Bài viết Kinh nghiệm việc làm tìm ở đâu? | giaidieuxanh.vn thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Kinh nghiệm việc làm tìm ở đâu? | giaidieuxanh.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kinh nghiệm việc làm tìm ở đâu?

Đánh giá về Kinh nghiệm việc làm tìm ở đâu? | giaidieuxanh.vn


Xem nhanh
Hello mọi người!

Nếu bạn đang có câu hỏi làm sao để có thể tìm được một công việc tốt, phù hợp với chuyên môn, trình độ của bản thân mình thì video clip này sẽ dành cho bạn.

Trong video clip này mình sẽ chia sẻ những nguồn tìm việc làm nhanh, hiệu quả, chất lượng dành cho các bạn đang có nhu cầu tìm việc. Cùng mình khám phá những nguồn thông tin đó là gì nha?

0:48 Website của công ty tuyển dụng: Vietnamworks, Careerbuilder
3:47 Mạng xã hội: Facebook, Linkedin
8:00 Kênh nội bộ của công ty (internal)
9:52 Kênh tuyển dụng trực tiếp của công ty

Hy vọng với clip chia sẻ này bạn có thể biết thêm cách tiết kiệm tiền hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã xem video clip và đừng quên nhấn like, share và subscribe cho kênh youtube mình nhé. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì thì để làm phần comment bên dưới. Hẹn gặp các bạn ở video clip sau.

#APhatDiLam #TìmViecLam #Vietnamworks #Careerbuilder #Linkedin #Facebook
------------------
Những link được đề cập trong clip:
https://www.vietnamworks.com
https://careerbuilder.vn
https://www.careerlink.vn
https://www.facebook.com
https://www.linkedin.com

---------------
📌Link video khác tham khảo thêm:
Cách thu hồi email đã gửi qua outlook: https://youtu.be/woweUXXG_JE
Cách hủy gửi email qua gmail: https://youtu.be/oEaJtzZAAuw
Tổng hợp những mẹo hay về thủ thuật outlook: https://youtube.com/playlist?list=PLRfJ2muYodJj8L9qnGQKXKcwwRCDXGMbo
------------------
📌 Xem thêm những video chia sẻ quản lý tài chính tại: https://www.youtube.com/playlist?list=PLRfJ2muYodJidjG2q904BWDvfalpFPS6e
Link review ứng dụng Money Lover: https://youtu.be/VjDZ-5GCvBY
Link review ứng dụng Microsoft To-do: https://youtu.be/iZ8IUlgzZxU
------------------
📌ỦNG HỘ MÌNH BẰNG CÁCH SUBSCRIBE KÊNH HOẶC DONATE:
Ngân hàng Vietcombank: 0251002664325 - Thái Mộc Phát
Momo: 0707 599 276 - Thái Mộc Phát
Paypal: paypal.me/aphatdilam - Thái Mộc Phát
------------------
📌 FOLLOW A Phát Đi Làm:
► Fanpage: https://www.facebook.com/aphatdilam
► Wordpress: https://thaimocphat.wordpress.com

thường xuyên SV mới tốt nghiệp đi xin phép việc chỉ biết than trời” khi nhận được những bắt buộc từ phía nhà tuyển dụng đại lọai như “có kinh nghiệm làm việc trên ba năm”, “ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm” và không ít SV đã tự lui về “đội ngũ… dự bị”, nghĩa là… chịu thất nghiệp!

Ai dám tuyển?

Tốt nghiệp ngành lý đại học Khoa học tự nhiên TP.Hồ Chí Minh với tấm bằng loại khá, Lê Văn Bình vẫn… thất nghiệp! Lý do: vừa tốt nghiệp, mang đơn đến gõ cửa các công ty, Bình đều đặn được hỏi: “Đã từng làm ở đâu chưa?”.

Gia đình khó khăn, Bình đã chịu khó bươn chải làm thêm ngay từ năm 1… Nhưng công việc gia sư xem ra chưa đủ để Bình “già dặn” hơn trong chuyên môn của mình. “Ông cử” trẻ về quê làm… hàng mã gần một năm, sau đó tìm vài chỗ làm tư nhân để… tích lũy kinh nghiệm. Bình thú thật: “Hồi đi học cơ bản chỉ lo học, chưa từng đi xin phép việc nên khá non nớt…”.

Anh Quách Hải Đạt – trưởng phòng việc làm Trung tâm Hỗ trợ SV TP.HCM – nhận định: “nhiều SV mới ra trường không biết sắp xếp chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ xin phép việc, phỏng vấn… trong khi đa số nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên ngay từ kỹ năng thực hiện giấy tờ xin phép việc. Phần lớn SV không biết cách thể hiện năng lực của mình trên hồ sơ, chỉ trả lời theo mẫu đơn”.

Đó là chưa kể không hiếm SV không định hình được công việc của mình sẽ xin vào làm. Các nhà tuyển dụng cho rằng điều đó do sự kém năng động của chính SV!

Giám đốc một Doanh nghiệp cổ phần quảng cáo cho biết: “Có SV tốt nghiệp quản trị buôn bán đến tìm việc lại hỏi “nhân viên kinh doanh là làm gì?” và không soạn được bản hợp đồng kinh tế… Chắc chắn SV đó chưa từng đi làm thêm công việc nào. Ai dám tuyển?”.

“Thực tế công việc và kiến thức SV được học ở trường thường có một khoảng cách nhất định. Khi phỏng vấn tuyển dụng, nhà tuyển dụng thường chọn hồ sơ của những SV thật sự giỏi, hỏi những gì liên quan đến công việc để khi đào tạo lại SV đó tiếp cận nhanh với công việc.

Phần lớn các công ty Hiện tại tuyển SV mới tốt nghiệp để khai thác sức trẻ năng động, làm việc tốt; SV chỉ cần chứng minh bản lĩnh, năng lực mình như thế nào”.

Chị Phạm Thị Mỹ Lệ (giám đốc công ty tư vấn và đào tạo nguồn nhân lực L&A).

Tự ném mình vào thực tế

Trong thường xuyên buổi tiếp xúc giữa công ty và SV, thông điệp các nhà tuyển dụng gửi đến các bạn trẻ: cần có một ý thức hoạch định nghề nghiệp rõ ràng, đừng để đến lúc ra trường vẫn không biết làm được gì.

Chị Phạm Thị Mỹ Lệ – giám đốc Doanh nghiệp tư vấn và đào tạo nguồn nhân lực L&A – cho rằng: “SV phải chủ động tạo kinh nghiệm cho chính mình ngay khi còn đang học”.

Bằng cách nào? Tự đào sâu nghiên cứu chuyên môn để am hiểu lĩnh vực và phải khổ luyện. Cạnh đó, những công cụ hỗ trợ nghề nghiệp cũng không thể thiếu (nhân viên bán hàng, tiếp thị nhất thiết phải giỏi tiếng Anh, kế toán phải giỏi vi tính…)”.

Chị Mỹ Lệ có một nhận xét tuy “phũ phàng” nhưng được thường xuyên ngành đồng cảm: “Không ít SV hiện nay có sức ỳ rất lớn”.

Ở các thành phố lớn, SV càng có nhiều cơ hội để tự tích lũy kinh nghiệm lúc ngồi trên ghế giảng đường, thuận lợi xin phép việc sau này như làm bán thời gian (cố gắng tìm công việc phù hợp ngành nghề đang học), thống kê thị trường và thực tập…

PGS.TS Trần Hoàng Ngân, trưởng khoa ngân hàng đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, thường xuyên lần khẳng định: “SV giỏi chuyên môn, có chí tiến thủ, năng động và khả năng làm việc độc lập tốt. Nếu một SV mới ra trường mà hội đủ những tố chất đó thì không một công ty nào chê cả”.

Cô cựu chủ nhiệm nhóm SV nghiên cứu tài chính đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh – Phạm Thu Hương – cuối năm 1 đã “buổi học, buổi làm thêm” và làm khá thường xuyên việc: dạy kèm, tiếp thị… Cô SV dân thành phố này “đi làm không chỉ để kiếm tiền mà để sớm tiếp cận với công việc”.

Hương nói: “Kinh nghiệm do mình tạo ra chứ không có ai đem tới, đó là hành trang tốt sau này ra trường sẽ đơn giản tìm được công việc ổn định”. Cuối năm 2, Hương đã làm nhân viên đánh máy ở chi nhánh một công ty quảng cáo, Hương còn phụ làm thư ký, kế toán, phụ trách kinh doanh… như một cách thực tập những gì đã học.

Bạn Trần Ngọc Phú, khoa kỹ thuật công trình ĐHDL Công nghệ Sài Gòn, ngay từ năm 2 đã tìm đến các công ty xây dựng xin phụ việc. “Ở đây mình học được rất nhiều bài học thực tế mà nếu chỉ học ở trường thì chẳng bao giờ có được”.

Khi đi phỏng vấn nhà tuyển dụng đặt vấn đề kinh nghiệm, Phú đã chứng minh năng lực của mình: đọc những bản vẽ khó bằng tiếng Anh. Tất nhiên chàng trai xứ Quảng này được tuyển dụng ngay.Các câu hỏi về nên tìm việc làm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên tìm việc làm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé