Bài viết Cách ghi nơi cấp Căn cước công dân gắn chip như thế nào? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Cách ghi nơi cấp Căn cước công dân gắn chip như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách ghi nơi cấp Căn cước công dân gắn chip như thế nào?”

Đánh giá về Cách ghi nơi cấp Căn cước công dân gắn chip như thế nào?Thông thường khi khai thông tin số Căn cước công dân, người dân sẽ cùng lúc ấy phải khai ngày cấp và nơi cấp. Vậy cách ghi nơi cấp Căn cước công dân gắn chip như thế nào?

Mục lục bài viết

image

Câu hỏi: Em muốn hỏi ghi nơi cấp Căn cước công dân trong các hồ sơ thế nào? Ghi nơi cấp là công an cấp tỉnh thành phố nơi làm thẻ Căn cước công dân đó hay khi tên cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân được ghi trong mặt sau của Căn cước công dân?

Chào bạn, để biếtghi nơi cấp Căn cước công dân thế nào, trước hết mời bạn theo dõi những thông tin được cung cấp ở mặt trước và mặt sau của thẻ Căn cước công dân:

Mặt trước thẻ Căn cước công dân gắn chip có những thông tin gì?

– Bên trái, từ trên xuống:

+ Hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đường kính 12 mm;

+ Ảnh của người được cấp thẻ Căn cước công dân cỡ 20 x 30 mm;

+ Có giá trị đến/Date of expiry.

– Bên phải, từ trên xuống:

+ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM; Độc lập – Tự do – Hạnh phúc; SOCIALIST REPUBLIC OF VIET NAM; Independence – Freedom – Happiness;

+ Dòng chữ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/Citizen Identity Card; Biểu tượng chíp;

+ Mã QR;

+ Số/No;

+ Họ và tên/Full name;

+ Ngày sinh/Date of birth;

+ nam hay nữ/Sex; Quốc tịch/Nationality;

+ Quê quán/Place of origin;

+ Nơi thường trú/Place of residence.

mặt trước thẻ Căn cước công dân gắn chipMặt trước Căn cước công dân gắn chip (Ảnh minh họa) 

Mặt sau thẻ Căn cước công dân gắn chip có những thông tin gì?

– Bên trái, từ trên xuống:

+ Đặc điểm nhân dạng/Personal identification;

+ Ngày, tháng, năm/Date, month, year;

+ CỤC TRƯỞNG CỤC CẢNH SÁT QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI/DIRECTOR GENERAL OF THE POLICE DEPARTMENT FOR ADMINISTRATIVE MANAGEMENT OF SOCIAL ORDER;

+ Chữ ký, họ và tên của người có thẩm quyền cấp thẻ; dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân; chíp điện tử.

– Bên phải, từ trên xuống: Có 2 ô: Vân tay ngón trỏ trái/Left index finger và Vân tay ngón trỏ phải/Right index finger của người được cấp thẻ căn cước công dân.

– Dòng MRZ.

mặt sau Căn cước công dân gắn chip

Mặt sau thẻ Căn cước công dân gắn chip (Ảnh minh họa) 

Cách ghi nơi cấp Căn cước công dân gắn chip trong hồ sơ?

Hầu hết các hồ sơ hành chính nhân sự, các bộ phận, đơn vị sẽ bắt buộc công dân cung cấp số Chứng minh thư nhân dân hoặc số Căn cước công dân, cũng như thông tin về ngày cấp và nơi cấp.

Trước đây, nơi cấp chứng minh nhân dân (chứng minh nhân dân) chính là Công an cấp tỉnh nơi người dân có hộ khẩu thường trú và tiến hành làm chứng minh nhân dân.

tuy nhiên, khi chuyển sang Căn cước, nhiều người băn khoăn không biết nên ghi nơi cấp là công an cấp tỉnh thành phố nơi đã làm thẻ Căn cước công dân hay khi tên cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân được ghi trong mặt sau của căn cước công dân?

Theo mẫu thẻ Căn cước công dân mã vạch trước đây và mẫu thẻ Căn cước công dân gắn chip nêu trên thì căn cứ vào thông tin trên con dấu ở mặt sau thẻ Căn cước công dân đó chính là nơi cấp thẻ Căn cước công dân. 

cách ghi nơi cấp căn cước công dân

Cách ghi nơi cấp Căn cước công dân (Ảnh minh họa) 

Do vậy, cách ghi nơi cấp Căn cước công dân được quy định như sau:

– Đối với thẻ Căn cước công dân làm từ 01/01/2016 đến trước ngày 10/10/2018 thì ghi nơi cấp là Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư (theo mẫu của Thông tư 61/2015/TT-BCA).

– Với các thẻ làm từ ngày 10/10/2018 thì ghi nơi cấp Căn cước công dân là Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (theo mẫu Thông tư 33/2018/TT-BCA và Hiện tại là mẫu Căn cước công dân gắn chip theo Thông tư 06/2021/TT-BCA).

Ghi trình độ học vấn trên Tờ khai CCCD thế nào?

image

Câu hỏi: Em muốn biết đi làm Căn cước công dân thì ghi trình độ học vấn trên tờ khai thế nào? Em đang học Đại học ạ!

Chào bạn, Căn cứ theo Thông tư 66/2015/TT-BCA (sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 41/2019/TT-BCA) thì Tờ khai Căn cước công dân (mẫu CC01) được dùng khi kê khai thông tin về nhân thân của công dân khi có yêu cầu cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Mục 16 về trình độ học vấn được hướng dẫn khai như sau: Ghi trình độ học vấn cao nhất như tiến sĩ, thạc sĩ, ĐH, cao đẳng, trung cấp, tốt nghiệp trung học phổ thông, tốt nghiệp trung học cơ sở…

Như vậy, khi bạn đi làm Căn cước thì ghi trình độ học vấn cao nhất của bản thân ở thời điểm điền tờ khai CCCD gắn chip. Trong câu hỏi được biết là bạn đang học ĐH. Như vậy, bạn sẽ khi vào tờ khai Căn cước công dân ở mục trình độ học vấn là ĐH.

Trên đây là câu trả lời của câu hỏi Cách ghi nơi cấp Căn cước công dân gắn chip như thế nào? Nếu còn thắc mắc. bạn vui lòng liên lạc  19006199 để được hỗ trợ.

>> Mất CCCD gắn chip nguy hiểm thế nào? Làm lại ra sao?Các câu hỏi về ngày cấp cccd ghi ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày cấp cccd ghi ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày cấp cccd ghi ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày cấp cccd ghi ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày cấp cccd ghi ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày cấp cccd ghi ở đâu


Các hình ảnh về ngày cấp cccd ghi ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ngày cấp cccd ghi ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về ngày cấp cccd ghi ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment