Bài viết New Zealand Là Nước Nào, Ở Đâu, Thuộc Châu Nào? – Nào Tốt Nhất thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu New Zealand Là Nước Nào, Ở Đâu, Thuộc Châu Nào? – Nào Tốt Nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “New Zealand Là Nước Nào, Ở Đâu, Thuộc Châu Nào? – Nào Tốt Nhất”

Đánh giá về New Zealand Là Nước Nào, Ở Đâu, Thuộc Châu Nào? – Nào Tốt Nhất


Xem nhanh
Tại sao New Zealand lại là quốc gia thuộc Australia?
--------------------------------
© Bản quyền thuộc về 5 PHÚT THÔI
© Copyright by 5 PHÚT THÔI Production ☞ Do not Reup
---------------------------------
Facebook 5 PHÚT THÔI: https://www.facebook.com/5phutthoi
Liên hệ, tài trợ quảng cáo : [email protected]
---------------------------------
#newzealand
#uc
#australia

New Zealand là một quốc đảo xin phéph đẹp, hàng năm thu hút rất thường xuyên khách du lịch và du học sinh. không chỉ thế, đây còn là đất nước có nền kinh tế phát triển được nhiều người biết đến. Bạn có từng thắc mắc đất nước New Zealand là nước nào, ở đâu, thuộc châu nào chưa? Nếu bạn yêu mến và muốn tìm hiểu thông tin về quốc đảo này thì đừng bỏ qua bài viết của Nào hấp dẫn nhất nha.

Mục Lục

  • 1 New Zealand là nước nào?
  • 2 New Zealand thuộc châu nào?
  • 3 Người New Zealand nói tiếng gì?
  • 4 Dân số, dân tộc
  • 5 Đặc điểm kinh tếcủa New Zealand
  • 6 Ảnh hưởng của vị trí địa lý đến các yếu tố khác
  • 7 Những điều đặc biểu ở New Zealand có khả năng bạn chưa biết
  • 8 Những tranh cãi về New Zealand thuộc châu nào?

New Zealand là nước nào?

Trên thực tế thì có không ít người nhầm lẫn New Zealand chính là nước Úc, mặc khác đây là hai nước hoàn toàn khác nhéu. Trên bản đồ, New Zealand hiện lên là một hòn đảo nằm ở khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương và ở ngay sát với nước Úc.

New Zealand là nước nào?

Quốc đảo New Zealand có diện tích khoảng 268.021 km2, xếp thứ 75 trên toàn thế giới. Trong đó thì diện tích nước chiếm đến 1.6%. Vị trí địa lý cách về phía Nam khoảng 1.000 km của Fiji, Nouvelle-Calédonie và Tonga; cách về phía Đông khoảng 2000 km của Úc qua biển Tasman.

New Zealand gồm có hai đảo chính đó là đảo Nam, đảo Bắc và khoảng 600 đảo nhỏ tỉnh lân cận. Thủ đô của New Zealand là Wellington, thành phố đông dân nhất ở đất nước này là Auckland.

New Zealand thuộc châu nào?

New Zealand là một quốc gia thuộc châu Úc hay còn được gọi là châu Đại Dương. Đây là một châu lục nhỏ nhất thế giới được bao quanh bởi Thái Bình Dương, bao gồm phần đất liền của nước Úc và các hòn đảo lớn như New Guinea, Tasmania, New Zealand cùng hàng ngàn các hòn đảo lớn nhỏ khác nhau.

Châu Úc có diện tích chưa bằng ¼ của châu Á mà chi tiết là 9,008,500 km2. Với hơn 14 quốc gia có mật độ dân số là 0.3% so với tổng dân số thế giới. Châu Úc đứng sau châu Nam Cực về lục địa có ít người sinh sống nhất hiện nay.

✅ Mọi người cũng xem : đóng tiền tpbank ở đâu

Người New Zealand nói tiếng gì?

Ngôn ngữ chính thức của New Zealand chính là tiếng Anh, ngôn ngữ kí hiệu New Zealand và tiếng Maori. tuy nhiên chiếm ưu thế và quan trọng nhất vẫn là tiếng Anh. Cũng chính vì tình trạng này đã tạo rất thường xuyên thuận lợi cho ngành du học, du lịch phát triển. New Zealand thu hút được nhiều người châu Âu đến sinh sống, du học và định cư.

Dân số, dân tộc

Theo thống kê vào năm 2013 thì dân số ở New Zealand ước lượng khoảng 4.242.048 người, đây là một con số được cho là khá cao. Tuy vậy tốc độ tăng trưởng chậm đến năm 2017 thì dân số ở đây khoảng 4.995.600 người và xếp thứ 123 so với toàn thế giới. Mật độ dân số xếp hạng thứ 205 so với thế giới với khoảng 16.5 người/km2.

Đa phần người bản địa ở New Zealand thuộc châu Âu, thường xuyên nhất là có nguồn gốc từ Anh. Ở New Zealand, người Maori vẫn chiếm số lượng đông nhất, sau đó là đến người châu Á và dân tộc ở Thái Bình Dương. Sau đây là số liệu thống kê về dân tộc tại New Zealand vào năm 2013 để bạn tham khảo:

+ 74.0% người gốc Âu

+ 14.9% người Maori

+ 11.8% người gốc Á

+ 7.4% các dân tộc Thái Bình Dương

+ 1.2% Trung Đông – Châu Phi – Mỹ Latinh

+ 1.7% các dân tộc khác.

Đặc điểm kinh tếcủa New Zealand

New Zealand được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế hiện đại, phát triển thịnh vượng và bền vững trong thường xuyên thập kỉ. một trong số những ngành phát triển nhất tại New Zealand có khả năng kế đến chính là ngành xuất khẩu len. tuy nhiên hiện nay thì ngành xuất khẩu các sản phẩm về thịt, sữa, bơ, rượu vang là chiếm ưu thế hơn cả.

Ngành du lịch tại New Zealand rất phát triển

Ngành du lịch tại New Zealand cũng rất phát triển và trở thành ngành quan trọng ảnh hưởng đến kinh tế của New Zealand. GDP tổng số vào năm 2016 là 173.2 tỉ USD, bình quân đầu người khoảng 36.254 USD.

✅ Mọi người cũng xem : số khung số máy xe sh 125i nằm ở đâu

Ảnh hưởng của vị trí địa lý đến các yếu tố khác

Về mặt chính trị, New Zealand cùng với Úc đều là những thành viên của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC). Mặc dù New Zealand không thuộc châu Á nhưng xét về đặc điểm vị trí địa lý cho nên các nước này vẫn có mối quan hệ ràng buộc với nhéu.

Về văn hóa, New Zealand chính là thuộc địa cũ của Anh cho nên nền văn hóa của nước này gần gũi với văn hóa châu Âu hơn là châu Á. Vì New Zealand nằm ở bán cầu Nam còn các nước châu Á ở bán cầu Bắc cho nên khí hậu ở New Zealand cũng khác nhiều so với các nước châu Á.

✅ Mọi người cũng xem : chợ myeongdong ở đâu

Những điều đặc biểu ở New Zealand có thể bạn chưa biết

+ Nổi tiếng là “vùng đất của dải mây trắng”, New Zealand là đất nước đón giao thừa đầu tiên trên thế giới. New Zealand cách Việt Nam khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ.

+ New Zealand là đất nước phát triển và mức mức thu nhập của người lao động ở đây cũng rất cao. Những công dân đã tốt nghiệp ĐH còn được hưởng trợ cấp từ chính phủ, người thất nghiệp sẽ được nhận trợ cấp theo tuần.

+ Tổ chức xã hội tại New Zealand cũng rất đặc biệt. Phần lớn là cộng đồng cùng gia đình, thị tộc, bộ tộc cho một tù trưởng đứng đầu. Tù trưởng chính là người có vị thế xã hội cao, được sự ủng hộ của mọi người.

+ Chim Kiwi là biểu tượng của đất nước New Zealand. Loài chim này chỉ có ở New Zealand và vô cùng quý hiếm. Nó mang ý nghĩa biểu tượng cho con người, sự thân thiện của đất nước này.

✅ Mọi người cũng xem : bình acquy xe nozza nam ở đâu

Những tranh cãi về New Zealand thuộc châu nào?

Như đã nói ở trên, đa phần mọi người đều đặn cho rằng New Zealand thuộc châu Đại Dương. tuy nhiên cũng nhiều ý kiến tranh cãi về vấn đề này. chi tiết là trước đây New Caledonia và New Zealand được xếp chung với Úc và năm trong châu Đại Dương. Nhưng CNN đã dẫn thông tin từ một ấn phẩm được phát hành bởi Hiệp Hội Địa chất Hoa Kỳ thì New Zealand nằm trên một khối đất rộng 1.8 triệu dặm vuông.

Lục địa này được gọi là lục địa Zealandia, nó bao gồm New Caledonia, một nhóm đảo và một số vùng lãnh thổ mà không bao gồm Úc. Không ít nhà địa vật lý đã đưa ra các dẫn chứng Zealandia là một lục địa riêng biệt và cho rằng đây là lục địa thứ 8 của thế giới.

Bài viết đã giải đáp các thắc mắc New Zealand là nước nào, ở đâu, thuộc châu nào và các đặc biệt về kinh tế, ngôn ngữ,… Đây là những thông tin cực kỳ thú vị và hữu ích nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về quốc đảo xin phéph đẹp này. Nếu có cơ hội nhất định phải ghé thăm và tìm hiểu kỹ hơn về thường xuyên khía cạnh khác của đất nước New Zealand nha!

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này Bạn muốn có muốn đưa danh mục/sản phẩm thương hiệu của mình lên website của Chúng Tôi
liên lạc Ngay!


Các câu hỏi về new zealand nằm ở đâu trên bản đồ thế giới


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê new zealand nằm ở đâu trên bản đồ thế giới hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé