ: 10g giá 9k, còn 100g giá 85k.
 • Táo đỏ: 30g giá 2.5k, còn 100g giá 18k.
 • Long nhãn: 30g giá 9k, còn 100g giá 26k.
 • Hạt sen: 30g giá 9k, còn 100g giá 21k.
 • Hạt chia: 10g giá 3k, còn 100g giá 26k.
 • Kỷ tử: 10g giá 3,5k, còn 100g giá 32k.
 • Đông trùng hạ thảo: 10g giá 6k, còn 100g giá 57k.
 • Bạch quả: 30g giá 4.5k, còn giá 1kg tầm 120k.
Giá nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan Giá nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén

Bạn nào mới tập nấu thì cứ nấu theo công thức chuẩn, khỏi bỏ đông trùng với bạch quả, chỉ cần bám theo công thức với định lượng như trên là ok rồi. Còn bạn nào nấu quen rồi, muốn đổi mới, muốn thêm cái này, bớt cái kia thì tuỳ chỉnh và mua 100g về cho tiện nha:

 • Set nấu chè dưỡng nhan: Giá chỉ 89k cho 1 nồi 3 lít (có thêm đông trùng, bạch quả thì 66,5k).
 • Mỗi thứ 100g: Giá khoảng 390k (còn thêm đông trùng với bạch quả thì 567k).

Lưu ý, giá trên là giá mình tự đi mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén ở shop Bách Hoá Xe Lam, chỉ trừ táo đỏ tân cương là nguồn TQ, còn lại đều đặn nguồn VN nhé. Giá trên sẽ thay đổi tuỳ vào mỗi shop nha các bạn, bạn nào gần thì ghé qua mua cho đỡ tiền ship (đơn trên 300k là freeship ấy, dụ dụ họ vậy nha, họ chịu thì đỡ được 20-50k tiền ship, đỡ lắm ấy).

✅ Mọi người cũng xem : mua kính siêu trong ở đâu

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan

Phần này mình sẽ liệt kê tất cả nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan chắc chắn sẽ xuất hiện trong bản chè dưỡng nhén 15 vị nha, thường thì chúng ta chỉ nấu 8-12 vị là cùng à, còn bạn nào muốn thử full 15 vị thì tham khảo địa chỉ bán nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan mình liệt kê bên dưới nhé:

 • Tuyết yến: Một loại nhựa được cây tuyết yến tự tiết ra một cách tự nhiên, món này khi ngâm ra sẽ tạo ra các sợi dài dài ăn rất ngon và mát (nguyên liệu phải có).
 • Nhựa đào: Tương tự với tuyết yến, đây cũng là 1 loại nhựa được cây đào tiết ra, nhưng chỉ xuất hiện khi vỏ cây bên ngoài bị tổn thương, cây sẽ tiết ra lớp nhựa để chữa lành thân cây, cùng lúc ấy xua đuổi côn trùng đi (thành ra nhựa đào chứa độc tố) (đây là nguyên liệu phải có).
 • Nấm tuyết: một trong những thứ tạo độ sực sực và làm nên linh hồn của món chè này đó là nấm tuyết, thiếu nó đảm bảo chỉ như uống nước mát thôi, còn có nó thì … SỐ ZÁCH (đây là nguyên liệu phải có).
 • Bồ mễ: Đây là một trong số những nguyên liệu nấu chè dược nhan có cũng được, không có cũng chẳng sao. Nhưng đối với những người thích ăn cái gì có cảm giác bùi bùi như mình thì mình lúc nào cũng bỏ nó vào cả, ngon lắm, kết hợp nó với hạt sen thì bùi và ngon phải biết luôn.
 • Táo đỏ tân cương: Vị ngọt tiết ra từ táo đỏ sẽ làm món chè có độ ngọt thanh, đồng thời màu đỏ làm món chè rất nổi bật, nhìn là thấy ngon miệng rồi (đây là nguyên liệu phải có).
 • Long nhãn: Bạn nào thích nấu chè dưỡng nhan có nước trong thì mua long nhãn sấy hiện đại (có màu nâu vàng hoặc vàng), còn bạn nào thích màu nâu trong trong thì nên lựa nhãn nhục dẻo có màu nâu (đây là nguyên liệu phải có).
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan 1 Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan 1
 • Hạt sen: Thứ nguyên liệu chủ yếu tạo độ bùi và ngon, giúp làm món chè nổi bật hẳn so với các mòn chè cùng loại khác, nhưng để canh và nấu được sen ngon thì ít nhất bạn cũng phải nấu 3-4 lần mới rút ra được kinh nghiệm và bí quyết nhé (nguyên liệu phải có).
 • Lá dứa: một trong số những thứ làm dậy mùi của món chè, giúp món chè thơm hơn, dậy mùi hơn, nhưng thường xuyên lúc mình lười, mình không bỏ vào cũng thấy Giảm không thường xuyên lắm đâu.
 • Đường phèn: Bạn có khả năng lựa chọn đường phèn trắng hoặc đường phèn nâu đều được, nó sẽ có vị ngọt rất vừa miệng, không tạo cảm giác gắt cổ, ngọt gắt như đường cát đâu.
 • Hạt chia hoặc hạt é: Thứ nguyên liệu này mình không cảm nhận được vị của nó, nhưng nhìn chung tác dụng của nó là hấp thụ chất béo, mau no hơn, nhờ đó giúp chúng ta Giảm cân một cách hoàn toàn một cách tự nhiên chị em ạ (bắt buộc phải có).
 • Kỷ tử: Thấy món này thông dụng vậy chứ, nấu khó canh lắm nhé các bạn, nó có công dụng bổ máu, giúp đẩy nhanh máu lên não rất tốt ấy. nhiều lúc mình ăn không cảm nhận được mùi vị của kỷ tử, nhưng đây là thứ nguyên liệu yêu cầu phải có đấy nha.
 • Bạch quả: Từ nguyên liệu này trở đi là khó ít người bỏ vào rồi, bạch quả phải sơ chế khá cực, trái tươi mua về bạn phải nướng lên rồi tách thịt quả, kế đó bạn luộc sơ qua để đập vỏ ngoài dễ hơn, kế đó khéo léo bóc vỏ lụa bên trong, rồi lặt cả tim bạch quả thì mới đảm bảo món chè của chúng ta không đắng các bạn ạ.
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan 2 Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén 2
 • Đông trùng hạ thảo: Nói cho sang vậy chứ, thật ra cùng lắm chúng ta chỉ dùng đến hoa đông trùng sấy khô 100% mà thôi, đây là dạng đông trùng nuôi cấy ở Việt Nam, bán tươi không kịp nên mới sấy khô hết để bảo quản, thành ra đây là đông trùng rẻ của rẻ của rẻ nhất đấy các bạn.
 • Tổ yến: Bạn nào không có khó khăn mua yến tinh chế thì mua yến thô về chịu khó vặt lông như mình, thì đảm bảo bạn vẫn có thể thử được cách nấu chè dưỡng nhan 13 vị nhé.
 • Quế hoa: một trong những nguyên liệu hiếm và cực kì đắt đỏ, thành ra rất hiếm người được thưởng thức món chè dưỡng nhan 15 vị là vậy đó các bạn.
 • Nho khô: Đây thật ra là dị bản được thêm thắt vào công thức nấu chè dưỡng nhan cho đủ 15 vị thôi, vì có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc “đường phèn” có được tính là 1 vị trong 15 vị hay không, mới dẫn đến người ta tự bổ sung thêm nho khô vào công thức nha.

Phía trên là 16 nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén mà mình sưu tập được trong những năm qua, trừ 2 nguyên liệu cuối cùng mình chưa hề thử qua, thì còn lại 14 nguyên liệu kia mình đã thử phối trộn hết rồi, cơ bản là sẽ không có quá thường xuyên sự khác biệt đâu bạn nhé.

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén 3 Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén 3

Cách nấu chè dưỡng nhén từ 8 đến 15 vị

Nhìn chung thì cách nấu chè dưỡng nhén 8 vị đến 13 vị không có quá nhiều khác biệt, nhất là 8 đến 11 vị thì hầu như không khác nhéu, phải đến vị thứ 12, 13 mới có sự khác biệt rõ ràng. Rồi tuỳ vào gia đình bạn thích ăn lỏng hay đặc, ít cái hay nhiều cái mà quyết định nồi chè dưỡng nhén của bạn khác nhau như thế nào nữa.

Hướng dẫn cách nấu chè dưỡng nhan 10 vị

Nãy ở trên đầu bài mình có nói đến là ngoài chợ hoặc ngoài đường bán chè dưỡng nhén thường xuyên lắm cũng chỉ 3-5 vị thôi bạn nhớ chứ?

Quả thật là như vậy đó, bạn kéo lên nhìn bẳng giá nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén đi, nhìn thì mỗi thứ khá rẻ, nhưng khi cộng thường xuyên lại thì 1 nồi cũng kha khá đó, nhất là bạn nào không biết cách mua, mua hư, mua hỏng lại tốn tiền mua lại thì càng mắc hơn nữa.

Để tránh vấn đề này, mình có liệt kê một vài địa chỉ mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan mà mình đã test khá nhiều lần, nguyên liệu rất ổn định mà nhất là hàng Việt Nam nữa nên yên tâm hơn, bạn nào chưa biết coi hàng có thể ghé qua mua thử về nấu nhé.

Chuẩn bị:

 • 10g nhựa đào, ngâm ngập nước 12 tiếng, xong đổ nước để ráo.
 • 10g tuyết yến, ngâm ngập nước 4 tiếng, xong đổ nước để ráo.
 • 10g nấm tuyết, ngâm ngập nước 4 tiếng, xong đổ nước để ráo.
 • 10g bồ mễ, ngâm nước trong 5 phút, xong đổ nước để ráo.
 • 30g nhãn nhục rửa sơ cho sạch bụi cát.
 • 10g hạt chia, không cần sơ chế.
 • 30g hạt sen khô, ngâm nước 1 tiếng, xong đổ nước để ráo.
 • 30g táo đỏ, rửa sơ, cắt lát ngang, bỏ hạt.
 • 4 lá dứa rửa sạch.
 • 300-500g đường phèn nâu hoặc trắng.
Hướng dẫn cách nấu chè dưỡng nhén 10 vị Hướng dẫn cách nấu chè dưỡng nhan 10 vị

Thực hiện:

 • Bắt nồi nước 4 lít lên, cho lá dứa, hạt sen vào, đậy nắp, bật lửa vừa.
 • Nấu 15 phút sau thì cho nhựa đào vào.
 • Tiếp tục nấu 5 phút nữa thì cho bồ mễ, táo đỏ, nấm tuyết vào.
 • Nấu 5 phút nữa thì cho nhãn nhục, kỷ tử, nấm tuyết vào.
 • Nấu thêm 5 phút thì đổ tuyết yến, hạt chia, đường phèn vào từ từ nếm nếm cho vừa miệng.
 • Nấu đến khi sôi bùng trở lại thì tắt bếp.
 • Chia ra chén, dùng lạnh hoặc thêm đá vào cho ngon miệng.

Có phải bạn đếm thấy có 9 vị mà mình ghi tiêu đề là 10 vị không? thường xuyên bạn sẽ đếm cả đường phèn (nhất là bạn nào lựa đường phèn nâu thì chắc biết đây là đường phèn mật mí, nên được tính là 1 vị), còn bạn nào lựa đường phèn trắng hoặc đường cát thì lại không xem nó là 1 vị nhé, tuỳ bạn cả.

Cách nấu chè dưỡng nhén tuyết yến

Còn đây là bản đơn giản ngoài đường hay bán, để mua nguyên liệu làm chè dưỡng nhan này thì bạn lưu ý kỹ khi mua tuyết yến nhé, nó là nguyên liệu quan trọng nhất của món chè dưỡng nhan tuyết yến, mà thường xuyên khi nấu chơi chơi ở nhà chỉ cần vậy là đủ ngon, không cần cầu kì nhiều nguyên liệu gì đâu bạn ạ.

Chuẩn bị:

 • 30-50g tuyết yến (các bước sơ chế như phần trước).
 • 15g nhựa đào.
 • 15g nấm tuyết.
 • 30g táo đỏ.
 • 30g long nhãn.
 • 10g kỷ tử.
 • 10g hạt chia.
 • 300-500g đường phèn.
Cách nấu chè dưỡng nhén tuyết yến Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến

Thực hiện:

 • (Nhớ là sơ chế trước nha, mình có hướng dẫn ở phần trước rồi ấy)
 • Bắt nồi nước 4 lít lên, cho nhựa đào vào trước, bật lửa vừa, đậy nắp.
 • Nấu 15 phút thì cho táo đỏ, nấm tuyết vào.
 • Tiếp tục nấu thêm 5 phút thì cho long nhãn, kỷ tử vào.
 • Lại nấu 5 phút nữa thì cho tuyết yến, hạt chia, đường phèn vào nêm nếm.
 • Sôi bùng trở lại thì tắt bếp.
 • Chia ra chai hoặc chén rồi đút tủ lạnh ăn dần nha, cực ngon á bạn ơi.

Cách nấu chè dưỡng nhan có đông trùng hạ thảo

Công thức này cũng không khác quá thường xuyên đâu, nhưng nó sẽ mang hương vị lạ hơn, màu sắc hấp dẫn hơn do đông trùng hạ thảo mang tới cho món chè dưỡng nhén của chúng ta. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hoặc nguyên con, còn ở đây mình chỉ dám dùng hoa đông trùng thảo sấy khô 100%, loại này khá rẻ nên ai dùng cũng được.

Chuẩn bị:

 • 10g đông trùng hạ thảo, cắt làm 3 khúc và rửa sạch.
 • 10g tuyết yến, 10g nhựa đào, 30g táo đỏ, 30g nhãn nhục, 10g nấm tuyết, 10g hạt chia, 10g kỷ tử, 10g hạt sen, 4 lá dứa và đường phèn.

Thực hiện:

 • (Sơ chế như phần 10 vị mình đã hướng dẫn nhé).
 • Bắt nồi 4 lít nước lên, cho hạt sen và lá dứa vào, bật lửa vừa, đậy nắp lại.
 • Tầm 15 phút sau thì cho nhựa đào vào.
 • Nấu 5 phút nữa thì cho nấm tuyết, táo đỏ vào.
 • Lại nấu 5 phút nữa thì cho nhãn nhục, kỷ tử, đông trùng vào.
 • Nấu thêm 5 phút thì thả tuyết yến, hạt chia và đường phèn nêm nếm cho vừa miệng.
 • Thấy nước sôi bùng lại thì tắt bếp.
 • Múc ra chén rồi bỏ tủ lạnh, ăn thì thêm đá hoặc ăn lạnh là siêu ngon.
Cách nấu chè dưỡng nhén có đông trùng hạ thảo Cách nấu chè dưỡng nhan có đông trùng hạ thảo

Nhớ là cỡ nào thì cỡ, cách nấu chè dưỡng nhén có đông trùng hạ thảo này bạn phải bỏ lá dứa vào nha, có nó sẽ khử được mùi tanh thoang thoảng trong đông trùng thảo ấy bạn ạ, nhờ đó sẽ phù hợp với khẩu vị của nhiều bạn hơn nha.

✅ Mọi người cũng xem : biển số 51 ở đâu

Cách nấu chè dưỡng nhan 13 vị

Đối với cách nấu chè dưỡng nhén 13 vị, sẽ cần bạn có đôi chút kinh nghiệm, thành ra lời khuyên bạn nên thưởng thức các cách nấu cơ bản trước cho quen tay để có thể linh hoạt gia Giảm xem nhà bạn thích táo đỏ hơn thì cho thường xuyên hơn, thích vị bùi của sen thì cho thường xuyên hạt sen hơn tuỳ gia đình bạn nhé.

Còn nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén bán ở đâu thì bạn cứ kéo lên trên, mấy shop này có đủ hết 11 trên 13 vị mà bạn cần mua (còn 2 vị còn lại là lá dứa với đường phèn bạn hoàn toàn có khả năng mua ngoài chợ nha).

Chuẩn bị:

 • 10g bồ mễ, 10g đông trùng hạ thảo, 30-50g bạch quả (đây là điểm nhấn của công thức này).
 • 10g tuyết yến, 10g nhựa đào, 30g táo đỏ, 30g nhãn nhục, 10g nấm tuyết, 10g hạt chia, 10g kỷ tử, 10g hạt sen, 4 lá dứa và đường phèn.

Sơ chế:

 • Bồ mễ trước khi nấu chúng ta ngâm nước trong 5-10 phút, rồi đổ nước đi, để ráo.
 • Đông trùng thảo thì rửa sơ, cắt thành 3 khúc và để ráo.
 • Bạch quả luộc trước, xong tách vỏ, bạn nào khéo thì lấy dao khịa tim bạch quả ra bỏ (như vậy sẽ không bị đắng).
 • Còn lại các nguyên liệu khác sơ chế như phần 10 vị mình đã hướng dẫn.
Cách nấu chè dưỡng nhan 13 vị Cách nấu chè dưỡng nhan 13 vị

Thực hiện:

 • Bắt nồi 4 lít nước lên, cho hạt sen và lá dứa vào, bật lửa vừa, đậy nắp lại.
 • Tầm 15 phút sau thì cho nhựa đào vào.
 • Nấu 5 phút nữa thì cho nấm tuyết, táo đỏ, bồ mễ vào.
 • Lại nấu 5 phút nữa thì cho nhãn nhục, kỷ tử, đông trùng, bạch quả đã tách vỏ ngoài và vỏ lụa vào.
 • Nấu thêm 5 phút thì thả tuyết yến, hạt chia và đường phèn nêm nếm cho vừa miệng.
 • Thấy nước sôi bùng lại thì tắt bếp.
 • Nhớ là bạn phải luộc bạch quả trước cho bớt vị đắng, kết hợp với tách tim bạch quả ra nhé.
 • Giờ thì bỏ tủ lạnh 3-4 tiếng rồi thưởng thức thôi.

Ưu khuyết khi mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén

Đối với việc mua các nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén ở đâu giá rẻ thì bạn lên các trang thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki … đều đặn có bán sẵn các set chè dưỡng nhén, mua về chỉ việc nấu, rất tiện là đằng khác. Nhưng đổi lại thường bạn hay dính đến nguồn hàng dùng chất bảo quản, hàng loại 2, hàng loại 3 rất ảnh hưởng sức khoẻ.

Lần đầu đi mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở tiệm thuốc bắc thì ít nhất bạn cũng phải mua 100g trở lên mỗi nguyên liệu họ mới bán, tuy bạn nhắm sơ sơ có khả năng nấu được 10 lần, nhưng mình là người có kinh nghiệm, thì mình biết cùng lắm chỉ nấu được 3 lần thôi, còn lại các nguyên liệu khác dư rất nhiều, phí lắm.

Ưu khuyết khi mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan Ưu khuyết khi mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhén

Còn bạn muốn mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan có xuất xứ phần lớn ở VN thì chịu giá mắc hơn thị trường đôi chút, nhưng bù lại nguồn hàng này không có chất bảo quản, nhất là mấy shop mình có review ở phần đầu bài viết, họ chia sẵn theo phần luôn, giá 1 phần chỉ tầm 60k mà thôi, nấu 4 lít nước tha hồ cả nhà bạn thưởng thức, hãy thử nấu vài lần theo công thức chuẩn đi rồi bạn muốn biến tấu gì đó thì thêm sau khi đã dày dặn kinh nghiệm rồi.

✅ Mọi người cũng xem : nhà của as mobile ở đâu

Lưu ý khi nấu chè dưỡng nhan cần biết

Khi tìm nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan TP.HCM mà không biết những tình trạng này thì bạn đừng nên mua, nó có hại cho sức khoẻ lắm:

 • Theo https://bachhoaxelam.com Bà bầu không cho ăn chè dưỡng nhan, nếu bà bầu nào mang thai từ tháng thứ 5 đến 7 thì may ra có thể ăn 1-2 chén 1 tuần, nhưng nhất định phải loại bỏ nhựa đào, nấm tuyết, bạch quả, đông trùng ra, mấy món này có chứa 1 hàm lượng độc tính và vi khuẩn nhất định gây ra hại cho thai nhi trong bụng.
 • Muốn nước chè trong mà không muốn ngồi canh vớt bọt thì bạn sử dụng hạt sen khô, nhưng để khắc phục vụ hạt cứng và nấu lâu thì trước khi nấu nên ngâm hạt sen trong 30 phút rồi hãy nấu.
 • Để có những sợi tuyết yến dài và ngon lành nhất, bạn hãy lựa tuyến yến cục, tránh tuyến yến vụn. ngoài ra tuyến yến ngâm 4 tiếng rồi thì nấu quá lâu sẽ bị tan trong nước ăn không ngon, thành ra chỉ thêm tuyết yến khi nấu gần xong rồi.
 • Nhựa đào nên ngâm tối thiểu 12 tiếng để nó mềm, khi nấu sẽ đỡ tốn gas và ăn ngon hơn, sực sực rất đã, lúc mua nên lựa chỗ nào bán nhựa đào sạch sạch một chút, chỗ nào bán bẩn và phủ 1 lớp bụi mờ hết bề mặt của nó thì thôi, đừng mua.
 • Bạn nào muốn dùng hạt sen tươi để nấu chè thì bỏ tim sen ra, chứ không đắng lắm, khó ăn nữa, trong lúc nấu phải thường xuyên vớt bọt, chứ không nước sẽ đục làm xấu nồi chè nha.
Lưu ý khi nấu chè dưỡng nhén Lưu ý khi nấu chè dưỡng nhan

Phía trên là tất cả kinh nghiệm của mình trong việc mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan từ 8 đến 13 vị, thậm chí 15 vị cũng có khả năng mua được nếu bạn đủ tâm huyết và thực sự muốn thử. Lời khuyên là bạn nên nấu thử công thức 10 vị trước, đây là công thức chuẩn, hoặc mua các set nấu chè dưỡng nhén 1 lần đi, nếu ok thì lần sau bạn tự thêm thắt công thức theo ý mình nha, chúc bạn thành công.

Tìm hiểu thêm :

 • Mua nhựa đào ở đâu TP.Hồ Chí Minh ít độc tính nhất mà bạn nên biết


Các câu hỏi về nguyên liệu làm chè dưỡng nhan mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nguyên liệu làm chè dưỡng nhan mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé