Bài viết Hào hùng Ngã ba Đồng Lộc thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Hào hùng Ngã ba Đồng Lộc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hào hùng Ngã ba Đồng Lộc”

Đánh giá về Hào hùng Ngã ba Đồng Lộc


Xem nhanh
Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc là Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt nằm trên hệ thống đường Hồ Chí Minh huyền thoại, gắn với sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái TNXP Ngã ba Đồng Lộc. Nơi đây trở thành một trong những địa chỉ đỏ thiêng liêng, hằng năm đón hàng vạn lượt đoàn viên thanh niên, người dân trong và ngoài nước đến tham quan, tổ chức các hoạt động tri ân, tưởng niệm.
Về với Ngã ba Đồng Lộc không chỉ là một hành trình trở về với lịch sử hào hùng của đất nước mà còn giúp mỗi chúng ta thấm thía, trân trọng hơn những giá trị cao đẹp đó là lý tưởng của tuổi trẻ, của tinh thần yêu nước nồng nàn được kết tinh qua bao thế hệ.

Ngã ba Đồng Lộc nằm tại địa bàn xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) là một địa điểm hiểm trở trên con đường này. Nơi đây là mạch máu giao thông nối liền hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến miền Nam. Từ tháng 4 đến tháng 10 năm 1968, Ngã ba Đồng Lộc phải gánh chịu gần 50.000 quả bom các loại, mặt đất bị biến dạng, đất đá bị cày đi xới lại, hố bom chồng lên hố bom, không có một bóng cây, ngọn cỏ nào có thể mọc nổi.

Tại chiến trường Ngã ba Đồng Lộc lúc bấy giờ có thường xuyên lực lượng như: Bộ đội, Thanh niên xung phong, làm công nhân giao thông, công an, dân quân du kích… số người chiến đấu và đáp ứng chiến đấu thời điểm đông nhất lên tới 16.000 người, làm nhiệm vụ chiến đấu tránh trả máy bay địch, cảnh giới, giải tỏa giao thông, san lấp hố bom, phá bom nổ chậm, làm cọc tiêu dẫn đường, đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa chi viện vào chiến trường miền Nam. Để giữ vững mạch máu giao thông từ Bắc vào Nam được thông suốt, hàng trăm, hàng ngàn chiến sĩ và nhân dân đã ngã xuống. Trong đó phải kể đến sự hy sinh anh dũng của tiểu đội 10 cô gái TNXP thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55.

Trưa ngày 24 tháng 7 năm 1968, 10 chị ra đường làm nhiệm vụ. Đến 16 giờ, trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống Đồng Lộc, 1 quả bom đã nổ gần căn hầm chữ A, nơi 10 chị đang tránh bom, làm sập hầm và tất cả 10 chị đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ.

Ngày 9/12/2013, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trở thành Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt trên hệ thống đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Khu di tích lịch sử này được đầu tư xây dựng ngày một khang trang, thường xuyên công trình kiến trúc đặc biệt được xây dựng như: Khu mộ 10 nữ TNXP, Nhà bia tưởng niệm TNXP khắp cả nước, Sa bàn chiến đấu, Nhà bảo tàng, Tháp chuông Đồng Lộc, cụm tượng 10 nữ TNXP và thường xuyên công trình Văn hóa tâm linh khác đang được đầu tư xây dựng.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2019), công ty chúng tôi xin phép giới thiệu một số hình ảnh về Khu di tích lịch sữ Ngã ba Đồng Lộc:

Ngã ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh
Tượng đài chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc. 
Nơi an nghỉ của 10 nữ TNXP anh hùng. 
Tượng đài 10 nữ TNXP được xây dựng trang trọng ở vị trí trung tâm của khu di tích. 
Lá thư của Liệt sĩ Võ Thị Tần, Tiểu đội trưởng 10 nữ TNXP gửi về cho mẹ trước lúc hi sinh 5 ngày. 
Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc. 
Du khách thành kính thắp hương tưởng tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc.
Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh với TNXP tại Nhà bảo tàng. 
một số loại bom mà kẻ thù trút xuống Ngã ba Đồng Lộc được trưng bày tại Nhà bảo tàng.
Hố bom chứng tích chiến tranh còn xót lại ở Ngã ba Đồng Lộc.
một vài vũ khí, trang bị được TNXP và bộ đội ta sử dụng để chiến đấu, đáp ứng chiến đấu tại Ngã ba Đồng Lộc.
Bút tích của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi nói về sự ác liệt và chiến công của quân dân ta tại Ngã ba Đồng Lộc.


Các câu hỏi về ngã ba đồng lộc nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngã ba đồng lộc nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé