Bài viết Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? Xu hướng và Cơ hội nghề nghiệp ? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? Xu hướng và Cơ hội nghề nghiệp ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? Xu hướng và Cơ hội nghề nghiệp ?”

Đánh giá về Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? Xu hướng và Cơ hội nghề nghiệp ?Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập quốc tế, quá trình trao đổi và kinh doanh hàng hóa giữa các nước đã bùng nổ và trở nên rất phổ biến. buôn bán Quốc tế cũng trở thành một ngành học được thường xuyên học sinh và phụ huynh quan tâm. Vậy ngành kinh doanh Quốc tế là gì? Hãy cùng Swinburne Việt Nam đi tìm hiểu nha. 

Ngành buôn bán Quốc tế là gì?

Ngành buôn bán là ngành có các vận hành liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc tạo ra các giá trị và tiến hành trao đổi vì lợi ích của các bên liên quan. buôn bán Quốc tế là các hoạt động trao đổi, giao dịch diễn ra giữa các quốc gia. Đây là lĩnh vực mang tính toàn cầu và hội nhập rất cao.  Ngành kinh doanh Quốc tế rất đa dạng. Các lĩnh vực chuyên sâu có khả năng kể đến như: Xuất nhập khẩu, Logistic, định hướng tài chính quốc tế, Tư vấn đầu tư quốc tế.

Ngành buôn bán Quốc tế học gì?

Trọng tâm của chuyên ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực buôn bán Quốc tế. Trong chương trình học, sinh viên sẽ cung cấp các kiến thức nền tảng về buôn bán như: Những nguyên tắc cơ bản về Kinh tế, Thông tin tài chính cho việc ra quyết định, Giới thiệu về Quản trị.

mặt khác, sinh viên cũng sẽ được đào tạo về những kiến thức và kĩ năng chuyên môn. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có khả năng tự tin làm việc trong môi trường buôn bán toàn cầu. Các kiến thức có khả năng kể đến:

 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Logistic toàn cầu
 • Chiến lược buôn bán quốc tế
 • Đầu tư quốc tế và phát triển kinh tế
 • Luật và tài chính quốc tế.

Tham khảo: Chương trình buôn bán Quốc Tế tại Swinburne Việt Nam

Cơ hội nghề nghiệp

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế như Hiện tại, ngành kinh doanh đang chuyển biển mạnh mẽ với những cơ hội xuất nhập khẩu mới. Chính do đó, ngành buôn bán Quốc tế đang được săn đón hơn bao giờ hết.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành buôn bán quốc tế sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhéu như quản lý Doanh nghiệp, marketing, nhân sự, logistics, chuỗi cung ứng,…

Đặc biệt, với những kiến thức và hiểu biết về luật buôn bán quốc tế và đặc thù của những quốc gia khác, cử nhân kinh doanh Quốc tế có thường xuyên cơ hội làm việc trong các tổ chức đa quốc gia và nước ngoài. ngoài ra, đây cũng là một lợi thế khi bạn được cân nhắc điều chuyển hoặc thăng tiến trong các tổ chức có yếu tố nước ngoài. 

Công việc dành cho Cử nhân ngành kinh doanh Quốc tế

Với bằng Cử nhân ngành buôn bán Quốc tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều lựa chọn nghề nghiệp tùy thuộc vào thế mạnh và sở thích bản thân như: 

 • Phân tích buôn bán
 • Quản lý tài chính – nhân sự
 • Quản lý các mối quan hệ đối tác nước ngoài 
 • Chuyên gia pháp lý về luật thương mại
 • Quản lý truyền thông
 • Tổ chức sự kiện
 • Quan hệ công chúng
 • Chuyên viên kinh doanh 

du học ngành quản trị buôn bán

✅ Mọi người cũng xem : đảo yến nha trang ở đâu

mức thu nhập sau khi tốt nghiệp của Cử nhân ngành buôn bán Quốc tế là bao nhiêu?

Ngành kinh doanh quốc tế hiện nay có nhu cầu về nguồn nhân lực rất cao, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là những ứng viên sáng giá cho các vị trí công việc trong các công ty liên doanh, Doanh nghiệp nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Với mức lương từ 12 – 30 triệu tùy theo kinh nghiệm và có khả năng của từng người, thậm chí mức mức lương có khả năng cao hơn nữa nếu tiềm lực thực sự xuất sắc. 

kinh-doanh-quoc-te

Nếu tính theo kinh nghiệm làm việc thì khởi điểm sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức lương từ 8 – 10 triệu đồng cho các vị trí công việc trợ lý, thực tập. Khi đã tích lũy được kinh nghiệm từ 1 – 2 năm làm việc thì mức thu nhập có khả năng tăng lên đến trên dưới 20 triệu đồng/ tháng. Với kinh nghiệm cao hơn thì có thể nhận được thu nhập từ 20 – 40 triệu đồng/ tháng. 

ngoài ra, các bạn còn có khả năng hưởng thêm các khoản hoa hồng theo doanh số hay tiền thưởng doanh thu ngoài khoản tiền lương cơ bản nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Càng thăng tiến cao trong công việc thì mức mức lương cũng sẽ càng được tăng cao. 

Xem thêm

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc prep ở đâu hà nội

Những tố chất cần thiết để theo đuổi ngành buôn bán Quốc tế

Ngành buôn bán quốc tế là ngành nghề mang nhiều triển vọng và cơ hội thăng tiến cao, vậy nên ngay từ khi bắt đầu quyết liệt theo đuổi thì các bạn cần phải cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng học kinh doanh quốc tế ở đâu để được đào tạo một cách hấp dẫn nhất. Sinh viên nên trang bị cho mình những tố chất rất cần thiết như sự nhạy bén, thích nhi với môi trường mới, có khả năng sáng tạo và chịu được áp lực cao trong công việc,…

Điều đặc biệt không thể bỏ qua khi học buôn bán quốc tế đó chính là khả năng ngoại ngữ. Vì nếu làm việc trong môi trường quốc tế thì tiếng Anh chính là khó khăn rất cần thiết và cũng là ưu thế cho mỗi sinh viên khi làm việc. Cùng với đó, sự yêu thích và am hiểu các nền văn hóa đa quốc gia, từ đó có thể đưa ra được những chiến lược phù hợp. 

ngoài ra, điểm chuẩn đầu vào của ngành học này tại các trường đều khá cao, bạn cần phải có khả năng học tập tốt để đảm bảo mình có thể đỗ được vào trường mà mình nhu cầu. Trong quá trình học tập cũng sẽ có nhiều kiến thức chuyên ngành khá khó, sẽ cần phải có thể tư duy tốt để có khả năng theo kịp chương trình học ở các trường. Tự tin giao tiếp, ngôn ngữ linh động và có khả năng đàm phán tốt cũng sẽ trở thành lợi thế cho bạn trong quá trình học tập và cả làm việc sau này. 

✅ Mọi người cũng xem : biển số 70 là ở đâu

Học kinh doanh Quốc tế tại Swinburne

Ngành kinh doanh của Swinburne được xếp hạng 351 theo ngành học (QS2020) trên thế giới. và cạnh đó, Ngành kinh doanh của Swinburne được công nhận bởi Hiệp hội các Trường kinh doanh Tiến bộ (AACSB) Quốc tế. Chỉ có 5% các trường buôn bán trên toàn thế giới được AACSB công nhận.

học truyền thông tại Tp. Hồ Chí Minh

Ngành buôn bán của Swinburne được xếp hạng 351 theo ngành học (QS2020) trên thế giới.

Chương trình học luôn cập nhật các nội dung mới nhất về kinh doanh và cơ hội của ngành trong thời đại hội nhập và cách mạng Công nghiệp 4.0. Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có khả năng học tập dễ dàng, tạo thêm động lực học tập cho sinh viên. nhiều cơ hội học trao đổi các học kỳ ở nước ngoài tại Swinburne Australia. Sinh viên sẽ được tốt nghiệp với bằng quốc tế được cấp bởi Swinburne Australia.

tuyển sinh Swinburne

Tham khảo thêm:

Sinh viên ngành kinh doanh Swinburne sẽ được học tập thông qua trải nghiệm gắn với các dự án thực tế tại Tập đoàn FPT. Đây là một trong các đơn vị đi đầu, tiên phong trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Việc liên kết giữa Swinburne và công ty sẽ giúp sinh viên được tham gia học tập cùng với đội ngũ chuyên gia trong ngành. 

Tham gia Cộng Đồng sinh viên SWINBURNE tương lai: Tại đâyCác câu hỏi về ngành kinh doanh quốc tế làm việc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành kinh doanh quốc tế làm việc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé