Bài viết New Zealand là nước nào? Ở đâu? Thuộc châu lục nào thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu New Zealand là nước nào? Ở đâu? Thuộc châu lục nào trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “New Zealand là nước nào? Ở đâu? Thuộc châu lục nào”

Đánh giá về New Zealand là nước nào? Ở đâu? Thuộc châu lục nào


Xem nhanh
New Zealand là một quốc gia nằm tại Châu Đại Dương, có diện tích khoảng 268.021 km², vs dân số chỉ 4,8 triệu người. Vì nằm tại một vị trí tách biệt, nên quốc đảo này là một trong những nơi cuối cùng trên trái đất được con người tới định cư.

Khi nhắc đến New Zealand, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến một quốc gia cừu. Vì họ có rất nhiều cừu, trung bình mỗi người dân sở hữu khoảng 6 con. Chăn nuôi cừu được thành lập từ những năm 1850, và đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của New Zealand kể từ đó. Trong vài thập kỷ, len từ lông cừu, chiếm hơn một phần ba giá trị xuất khẩu của New Zealand. Ngoài ra, quốc gia này cũng nuôi bò sữa nhiều hơn dân số, vs khoảng 6,4 triệu con. Trên thực tế, dân số của New Zealand chỉ chiếm 5% so vs số vật nuôi trên hòn đảo.

Còn một loài vật khác mang tính biểu tượng của New Zealand, đó là chim kiwi. Loài chim có cánh nhưng không biết bay, đẻ trứng to nhất so vs kích thước cơ thể. Và có thể sống từ 25 đến 50 năm. Tên của loài chim này được dùng để đặt cho trái kiwi, một loại quả có vỏ gần giống lông chim kiwi và có nguồn gốc từ TQ.
#Địalý #NewZealand
-------------------------------------------------------------------------------------------
★ Đăng ký kênh : http://bit.ly/2vuCmFb
★ Facebook: https://www.facebook.com/pg/Nangtamkienthuc
★ Gmail: [email protected]
-------------------------------------------------------------------------------------------
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
------------------------------------------------------------------------------------------------------
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Trên khắp bản đồ thế giới có một đất nước xinh đẹp đó là New Zealand. Đây là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và thường xuyên người biết đến. Vậy các bạn có từng thắc mắc đất nước new zealand ở đâu, thuộc châu lục nào? Những ai yêu quý vùng đất tươi đẹp này thì cùng tìm hiểu ngay nha. Đặc biệt, đây là nơi luôn là lựa chọn du học và định cư của rất thường xuyên người.

Nội dung bài viết

 • 1 new zealand ở đâu thuộc châu lục nào?
 • 2 Dân số, diện tích, dân tộc
 • 3 Người New Zealand nói tiếng gì?
 • 4 Đời sống kinh tế
 • 5 Các đặc điểm chỉ có ở New Zealand 

new zealand ở đâu thuộc châu lục nào?

new zealand ở đâu được nhiều người quan tâm. Đây là quốc gia đáng sống nhất, có vị trí ở phía Tây Nam thuộc khu vực Thái Bình Dương. Đất nước xinh đẹp này nằm sát với Úc.

New Zealand là một quốc đảo gồm có 2 đảo chính: đảo Bắc; đảo Nam và khoảng 600 đảo nhỏ tỉnh lân cận.Vị trí địa lý của New Zealand:  cách về phía Đông khoảng 2000 km của Úc qua biển Tasman; cách về phía Nam khoảng 1.000 km của Nouvelle-Calédonie, Fiji, và Tonga.

Thủ đô của New Zealand là Wellington, còn Auckland là thành phố đông cư dân nhất NewZealand.

Dân số, diện tích, dân tộc

Dân số của New Zealand xếp vào hạng khá đông với con số ước lượng là 4.242.048 người năm 2013. Tốc độ tăng trưởng chậm, năm 2017 dân số khoảng 4.995.600 người. New Zealand xếp hạng thứ 123 so với toàn thế giới. Mật độ khá dầy khoảng 16,5 người/km² ; xếp hạng thứ 205 so với thế giới.

Diện tích  của New Zealand khoảng 268.021 km²; xếp hạng 75 trên toàn thế giới. Trong đó diện tích nước chiếm 1,6 %.

Đối với dân tộc New Zealand, do sớm trở thành thuộc địa của Anh mà hầu hết người bản địa thuộc châu Âu, đặc biệt là có nguồn gốc ở Anh. Ở New Zealand, người Maori chiếm tỉ lệ dân số đông nhất trong tổng dân tộc thiểu số. Người Châu Á và dân tộc ở Thái Bình Dương chiếm tỉ lệ cao tiếp theo.Số liệu về dân tộc của đất nước New Zealand năm 2013 là:

 • 74,0% người gốc Âu
 • 14,9% người Māori
 • 11,8% người gốc Á
 • 7,4% các dân tộc Thái Bình Dương
 • 1,2% Trung Đông – Mỹ Latinh – châu Phi
 • 1,7% khác.

Xem thêm >>> tìm hiểu thông tin về New Zealand

Người New Zealand nói tiếng gì?

NewZealand là quốc gia nói các ngôn ngữ chính thức là Tiếng Anh, Tiếng Maori và ngôn ngữ kí hiệu New Zealand. tuy nhiên Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ quan trọng, chiếm ưu thế nhất tại quốc gia này. Đây được xem là điều thuận lợi đối với việc định cư, sinh sống và du học nhất là người Châu Âu. Ngôn ngữ Anh được sử dụng rất nhiều nên cũng là một thuận lợi cho ngành du lịch, du học  phát triển.

✅ Mọi người cũng xem : đóng tiền wifi viettel ở đâu

Đời sống kinh tế

Khi nhắc đến đất nước xinh đẹp New Zealand, người ta thường nhắc đến một quốc gia với nền kinh tế thị trường rất phát triển. Đây được xem là nền kinh tế hiện đại, có sự phát triển ở mức thịnh vượng trong nhiều thập kỉ qua.  Nổi bật nhất là ngành xuất khẩu len – một ngành từng chi phối trong hệ thống nền kinh tế của New Zealand. Còn ngày nay, quốc gia phát triển này lại nổi tiếng với các danh mục xuất khẩu về bơ, sữa, thịt, rượn vang. Nổi bật hơn cả là ngành du lịch sản phẩm chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu GDP của cả nước. Vì vậy ngành du lịch ngày nay trở thành ngành đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế của New Zealand.

 

Nền kinh tế của quốc gia phát triển này thể hiện qua các số liệu sau:

GDP (PPP) tổng số là 173,2 tỉ USD năm 2016GDP trên danh nghĩa có tổng số là 169,9 tỉ USD năm 2016Bình quân đầu người ước tính đạt 36.254 USD.HDI khoảng 0,915 > rất cao xếp hạng thứ 13 năm 2015.Hệ số Gini 33,0 năm 2015 đạt trung bình

New Zealand sử dụng đồng tiền gì? Đơn vị tiền tệ lưu hành tại New Zealand là  Dollar New Zealand (NZD). Nó được gọi phi chính thức là “dollar Kiwi”. Ngoài loại tiền tệ này cũng được lưu thông tại các quần đảo như Cook, Niue, Tokelau, và quần đảo Pitcairn. Đồng Dollar New Zealand có tổng giá trị thấp hơn đồng Dollar Mỹ. Trong đó, 1 NZD chỉ bằng 17.000 VND, còn 1 Dollar Mỹ lại có giá 22.000 VND.

Các đặc điểm chỉ có ở New Zealand 

New Zealand nổi tiếng với hình ảnh là “vùng đất của dải mây trắng” bởi cái tên Aotearoa được người Maori gọi. Điểm đặc biệt nữa đó là New Zealand luôn là nước sẽ đón giao thừa đầu tiên trên thế giới. Đối với các mùa khác nhéu, New zealand sẽ cách Việt Nam tầm 5-6 tiếng đồng hồ.

Đất nước tươi đẹp New Zealand có biểu tượng là chim Kiwi. Đây là một loài chim quý hiếm biểu tượng cho con người tương đương sự thân thiện của người dân nơi đây.

Với đất nước rất phát triển này thì mức mức thu nhập sẽ rất cao. Các bạn biết không? Nếu công dân New Zealand có mức mức thu nhập hàng năm  sau khi tốt nghiệp đại học thấp hơn 30,000 NZD, các bạn sẽ hưởng chế độ trợ cấp từ chính phủ. Khi ấy, người dân thất nghiệp có cơ hội nhận được trợ cấp với số tiền khoảng 200 NZD/tuần.

Điểm nổi bật của New Zealand nằm ở tổ chức xã hội. Tại đây, phần lớn là cộng đồng cùng gia đình (whanau),  các thị tộc (hapu) và bộ tộc (iwi) do một tù trưởng (rangatira) cai trị. Địa vị của nhân vật này sẽ do cộng đồng tán thành.

Đất nước xin phéph tươi New Zealand luôn là điểm đến thu hút biết bao con người ở mọi miền Tổ quốc trên thế giới. Những ai đang có ước mơ được đặt chân đến vùng đất tuyệt vời này thì không thể bỏ qua thông tin new zealand ở đâu, nước nằm ở châu lục nào. Dù là du lịch, định cư sinh sống hay du học thì New Zealand cũng luôn là quốc gia đáng sống và trải nghiệm nhất. Hi vọng đất nước xinh tươi này sẽ đến gần với các bạn hơn.

Địa LýCác câu hỏi về new zealand ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê new zealand ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết new zealand ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết new zealand ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết new zealand ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về new zealand ở đâu


Các hình ảnh về new zealand ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về new zealand ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về new zealand ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment