Bài viết Nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu? Ghi căn cưới như thế nào? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu? Ghi căn cưới như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu? Ghi căn cưới như thế nào?”

Đánh giá về Nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu? Ghi căn cưới như thế nào?Theo quy định mới, hiện nay người dân đã và đang làm căn cước công dân gắn chíp theo quy định hiện hành. Và dần dần số lượng người làm căn cước ngày càng thường xuyên; tạo nên sự thống nhất trong quản lý dân cư toàn quốc trong thời gian tới. mặc khác, Căn cước công dân mới có sự thay đổi ngay về nơi cấp và thường xuyên người không biết ghi như thế nào cho đúng vào những hồ sơ nhất định. do đó, mời bạn cùng Luật sư X tìm hiểu về “Nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu?” qua bài viết sau đây

Theo như giấy chứng minh nhân dân từ trước đến nay; công dân đã quen với việc ghi nơi cấp chứng minh nhân dân bằng “Công an Tỉnh …”. Sự thay đổi ngay thành căn cước công dân gắn chíp đã có sự thay đổi ngay lớn về nội dung này khiến thường xuyên người còn lúng túng.

Theo mẫu căn cước công dân mới nhất thì:

– Bên trái, từ trên xuống, căn cước công dân bao gồm thông tin sau:

+ Đặc điểm nhân dạng/Personal identification;

+ Ngày, tháng, năm/Date, month, year;

+ CỤC TRƯỞNG CỤC CẢNH SÁT QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI/DIRECTOR GENERAL OF THE POLICE DEPARTMENT FOR ADMINISTRATIVE MANAGEMENT OF SOCIAL ORDER;

+ Chữ ký, họ và tên của người có thẩm quyền cấp thẻ; dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân; chíp điện tử.

Như vậy, nơi cấp căn cước công dân được ghi ở mặt sau của căn cước công dân; cùng lúc ấy là dòng thứ 3 từ trên xuống dưới. Cụm từ “CỤC TRƯỞNG CỤC CẢNH SÁT QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI/DIRECTOR GENERAL OF THE POLICE DEPARTMENT FOR ADMINISTRATIVE MANAGEMENT OF SOCIAL ORDER” đây là nơi cấp công dân.

Khi bạn ghi nơi cấp căn cước công dân vào một số giấy tờ nhất định; thì đừng quên ghi đầy đủ và đúng nội dung nơi cấp thống nhất trên toàn quốc như trên.

Nếu như từ 10/10/2018, Bộ Công an đã ban hành Thông tư quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân với những sửa đổi như sau:

– Thay cụm từ “Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư” ở mặt sau của Căn cước thành “Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội”.

– thay đổi ngay con dấu trên Căn cước công dân thành con dấu của Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ công an.

  • Cách ghi:

Trong nhiều hồ sơ, các bộ phận, đơn vị yêu cầu người dân cung cấp số Căn cước công dân hoặc CMND. Đi cùng với đó là thông tin về ngày cấp và nơi cấp.

Trước đây, khi thẻ Căn cước công dân chưa ra đời; nơi cấp CMND cũng chính là Công an cấp tỉnh nơi người dân có H.K thường trú và tiến hành làm thẻ. Thông tin này được in thống nhất ở mặt sau chứng minh nhân dân. vì thế, không hề khó khăn để người dân điền chính xác thông tin này.

tuy nhiên, khi sử dụng thẻ Căn cước công dân, nhiều người không biết nên ghi nơi cấp là “địa điểm” Công an tỉnh, thành phố nơi mình làm Căn cước công dân đó hay tên cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân.

Căn cứ mẫu thẻ Căn cước công dân của Bộ Công an; và cách hiểu thông thường, thông tin trên con dấu ở mặt sau thẻ Căn cước công dân; chính là nơi cấp thẻ Căn cước công dân đó. vì vậy:

Đối với thẻ Căn cước công dân làm từ 01/01/2016 đến trước ngày 10/10/2018; thì nơi cấp là Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư.

Với các thẻ làm từ ngày 10/10/2018; thì nơi cấp Căn cước công dân chính xác là Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Theo quyết liệt đưa ra ngày 03/09/2020; Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đề án cấp Căn cước công dân cho gắn chip điện tử. Mục đích của đề án này đó là:

  • Giúp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu căn cước công dân thống nhất trên toàn quốc.
  • Giúp lưu trữ, truy xuất, chia sẻ tương đương tìm kiếm thông tin; một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Đồng thời, qua việc gắn chip này; công tác quản lý của nhà nước về CCCD cũng sẽ hiệu quả và thuận lợi hơn; phục vụ tốt hơn cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm,…
  • không những hiệu quả trong công tác quản lý của Nhà nước; mà việc sử dụng thẻ CCCD gắn chíp này còn mang lại rất thường xuyên lợi ích cho người dân. Khi có thẻ này, công dân sẽ không cần lưu trữ nhiều loại giấy tờ đồng thời khi đi giao dịch; làm các Thủ tục cũng không cần mang theo những loại hồ sơ khác ;mà chỉ cần sử dụng CCCD có gắn chip này là đủ.

Mời bạn xem thêm:

  • Quy định chụp ảnh căn cước công dân mới nhất hiện nay
  • Tra cứu Căn cước công dân gắn chíp làm xong chưa theo cách nào?
  • Bị xoá sổ hộ khẩu có làm căn cước công dân được không?
  • Làm căn cước công dân hiện nay hết bao nhiêu?

Trên đây là tư vấn của Luật sư X về vấn đề “Nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu?”. Chúng Tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên; để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Để biết thêm thông tin cụ thể và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có mong muốn về các vấn đề liên quan đến giải thể công ty, đăng ký bảo hộ thương hiệu, thành lập Doanh nghiệp, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ logo, Tạm ngừng buôn bán,…. của luật sư X, hãy liên lạc  0833102102.

Cách ghi nơi cấp căn cước công dân Hiện tại

Đối với thẻ Căn cước công dân làm từ 01/01/2016 đến trước ngày 10/10/2018 thì nơi cấp là Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư.– Với các thẻ làm từ ngày 10/10/2018 thì nơi cấp Căn cước công dân chính xác là Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu?Như vậy, nơi cấp căn cước công dân được ghi ở mặt sau của căn cước công dân; cùng lúc ấy là dòng thứ 3 từ trên xuống dưới. Cụm từ“CỤC TRƯỞNG CỤC CẢNH SÁT QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ Xà HỘI/DIRECTOR GENERAL OF THE POLICE DEPARTMENT FOR ADMINISTRATIVE MANAGEMENT OF SOCIAL ORDER”đây là nơi cấp công dân.


Các câu hỏi về ngày cấp căn cước công dân ghi ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày cấp căn cước công dân ghi ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày cấp căn cước công dân ghi ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày cấp căn cước công dân ghi ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày cấp căn cước công dân ghi ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày cấp căn cước công dân ghi ở đâu


Các hình ảnh về ngày cấp căn cước công dân ghi ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ngày cấp căn cước công dân ghi ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về ngày cấp căn cước công dân ghi ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment